Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 16/10

GOLD 16/10

Thứ Ba (15/10), giá vàng đã ổn định trước bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc có tiến triển tốt và hội nghị thượng đỉnh về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sắp diễn ra.

Các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung về hội nghị thượng đỉnh giữa Anh và EU ,sẽ diễn vào thứ Năm (17/10) và thứ Sáu (18/10), nơi sẽ quyết định liệu Anh có đạt được một thỏa thuận nhằm rời khỏi EU vào ngày 31/10 hay không.

Trong khi đó, các thị trường vẫn kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có hướng đi ôn hòa hơn nữa.

Fed sẽ có cuộc họp vào cuối tháng này để quyết định xem có nên thực hiện giảm lãi suất một lần nữa hay không.

Tuy nhiên, Sau khi Trung Quốc đạt được giai đoạn đầu tiên của các hiệp định thương mại với Hoa Kỳ, họ đã không bắt đầu mua ngay các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, điều này làm tăng sự lo lắng và bất ổn của thị trường. Yêu cầu của Trump là mua ngay lập tức. Nhưng cho đến nay, không có chuyển động về vấn đề này. Giống như các giai đoạn trước, khi Trung Quốc không mua ngay các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ , ông Trump đã ngay lập tức đánh thuế lên Trung Quốc. Kịch bản này cũng có thể xảy ra với kế hoạch tăng thuế bổ sung đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc như điện thoại di động vào ngày 15/12 tới đây.

Hiện tại ngày hôm qua vàng giảm chủ yếu do các tin tức tốt lên từ Brexit và báo cáo thu nhập hàng quý của các công ty lớn của Hoa Kỳ cho thấy các báo cáo hiệu suất lạc quan.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua đóng nến là 1 nến bao trùm giảm. Cho tín hiệu giảm tiếp trong ngày hôm nay.

Tại H4 giá đã phá và đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1489. Và tiếp tục tạo sóng giảm trong kênh xu hướng giảm.

Vì vậy ngày hôm nay chúng ta tiếp tục bán xuống với vàng quanh vùng 1487 -1489
SL 1493
TP 1462

Chú ý thoát lệnh trước bản tin doanh số bán lẻ lúc 7h30 tối nay.

USDJPY 16/10

Ngày hôm qua cặp tiền đã được hưởng lợi khi giới đầu tư thoát khỏi kênh trú ẩn khi thị trường có các tin tức tích cự liên quan tới Brexit và báo cáo thu nhập hàng quý của các công ty lớn của Hoa Kỳ cho thấy hiệu suất lạc quan.

Hôm nay vào lúc 19:30, Mỹ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ cho tháng9. Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất cho buổi tối này.

Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 dự kiến là 0,3%, tăng từ 0,4% trong tháng trước. Dự báo doanh số bán lẻ cốt lõi cho tháng 9 là 0,2%, không thay đổi trong tháng trước.

Như Fed nhấn mạnh rằng các quyết định lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, Và chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 70% sản lượng kinh tế của Mỹ. Do đó, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ là một dữ liệu rất quan trọng, cũng là một chỉ số quan trọng để Fed quan sát tình hình kinh tế.

Thị trường vẫn kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có hướng đi ôn hòa hơn nữa vào cuộc họp cuối tháng này.

PTKT

Tại biểu đồ ngày nến ngày hôm qua là 1 nến tăng mạnh vào không có bóng nến trên mà chỉ có bóng nến dưới cho dấu hiệu lực mua lên đang chiếm ưu thế.

Tại H4 giá đã phá vỡ và đóng cửa trên vùng tam giác giá.
Lệnh sell ngày hôm qua của chúng ta đã SL 30 pip.

Theo kỹ thuật chúng ta sẽ mua lại quanh vùng hỗ trợ cũ là 108.35 – 108.46
SL 107.92
TP 109.17

EURUSD 16/10

Diễn biến cặp EURUSD ngày hôm qua di chuyển với các tin tức hỗn loạn. Đầu tiên cặp tiền giảm xuống khi báo cáo Chỉ số tâm lý kinh tế Eurozone ZEW vẫn trong tình trạng suy thoái.

Tuy nhiên cặp tiền đã lấy lại được đà tăng khi lợi suất của trái phiếu chính phủ tại các quốc gia thành viên của khu vực đồng euro đã tăng lên.

Sau khi có tin EU và Anh sắp đạt được dự thảo của thỏa thuận Brexit, Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng 3 điểm cơ bản. Lợi suất trái phiếu chính phủ hai năm của Vương quốc Anh đã tăng lên 0,575%, mức cao nhất kể từ tháng 9 và tăng 7,5 điểm cơ bản trong ngày.

Ngày hôm nay chúng ta chú ý tới tin tức CPI cuối cùng của năm lúc 16h đối với đồng EUR.

EU sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh từ ngày 17 đến 18 tháng 10 và Brexit sẽ là một vấn đề quan trọng. Brexit có rất nhiều sự lạc quan cho nên EUR và GBP có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

PTKT

Ngày hôm qua tại D1 hình thành mẫu hình nến Fakey cho tín hiệu tăng.

Tại H4 giá đã nằm ngoài kênh xu hướng giảm. Tuy nhiên giá vẫn chưa xác nhận bằng việc đóng nến cao hơn đỉnh cũ.

Do cặp tiền vẫn đang đi trong biên độ sideway nên chúng ta hạn chế giao dịch trong vùng giữa khu vực sideway mà chỉ canh mua lên tại vùng đáy sideway là 1.0998
SL 1.0965
TP 1.1064

Chú ý thoát lệnh trước bản tin doanh số bán lẻ của Mỹ lúc 7:30 tối nay.

GBPUSD 16/10

Đồng bảng Anh đã nhảy vọt lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 so với USD vào thứ Ba (15/10) sau khi một báo cáo chỉ ra thỏa thuận để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đang đến gần.

Có báo cáo vào thứ ba rằng các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và EU đang tiến tới một thỏa thuận dự thảo. Tuy nhiên, sau đó, Đảng Thống nhất Dân chủ Bắc Ireland (DUP) cho biết sau cuộc hội đàm với chính phủ Anh rằng sự khác biệt giữa hai bên vẫn tồn tại và cần tiếp tục thảo luận. Nói tóm lại, sự tiến bộ của Brexit đang cho thấy một tình huống tốt.

Hai quan chức EU nói rằng các nhà đàm phán của Anh và EU sắp đạt được một dự thảo về thỏa thuận Brexit tại Brussels, và những kỳ vọng lạc quan dự kiến sẽ vượt qua trước nửa đêm vào thứ ba. Khả năng hoàn thiện dự thảo văn bản pháp lý sẽ phụ thuộc vào việc liệu Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson có tin rằng ông có thể nhận được sự hỗ trợ từ Quốc hội Anh hay không, và sự hỗ trợ của Đảng Thống nhất Dân chủ Bắc Ireland (DUP) là rất quan trọng. Nếu đạt được thỏa thuận, Johnson sẽ đệ trình thỏa thuận lên Quốc hội Anh vào thứ Bảy để tránh trì hoãn Brexit cho đến ngày 31/10. Nhưng ông thiếu đa số trong quốc hội, và bất kỳ sự nhượng bộ nào cũng có thể khiến DUP cố gắng phủ quyết thỏa thuận.

Thị trường tiếp tục tập trung vào tiến trình của tình hình Brexit. Thủ tướng Anh Johnson sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của đảng Bảo thủ vào lúc 19:30 giờ địa phương vào thứ Tư.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp Mark Long dự kiến sẽ gặp lại Thủ tướng Đức Merkel vào ngày 16 tháng 10 để thảo luận về việc liệu các quốc gia thành viên EU khác có thể chấp nhận chương trình Brexit hiện tại hay không.

EU sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh từ ngày 17 đến 18 tháng 10 và Brexit sẽ là một vấn đề quan trọng. Điều này sẽ quyết định số phận của Brexit.

Nếu Brexit bị hoãn lại, Ngân hàng Anh có thể sẽ cắt giảm lãi suất.

PTKT

Cặp tiền đang đi mà không có điểm dừng. Hiện tại trên H4 giá đã chạm đường trendline trên của kênh xu hướng tăng và MACD histogram đang cho dấu hiệu phân kỳ nên có thể giới đầu tư bắt đầu chốt lời vùng này.

Chúng ta sẽ canh bán xuống lướt sóng trong phiên Á từ giá hiện tại xuống vùng Fibo 38.2 ( 1.2689 ) – Fibo 50 ( 1.2656 )
và canh mua lên quanh vùng Fibo 61.8 ( 1.2622 )
SL 1.2552
TP 1.2799

Phân tích áp dụng cho các cặp GBP/XXX

NZDUSD xu hướng giảm tiếp :

Sáng nay, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New Zealand Bascand cho biết tỷ giá tiền mặt có khả năng giảm thêm. Mặc dù CPI tốt hơn dự kiến, chính sách tiền tệ lỏng lẻo dự kiến sẽ gây áp lực lên New Zealand.

Kỳ vọng Fed giảm lãi suất trong tháng 10 đang giảm dần và giới đầu tư đang thoát khỏi Vàng nên đồng USD có thể được hỗ trợ.

PTKT

Trên H4 giá đã tạo 1 pinbar giảm tại vùng hỗ trợ nên chúng ta có thể bán tiếp tục quanh vùng 0.628 hoặc sell nhỏ từ giá hiện tại 0.627
SL 0.630
TP 0.623 – 0.625

NZDCAD cũng tiếp tục giảm

Dữ liệu việc làm của Canada Thứ Sáu tuần trước tốt hơn nhiều so với dự kiến và Ngân hàng Canada trước đây đã tuyên bố rằng chính sách tiền tệ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Về chính sách tiền tệ, Ngân hàng Canada rõ ràng là “diều hâu” hơn Cục Dự trữ Liên bang New Zealand. Vì vậy, NZDCAD sẽ tiếp tục giảm.

Chúng ta bán xuống từ giá hiện tại 0.8286
SL 0.8319
TP 0.8217 – 0.8243

CADJPY canh mua lên quanh vùng 81.98 – 82.19
SL 81.52
TP 82.85

Chiến lược chính BT-Group cập nhật tại kênh https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here