Phân tích vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 19/07/2019

XAUUSD 19/7

Thứ Năm (17/7), giá vàng neo quanh đỉnh hai tuần do USD suy yếu khi kì vọng về việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gia tăng.

Giá vàng thế giới treo trên sát đỉnh cao 6 năm bất chấp áp lực chốt lời khá mạnh. Trong khi đó, nhận định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về đồng USD là thông tin hỗ trợ cho vàng.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, đồng USD hiện đang bị định giá cao hơn khoảng 6-12% so với giá trị thực, trong khi đồng euro, yên Nhật và Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc được xem là phù hợp với các yếu tố cơ bản.

Trước đó, tổng thổng Mỹ Donald Trump đã liên tục chỉ trích đồng USD ở mức cao, trong khi Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) thao túng đồng tiền của họ và duy trì một đồng euro và NDT ở mức thấp.

Trước đó, IMF đưa ra cảnh báo cho rằng, 70% nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm và ở mức tồi tệ nhất trong 8 năm qua. IMF đã cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm 2019 xuống còn 3,3%, từ mức 3,5%.

Ngay sau cảnh báo của IMF, đồng USD đã giảm giá, qua đó giúp vàng treo ở sát đỉnh cao 6 năm bất chấp áp lực chốt lời khá lớn.

Những quan ngại về tình hình thương mại Mỹ – Trung cũng góp phần giữ giá vàng ở trên cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố cho rằng vẫn còn một chặng đường dài trước khi Washington và Bắc Kinh có thể thực hiện một thỏa thuận thương mại, trong khi vẫn đe dọa sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc .

Căng thẳng Mỹ – Iran cũng tiếp tục leo thang khi Iran tuyên bố bắt giữ tàu nước ngoài chở lậu 1 triệu thùng dầu ở vịnh Ba Tư.
Đáp trả Mỹ vừa bắn hạ 1 máy bay UAS của Iran. Qua đó có nguy cơ thổi bùng ngọn lửa chiến tranh giữa 2 quốc gia.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 5. Quỹ đã mua vào 11.44 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 814.62 tấn.

PTKT

Hôm qua tiếp tục là 1 ngày tăng mạnh của Vàng. Nến D1 xuất hiện bóng nến dài và không tồn tại bóng nến trên cho thấy xu hướng tăng chưa kết thúc.

Tại H4 giá đã phá qua tam giác giá thu hẹp. Chúng ta chờ giá hồi về vùng trend trên của tam giác giá và có thể mua lên.
Vùng này cũng tương ứng với vùng hỗ trợ Fibo 61.8
Buy limit 1430
SL 1420
TP 1453

 

 

USDJPY 19/7

Trên thị trường ngoại hối hôm qua, đồng USD đã giảm nhẹ so với rổ tiền tệ chính trong phiên giao dịch hôm qua khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu và đồng GBP ghi nhận sự phục hồi.

Lo ngại xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung cũng gây áp lực lên thị trường ngoại hối sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng tiến triển của thỏa thuận tiềm năng đang bị ngưng trệ.

Đồng USD đã loại bỏ mức tăng trước đó khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đảo chiều và Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra bình luận về đồng tiền này. Đồng tiền của nước Mỹ quay trở về mốc mà nó đạt được vài ngày trước.

Các dữ liệu kinh tế khác nhau đã cho thấy nhiều dấu hiệu mâu thuẫn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên cũng không thể làm thay đổi tình cảnh của đồng USD. Hiện tại, đồng bạc xanh đang phải đối mặt với áp lực giảm giá do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Theo CME Group: xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 2,00% -2,25% trong tháng 7 là 69,0%, xác suất cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản là 31,0%, đến tháng 9, tỷ lệ cắt giảm lãi suất là 25 điểm cơ bản xuống 2,00% -2,25%. Xác suất là 47,7% và xác suất cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản và 75 điểm cơ bản lần lượt là 42,7% và 9,6%.

PTKT

Ngày hôm qua D1 là 1 nến giảm mạnh và không tạo bóng nến.
Nên có thể hôm nay lực hồi có thể về 1/2 cây nến ngày hôm qua trước khi đi tiếp xu hướng chính.

Tại H4 giá vẫn đang đi trong kênh xu hướng giảm. Giá đang chạm vùng kháng cự 107.6 Nếu phá qua được giá sẽ về 107.8

Chúng ta tiếp tục đặt các lệnh sell limit quanh vùng trendline trên của kênh xu hướng vùng 107.78
SL 108.04
TP 107.1-106.8

 

 

EURUSD 19/7

Ngày hôm qua cặp EURUSD giảm trong phiên châu Âu bởi một số quan chức cho rằng rất có thể kỳ vọng lạm phát khu vực đồng euro sẽ tiếp tục được hạ thấp. Điều này khiến các nhà đầu tư bi quan hơn về triển vọng kinh tế châu Âu. Có tính đến vị trí của siêu chủ tịch IMF Lagarde sẽ được chuyển sang chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối năm nay, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng cường lãi suất âm và thậm chí khởi động lại QE.

Ngoài ra, các quan chức Ý tiết lộ trước đó rằng chính phủ chung của đất nước có thể phải đối mặt với sự sụp đổ vì những khác biệt nội bộ, và tin tức này đã khiến niềm tin của các nhà đầu tư vào khu vực đồng euro dễ bị tổn thương hơn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đang nghiên cứu khả năng điều chỉnh các mục tiêu lạm phát.
Theo các nguồn tin, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã bắt đầu nghiên cứu khả năng sửa đổi các mục tiêu lạm phát, điều này sẽ cho phép các nhà hoạch định chính sách theo đuổi các chính sách dài hạn. Được biết, các nhân viên đang phân tích lộ trình chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu, bao gồm cả liệu mục tiêu lạm phát “gần nhưng dưới 2%” hiện tại có còn phù hợp trong thời kỳ hậu khủng hoảng hay không. Nguồn tin nói rằng Chủ tịch ECB Mario Draghi ủng hộ con đường lạm phát “đối xứng”, điều đó có nghĩa là lạm phát có tính linh hoạt ở dưới hoặc trên mục tiêu 2%. Nguồn tin cũng tiết lộ rằng các thành viên của ủy ban quản lý của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đưa ra tuyên bố vào tuần trước về con đường đối xứng của mục tiêu lạm phát hiện tại và việc thay đổi mục tiêu lạm phát cần phải xem xét lại chính thức.

Khảo sát: Ngân hàng Trung ương châu Âu có khả năng cắt giảm lãi suất tiền gửi xuống -0,50% trong tháng 9. Do tỷ lệ lạm phát thấp hơn nhiều so với mục tiêu của ECB và dường như không tăng trong một khoảng thời gian ngắn, các nhà kinh tế dự kiến ECB sẽ giảm lãi suất huy động xuống 10 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục -0,50% trong tháng 9.

Tóm lại EUR vẫn đang trong tình trạng suy yếu. Ngày hôm qua cặp tiền bật tăng trong phiên Mỹ do sự sụt giảm mạnh mẽ của đồng USD.

PTKT

D1 ngày hôm qua là 1 nến tăng với bóng nến dưới dài cho dấu hiệu mua lên và không có bóng nến trên.

Tại H4 giá sau khi hồi về vùng hỗ trợ 1.123 đã bật tăng trở lại. Hiện tại giá đang chạm vùng kháng cự 1.128
Nếu giá phá qua được vùng này sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự tiếp theo 1.133

Chúng ta có thể đặt lại các lệnh buy limit quanh vùng 1.123
Hoặc chờ giá phá qua vùng kháng cự 1.128 sẽ mua lên tiếp
SL 1.119
TP 1.133

 

 

GBPUSD 19/7

Ngày hôm qua đồng Bảng Anh đã có 1 ngày tăng điểm mạnh sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Anh Hunter nói rằng ông sẽ thảo luận với EU về vấn đề biên giới Ailen.
Và EU đã đồng ý đưa ra một số nhượng bộ về vấn đề biên giới Ailen và đồng bảng Anh tăng giá.

Cụ thể Barney, nhà đàm phán chính của EU cho Brexit, cho biết hôm thứ Năm. Tìm kiếm để đạt được một kế hoạch mới về vấn đề biên giới Ailen, Điều này đã làm giảm đáng kể sự hoảng loạn của thị trường về “Brexit cứng”.

Đồng thời, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Hunter cũng có bài phát biểu tích cực rằng ông sẽ không từ bỏ những nỗ lực để đạt được Brexit có trật tự. Điều này làm cho đồng bảng hỗ trợ.

Tuy nhiên giới đầu tư vẫn nên cần trọng, đây chưa hẳn đã là dấu hiệu của sự đảo chiều. Bời vì thủ tướng mới sẽ không nhậm chức cho đến tuần sau, thời gian đàm phán giữa Anh và EU đã khá hạn chế. Điều này có nghĩa là trước thời hạn cuối cùng của ngày 31 tháng 10, xu hướng giảm của tỷ giá sẽ tiếp tục, trừ khi có tin tức đáng kể.

Tuy nhiên chúng ta có một loạt các tin tức tốt cho Bảng Anh ngày hôm qua.

Sự phục hồi bất ngờ trong doanh số bán lẻ ở Anh vào tháng 6 có khả năng ngăn chặn nền kinh tế rơi vào tình trạng ảm đạm trong quý hai.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh hồi phục bất ngờ trong tháng Sáu. Nhiều nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế Anh có nguy cơ sụp đổ trong quý II, Nhưng doanh số bán lẻ mạnh bất ngờ trong tháng 6 có thể giúp giảm rủi ro này. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 chỉ tăng 0,7%. Đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng Hai.

Nhà thống kê của Cục Thống kê Anh Rhian Murphy cho biết, doanh số bán lẻ nói chung đã tăng trở lại vào tháng 6, chủ yếu là do sự tăng trưởng của các cửa hàng phi thực phẩm, bao gồm bán hàng hóa đã qua sử dụng bao gồm các cửa hàng từ thiện và đồ cổ.

PTKT

Nhìn chung cặp tiền ngày hôm qua tăng mạnh bởi doanh số bán lẻ của vương quốc Anh tăng và EU nhượng bộ về đàm phán Brexit. Và sự sụt giảm mạnh của đồng đô la.

Tuy nhiên hiện tại cặp tiền vẫn đang dao động trong 1 kênh xu hướng giảm. Chúng ta cần chờ giá phá hoàn toàn qua kênh giảm này sẽ mua lên.
hoặc buy limit vùng 1.250
SL 1.245
TP 1.265

 

 

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup