Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 25/11

Triển vọng thị trường ngoại hối tuần 25/11 – 29/11

Tình trạng bất ổn dai dẳng liên quan đến triển vọng của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung có thể khiến nhà đầu tư hạn chế “đánh cược” lớn trước kì nghỉ lễ Tạ ơn sắp tới.

Mặc dù tuần giao dịch sẽ rút ngắn do thị trường Mỹ đóng cửa đón lễ Tạ ơn vào ngày 28/11, lịch kinh tế của Mỹ cho thấy lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng sẽ nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư.

Theo Reuters, thị trường sẽ theo dõi sát sao các chỉ số PMI sản xuất của từng khu vực để tìm kiếm dấu hiệu cho thấy hoạt động nhà máy đang chững lại.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sẽ được công bố hôm 26/11, trước đợt lễ mua sắm Black Friday. Hai sự kiện này sẽ cho thị trường cái nhìn rõ nét hơn về sức mạnh của người tiêu dùng Mỹ.

Số lượng đơn đặt hàng bền và số liệu GDP sơ bộ cũng sẽ không nằm ngoài vòng chú ý của nhà đầu tư. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát sơ bộ (dự kiến công bố hôm 29/11) sẽ đứng đầu danh sách cần phải theo dõi tại khu vực Eurozone.

Cuối phiên giao dịch tuần trước, đồng USD đã tăng giá so với hầu hết đồng tiền tệ sau khi dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ đã tăng tốc trở lại trong tháng 11, từ đó tiếp thêm triển vọng lạc quan cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cụ thể, IHS Markit cho hay chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Mỹ đã tăng lên mức 52,2 điểm vào tháng 11 sau khi ghi nhận kết quả 51,3 điểm hồi tháng 10, trong khi chỉ số PMI dịch vụ sơ bộ tăng từ 50,6 điểm tháng 10 lên 51,6 điểm vào tháng 11.

Chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đã tăng 0,28% lên 98,17 điểm trong phiên giao dịch muộn hôm 22/11.

Đồng USD còn nhận thêm một cú hích khác từ khu vực Eurozone. Dữ liệu của khối kinh tế chung cho thấy hoạt động kinh doanh gần như bị đình trệ trong tháng 11, khi mà ngành dịch vụ – vốn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế, tăng trưởng yếu hơn nhiều so với dự đoán.

Vào cuối phiên giao dịch hôm 22/11, đồng euro (EUR) đã giảm 0,3% so với đồng bạc xanh xuống ngưỡng 1,1021 USD đổi một EUR.

Quay trở lại mặt trận thương mại, hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung hôm 22/11 đều nhấn mạnh rằng họ mong muốn kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một và xoa dịu cuộc chiến thuế quan kéo dài hơn 18 tháng qua.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán đang gặp bế tắc do dự luật Hong Kong. Nếu Tổng thống Trump kí thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong hoặc nếu các tàu chiến của Mỹ áp sát các đảo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, tình hình có thể xấu đi nhanh chóng.

Hiện tại, nhiều nguồn tin cho thấy ông Trump đang khá chần chừ đặt bút kí dự luật, trong khi các cơ quan chính phủ liên tục thúc giục ông làm điều này.

GOLD 25/11

Các cuộc đàm phán đang diễn ra có thể khuyến khích Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) quay lưng lại với việc nới lỏng lãi suất vì quan chức cơ quan nhận thấy lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ có khả năng vẫn phù hợp.

Trên thực tế, các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đã đề nghị ngân hàng trung ương giữ nguyên chính sách hiện tại tại cuộc họp cuối cùng của năm 2019.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard dự kiến sẽ đưa ra quan điểm tương tự trong bài phát biểu sắp tới và việc này đẩy giá vàng xuống thấp.

Fed Fund futures cũng chỉ ra hơn 90% khả năng FOMC sẽ duy trì chính sách hiện tại trong cuộc họp vào ngày 11/12 và ngân hàng trung ương có thể sẽ có động thái chờ đợi và đánh giá khi bước vào 2020 sau khi đã thực hiện 3 lần giảm lãi suất liên tiếp trong năm nay.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch Powell có dự báo quĩ đạo thấp hơn cho lãi suất chuẩn khi ngân hàng trung ương cập nhật Tóm tắt Dự báo kinh tế (SEP) hay không và FOMC có thể hạ lãi suất khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump có kế hoạch áp thuế quan bổ sung đối với Trung Quốc vào tháng 12.

Ý kiến từ các quan chức Fed cùng với thông tin xung quanh đàm phán thương mại Washington – Bắc Kinh có thể làm thay đổi giá vàng khi ngân hàng trung ương cách li nền kinh tế khỏi sự thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ.

Hiện tại, Bài phát biểu của Powell vào thứ ba sẽ khiến vàng chịu áp lực. Bởi vì thái độ hiện tại của Powell vẫn sẽ duy trì quan điểm trước đó. Ông vẫn có xu hướng đóng chu kỳ cắt giảm lãi suất và tham khảo dữ liệu tài chính của Mỹ.

PTKT

Trên biểu đồ ngày đóng nến là 1 pinbar giảm vào cuối tuần trước.

Trên H4 giá vẫn đang trong kênh xu hướng giảm.

Hiện tại giá đang có xu hướng sideway theo xu hướng giảm nhẹ. Mây Kumo đang chuyển từ xanh sang đỏ. Giá đang nằm dưới vùng mấy kumo.

Nếu tại H4 này giá đóng cửa dưới mây thì chúng ta sẽ tiếp tục ưu tiên các lệnh bán xuống tại cây nến H4 tiếp theo
SL 1466
TP 1446

USDJPY 25/11

Biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 10 đã xác nhận vào tuần trước rằng nhiều quan chức trong Ủy ban thị trường mở (FOMC) đồng ý rằng lãi suất đã được hiệu chỉnh tốt.

Fed đã báo hiệu kết thúc chu kì giảm lãi suất trong năm nay và việc này đã hỗ trợ đồng USD trong suốt tháng 11 .

Tuy nhiên, trong thời gian tới đồng bạc xanh sẽ chịu tác động từ những diễn biến tiếp theo trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Trong tuần này, dữ liệu tâm lí của người tiêu dùng và chỉ số PMI Chicago trong tháng 10 sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng gần đây của các hộ gia đình và nhà sản xuất Mỹ.

Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ được cho là điểm nhấn của tuần trên mặt trận kinh tế.

Báo cáo tâm lí của người tiêu dùng sẽ được công bố vào thứ Ba (26/11) và chỉ số PMI sẽ được phát hành vào một ngày sau đó.

Chỉ số PCE sẽ được đưa ra vào thứ Tư (27/11). Đây là chỉ số lạm phát thường được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sử dụng và đã xuống dưới mức mục tiêu 2% trong suốt năm 2019.

PCE giảm từ 1,4% xuống 1,3% trong tháng 9, do đó, việc tiếp tục suy yếu thêm trong tháng 10 có thể gia tăng khả năng giảm lãi suất trong tương lai

Bên cạnh đó, dữ liệu đơn hàng cốt lõi lâu bền trong tháng 10 cũng sẽ được công bố vào thứ Tư (27/11). Đây là thành phần quan trọng trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh, ảnh hưởng tới tăng trưởng GDP quí cuối cùng.

Các nhà đầu tư đang đặc biệt chờ đợi xem liệu Tổng thống Donald Trump sẽ kí vào đạo luật Hong Kong đã được thông qua Quốc hội vào tuần trước hay không, vì sự kiện này có thể sẽ làm phức tạp thêm con đường dẫn đến thỏa thuận giai đoạn một giữa Washington và Bắc Kinh.

Tuần trước, các nhà đàm phán Mỹ đã từ chối lời mời đến thăm Bắc Kinh để đàm phán trong thời gian Lễ Tạ ơn diễn ra, mặc dù Phó Thủ tướng Lưu Hạc vẫn tuyên bố vào thứ Năm (21/11) rằng triển vọng đạt được thỏa thuận với Nhà Trắng là rất khả quan.

Dự luật Hong Kong, dự kiến sẽ được áp dụng bất kể ông Trump có thông qua hay không, sẽ đe dọa quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Về hiện tại tin tức vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng của USD về việc tạm dừng hạ lãi suất.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1 đóng cửa 3 nến cuối tuần trước đều có dạng pinbar tăng. Và ngày hôm nay giá đang tăng trở lại.
Pinbar tăng nằm trên trendline tăng cho cơ hội mua lên tốt.

Tại H4 mây Kumo đang thu hẹp và đảo chiều từ đỏ sang xanh. Nếu giá đóng cửa trên mây chúng ta sẽ tiếp tục mua lên quanh vùng 108.59 – 108.85
SL 108.23
TP 109.44

EURUSD 25/11

Một số lượng lớn dữ liệu Eurozone sẽ được phát hành vào tuần này, đặc biệt là cho phía Đức. Dữ liệu của Đức trong các quý gần đây rất tệ, một phần vì lo ngại về nhu cầu toàn cầu khi đối mặt với các điều kiện thương mại không chắc chắn.

Điều đặc biệt rõ ràng là dữ liệu PMI sản xuất của Đức đã ở dưới mức “50” trong 11 tháng liên tiếp. Ngoài ra, từ dữ liệu PMI của ngành dịch vụ, sự tăng trưởng của ngành dịch vụ hiện đang bắt đầu chậm lại. Vào thời điểm Đức gặp khó khăn, PMI sản xuất khu vực đồng euro đã giảm tháng thứ 10 liên tiếp, trong khi PMI dịch vụ đã giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng.

Nếu dữ liệu sắp tới tiếp tục mô tả triển vọng bi quan như vậy, Chủ tịch ECB Lagarde và các thành viên khác có thể phải tăng mua trái phiếu hoặc tiếp tục cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế eurozone yếu.

Trước những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tạm thời ngừng cắt giảm lãi suất, Đồng euro dự kiến ​​sẽ ở mức thấp trong một khoảng thời gian dài hơn.

Dự kiến ​​Fed sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong 3-6 tháng tới (trước đây dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất ba lần).

Theo quan điểm về việc Fed hiện đã hoàn thành việc cắt giảm lãi suất, EUR / USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1 chúng ta có thể thấy 2 nến ngày cuối tuần đều là các nến giảm với bóng nến trên dài cho dấu hiệu bán xuống mạnh và không có dấu hiệu mua lên.

Tại H4 sau khi quay lại test vùng kháng cự cũ 1.1084 giá đã giảm trở lại.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục bán xuống quanh vùng 1.1037 – 1.1041
SL 1.1063
TP 1.1011 – 1.0990

GBPUSD 25/11

Cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 12/12. Đảng Bảo thủ duy trì vị trí dẫn đầu hai chữ số trong hầu hết các cuộc thăm dò.

Dữ liệu cho thấy Đảng Bảo thủ sẽ giành được 48 ghế trong Hạ viện và trở thành đảng đa số. Đây là yếu tố hỗ trợ lớn nhất cho bảng Anh. Cho đến nay, xác suất giảm của đồng Bảng Anh là tương đối nhỏ.

Các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ hỗ trợ của Đảng Bảo thủ Johnson Johnson vượt xa Đảng Lao động. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cử tri chưa đưa ra quyết định, điều này cho thấy kết quả bầu cử vẫn chưa chắc chắn.

Hiện tại , Johnson hứa sẽ có được thỏa thuận brexit được thông qua tại quốc hội trước Giáng sinh.

Tất cả các điều này đang cung cấp cho đồng Bảng Anh một sự hỗ trợ.

PTKT

Tại D1 cuối tuần trước đã tạo 1 nến giảm mạnh do tin tức xấu liên quan tới EUR.

Tại H4 giá đã tạo mô hình 3 đỉnh. và xu hướng đi ngang bởi các tin tức xoay quanh cuộc bầu cử gần như đang chắc chắn hơn và việc bảng Anh tăng trước tin là điều dễ hiểu.

Hiện tại cặp tiền đang đi trong xu hướng sideway. Nên ngày hôm nay chúng tôi vẫn nhận định giá sẽ giảm tiếp tới vùng đáy kênh sideway. Và chúng ta cùng chờ các diễn biến tiếp theo khi giá phản ứng tại vùng đáy này.

Hiện tại USD đang mạnh có thể là dấu hiệu suy giảm cho cặp tiền.

Chúng ta có thể canh bán xuống quanh vùng 1.2859 – 1.2878
SL 1.2924
TP 1.2772

Sell AUDUSD giá hiện tại 0.6793
SL 0.6803
TP 0.6781

Sell CHFJPY giá hiện tại 109.19 – 109.28
SL 109.65
TP 108.41

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline (zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

Bạn muốn mở tài khoản giao dịch DEMO

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/cYFFoxgcdo0AlrbU2

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2

Tag : Đầu tư forex, đầu tư ngoại hối, cách đầu tư forex, phương pháp đầu tư forex, mở tài khoản giao dịch forex, forex là gì, đầu tư forex như thế nào, kinh nghiệm đầu tư ngoại hối, kinh nghiệm đầu tư forex, chiến lược giao dịch forex, phương pháp giao dịch forex, hệ thống giao dịch forex hiệu quả, khóa học forex miễn phí, học forex miễn phí, đầu tư forex bằng robot, robot giao dịch forex, robot forex, ea forex.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here