Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 10/7

#XAUUSD 10/7

Thứ Ba (9/7), giá vàng đã xuống thấp hơn khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần do hi vọng giảm lãi suất của Mỹ suy yếu.

Chỉ số USD đạt mức cao nhất gần 3 tuần, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ kim loại quí bằng các loại tiền tệ khác.

Đường cong lãi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ đã đạt mức ổn định nhất trong hơn một tháng sau khi các nhà đầu tư không còn hi vọng nhiều về việc giảm lãi suất mạnh của Mỹ vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, thị trường tài chính yếu hơn đã kìm hãm đà giảm của giá vàng.

Thị trường đang chờ các tin tức từ hai ngày điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell để có manh mối về việc giảm lãi suất.

Tương lai của vàng phụ thuộc vào điều gì?
Bất kỳ tiềm năng tăng giá nào của vàng trong tương lai đều sẽ phụ thuộc vào dữ liệu vĩ mô, các ngân hàng trung ương, cũng như các chính sách địa chính trị và thương mại của Hoa Kỳ.

Theo văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 9/7 thông báo sẽ miễn áp mức thuế quan 25% đối với 110 sản phẩm Trung Quốc, bao gồm một số thiết bị y tế và các sản phẩm tụ điện.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề G-20 cuối tháng 6, Tổng thống Trump đã đồng ý tạm ngưng đợt thuế quan mới đối với 300 tỷ USD hàng tiêu dùng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ khi 2 nước nối lại đàm phán.

Tổng thống Trump cho biết, Bắc Kinh sẽ tái khởi động các đơn hàng nông sản “khủng” với Washington, đổi lại, Mỹ sẽ giảm bớt một số hạn chế đối với công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei Technologies.

Tuy nhiên, Dữ liệu mới nhất cho thấy các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tiếp tục đổ xô gom vàng khi nhiều nước tìm cách đa dạng hóa kho dự trữ ngoại hối theo hướng tránh phụ thuộc quá lớn vào đồng đô la Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm trong khi căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng. Tuy nhiên động thái mua vàng của các ngân hàng trung ương đã và đang diễn ra hàng năm và cũng không ảnh hưởng mạnh tới sự biến động của giá vàng.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 3. Quỹ đã bán ra 1.72 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 794.08 tấn.

Tóm lại : căng thẳng Mỹ – Trung giảm bớt, chỉ số USD index tăng, giới đầu tư không còn hi vọng nhiều về việc giảm lãi suất của Fed đang tạo áp lực giảm cho Vàng.
Manh mối chúng ta quan tâm tới là cuộc họp FOMC 1h sáng ngày thứ 6 sẽ cho chúng ta biết hướng đi sắp tới của Vàng.

Nếu Chủ tịch Fed tập trung vào các rủi ro phía trước và dành phần lớn phát biểu của mình để xem xét sự chậm lại trong nền kinh tế thì USD sẽ giảm và các kênh trú ẩn sẽ tăng.

Tuy nhiên, nếu phát biểu của ông được kết hợp với sự lạc quan về nền kinh tế hiện tại thì USD sẽ tăng và Vàng sẽ giảm.

PTKT

Giá luôn phản ánh tâm lý của thị trường. Hiện tại vàng đang chờ đợi tin tức nên biên độ biến động trước cuộc họp quan trọng thường rất hạn chế.
Ngày hôm qua đóng cửa là 1 nến tăng với bóng nến dưới dài. Nến này nằm tại vùng hỗ trợ và trước đó là các nến giảm mạnh thì chúng ta có thể nhận định đó là nến chốt lời.

Hiện tại vùng giá này chúng ta không giao dịch. Nhưng chúng tôi vẫn nghiêng về xu hướng giảm sắp tới của Vàng.
Giá sẽ phân phối rất nhiều tại vùng hỗ trợ này.

 

#USDJPY 10/7

Thứ Ba (9/7), tỷ giá USD không thay đổi nhiều sau khi kì vọng về việc Fed giảm lãi suất suy yếu sau báo cáo việc làm rất tích cực được công bố vào cuối tuần trước.

Sẽ có 10 nhà lãnh đạo của ngân hàng trung ương Mỹ, gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell, có bài phát biểu trong tuần này. Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cũng sẽ được công bố trong tối nay (10/7).

Đồng USD trong vài phiên gần đây tăng giá mạnh sau khi các số liệu kinh tế của Mỹ vừa công bố rất ấn tượng, trong đó có số liệu về việc làm rất tốt. Nó làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào khả năng Fed giảm mạnh lãi suất vào cuối tháng này.

Manh mối chúng ta quan tâm tới là cuộc họp FOMC 1h sáng ngày thứ 6.

Nếu Chủ tịch Fed tập trung vào các rủi ro phía trước và dành phần lớn phát biểu của mình để xem xét sự chậm lại trong nền kinh tế thì USD sẽ giảm và các kênh trú ẩn sẽ tăng.

Tuy nhiên, nếu phát biểu của ông được kết hợp với sự lạc quan về nền kinh tế hiện tại thì USD sẽ tăng và Vàng sẽ giảm.

PTKT

Tại H4 giá đã phá vỡ qua vùng kháng cự 108.65
Mục tiêu tiếp theo giá có thể hướng tới là 109.3-109.7

Do hôm nay thị trường biến động mạnh vào buổi tối nên chúng tôi có lời khuyên hạn chế giao dịch USD ngày hôm nay. Cần làm rõ hướng đi sắp tới của Fed để tiếp tục giao dịch.
Chúng tôi vẫn thiên về xu hướng tăng của cặp tiền.

 

 

#EURUSD 10/7

Người ta dự đoán rằng chỉ số đô la Mỹ sẽ hồi phục đáng kể. Đồng thời, đồng euro sẽ gặp nhiều rắc rối trong vài tháng tới.

Từ những dữ liệu hàng tháng, Hiệu quả kinh tế của khu vực Đức trong quý II đã suy yếu. Hiệu suất của người tiêu dùng có thể được xác định là chậm đáng kể, Ngành công nghiệp sản xuất cũng yếu, Ngành xây dựng cũng bị đình trệ trong tuần này.

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát rằng GDP quý II của khu vực đồng euro sẽ giảm mạnh. GDP của Đức quý II chỉ là 0,1%. Nói một cách đơn giản, điều này sẽ hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ECB.

Ngân hàng trung ương châu Âu sẵn sàng hành động để đưa lạm phát vào quỹ đạo. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ một lần nữa mở QE, điều này sẽ gây áp lực lên đồng euro trong ngắn hạn. Tuy nhiên có thể QE sẽ được áp dụng vào tháng 9.

Hiện tại cặp tiền vẫn đang bị đà tăng của USD đàn áp.

PTKT

Tại H4 giá phá kênh tăng và đang trong sóng giảm.
Tuy nhiên giá đang hướng tới vùng hỗ trợ tiếp theo là 1.1180-1.1183
Vùng này MACD đang có tín hiệu hội tụ nên có thể giới đầu tư sẽ chốt lời vùng này và đẩy giá lên nhẹ.

Chúng ta có thể sell lướt giá hiện tại 1.1208
SL 1.1235
TP 1.1183

 

 

#GBPUSD 10/7

GBP/USD tiếp tục giảm vào thứ ba, làm mới mức thấp mới kể từ tháng 4 năm 2017.

Trong tuần này, báo cáo tổng sản phẩm công nghiệp và sản xuất trong nước của Anh sẽ được đưa ra vào ngày 10/7 và Ngân hàng Anh sẽ phát hành báo cáo ổn định tài chính vào một ngày sau đó (ngày 11/7).

Theo báo cáo của Reuters, ông Vladimir Johnson, người tuyên bố sẽ đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 ngay cả khi không đạt được thỏa thuận cho giai đoạn chuyển tiếp, đã giành được chiến thắng rõ ràng trong cuộc chạy đua vào vị trí lãnh đạo của Đảng Bảo thủ.

Các nhà đầu tư ngày càng ít tin tưởng vào triển vọng của BREXIT. Bộ trưởng Tài chính Ailen cũng chỉ ra rằng, nguy cơ Brexit cứng ở Anh đang trở nên rõ ràng hơn. Điều này đã làm cho thị trường thêm trầm trọng.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng rằng sự không chắc chắn của BREXIT có thể đã ảnh hưởng đến nền kinh tế thực sự của Vương quốc Anh, Các nhà phân tích dự đoán rằng GDP của nước này trong quý hai, sẽ được phát hành trong tháng này, có thể cho thấy tốc độ tăng trưởng âm trong nền kinh tế của nó. Kỳ vọng này là rất xấu đối với tỷ giá hối đoái bảng Anh.

Nên đồng GBP sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm trước khi dữ liệu GDP của Anh được công bố vào 3:30 chiều nay.

Nếu dữ liệu GBP phù hợp với kỳ vọng, nghĩa là GDP (ba tháng) được ghi nhận 0,2%, thì GDP có thể sẽ tăng nhẹ trở lại, bởi vì nhiều người bán GBP sẽ chọn đóng vị thế là chốt lời. Tuy nhiên, sự phục hồi sẽ không quá lớn. Nhìn chung, GBP sẽ tiếp tục duy trì trạng thái yếu. Chúng tôi có thể chọn vị trí cao để tiếp tục BÁN GBP.

Nếu dữ liệu GBP tốt hơn mong đợi, thì GBP có thể sẽ tăng mạnh. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên MUA GBPAUD, GBPNZD. Đừng chọn GBPUSD. Bởi vì Powell sẽ phát hành một bài phát biểu vào ban đêm, trong khi AUD và NZD đang ở trạng thái xuống dốc. Một lựa chọn hợp lý sẽ có lợi hơn cho giao dịch. Sau đó GBP sẽ tiếp tục giảm, vì sự không chắc chắn của BREXIT sẽ tiếp tục kiềm chế sự tăng giá của GBP.

Tóm lại : về dài hạn đồng Bảng Anh sẽ vẫn chịu áp lực dù GDP tháng này có tốt đi nữa.

PTKT

Cũng giống như cặp EU chúng tôi nghĩ rằng cặp tiền sẽ tiếp tục giảm cho tới khi dữ liệu GDP dc công bố.
Và giới đầu tư sẽ chốt lời trước thời điểm này.
Nên chúng ta hạn chế giao dịch ngày hôm nay.

 

 

#CADJPY 10/7

Một tin tức quan trọng không kém trong ngày hôm nay được giới đầu tư chú ý đó là Báo cáo chính sách tiền tệ của BOC vào lúc 9h tối nay.

Dữ liệu tài chính của Canada kể từ cuộc họp tháng Năm nói chung là tích cực. Điều này sẽ khiến Ngân hàng Canada lạc quan về nền kinh tế trong nước. Ngoài ra, họ cũng sẽ bày tỏ rằng lạm phát và tăng trưởng tiền lương sẽ khiến CPI tăng.

Chúng tôi dự đoán rằng lãi suất chính sách sẽ không thay đổi trong 18 tháng tới. Do đó, chúng tôi dự đoán rằng đồng đô la Canada sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ.

Vì dữ liệu tài chính của Canada là tốt nhất ở các nước G7, thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Canada sẽ duy trì thái độ trung lập và nâng cao kỳ vọng tăng trưởng kinh tế, CAD sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

chúng tôi nghĩ rằng Ngân hàng Canada có thể muốn có thêm bằng chứng trước khi trở nên ôn hòa. Vì vậy, nếu họ duy trì triển vọng tích cực và giữ nguyên lãi suất qua đêm ở mức 1,75% thì CAD sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Một tin tức chúng tôi muốn nhắc tới nữa là CAD đang được hưởng lợi từ giá dầu đang tăng cao.

Đối với CADJPY biểu đồ ngày đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược nên chúng ta có thể tiếp tục mua lên từ giá hiện tại
mục tiêu kỳ vọng 83.3 – 84.0

 

 

Chú ý theo dõi các tin tức, diễn biến tiếp theo và chiến lược giao dịch của từng cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup