Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 31/7

Gold 31/7

Thứ Ba (30/7), giá vàng giữ bình ổn trước khi kết thúc cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giới đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm thông tin về triển vọng hạ lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Theo kế hoạch, Fed sẽ có một cuộc họp chính sách trong 2 ngày 30-31/7 với nhiều dự đoán cho rằng cơ quan này sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản, thậm chí có thể 50 điểm phần trăm. Đây sẽ là đảo chiều chính sách đầu tiên của Fed trong vòng 1 thập kỷ.

Nhiều người cho rằng, Fed có thể cắt lãi suất hơn 1 lần trong năm nay nhằm duy trì sự tăng trưởng kéo dài kỷ lục của nền kinh tế Mỹ cũng như đối phó với nguy cơ lạm phát.

Nếu chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra một tuyên bố ôn hòa hơn mong đợi, vàng có thể đạt mức cao nhất trong nhiều năm.

Một cuộc chiến tiền tệ giữa các nước theo chiều hướng nới lỏng cũng là yếu tố hỗ trợ quan trọng kéo giá vàng đi lên.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vừa quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng, với lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất dài hạn ở khoảng 0%. Trong khi đó, Chính phủ Nhật sẽ tăng số lượng trái phiếu mua vào.

Cả Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng sẽ theo hướng nới lỏng tiền tệ khi mà nền kinh tế có dấu hiệu tăng chậm lại. Nhật và Hàn Quốc đang phải chứng kiến xuất khẩu giảm liên tiếp, trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý 2 xuống mức thấp trong gần 3 thập kỷ qua, chỉ còn 6,2%.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ngân hàng này có thể mở một gói nới lỏng định lượng mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra. ECB đã công khai để ngỏ khả năng cho việc ECB giảm lãi suất cũng như mua thêm trái phiếu ngay từ tháng 9 tới.

Vàng được dự báo tăng còn do lực cầu từ các ngân hàng trung ương. Nỗ lực mua vàng của Nga và Trung Quốc nhằm đa dạng hóa nguồn dự trữ trong thời gian gần đây đã cho thấy xu hướng này.

Tuy nhiên việc hạ lãi suất của các ngân hàng trung ương về lâu về dài thường kích thích thị trường chứng khoán tăng điểm. Nên Nhu cầu đối với các loại tài sản rủi ro sẽ khiến dòng tiền vào vàng giảm xuống.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã không thay đổi trong ngày thứ 3. Lượng dự trữ của quỹ đang là 824.89 tấn.

PTKT

Rạng sáng ngày 1/8 ủy ban thị trường mở liên bang FOMC sẽ có cuộc họp và công bố chính sách tiền tệ sắp tới nên chúng ta chú ý tin tức này hết sức quan trọng ngày hôm nay.

Tại H4 giá đang hình thành trong 1 kênh nêm tăng, sóng hiện tại đang là sóng tăng.

Tại H1 chúng ta có 1 kênh nêm nhỏ trong sóng hiện tại. Và sóng trong nêm hiện tại cũng là sóng tăng.

Ngày hôm nay liệu sóng tăng này có bị phá vỡ nếu giới đầu tư bắt đầu chốt lời ?

Nên chúng tôi không khuyên bạn nên mua vào nữa. Vì thị trường đã đi trước mọi suy đoán của giới đầu tư.
” Mua tin đồn, bán sự thật” là thuật ngữ thường áp dụng vào thời điểm công bố tin tức mạnh.

Nên ngày hôm nay chúng tôi thiên về xu hướng chốt lời trước tin nhiều hơn. Và điều này sẽ tạo áp lực giảm ngắn hạn cho vàng. Tuy nhiên, bản chất sau tin vàng sẽ vẫn di chuyển chính theo nội dung cuộc họp FOMC.

Chúng tôi có 2 vùng bán có thể giá sẽ chốt lời.
1 là giá có thể sẽ phá luôn trend tăng trong kênh nêm nhỏ và đi xuống trước tin.
2 là sẽ tiếp tục tăng lên vùng 1438 và sau đó giảm xuống trước tin.

Để đảm bảo an toàn chúng ta không nên giao dịch vàng ngày hôm nay.

USDJPY 31/7

Fed sẽ công bố quyết định lãi suất vào tối nay và thị trường chưa dự đoán được thái độ nào Fed sẽ công bố. Chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi Sau khi Fed công bố quyết định lãi suất, đường đi của đồng đô la sẽ rõ ràng hơn.

Theo CME Group: xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 2,00% -2,25% trong tháng 7 là 79,6%, xác suất cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản là 20,4%, xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9 xuống 2,00% -2,25% Đối với 33,7%, xác suất cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản và 75 điểm cơ bản lần lượt là 54,6% và 11,6%.

Thị trường đang chờ đợi thái độ của Fed. Nếu thái độ Fed Fed đối với việc cắt giảm lãi suất là thận trọng, hoặc họ nói rằng việc cắt giảm lãi suất tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, thì USD sẽ được hỗ trợ.

Nếu thái độ của Fed tỏ ra lo ngại về nền kinh tế sắp tới thì USD sẽ chịu áp lực.

Fed cũng đang chịu áp lực từ tổng thống Trump. Những bình luận liên tục của Tổng thống Mỹ về Powell và Cục Dự trữ Liên bang có nguy cơ đáng kể đối với đồng đô la Mỹ. Việc cắt giảm 25 điểm cơ bản trong lãi suất có thể dẫn đến sự sụp đổ của Chủ tịch Fed Powell, ít nhất là trong trung hạn. Đồng đô la tương đối mạnh là điều mà Tổng thống Mỹ Trump không muốn thấy.

Vào lúc 7:15 tối nay thị trường sẽ đón nhận bản tin ADP nonfarm và dự báo sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn so với tháng trước,với 150 nghìn việc làm mới được tạo ra.

PTKT

Tại H4 giá vẫn di chuyển trong kênh giá tăng. Sóng hiện tại đang ở cuối sóng tăng. Tuy nhiên giá hiện tại đang có xu hướng tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, cho dấu hiệu đảo chiều. Và giá có thể hiện với mô hình vai đầu vai nhỏ trên đỉnh sóng. Tuy nhiên mô hình này có độ chính xác không cao.

USD tăng trong các tuần gần đây do giới đầu tư nhận định Fed chỉ hạ 25 điểm cơ bản thay vì 50 điểm như ban đầu và hàng loạt các chỉ số kinh tế đều cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt.

Nên cũng giống như vàng chúng tôi vẫn khuyên không nên giao dịch cho tới khi công bố lãi suất.

EURUSD 31/7

Fed sẽ công bố quyết định lãi suất vào tối nay và thị trường chưa dự đoán được thái độ nào Fed sẽ công bố, vì vậy EURUSD duy trì những biến động nhỏ và thị trường đang chờ đợi.

Triển vọng về chính sách tiền tệ ở châu Âu và Hoa Kỳ có tác động trái ngược nhau. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nới lỏng chính sách tiền tệ vì sự cần thiết để kích thích kinh tế, trong khi việc cắt giảm lãi suất của Mỹ chủ yếu là để ngăn chặn các yếu tố bất lợi toàn cầu. Nên chúng ta có thể thấy cặp EURUSD liên tục giảm trong thời gian gần đây.

Bởi vì dữ liệu tài chính của Eurozone đã rất tệ trong thời gian gần đây nên chúng tôi vẫn thiên về xu hướng giảm của cặp tiền này.

PTKT

Giống như các nhận định trước chúng ta sẽ vẫn chờ đợi giá có thể hồi về vùng kháng cự cũ hoặc về chạm đường trendline giảm có thể bán xuống. 

GBPUSD 31/7

Để nói về sự suy yếu thì không gì tệ hơn đồng Bảng Anh.
Hôm qua, Thủ tướng Anh Johnson tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn, và GBP sẽ tiếp tục chịu áp lực. Đến bây giờ, không có tin tốt nào cho đồng Bảng nên xu hướng của GBP vẫn còn giảm.

Thủ tướng Anh Johnson gợi ý rằng Anh có thể không đàm phán với EU trước ngày 31 tháng 10.

Vì các nhà đầu tư mong đợi khả năng không đồng ý rời khỏi EU, GBP / USD đã giảm xuống mức thấp trong hai năm rưỡi vào thứ ba. Một số nhà kinh tế kỳ vọng rằng không có thỏa thuận nào về Brexit có thể làm chậm sự tăng trưởng kinh tế của cả Anh và EU. Nhưng thiệt hại cho bảng Anh là gì? Điểm nguy hiểm nhất là nếu Vương quốc Anh và EU không thừa nhận vị trí tương ứng của họ cho đến ngày 31 tháng 10, sự mất giá của bảng Anh có thể còn dữ dội hơn. Khấu hao đồng bảng Anh càng nhanh, khả năng khấu hao và tỷ giá hối đoái quá mức càng lớn.

Còn về phía ngân hàng Anh thứ 5 họ sẽ công bố các chính sách sắp tới.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào thứ Năm cũng là trọng tâm của thị trường trong tuần này, khi những lo ngại về sự không thỏa thuận Brexit của Vương quốc Anh tăng lên, và một số thành viên diều hâu của Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh gần đây đã công bố những nhận xét ôn hòa.

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tiếp tục giữ lãi suất không thay đổi vào thứ năm và Ngân hàng Anh có xu hướng nới lỏng chính sách của mình trong tương lai, do đà tăng trưởng chậm lại của Anh và triển vọng rủi ro đáng kể. Bất chấp xu hướng này, chính sách nới lỏng của Vương quốc Anh không rõ ràng như Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh dự kiến sẽ duy trì một sự chờ đợi sau Brexit.

Nhìn chung, Vương quốc Anh không có tin tức nào tốt và nếu thái độ của Fed tối nay là trung lập, GBPUSD sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm.

PTKT

Nhìn biểu đồ ngày D1 chạm đáy trend giảm, liệu chúng ta còn muốn bán tiếp ?

Với chúng tôi câu trả lời là Không, và sẽ chờ đợi các điểm thích hợp hơn để giao dịch.

Nếu giao dịch bạn có thể chọn các cặp GU, GJ, GA bán lướt ngày hôm nay. 

AUDNZD 31/7

Dữ liệu hàng quý về CPI của Úc vừa công bố tốt hơn dự kiến. Dữ liệu lạm phát cốt lõi đang được cải thiện, điều này cũng khiến thị trường tăng kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ không cắt giảm lãi suất vào tuần tới. Vì vậy AUD có thể sẽ tăng tiếp trong ngày hôm nay.

Về phía Cục Dự trữ Liên bang New Zealand, tuần trước rằng họ sẽ xem xét lại chính sách tiền tệ hiện tại của mình, Do đó, thị trường dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang New Zealand sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa và NZD đang chịu áp lực.

Vì vậy AUDNZD có thể sẽ tiếp tục tăng. Nên chúng ta có thể chờ mua vùng 1.0426-1.0429
SL 1.0406
TP 1.0473 

NZDJPY phá tiếp vùng hỗ trợ 71.7
nên chúng ta sẽ tiếp tục đánh xuống có thể sell nhỏ từ giá hiện tại hoặc sell limit vùng 71.7-71.8
SL 72.01
TP 71.25 

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here