Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 1/8

Trading and investing financial symbol with a two icons representing the bear and bull markets with a wire frame chart and ticker investing graph on a black background.

GOLD 1/8

Thứ Tư (31/7), giá vàng đã giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần đầu tiên giảm lãi suất kể từ năm 2008.

Sau hai ngày họp chính sách, Fed thông báo hạ lãi suất 0,25% xuống còn 2% – 2,25%. Đây là lần đầu tiên Fed hạ lãi suất kể từ tháng 12/2008. Tuy nhiên, chủ tịch Jerome Powell nêu rõ đây không phải khởi đầu cho xu hướng giảm lãi suất kéo dài, hạ triển vọng Fed tiếp tục nới lỏng chính sách trong cuộc họp vào tháng 9.

Trong tuyên bố vào cuối cuộc họp, Fed nhận định nền kinh tế Mỹ tăng trưởng “vừa phải” và thị trường lao động vẫn “mạnh” nhưng họ quyết định cắt giảm lãi suất do ảnh hưởng từ diễn biến toàn cầu đến triển vọng kinh tế Mỹ cũng như áp lực lạm phát yếu.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lần giảm lãi suất này chỉ là một sự “điều chỉnh giữa chu kì”, hàm ý rằng khả năng Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong năm nay là không cao.

Trong buổi họp báo, ông Powell nói: “Chúng tôi coi đây là một sự điều chỉnh chính sách giữa chu kì. Ý tôi là đây không hẳn là sự khởi đầu của một giai đoạn cắt giảm lãi suất kéo dài. Chúng tôi hiện không nhận thấy như vậy”.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/7 xác nhận lạm phát trong tháng trước duy trì ở mức thấp, đồng nghĩa với việc ít khả năng xảy ra bất thường về sức ép giá cả.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 30/7, lòng tin tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ tăng vọt trong tháng Bảy, tăng 10% lên mức 135,7, sau khi tụt giảm mạnh trong tháng Sáu do các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tháng Năm sụp đổ.

Lòng tin tiêu dùng được phục hồi vượt quá dự đoán của các chuyên gia kinh tế, và thực tế này được cho là sẽ hỗ trợ cho hoạt động tiêu dùng trong nhiều tháng tới.

Bên cạnh đó, dữ liệu của Bộ Thương mại cho thấy thu nhập cá nhân tăng tháng thứ năm liên tiếp, một chỉ dẫn cho thấy chi tiêu tiêu dùng hộ gia đình sẽ tăng trong mùa Hè.

Fed cũng nhấn mạnh rằng cơ quan này có thể tiếp tục giảm lãi suất trong năm nay nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ ứng phó với xu hướng giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Tư từ ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 156,000 việc làm trong tháng 7/2019, cao hơn dự báo tăng 155,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Econoday.

Bên cạnh cuộc họp của FOMC, vẫn còn một số sự kiện rủi ro đang diễn ra để hỗ trợ hướng tăng giá cho vàng, cụ thể là khả năng Brexit không đạt thỏa thuận và các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có bước tiến mới.

Tóm lại là Fed vẫn thấy nền kinh tế vẫn đang phát triển và lần cắt giảm này chỉ là tạm thời để đối phó suy giảm từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chứ không phải là bắt đầu cho 1 chu kỳ giảm lãi suất kéo dài. Nên giới đầu tư sẽ bán vàng và mua USD

PTKT

Tại H4 chúng ta có thể thấy kênh trendline tăng của vàng đã bị phá vỡ. Vùng giá hỗ trợ 1413-1415 đã bị phá vỡ.

nên ngày hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục theo xu chính là bán xuống.

Vùng bán khi giới đầu tư chốt lời 1 phần và giá quay lại test vùng kháng cự cũ 1413-1415.
SL 1422
TP 1399

USDJPY 1/8

Thứ tư (31/7), giá USD neo gần mức cao nhất trong hai tháng khi dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ đã loại trừ cơ hội Fed sẽ giảm lãi suất 0.5 điểm cơ bản.

Từ văn bản tuyên bố, Fed vẫn lạc quan về nền kinh tế trong khi cảnh báo rủi ro. Cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell, cho biết việc cắt giảm lãi suất là một sự điều chỉnh ở giữa chính sách và việc cắt giảm lãi suất là để bảo vệ nền kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed Powell chỉ ra rằng hành động này không có nghĩa là bắt đầu một chu kỳ cắt giảm lãi suất kéo dài. Điều này đã khiến đồng đô la được hỗ trợ.

Powell cũng nói, đừng tưởng tượng rằng chúng ta sẽ không tăng lãi suất một lần nữa.

Triển vọng kinh tế Mỹ vẫn tốt. Việc cắt giảm lãi suất được thiết kế để tăng lạm phát đến mức mục tiêu và việc cắt giảm lãi suất có thể thúc đẩy lạm phát quay trở lại mức mục tiêu 2% nhanh hơn.

Nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ tốt trong nửa đầu năm. Tiền lương ngày càng tăng, đặc biệt là những công việc lương thấp.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 9. Dự kiến Fed sẽ không cắt giảm lãi suất một lần nữa trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9, bởi vì đánh giá của Fed về tình hình kinh tế Mỹ và báo cáo được công bố vào tháng 6 đã gần hoàn tất. Tương tự, đó là nền kinh tế Mỹ duy trì sự mở rộng vừa phải và thị trường việc làm đang phát triển mạnh mẽ. Không có dấu hiệu nào cho thấy các quan chức Fed lo lắng về triển vọng kinh tế hơn trước.

Như vậy dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn phát triển tốt và chưa đến mức cần phải áp dụng chu kỳ giảm lãi suất.

PTKT

Tại H4 giá đang chạm đường trendline trên của kênh xu hướng tăng.

Sóng trong kênh xu hướng vẫn là sóng tăng với mô hình nêm trong sóng cho thấy đây vẫn là mô hình tiếp diễn và xu hướng tiếp theo có thể giá sẽ phá qua kênh giá này.

Hiện tại giá đã phá qua vùng kháng cự 108.9 và phá qua mô hình nêm tăng thì xu hướng tiếp theo vẫn là tăng.

Chúng ta sẽ chờ mua vùng kháng cự cũ 108.9 hoặc mua nhỏ từ đầu phiên Âu.
SL 108.68
TP 109.66

EURUSD 1/8

Vì bài phát biểu của Powell rất diều hâu, đồng đô la có thể sẽ tiếp tục tăng nên xu hướng cặp tiền này ngày hôm nay có thể sẽ vẫn tiếp tục giảm.

Ngân hàng Trung ương châu Âu rất có thể lên kế hoạch cho một kỷ nguyên mới của chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo. Hầu như không có lý do chính đáng để mua đồng euro.

Nền kinh tế Eurozone phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan và làm chậm sự suy thoái lạm phát.

Tăng trưởng kinh tế của Eurozone chậm lại trong quý hai, đây là báo cáo mới nhất trong một loạt các báo cáo gần đây đã đánh dấu sự suy giảm trong triển vọng kinh tế của Eurozone, làm tăng khả năng ECB sẽ áp dụng các biện pháp kích thích.

Sự chậm lại trong đà tăng trưởng có khả năng kéo dài thời kỳ lạm phát thấp, điều đang khiến các nhà ra quyết định lo lắng. Trong cuộc họp cuối cùng, các quan chức châu Âu đã yêu cầu nhân viên nghiên cứu các khía cạnh khác nhau như cắt giảm lãi suất và mua tài sản vì ngân hàng trung ương đang tìm cách hỗ trợ nền kinh tế.

Những lo ngại về tình hình kinh tế tại Eurozone và kỳ vọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã khiến các nhà đầu tư tràn vào thị trường trái phiếu Đức. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức dưới -0,4%, thấp hơn lãi suất tiền gửi hiện tại của ECB.

Ngày hôm qua công bố các dữ liệu kinh tế của Eurozone đều yếu kém.

Cụ thể : Tốc độ tăng trưởng GDP của Eurozone giảm một nửa trong quý hai, lạm phát chậm lại trong tháng 7, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm, dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng euro trở lại mức thứ ba và thứ tư năm ngoái Trạng thái yếu của quý. Lạm phát chậm lại có thể củng cố thêm kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ tại cuộc họp tháng Chín.

PTKT

Vẫn giữ quan điểm giảm dài hạn từ các nhận định trước kia của chúng tôi, cặp tiền đã giảm mạnh vào hôm qua. Sau khi hình thành mô hình vai đầu vai trên D1 thì mục tiêu mà giá sẽ đi như chúng tôi nhận định trước đó là 190 – 200 pip
Hiện tại giá đã đi được 150 pip nên chúng ta vẫn áp dụng bán xuống với cặp tiền. Và điểm vào lệnh áp dụng vẫn là các vùng hồi 38.2 hoặc vùng 50-61.8 theo fibo.

Chiến lược chúng ta có thể sell nhỏ dài hạn từ giá hiện tại về vùng kháng cự cũ 1.111
SL 1.116
TP 1.099

GBPUSD 1/8

Hôm nay, Ngân hàng Anh sẽ công bố nghị quyết về lãi suất và Nghị quyết của Ngân hàng Anh sẽ nhấn mạnh hai điểm:

1. Ngân hàng Anh sẽ vẫn thận trọng. Vì Brexit luôn ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh, Ngân hàng Anh sẽ thận trọng cho đến khi Brexit được xác nhận.

2. Nếu đạt được thỏa thuận Brexit, cần phải tăng lãi suất ở Anh;

Tóm lại: Nếu Ngân hàng Anh hoặc Carney công bố bài phát biểu diều hâu ngày hôm nay, GBP sẽ không tăng mạnh.

Vì GBP hiện bị ảnh hưởng bởi Brexit, GBP sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi vấn đề này được giải quyết. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi là: Nếu GBP có sự phục hồi nhỏ, chúng tôi sẽ tiếp tục BÁN GBP.

Ngày hôm qua, Báo cáo của ADP cho biết thị trường lao động vẫn mạnh. Việc làm ADP của Hoa Kỳ vào tháng Bảy đã đạt mức cao nhất trong ba tháng. Và cuộc họp FOMC tiếp tục cung cấp các thông tin tốt từ nền kinh tế Mỹ và sẽ hỗ trợ đồng USD tăng giá nên cặp tiền này chúng ta vẫn canh bán xuống.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua đã tạo 1 cây pinbar giảm mạnh. Và ngày hôm nay đồng bảng sẽ ít biến động để chờ tin tức từ ngân hàng Anh lúc 6h tối nên sau tin chúng ta sẽ giao dịch.

Chúng tôi vẫn ưu tiên bán xuống sau tin.
Vùng bán dự tính 1.2221-1.2242
SL 1.2316
TP 1.2065

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here