PTKT vàng sáng 3/3: Giá hướng vùng tâm lý $1600/oz, coronavirus, G7 là tâm điểm

Henry

Tóm tắt

  • Quý kim ghi nhận bước tăng nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư phòng thủ trước các sự kiện quan trọng.
  • G7 kêu gọi chống lại COVID-19 giúp tài sản rủi ro có bước chuyển mình tốt. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp nhiễm, tử vong do coronavirus thách thức tâm lý giao dịch.
  • RBA cũng sẽ đóng góp vào giai điệu rủi ro thị trường.

Phân tích vàng

Vàng ghi nhận mức tăng 0,46% khi đưa giá mua vào lên $1593/oz trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tâm lý ưa thích tài sản rủi ro cải thiện nhờ những kỳ vọng về hành động hợp nhất toàn cầu để chống lại coronavirus (COVID-19). Tuy nhiên, số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng liên tục, cũng như tâm lý thận trọng trước cuộc họp G7 thực sự giúp kim loại màu vàng lấy lại sự lấp lánh.

Các nhà hoạch định chính sách G7 sẽ tổ chức một cuộc hội nghị trực truyến vào khoảng 12:00 GMT hôm nay 3/3. Họ bàn về cách chống lại các rủi ro kinh tế do coronavirus gần đây đã lan truyền với tốc độ nhanh hơn ở Mỹ và Châu Âu. Cuộc thảo luận sẽ được dẫn dắt bởi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin và Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Trong khi thị trường đang dự đoán một làn sóng cắt giảm lãi suất hợp nhất và kích thích tài khóa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng cơ hội này để ép Fed theo hướng hạ lãi suất. Càng làm tăng hy vọng về một động thái tương tự là tuyên bố mới nhất của ECB cho thấy sự sẵn sàng hành động và ý kiến đồng thuận từ Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso.

Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ, Anh và Ý đã tăng lên chóng mặt. Mặc dù vậy, các nhà hoạch định chính sách tại Hoa Kỳ từ chối nâng cấp mức độ nguy hiểm; trong khi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson vẫn sẵn sàng cho suy yếu kinh tế tiềm ẩn do coronavirus.

Điều đó nói rằng, tâm lý ưa rủi ro chiếm ưu thế hơn. Bằng chứng là lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ mở rộng mức tăng lên 1,14% trong khi S&P 500 Futures và chỉ số Nikkei Nhật Bản cùng ghi nhận sắc xanh vào thời điểm viết bài.

Sắp tới, cuộc họp chính sách tiền tệ của RBA sẽ là chất xúc tác ngay lập tức nếu họ cắt giảm lãi suất, điều mà trước đó không được mong đợi, sẽ cho thấy các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã sẵn sàng chấp nhận nỗi sợ của COVID-19.

Phân tích kỹ thuật

Ngoài phạm vi tâm lý $1600/oz, ngưỡng đỉnh tháng 1 gần $1611/oz và mức thấp cuối tháng 2 xung quanh $1625/oz sẽ là các điểm giá chính cần quan sát.

Ngược lại, SMA 50 ngày gần $1570 đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here