Phân tích OIL, CAD 02/07/2019

OIL, CAD, AUD 2/7

Dầu và CAD đã được hưởng lợi sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) chính thức đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng và hỗ trợ đầy đủ một điều lệ để hợp thức hóa liên minh với các nhà sản xuất ngoài OPEC.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Khalid al-Falih, cho biết OPEC và các đồng minh “đã nhiệt tình hợp tác” để hỗ trợ hoàn thành một điều lệ nhằm hợp thức hóa liên minh. Các thông báo được đưa ra sau khi cuộc họp báo dự kiến của Tổ chức này bị hoãn gần 5 giờ. OPEC sẽ tổ chức một cuộc họp chính thức với các nhà sản xuất ngoài OPEC vào ngày hôm nay (02/07).

Các cuộc họp cũng diễn ra khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng leo thang sau khi Iran bắn hạ 1 máy bay không người lái của Mỹ trên eo biển Hormuz hồi đầu tháng này, một tình huống mà các nhà phân tích cho rằng sẽ gây ra nguy cơ đối với dòng chảy dầu và vận chuyển dầu trong khu vực.

Vì vậy dầu có thể tiếp tục tăng giá trong thời gian tới và đồng CAD sẽ được hưởng lợi từ dầu mỏ

Chúng ta sẽ tiếp tục mua lên với WTI và các cặp CAD/XXX

AUD 2/7

Đồng tiền đáng chú ý nhất ngày hôm nay là AUD. Vào lúc 11:30 sáng nay ngân hàng dự trữ Úc RBA sẽ đưa ra chính sách tiền tệ mới.

Dự kiến Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp hôm nay từ mức 1,25% xuống còn 1,00%

Gợi ý được đưa ra bởi Ngân hàng Dự trữ Úc và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe. Tuy nhiên thị trường không nghĩ rằng đây là một điều chắc chắn.

Thị trường tin rằng xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng Bảy là khoảng 70%. Giả sử Ngân hàng Dự trữ Úc nới lỏng chính sách của mình tại cuộc họp tháng 7, chúng tôi không nghĩ rằng Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe sẽ gợi ý trong một bài phát biểu sau đó rằng có thể có hành động tiếp theo thay vì ở lại trong tương lai. Mặc dù chúng tôi tin rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa, Ngân hàng Dự trữ Úc đang bắt đầu cập nhật tuyên bố chính sách tiền tệ dự kiến vào tháng 8 và Luowei dự kiến sẽ không tiết lộ kết quả. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ngân hàng Dự trữ Úc vào tháng 5 và tình hình kể từ đó, chúng tôi tin rằng tuyên bố chính sách tiền tệ tháng 8 không có lựa chọn nào khác ngoài việc nới lỏng thêm chính sách.

Tuy nhiên Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cần thêm thời gian để đánh giá tác động của việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và tìm hiểu thêm về xu hướng kinh tế trong và ngoài nước. Vì vậy Ngân hàng Dự trữ Úc có khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp hôm nay, nhưng có thể chuyển sang tháng 8.

Tóm lại nếu trong bài phát biểu ngày hôm nay thái độ của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe tiếp tục bi quan và quyết định hạ lãi suất thì AUD sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm. Trọng tâm của bài phát biểu là về vấn đề việc làm và nhu cầu nới lỏng tiền tệ.

Nếu Ngân hàng Dự trữ Úc không cắt giảm lãi suất, thì đồng đô la Úc sẽ tăng mạnh.

Chúng ta nên đứng ngoài với cặp tiền này ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here