Tổng quan thông tin thị trường ngày 01-05

Đồng đô la tiếp tục giao dịch sideway bỏ qua các bản tin dữ liệu của Mỹ nhẹ nhàng hơn và sản lượng trái phiếu kho bạc của Mỹ thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục dựa vào sự tăng giá USD khá tốt nhờ sự phục hồi của các dữ liệu hàng đầu trong tuần này – với ISM, và tất nhiên, NFP / AHE đứng đầu tuần. Các nhà giao dịch USD đã phản ứng thuận lợi với việc củng cố lưu lượng dữ liệu của Mỹ so với các nền kinh tế lớn khác và đặc biệt là EU cho rằng kỳ vọng về bối cảnh dữ liệu EU đang ở mức cao giữa các nhà đầu tư.
. Với những vị thế ngắn trong Kho bạc Hoa Kỳ, và được minh chứng bằng việc thiếu thông qua 3% 10 năm trên UST, nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu kinh tế đáng tin cậy để hỗ trợ cho bối cảnh kinh tế cơ bản. Nếu sản lượng đã thực sự thúc đẩy sự phục hồi của đồng đô la Mỹ gần đây, tình hình ngắn hạn của đồng đô la Mỹ nhiều khả năng sẽ treo trên sự cân bằng của tuần này một trong những dữ liệu kinh tế Mỹ.

Tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 01-05

 

 

Thị trường dầu

Sau khi giảm giá vào buổi sáng thứ hai sau báo cáo số lượng giàn khoan dầu tăng, WTI tăng khoảng $ 2 lên $ 69,35 tại phiên Mỹ, khi các thương nhân vẫn tập trung vào thỏa thuận hạt nhân của Iran. Vào ngày thứ Hai, trong một chương trình truyền hình, ông Netanyahu cáo buộc Iran đã lừa dối về vấn đề hạt nhân khi cho rằng thỏa thuận hạt nhân là điều tồi tệ và cáo buộc Iran đang có một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật.. Tuy nhiên, việc trả thù của Netanyahu không chỉ làm tăng thêm khả năng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận này mà còn nâng cao bóng ma của Israel tiến hành hành động quân sự chống lại các cơ sở hạt nhân của Iran.

Mỹ sẽ quyết định có nên gia hạn nới lỏng trừng phạt đối với Iran vào ngày 12/05 này. Nếu Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, điều này có thể góp phần khiến dự trữ dầu toàn cầu thắt chặt hơn.

Trong khi đó, giá dầu đã suy yếu vào đầu phiên ngày thứ Hai, chịu sức ép từ dữ liệu mới nhất cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ gia tăng. Sự gia tăng số giàn khoan hàng tuần tại Mỹ nâng sản lượng dầu tại nước này. Bên cạnh đó, đà tăng của đồng USD cũng gây áp lực lên giá năng lượng sau khi Triều Tiên cho biết sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân.

Giá dầu bắt đầu khởi sắc trong ngày thứ Hai sau tuyên bố của Thủ tướng Israel về Iran.

Theo dự kiến, giá dầu gần thời hạn ngày 12 tháng Năm tiếp tục tăng cường.

Thị trường Vàng

Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống đáy 5 tuần do đồng USD tăng nhanh lên mức cao với những diễn biến địa chính trị và tài chính khá bất ngờ trên phạm vi toàn cầu.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng bạc xanh tăng vọt trong bối cảnh lạm phát của Mỹ đã chạm ngưỡng mục tiêu 2% mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đặt ra trong nhiều năm nay. Đây sẽ là cơ sở để Fed mở đầu cho việc đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất.

Vàng giảm giá còn do tình hình địa chính trị hạ nhiệt. Bắc Triều Tiên đã giảm tham vọng hạt nhân trong khi Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán thương mại cấp cao nhằm tránh một cuộc chiến thương mại.

Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên chiều ngày 27/4 đã ký tuyên bố chung, trong đó tái khẳng định cam kết thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhất trí cắt giảm các vũ khí truyền thống.

Vàng giảm giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu hạ nhiệt sau khi lên đỉnh cao 3 năm. Trước đó, giới đầu tư lo ngại nguồn cung bị gián đoạn và sự hỗ trợ từ việc cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng với Nga.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.330 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce.

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ gần đây đã tác động tiêu cực đến vàng khi cường độ điều chỉnh USD đã khiến hầu hết các nhà đầu tư ngạc nhiên. Tuy nhiên, tình hình chính trị cho thấy chúng ta còn ít hơn một cuộc chiến thương mại hoặc tiêu đề leo thang ở Trung Đông từ việc gửi giá cao hơn. Với rất nhiều khả năng không thể đoán trước khi chơi trên hai mặt trận quan trọng này, giá vàng có khả năng vẫn được hỗ trợ.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1315.73
SL @1318.94
TP @1307.36
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá do lạm phát của nền kinh tế Mỹ đã đạt được mục tiêu đề ra và diễn biến địa chính trị bất ngờ tại bán đảo Triều Tiên.

Đồng bạc xanh tăng vọt trong bối cảnh lạm phát của Mỹ đã chạm ngưỡng mục tiêu 2% mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đặt ra trong nhiều năm nay. Đây sẽ là cơ sở để Fed mở đầu cho việc đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua, mục tiêu lạm phát 2% đã đạt được. Tốc độ tăng lạm phát cơ bản tính theo năm cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2012. Nguyên nhân lạm phát tăng trong thời gian gần đây là do giá dầu, giá nhà tại Mỹ cao hơn. Thị trường lao động Mỹ ở tình trạng toàn dụng và một nền kinh tế khá mạnh. Người dân Mỹ chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm xe hơi và xe tải mới và trả nhiều tiền hơn cho khí đốt và mua nhà.

Với những tín hiệu này, Fed có xu hướng tăng lãi suất mạnh hơn để đảm bảo không bị mất kiểm soát nếu một cuộc khủng hoảng tài chính nữa xuất hiện.

Đồng USD tăng giá còn do tình hình địa chính trị hạ nhiệt. Bắc Triều Tiên đã giảm tham vọng hạt nhân trong khi Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán thương mại cấp cao nhằm tránh một cuộc chiến thương mại.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @109.105
SL @108.72
TP @109.65

Trailing Stop 5 pip

EUR

Dữ liệu lạm phát của Đức không mang lại sự an ủi cho đồng euro vì hầu hết các thông tin trong khu vực đều ở mức độ hoặc thấp hơn dự kiến ​​cho thấy áp lực lạm phát không tồn tại ở Eurozone và Sự nhiệt tình của ông Draghi mặc dù ECB thậm chí sẽ không xem xét tốc độ đi bộ đường dài cho đến năm 2019.

EURUSD đã chứng kiến ​​sự phục hồi ngắn vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Sáu, nhưng cặp đôi này đã quay trở lại thăm dò mức 1.2100 và không còn nghi ngờ gì về sự hỗ trợ quan trọng.

Tuần này sẽ mang lại số lượng dữ liệu PMI của Anh và nếu nó cho thấy cặp này yếu hơn có thể giảm xuống vào cuối tuần.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.2095
SL @1.2132
TP @1.2029
Trailing Stop 5 pip

GBP

Đồng bảng Anh giảm nhẹ trong phiên thứ hai, sau khi ghi nhận mức lỗ mạnh vào thứ Sáu. Trong phiên Mỹ, cặp này đang giao dịch ở mức 1.3765, giảm 0.13% trong ngày. Trên mặt trận phát hành, không có sự kiện nào của Anh trong lịch biểu. Tại Mỹ, Chi tiêu cá nhân được cải thiện lên 0,4%, phù hợp với dự báo. Đây là mức cao nhất trong 3 tháng. Các tin tức không tích cực từ lĩnh vực nhà ở, khi Pending Home Sales giảm xuống 0,4%, giảm mạnh từ 3,1% trong phiên bản trước. Hôm thứ Ba, cả hai báo cáo PMI sản xuất của Anh và Mỹ đều được công bố.

GDP sơ bộ của Anh trong quý đầu tiên thất vọng tuần trước, với mức tăng khiêm tốn 0,1%. Điều này đã bỏ lỡ ước tính 0,3%, và cũng thấp so với GDP cuối cùng của quý 4, đạt 0,4%. Hiệu suất kém của nền kinh tế trong quý đầu tiên đã làm giảm kỳ vọng rằng BoE sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 5 sắp tới, với tỷ lệ tăng đột biến lên 20%, so với 90% vào đầu tháng Tư. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng BoE sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến nửa cuối năm, với tháng 8 hoặc tháng 11 là những tháng có khả năng tăng lãi suất nhất. Tâm lý này đã khiến đồng bảng Anh giảm điểm vào thứ Sáu và đồng tiền giảm 1.6% trong tuần trước. Hiện tại, GDP / USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.

Chỉ số Mỹ kết thúc tuần với báo cáo GDP đầu tiên cho quý đầu tiên. GDP tăng trưởng đạt mức tăng đáng kể 2,3%, đánh bại mức ước tính 2,0%. Tuy nhiên, đây là mức giảm đáng kể so với GDP trong quý 4 năm 2018, đạt 2,8%. Các nhà phân tích cũng lưu ý Chỉ số Chi phí Việc làm, tăng từ 0,6% lên 0,8%, một dấu hiệu khác cho thấy lạm phát đang tăng cao hơn. Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, mặc dù các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục dự kiến ​​tăng tổng cộng ba lần trong năm 2018. Một kịch bản dự đoán tỷ lệ tăng của Fed mỗi quý một cho đến khi nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại. Nếu lạm phát tiếp tục tăng cao và điều kiện kinh tế vẫn mạnh, đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục tiến lên chống lại các đối thủ chính của nó, bao gồm đồng Yên Nhật.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3765
SL @1.3825
TP @1.3657
Trailing Stop 5 pip

JPY

Đồng Yên Nhật đã mất điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, xóa đi mức tăng đã đánh dấu phiên giao dịch thứ Sáu. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 109.39, tăng 0.31% trong ngày. Trên mặt trận phát hành, các chỉ số chính của Hoa Kỳ được trộn lẫn. Chi tiêu cá nhân được cải thiện lên 0,4%, phù hợp với dự báo. Đây là mức cao nhất trong 3 tháng. Các tin tức không tích cực từ lĩnh vực nhà ở, khi doanh số bán nhà giảm xuống 0,4%, giảm mạnh từ 3,1% trong phiên bản trước. Sau đó trong ngày, PMI sản xuất cuối cùng của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 53,3 điểm. Vào thứ ba, sự kiện quan trọng là PMI sản xuất ISM.

Hôm thứ Sáu, Ngân hàng Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ của mình nhưng làm ngạc nhiên thị trường bằng cách bỏ qua khung thời gian mục tiêu của mình để đạt được mục tiêu lạm phát. Thống đốc Haruhiko Kuroda nói rằng việc loại bỏ khung thời gian sẽ ngăn chặn đầu cơ thị trường về việc giảm bớt mỗi lần BoJ đẩy lùi khung thời gian để đạt được mục tiêu lạm phát của nó. Ngân hàng đã đẩy lùi khung thời gian lạm phát của mình sáu lần, do lạm phát yếu. Trong phát biểu của mình, Kuroda nói rằng sự miễn cưỡng của khu vực kinh doanh để tăng lương tiếp tục cản trở triển vọng lạm phát. Trong đánh giá hàng quý của mình, ngân hàng dự báo tỷ lệ lạm phát là 1,8% trong năm tài khóa 2019.

CAD

Đồng đô la Canada đã mất điểm trong phiên giao dịch ngày thứ hai, xóa đi mức tăng đã thấy vào thứ Sáu. Hiện tại, tỷ giá USD / CAD đang giao dịch ở 1.2873, tăng 0.34% trong ngày. Ở Canada, trọng tâm là dữ liệu lạm phát. Chỉ số giá nguyên vật liệu dự kiến ​​sẽ tăng trở lại với mức tăng 0.6%, trong khi chỉ số giá sản phẩm công nghiệp được dự báo sẽ tăng lên mức 0.2%. Tại Mỹ, chi tiêu cá nhân được dự đoán sẽ cải thiện lên 0,4%, trong khi các thị trường được giằng co cho các nhà chờ để trượt 0,6%. Hôm thứ Ba, Canada phát hành GDP và Thống đốc BoC phát biểu tại một sự kiện ở Yellowknife. Tại Mỹ, sự kiện chính là PMI sản xuất ISM.

Thống đốc Ngân hàng Canada Stephen Poloz đã làm chứng trên Quốc hội Hill tuần trước và gửi một thông điệp về sự lạc quan thận trọng về điều kiện kinh tế. Poloz nói rằng ông dự kiến ​​nền kinh tế sẽ cải thiện sau một quý đầu tiên đáng thất vọng và dự đoán lạm phát sẽ vượt mục tiêu của BoC là 2% sau đó vào năm 2018. Ngân hàng duy trì lãi suất chuẩn 1,25% tại cuộc họp tháng 4 nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất sớm nhất là tháng Năm. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách muốn xem các cuộc đàm phán NAFTA đã kết thúc trước khi thực hiện bất kỳ động thái lãi suất nào. Các cuộc đàm phán đã có những tiến bộ đáng kể, nhưng hiệp ước ô tô quan trọng vẫn là một trở ngại. Có khả năng là một thỏa thuận dự kiến ​​sẽ bị dập tắt, có lẽ vào đầu tháng Năm.

Chiến lược tham khảo

Buy USDCAD @1.2835
SL @1.2772
TP @1.2935
Trailing Stop 5 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2