Sự kiện thị trường ngoại hối tuần tới (22/4 – 26/4): Mùa công bố dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục, giới đầu tư hướng đến cuộc gặp Mỹ – Nhật Bản

Henry

Dữ liệu tuần trước cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 2/2019 đã thu hẹp không ngờ và sự phục hồi của doanh số bán lẻ trong tháng 3/2019 đã củng cố kì vọng rằng nền kinh tế Mỹ đang lấy lại đà sau một khởi đầu yếu kém cho năm 2019.

Trong tuần này, chính phủ Mỹ cũng sẽ công bố thêm dữ liệu nhà ở, hàng hóa và tình cảm của người tiêu dùng nước này.

Bên ngoài nước Mỹ, thị trường đang trông đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương Nhật Bản và Canada nhằm thu thập thêm thông tin mới từ các nhà hoạch định chính sách về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Các sự kiện địa chính trị vẫn là mối quan tâm lớn trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng vào ngày 26/4.

Hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi về vấn đề thương mại Mỹ – Nhật và các nỗ lực nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Đồng USD đã tăng so với phần lớn đồng tiền tệ khác trong phiên giao dịch vào ngày 19/4, thời điểm nhiều thị trường tài chính đóng cửa cho kì nghỉ lễ Phục Sinh.

Chỉ số USD Index – đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính – đã tăng lên mức 97,290 USD, mức cao nhất kể từ ngày 11/3.

Nhu cầu về đồng bạc xanh tiếp tục được củng cố sau khi dữ liệu được công bố vào ngày 18/4 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ mạnh nhất trong một năm rưỡi vào tháng 3.

Đồng euro đã tăng cao hơn một chút so với đồng USD vào cuối ngày 19/4 khi tỉ giá EUR/USD tăng 0,15% lên 1,1245. Trước đó, tỉ giá này đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần rưỡi trong phiên giao dịch trước do bị áp lực bởi dữ liệu PMI yếu tại khu vực đồng euro.

Đồng USD ít thay đổi so với đồng yen và bảng Anh trong phiên giao dịch muộn.

Danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường

NgàySự kiện ngoại hối
Thứ Hai(22/4)Mỹ công bố doanh số bán nhà có sẵn tháng 3
Thứ Ba(23/4)– Mỹ công bố chỉ số House Price Index tháng 2- Mỹ công bố chỉ số PMI dịch vụ tháng 4- Mỹ công bố dữ liệu New Home Sales tháng 3- Mỹ công bố chỉ số Richmond Manufacturing Index tháng 4- EU công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng khu vực đồng euro tháng 4
Thứ Tư(24/4)– Đức công bố chỉ số môi trường kinh doanh Ifo- Bank of China quyết định lãi suất
Thứ Năm(25/4)– Bank of Japan tuyên bố chính sách tiền tệ- Mỹ công bố dữ liệu Durable Goods Orders tháng 3- Mỹ công bố dữ liệu thất nghiệp Initial Jobless Claims
Thứ Sáu(26/4)– Mỹ công bố GDP quí I/2019- Mỹ công bố dữ liệu tiêu dùng Real Consumer Spending quí I/2019- Mỹ công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng Michigan Consumer Sentiment tháng 4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here