Phân tích xu hướng USD/JPY ngày 21/10/2019

USDJPY 21/10

Tuần này, tỷ giá USD sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ dữ liệu doanh số bán nhà và các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ.

Doanh số bán nhà mới và có sẵn dự kiến lần lượt được phát hành vào thứ Ba (22/10) và thứ Năm (24/10)

Các điều kiện thị trường được cho là thuận lợi cho người mua nhà: lãi suất thế chấp vẫn ở mức thấp, dữ liệu việc làm và tiền lương vẫn ổn định. Điều này cho thấy lĩnh vực nhà đất vẫn đang miễn dịch với sự suy yếu của các ngành sản xuất và công nghiệp.

Doanh số bán nhà sẵn có đã tăng 1,3% trong tháng 8 và các điều kiện mua được cải thiện sẽ tiếp tục lôi kéo người mua quay trở lại thị trường, do vậy doanh số trong lĩnh vực này được kì vọng sẽ tăng cao hơn trong những tháng tới.

Bên cạnh đó, doanh số bán nhà mới cũng được dự báo sẽ có xu hướng đi lên khi mà giới xây dựng đang thành công trong việc xây các ngôi nhà với chi phí thấp.

Nhà ở được cho là yếu tố quan trọng hàng đầu của nền kinh tế, do đó nếu dữ liệu này suy yếu sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh, đặc biệt là sau khi dữ liệu bán lẻ tiêu cực đã được đưa ra vào tuần trước như một cảnh báo liên quan đến sức mua của người tiêu dùng Mỹ.

Trong khi đó, các đơn đặt hàng lâu bền có khả năng vẫn gặp tình trạng ảm đạm do tác động từ sự sụt giảm trong sản xuất và chũng lại của kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại gây ra.

Các đơn đặt hàng lâu bền được dự đoán sẽ ghi nhận mức giảm -0,1% trong tháng 9.

Số liệu kinh tế Mỹ tháng 9 tiếp tục được công bố. Với tác động tiêu cực từ thương chiến, Fed được kỳ vọng tiếp tục hạ lãi suất vào ngày 30/10. Theo công cụ FedWatch, khả năng Fed hạ lãi suất 0,25% hiện là 89,3%.

PTKT

Hiện tại với việc dự báo hạ lãi suất cuối tháng 10 của Fed và các chỉ số kinh tế gây thất vọng của Mỹ đã kéo chỉ số DXY giảm mạnh.

Tại biểu đồ H4 giá đang trong kênh giá tăng, tuy nhiên kênh giá này có thể bị phá vỡ xuống dưới.

Hiện tại cả USD và JPY đều suy yếu. Chúng ta sẽ chờ đợi khi giá nằm dưới vùng 108.17 sẽ bán xuống tới 107.85
SL 108.72

Hoặc bán vùng 108.67 – 108.72
SL 108.94
TP 108.17

Chúng tôi nhận định giá sẽ ko giảm ngay mà sẽ tiếp tục neo giữ tại vùng giá hiện tại 1 thời gian và chờ số liệu công bố tiếp theo liên quan tới đồng USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here