Thương vụ đầu tư cổ phiếu Federal Realty Investment Trust (FRT)

Henry

Thương vụ đầu tư cổ phiếu Federal Realty Investment Trust (FRT)

1. Thông tin chung

Federal Realty Investment Trust là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản dưới dạng cổ phần (REITs). Công ty chuyên về quyền sở hữu, quản lý và tái phát triển các bất động sản cho thuê và bán lẻ nằm trong các trung tâm đô thị, cộng đồng dân cư được chọn ở các vùng Đông Bắc và Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, California và Nam Florida. Công ty này chuyên sở hữu và quan tâm đến các trung tâm mua sắm cộng đồng và khu vực lân cận. Khách hàng của Công ty khá đa dạng bao gồm từ các doanh nghiệp sở hữu độc quyền đến các nhà bán lẻ, hoặc nhóm người và cả khách hàng cá nhân.

2. Các điều kiện cơ bản

2.1. Bối cảnh vĩ mô:

– Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua gói hỗ trợ tài chính trị giá 2k200 tỉ $ điều này là cơ sở để đảng dân chủ tiếp tục đàm phán thêm với Nhà Trắng. Đây sẽ là động lực cơ bản hỗ trợ rất nhiều cho thị trường chứng khoán nói chung.

– Lãi suất chắc chắn sẽ còn duy trì ở mức thấp trong một thời gian dài đáng kể nữa. Điều này rất có lợi với thị trường nói chung và ngành bất động sản nói riêng do đặc trưng “vay nợ” cao dẫn tới chi phí tài chính lớn. Với bối cảnh lãi suất thấp, áp lực chi trả sẽ giảm với các công ty thuộc ngành bất động sản nói chung.

– Trump tuy mắc nCoV nhưng khả năng được trị lành là rất cao nếu nhìn vào danh sách những nguyên thủ khác cũng đã từng mắc Covid và được trị lành. Mặt khác nếu việc điều trị bằng thuốc Remdisivir thành công đó sẽ “gieo” một niềm tin mạnh mẽ vào loại vaccine chính thống do Mỹ nghiên cứu và sản xuất.

2.2. Điều kiện vi mô (các yếu tố cơ bản của công ty)

– Tỉ lệ nợ/tổng tài sản an toàn: Nhóm các công ty thuộc ngành bất động sản thường có đặc trưng là vay nợ nhiều, tỉ lệ nợ/tổng tài sản thường vượt quá mức 100%. Tuy nhiên với FRT thì tỉ lệ nợ vay khá an toàn chỉ nằm ở mức hơn 68%, đây là mức khá thấp nếu so với toàn ngành bất động sản tại Mỹ nói chung.

– Tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu cao và ổn định: Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch nCoV khiến các bất động sản cho thuê ế ẩm nhưng FRT vẫn là một trong số ít các công ty đang kinh doanh có lời. Lợi nhuận gộp 65.27 triệu USD, bằng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tuy không ấn tượng nhưng chúng ta đang trong tình trạng khó khăn chung của toàn nền kinh tế thì mức 30% là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

– Ban lãnh đạo có các quyết định đầu tư rất hợp lý. Điều này được thấy rõ trong thời kỳ dịch bệnh vừa qua, công ty đã chuyển đổi, cơ cấu lại danh mục tài sản về dưới dạng tiền mặt “cash” cao gấp hơn 8 lần so với trước đại dịch. Và hãy nhớ là “cash is king” trong bất cứ kỳ khủng hoảng nào trong quá khứ.

– Công ty đang bị thị trường định giá rẻ với tỉ số P/E hiện tại là 21.93 thấp hơn thị trường chung đang có P/E khoảng 27 và đặc biệt là thấp hơn toàn ngành nói chung với P/E tại 49.14. Nói cách khác, công ty này đang bị định giá rẻ hơn một nửa so với toàn ngành.

2.3. Về phân tích kỹ thuật

– Biểu đồ so sánh sức mạnh tương đối dưới đây cho thấy ngành Bất động sản (XLRE) đang chuyển mình trở thành nhóm ngành mạnh nhất trong toàn thị trường nói chung (S&P); trong ngành bất động sản thì nhóm các cổ phiểu thuộc bất động sản bán lẻ ($DJUSRL) lại đang là các cổ phiếu dẫn dắt và trong $DJUSRL thì FRT là cổ phiếu đang trở nên mạnh nhất (tỉ số FRT/$DJUSRL đi lên)

– Về thuần TA, thì cổ phiếu FRT đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn tích lũy tại trong biên độ 70$-80$, phiên trading gần đây nhất giá đang có dấu hiệu breakout đi lên với một nến trắng cực kỳ bullish. Điểm vào hiện tại ở mức 78$/cổ phiếu rất hợp lý với stoploss tại 70$/cổ phiếu. Vùng mục tiêu tính theo measure move có thể mang cổ phiếu này lên tới 105$/cổ phiếu trước khi có động thái mới.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ju2b9sR.png

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here