Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 23/8

GOLD 23/8

Thứ Năm (22/8), giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi các nhà giao dịch thất vọng bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào cho việc cắt giảm lãi suất hàng loạt và chuyển hướng quan tâm sang bài phát biểu hôm nay của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại cuộc họp Jackson Hole để làm rõ về định hướng chính sách tiền tệ.

Về dài hạn, Căng thẳng địa chính trị, bất ổn thương mại và trên hết, sự phát triển trên thị trường tài chính… sẽ hỗ trợ vàng. Lãi suất trên toàn thế giới tiếp tục giảm và trong môi trường này, vàng nổi lên như một khoản đầu tư vững chắc.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên hạ lãi suất hay không, nhưng đã thống nhất muốn báo hiệu rằng sẽ không có thêm đợt giảm nào nữa.

Trọng tâm ngay lập tức chuyển sang bài phát biểu của ông Powell, để thị trường có thêm manh mối về việc giảm lãi suất, đặc biệt là sau khi sự đảo ngược của đường cong lãi suất trái phiếu nhấn mạnh nguy cơ nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và lãi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 5. Quỹ đã mua vào 2.93 tấn. Lượng dự trữ của quỹ đang là 854.84 tấn.
Trong tuần này quỹ đã liên tục mua vào với khối lượng 11.43 tấn.

PTKT

Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy các nến tuần này đều là các nến giảm, tuy nhiên các nến này đều có bóng nến dưới dài cho thấy thị trường có tích lực mua lên.

Tại H4 giá đang chạm vùng hỗ trợ mạnh 1493 và giá vẫn đang đi trong 1 kênh xu hướng giảm.

Nếu giá phá qua được vùng hỗ trợ 1493 thì có thể xuống tiếp được vùng 1484

Nếu giá không phá qua được thì có thể test lại vùng trendline trên hoặc vùng kháng cự 1506

Tuy nhiên ngày hôm nay 9h tối nay có bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell thị trường sẽ đón chờ tin tức này để có thêm manh mối về xu hướng chính sách tiếp theo của Fed.

Nên chúng ta vẫn tạm thời đứng ngoài với vàng vị thời điểm này thị trường chạy theo tin tức nhiều hơn kỹ thuật.

USDJPY 23/8

Thứ Năm (22/8), tỷ giá USD đã giảm trước khi phục hồi trở lại vì dữ liệu cho thấy sự suy yếu trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ khi các doanh nghiệp vẫn đang rất thận trọng về tình trạng của nền kinh tế Mỹ.

Giới đầu tư đang hướng sự tập trung về ý kiến của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyo vào lúc 9 giờ tối nay.

Trong thời gian gần đây, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đã bị xáo trộn, và các nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang các tín hiệu xa hơn từ vị trí của Fed.

Những bình luận trước đó từ các quan chức Fed và FOMC đã ngăn chặn hy vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Nhưng các nhà đầu tư vẫn đang chờ Chủ tịch Fed phát biểu tại hội thảo Jackson Hole. dự kiến sẽ cung cấp thêm hướng dẫn về định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Toàn bộ thị trường hiện đang ở chế độ “chờ xem” và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có thể sẽ ít ôn hòa hơn như mong đợi.

Nếu Powell đưa ra “nhận xét diều hâu”, điều này sẽ làm suy yếu thêm sự mong đợi (Fed cắt giảm lãi suất), Sau đó, vàng sẽ chịu áp lực và đồng đô la sẽ được hỗ trợ.

Theo “Đồng hồ liên bang” của CME: xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 1,75% – 2% trong tháng 9 là 88.8%

PTKT

Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy giá đang gặp 1 vùng kháng cự mạnh trong tuần này là vùng 106.6 – 106.7
Giá liên tục phản ứng mạnh tại vùng này nhưng chưa phá qua được

Tại H4 biên độ giá đang thu hẹp dần. Giá đang tạo các đáy sau thấp hơn đáy trước và tạo đỉnh bằng nhau.

Nếu phá được qua vùng kháng cự này thì giá có thể lên được vùng giá 107.2 hoặc xa hơn là 107.7

Còn nếu không phá qua được giá sẽ hồi về vùng 105.8

Cũng như vàng chúng ta sẽ vẫn đứng ngoài thị trường và chờ tin tối nay.

EURUSD 23/8

Thời điểm này không có ai mua euro vì họ lo lắng về tình hình chính trị ở Ý, khả năng suy thoái ở Đức, triển vọng giảm mạnh từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và nguy cơ liên tục phải chịu thêm thuế từ Mỹ. Tuần này, Thủ tướng Conte của Ý đã từ chức, biến cuộc khủng hoảng thành hỗn loạn cho nền kinh tế lớn thứ ba của Eurozone.

Trong tất cả các rắc rối của đồng euro, chính trị Ý có tác động hạn chế nhất đối với tiền tệ. Châu Âu không xa lạ gì với sự không chắc chắn chính trị của Ý và cuộc khủng hoảng này đã kéo dài.

Suy thoái kinh tế là một rủi ro nghiêm trọng đối với Đức. Theo Bundesbank, ngân hàng trung ương của Đức, nước này rất có thể rơi vào suy thoái kỹ thuật trong quý thứ ba. Tuần trước, họ dự đoán GDP có thể tiếp tục giảm nhẹ. Tăng trưởng đã yếu trong năm qua khi nước này chỉ tăng 1 trên 4 quý vừa qua.

Không giống như Ý, Đức là một vấn đề nghiêm trọng đối với Eurozone. Là nền kinh tế lớn nhất của khu vực, sự chậm lại của họ sẽ được cảm nhận trên khắp lục địa. Mặc dù PMI ngày hôm qua của Đức và EZ đã tăng trong tháng 8, nhưng sự gia tăng trong hoạt động sẽ không khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu giảm bớt lo lắng về nền kinh tế chung.

Sản xuất công nghiệp yếu, tâm lý nhà đầu tư yếu và có khả năng chỉ số niềm tin kinh doanh IFO sắp tới của Đức cũng sẽ giảm.

Chỉ trong tuần vừa qua, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thúc giục Văn phòng Đại diện Thương mại ngừng áp dụng thuế quan mới đối với dầu ô liu châu Âu. Vào tháng 11, Chính quyền Trump sẽ quyết định có áp thuế đối với ô tô châu Âu hay không. Với tất cả những rủi ro này, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm bớt vào tháng tới và họ có thể cung cấp một gói kích thích lớn hơn dự kiến.

Triển vọng này sẽ giữ cho EUR/USD chịu áp lực và mở đường cho việc di chuyển xuống dưới 1.1050.

Mức tăng không đáng kể của dữ liệu PMI Eurozone cho tháng 8 sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ECB vào tháng 9. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ giảm lãi suất 10 điểm cơ bản trong tháng 9, nhưng có thể sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 10 để công bố nới lỏng định lượng.

Ngày hôm qua trong cuộc họp của ECB chúng ta có thể thấy thái độ của ECB vẫn là ôn hòa.

PTKT

Ngày hôm qua giá đã hình thành 1 cây pinbar giảm mạnh và đã hình thành mô hình fakey.

Tại H4 giá vẫn đang nằm trong kênh giá sideway nên chúng ta chờ giá phá được vùng sidwar này sẽ bán xuống.
Hoặc tiếp tục chờ bán trên đỉnh vùng sideway
SL 1.1134
TP 1.1029 – 1.0976

GBPUSD 23/8

Ngày hôm qua, Triển vọng của Brexit đã cho thấy sự lạc quan hơn nữa sau khi Thủ tướng Anh Johnson và các nhà lãnh đạo các cuộc đàm phán nhà nước của Pháp và Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng giải pháp cho thỏa thuận bảo lãnh cũng có thể được tìm thấy trước ngày 31/10.

Thủ tướng Anh Johnson rất lạc quan về Brexti và nói rằng có đủ thời gian để giải quyết Thỏa thuận bảo lãnh biên giới Ailen.

Đây là các tin tức đang hỗ trợ cho GBP

Nên cặp tiền GBP/XXX sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Đối với GU cặp tiền đang tiến gần tới các vùng trendline trên của kênh xu hướng giảm. và chạm cả trend trên của kênh nêm tăng. Nên có thể thị trường sẽ chốt lời quay lại về vùng 1.2214 – 1.2177
Chúng ta sẽ mua lên lại từ vùng này
SL 1.2140
TP 1.2273

Sell tiếp EURAUD về vùng 1.6324
SL 1.6452
Hoặc sell limit vùng 1.6414

Sell limit USDCAD vùng 1.3335 – 1.3343
SL 1.3357
TP 1.3291

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here