Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 24/07/2019

XAUUSD 24/7

Thứ Ba (23/7), vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do đồng USD tăng mạnh khi dữ liệu kinh tế yếu tại Mỹ và các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng đã giảm nhanh chóng khi doanh số bán nhà tại Mỹ yếu hơn dự kiến và dữ liệu sản xuất hàng tháng từ Fed tại Richmond.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng, được hỗ trợ bởi một thỏa thuận để mở rộng giới hạn vay của chính phủ Mỹ, làm cho các tài sản lưu giữ bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ kim loại quí bằng các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách ngày 30 – 31/7 của Fed, dự kiến sẽ giảm lãi suất cho vay.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 3. Quỹ đã bán ra 2.05 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 823.13 tấn.

Nếu Fed chỉ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này, Sau đó, điều này sẽ khiến người mua vàng đóng vị thế, đẩy giá vàng giảm xuống. Tất nhiên, trước khi có quyết định về lãi suất của Fed, rất có khả năng các quỹ đã bắt đầu làm như vậy.

Các quỹ vĩ mô đã mua đồng đô la trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức một cuộc họp trong tuần này, điều này cũng thúc đẩy lợi nhuận của đồng đô la vào thứ ba. Bởi vì thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố tín hiệu nới lỏng. Đồng thời, điều này cũng khiến vàng chịu áp lực.

Theo nguồn tin thân cận, Bloomberg và CNBC cho biết cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vào tuần sau tại Trung Quốc. Phái đoàn Mỹ – dẫn đầu là Đại diện thương mại Robert Lighthizer – sẽ ở Trung Quốc đến hết thứ Tư (31/7). Điều này có thể làm giảm căng thẳng và đẩy vàng xuống.

Vì vậy ngắn hạn vàng sẽ chịu các áp lực từ lệnh chốt lời. Còn về dài hạn chúng tôi nghĩ vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng sau khi các ngân hàng công bố mức lãi suất mới.

PTKT

Tại H4 vàng đang đi trong biên độ sideway. Hiện tại giá đang tăng lên từ vùng hỗ trợ 1415. Mục tiêu giá có thể lên 1225-1427.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ chờ bán quanh vùng 1425-1427
SL 1431
TP 1415

USDJPY 24/7

Thứ Ba (23/7), tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc hội đạt được thỏa thuận tăng mức trần nợ công, giảm bớt lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của chính phủ.

Đồng bạc xanh mạnh lên còn do lợi tức trái phiếu kho bạc của Mỹ tăng và đồng bảng Anh tụt giảm về mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại nước Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận nào.

Và giới đầu tư tìm đến USD thay vì EUR trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ đưa ra báo hiệu về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này, nhằm chống lại rủi ro từ các căng thẳng thương mại toàn cầu.

Cuộc họp chính sách của Fed vào tháng 7: Dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản. Về cơ bản, Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp này. Mặc dù hầu hết các thành viên ủy ban không hỗ trợ rõ ràng việc cắt giảm 50 điểm cơ bản, chúng tôi không thể loại trừ hoàn toàn khả năng này. Nếu dữ liệu của Mỹ xấu đi đáng kể trước cuộc họp hoặc có tin tức thương mại không thuận lợi, thị trường dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Và tin này đã được thị trường tiêu hóa từ lâu nên giờ là thời điểm giới đầu tư bắt đầu chốt lời.

PTKT

Tại H4 giá đã phá qua kênh trend giảm, chúng ta cần chờ xác nhận bằng việc đóng cửa trên đỉnh cũ gần nhất sẽ mua vào. Hoặc chờ mua vùng đáy nếu giá quay về test trend giảm.

EURUSD 24/7

Đồng Euro đi xuống trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ đưa ra báo hiệu về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này, nhằm chống lại rủi ro từ các căng thẳng thương mại toàn cầu.

ECB sẽ phải đưa ra một quyết định táo bạo để vừa thỏa mãn kì vọng của thị trường về nới lỏng chính sách, vừa tạo ra sự khác biệt cho nền kinh tế, tất cả vẫn phải nằm trong môi trường thể chế và không làm mất ổn định hệ thống tài chính.

Dự kiến Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ mở đường cho việc nới lỏng hơn nữa trong cuộc họp báo vào thứ Năm và sẽ Đẩy mạnh kỳ vọng của thị trường để nới lỏng định lượng hơn nữa.

Dự kiến biến động EUR / USD sẽ ở mức vừa phải hơn và biến động EUR / JPY sẽ còn lớn hơn nữa khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phải đối mặt với sự cần thiết phải hành động vào tháng 9 và khả năng cắt giảm lãi suất sẽ lớn hơn QE. Tuy nhiên, nó không đủ để cắt giảm lãi suất một lần. Dự kiến Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thực hiện nới lỏng định lượng hơn nữa vào tháng 12.

Nên từ giờ cho đến trước khi công bố lãi suất thì EUR sẽ vẫn sụt giảm.

PTKT

Tại H4 giá đã đóng cửa phá qua kênh sideway và đi xuống như các nhận định trước đó.

Ngày hôm nay khu vực EuroZone sẽ công bố 1 loạt các báo cáo PMI của các thành viên trong khối lúc 14h chiều nay.

Nên chúng ta sẽ chưa giao dịch gì cho tới khi công bố thông tin. Và vẫn ưu tiên các lệnh sell xuống.

Vùng sell khi khi giá có thể hồi về fibo 50-61.8
hoặc cao hơn là về đáy của kênh sideway trước đó.


GBPUSD 24/7

Đồng bảng Anh suy yếu sau đợt tăng nhẹ khi ông Vladimir Johnson, người có lập trường cứng rắn đối với Brexit, được bầu làm Thủ tướng Anh và lãnh đạo Đảng Bảo thủ.

Theo BBC đưa tin, sẽ không có cuộc họp nào giữa chính phủ Anh và Liên minh châu Âu (EU) trong mùa hè này do các quan chức EU muốn xem xét trước các kế hoạch của ông Johnson.

Ông Johnson đã nhắc lại trong một bài phát biểu trước các thành viên của đảng rằng mục tiêu của ông là rời khỏi EU vào ngày 31/10, thống nhất giữa các đảng về Brexit và dẫn dắt đảng Bảo thủ chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

Tuy nhiên các thành viên có ảnh hưởng của Đảng Bảo thủ đã rời đi, Johnson phải đối mặt với những khó khăn to lớn. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của Johnson sẽ là tổ chức lại nội các. Vì vậy chúng ta nên chú ý đến bài phát biểu của Johnson. Ngoài ra, việc bổ nhiệm các quan chức chính phủ cũng rất quan trọng. Nếu các quan chức mới đều là những người ủng hộ “Brexit cứng”, thì triển vọng cho Brexit sẽ tiếp tục tồi tệ.

Nếu các quan chức ủng hộ “Brexit cứng” thành lập nhóm Bộ Tài chính, đây là một lý do tốt để bán bảng Anh.

PTKT

Hiện tại trên H4 cặp tiền vẫn đang đi trong sóng giảm và mục tiêu có thể về vùng đáy cũ 1.2393

Tuy nhiên trên H1 MACD histogram đang có dấu hiệu hội tụ tăng nên rất dễ xảy ra chốt lời khi giá quay về vùng đáy cũ này.

Nên ngắn hạn chúng ta vẫn tiếp tục bán xuống với cặp tiền này. Có thể bán từ giá hiện tại hoặc bán vào phiên Âu.
Vùng bán thích hợp 1.2448
SL 1.2468
TP 1.2393

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here