Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 6/8

GOLD 6/8

Thứ Hai (5/8), giá vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hơn 6 năm khi cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với những lo ngại tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư với các tài sản trú ẩn an toàn.

Hôm 2/8, Trung Quốc cho biết họ sẽ đáp trả quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc áp đặt mức thuế 10% bổ sung đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỉ USD của Trung Quốc.

Trung Quốc xác nhận tạm ngừng nhập khẩu nông sản Mỹ để đáp trả thuế quan mới của ông Trump.

Vấn đề thuế quan có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất nhiều hơn mức dự báo để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi rủi ro chính sách thương mại.

Trong khi đó, các tin tức kinh tế gần đây từ Mỹ đã củng cố kì vọng rằng Fed sẽ hạ lãi suất một lần nữa vào tháng 9 sau khi cơ quan này đã thực hiện giảm lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỉ vào tháng trước.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận và gây áp lực với đồng USD.

Thêm vào sự ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu, tăng trưởng ngành dịch vụ của Trung Quốc suy giảm với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng vào tháng 7 vừa qua, mặc dù các đơn hàng xuất khẩu mới tăng mạnh, theo khảo sát được công bố hôm thứ Hai (2/8).

Nhìn chung Triển vọng kinh tế xấu đi có thể dẫn đến tín hiệu nới lỏng mạnh mẽ hơn từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, điều này sẽ khiến nhu cầu về vàng tăng cao.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 2. Quỹ đã mua vào 4.4 tấn. Lượng dự trữ của quỹ đang là 835,16 tấn.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua là 1 nến tăng mạnh. với thân nến dài và bóng nến ngắn. Cho tín hiệu lực mua vẫn tồn tại.

Tạ H4 kênh giá tăng của vàng đã tiếp tục bị phá vỡ. Tuy nhiên để tăng tiếp thì vàng rất có thể sẽ có lực hồi về. Vùng đỉnh H4 đang tồn tại nhiều nến giảm và các nến doji.

Chúng ta sẽ chờ mua tại vùng đỉnh cũ 1452-1454
SL 1447
TP 1475

USDJPY 6/8

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp gần hai tuần trong phiên giao dịch ngày 5/8 sau khi dữ liệu dịch vụ suy yếu, đồng thời căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy việc bán đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Cuộc khảo sát ISM phi sản xuất cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016 với những lo ngại về thương mại đang đè nặng lên các đơn đặt hàng kinh doanh.

Đồng bạc xanh đã yếu đi do căng thẳng với Trung Quốc khi chính phủ quốc gia này yêu cầu các công ty nhà nước ngừng mua hàng nông sản của Mỹ.

Khả năng giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên với tỉ lệ dự đoán trên 20%, cao hơn nhiều so với mức 2% vào cuối tuần trước. Việc hạ ít nhất 25 điểm cơ bản cũng đã được xác định.

Các tin tức trên đang đè nặng lên đồng USD nên cặp tiền này có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.

PTKT

Tại H4 giá vẫn đang di chuyển trong 1 kênh xu hướng giảm.

Hiện tại giá đang hồi về nên đây sẽ là cơ hội tốt để chúng ta bán xuống
vùng bán từ 106.62 – 107.05
SL 107.71
TP 105.22 – 104.49

EURUSD 6/8

Đồng EUR so với đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi Báo cáo PMI phi sản xuất ISM tháng 7 của Mỹ giảm xuống mức tối thiểu 53,7 kể từ tháng 8 năm 2016, và thương mại trong các ngành nông nghiệp, bán lẻ và bán buôn đều giảm.

USD sẽ tiếp tục chịu áp lực, vì nền kinh tế Mỹ cũng sẽ suy giảm sau khi Mỹ áp thuế 10% đối với 300 tỷ hàng hóa Trung Quốc, do đó, Fed chịu áp lực rất cao và có thể sẽ tiếp tục hạ lãi suất.

Nhìn chung thời điểm này cặp tiền chủ yếu chạy theo giá trị của đồng USD.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua là 1 nến tăng mạnh và không có bóng nến.

Tại H4 giá đã phá qua vùng kháng cự 1.120

Nên ngày hôm nay chúng ta vẫn chờ vùng giá hồi và tiếp tục mua lên với cặp tiền này.

Vùng chờ mua sẽ là 1.119-1.120
SL 1.116
TP 1.128 – 1.130

AUDUSD 6/8

Ngày hôm nay sẽ là ngày biến động mạnh của đồng tiền này khi ngân hàng dự trữ Australia ( RBA ) quyết định lãi suất.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định lãi suất vào lúc 11:30 và thị trường dự kiến Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ thông báo rằng lãi suất chuẩn sẽ không đổi ở mức 1,0%.

Trọng tâm của thị trường là các báo cáo chính sách, Kể từ cuộc họp chính sách trước đây của Ngân hàng Dự trữ Úc vào ngày 2 tháng 7, tình hình thương mại quốc tế đã xấu đi đáng kể.

Có 3 kịch bản cho đồng AUD ngày hôm nay :

Kịch bản 1: giữ nguyên lãi suất và gợi ý động thái tiếp theo. Tình huống này rất có thể xảy ra. RBA giữ nguyên lãi suất tháng 8, nhưng sẵn sàng giảm lãi suất, và sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 9. Trong trường hợp này, sự suy giảm của đồng đô la Úc sẽ tiếp tục mở rộng.

Kịch bản 2: Giữ nguyên lãi suất và hướng đến tương lai là không thay đổi. RBA có thể quyết định không cung cấp bất kỳ manh mối nào trong quyết định lãi suất vào hôm nay, nhưng cung cấp hướng dẫn thêm trong một tuyên bố chính sách được ban hành vào thứ Sáu. Xác suất xảy ra điều này là 50% và đồng đô la Úc có thể tăng, bất chấp những lo ngại của thị trường rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ hạ tỷ giá đô la Úc vào cuối tuần này.

Kịch bản 3: giảm lãi suất bất ngờ. Để tiếp tục hạ thấp đồng đô la Úc và hành động trước Fed, Ngân hàng Dự trữ Úc có thể bất ngờ cắt giảm lãi suất xuống 0,75%. Điều đáng chú ý là Ngân hàng Dự trữ Úc trước đây đã không tăng lãi suất và cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, khả năng điều này xảy ra là rất thấp. Nếu có, đồng đô la Úc sẽ giảm nhanh so với đồng đô la Mỹ.

Hiện tại Trung Quốc cũng đang tiếp tục hạ giá đồng nhân dân tệ của mình để đối phó lại các hàng rào thuế quan của Mỹ. Điều này cũng sẽ tạo nên áp lực cho đồng AUD.

PTKT

Đối với các tin tức mạnh thì phân tích kỹ thuật thường không có ý nghĩa gì. Giá hoàn toàn chạy theo các tin tức vào thời điểm công bố.

Tuy nhiên về biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy giá đang ở đáy trend của kênh xu hướng giảm.

Tại H4 MACD histogram đang có dấu hiệu hội tụ tạo xu hướng tăng.

Tuy nhiên xét về tin tức chúng tôi vẫn thiên về xu hướng giảm của cặp tiền này nhiều hơn.

Chúng ta nên chờ các tin tức công bố xong rồi mới giao dịch.

Hỗ Trợ khách hàng.
Mr. Thỏa

☎  Hotline (zalo) : 0962 250 563 – 0946 888 042

Email: williamthoa.90@gmail.com

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/LydTLZmkEPPvc3tH7

 

Bạn muốn mở tài khoản giao đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/WEP1QIDtRzLJmFsR2

 

Bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/q5qU7Hiiad5TjjOy1

 

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/Cij4EW6H1Sf5XbrO2

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/L22pCojNftZaaygm7

 

Bạn muốn nhận công cụ hỗ trợ giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBDbfzZ8i8EZCaGF2