Phân tích vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 16/07/2019

XAUUSD 16/7

Thứ Hai (15/7), giá vàng giảm nhẹ và giữ vững trên ngưỡng 1.400 USD vì dữ liệu chính của Trung Quốc đã xoa dịu lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

Sản lượng công nghiệp tháng 6 của Trung Quốc đã tăng 6,3% so với năm trước đó, vượt qua mức dự báo 5,2%, trong khi đầu tư tài sản cố định trong 6 tháng đầu năm tăng 5,8% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn so với dự báo tăng 5,5% của các nhà phân tích.

Bức tranh tăng trưởng tổng thể vẫn còn yếu cùng với căng thẳng xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc và các mối quan ngại địa chính trị ở Trung Đông vẫn đang thúc đẩy nhu cầu về vàng.

Sự kiện lớn tiếp theo đối với vàng là cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) vào cuối tháng này với dự báo hạ lãi suất dao động giữa 25 điểm hoặc 50 điểm cơ băn.

7:30 tối nay sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ. Con số này sẽ có tác động mạnh tới giá vàng.
Theo dự báo con số này sẽ tăng hơn so với tháng trước là 0.1%
Nếu xảy ra vàng sẽ chịu áp lực giảm.

PTKT

Tại biểu đồ ngày, hôm qua giá hình thành 1 nến doji.

Tại H4 giá đang dao động trong biên độ tam giác giá thu hẹp.
Sóng hiện tại đang là cuối sóng tăng của tam giác giá.

Tại H1 giá hình thành 1 mô hình sideway đã tạo 3 đỉnh 2 đáy.

Vì vậy chúng ta cần chờ giá phá qua vùng sideway này để giao dịch.

Trường hợp đánh lên sẽ hạn chế vì sóng trên H4 đã đi gần hết sóng tăng.

Chúng ta sẽ ưu tiên đánh xuống khi giá phá qua vùng sideway và sóng tăng để đi xuống.
Hoặc sẽ sell khi giá phá sideway lên trên và chạm trend trên của tam giác giá.

#USDJPY 16/7

khi Chủ tịch Fed Jerome Powell bước vào cuộc điều trần trước Quốc hội trong tuần trước, ngữ điệu vô cùng ôn hòa của ông đã thay đổi các vấn đề tranh luận về những gì ngân hàng trung ương sẽ làm tiếp theo về chính sách tiền tệ.

Và hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư đã ngừng băn khoăn về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 và tháng 9, điều đó được xem là rất có khả năng.

Sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump với hàng loạt các lời chỉ trích cũng như tín hiệu từ các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy Fed sẽ sớm giảm lãi suất.

Tuy nhiên, áp lực giảm giá đối với đồng USD được cân bằng chút ít bởi nỗ lực nới lỏng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương (NHTW) nhiều nước khác như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương Nhật.

Trước đó, NHTW Úc đã giảm lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm xuống mức 1% trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm thất nghiệp và nâng lương. Các NHTW Iceland, Chi Lê, Ấn Độ, Nga, New Zealand… cũng đều đã giảm lãi suất 25-75 điểm phần trăm. Nhật Bản duy trì lãi suất âm 0,1% .

Theo CME: xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 2,00% -2,25% trong tháng 7 là 70,3% và xác suất cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản là 21,4%

Trong hôm nay Mỹ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ và thị trường sẽ sử dụng dữ liệu này để dự đoán triển vọng nghị quyết của Fed.

PTKT

Tại H4 giá đang chạm vùng hỗ trợ giá 107.8 Tuy nhiên nến hiện tại đang tạo 1 pinbar giảm mạnh tại vùng tích lũy này nên có thể xu hướng tiếp theo sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ và tiếp tục tiến tới vùng hỗ trợ tiếp theo là 107.5

Chúng ta chờ giá phá qua vùng 107.8 và tiến tới vùng hỗ trợ 107.5 sẽ mua lên

#EURUSD 16/7

Ngày hôm qua, Đồng Euro được hưởng lợi từ dữ liệu kinh tế của Trung Quốc sau khi GDP trong tháng 6 tăng mạnh hơn dự báo, phản ánh mối tương quan gia tăng giữa các loại tiền tệ khi tăng trưởng của nền kinh tế khu vực châu Âu phụ thuộc ngày càng nhiều vào nhu cầu của nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên sự phục hồi của cặp tiền sẽ còn rất nhiều khó khăn. Nếu Fed tăng cường chính sách nới lỏng, Sau đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo kịp Fed. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phục hồi của EURUSD.

Về dài hạn, dữ liệu sản xuất của Fed New York tốt hơn nhiều so với dự kiến, nhưng ở châu Âu, Bộ trưởng kinh tế Đức đã đưa ra một cảnh báo sớm ngày hôm qua, nói rằng nền kinh tế Đức trong quý hai có thể vẫn còn yếu.
Nếu dữ liệu Eurozone / Đức ZEW vẫn còn yếu vào ngày hôm nay, thì EURUSD có thể sẽ giảm.

PTKT

Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy nến ngày là các nến hỗn độn giữa lực mua và bán. Không có gì để nhận định rõ xu hướng.

Tại H4 giá đang đi trong 1 kênh trendline mở rộng.
Sóng hiện tại đang là sóng tăng.
Mây kumo cũng đang tạo xu hướng tăng.

Tại H1 chúng ta có 1 kênh mini trend. Mây kumo đang cho xu hướng sideway trong kênh trend này.

Về dài hạn chúng ta cần chờ giá phá qua kênh trend để đi tiếp xu hướng

Về ngắn hạn trong ngày hôm nay chúng ta sẽ canh mua lên hoặc bán xuống trong kênh này.

#GBPUSD 16/7

Theo dự báo thị trường: Xác suất “BREXIT cứng” ngày càng lớn hơn trong những tháng tới và đồng bảng Anh sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều áp lực. Với tin tức như hiện tại thì trước tháng 10 năm nay, GBPUSD nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm 4%.

Ngoài BREXIT, lý do khiến đồng bảng giảm giá là sự không chắc chắn trong lĩnh vực nhân sự cấp cao.

Ngày hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Anh Hammond đột nhiên nói rằng:Bất kể ai được bầu làm Thủ tướng mới của Anh, ông sẽ không còn tại vị.

Đồng thời, ông bày tỏ quan điểm cực kỳ bi quan về triển vọng kinh tế và thương mại sau BREXIT.Điều này làm cho thị trường một lần nữa trở nên sợ hãi.

Những thay đổi trong nội các sẽ mất nhiều thời gian quý báu hơn để xử lý, điều này khiến Vương quốc Anh rơi vào tình trạng bị động.

Đồng thời, thái độ bi quan của Hammond thang đối với nền kinh tế tương lai khiến đồng bảng bị áp lực và giảm.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1, ngày hôm qua cặp tiền đã hình thành 1 nến giảm mạnh với bóng nến trên dài và ko có bóng nến dưới. Điều này cho thấy không tồn tại lực mua lên và phe bán đang chiếm ưu thế.

Tại H4 giá đang đi trong 1 kênh xu hướng giảm mở rộng.
Sóng hiện tại đã tạo sóng giảm, đang hình thành sóng tăng.
Tuy nhiên kênh sóng giảm vẫn chưa bị phá vỡ.

Tại H1, Ngày hôm qua kênh sóng hồi đã bị phá vỡ.

Với tin tức xấu ngày hôm qua thì có thể ngày hôm nay thị trường sẽ vẫn tiêu hóa các tin tức xấu đó.

Chúng ta sẽ canh bán xuống trong vùng 1.252-1.253
SL 1.255
TP 1.249-1.246

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here