Tổng quan thông tin thị trường ngày 02-05

Tất cả sự chú ý sẽ được đổ dồn về dự trữ liên bang vào thứ tư khi nó kết thúc một cuộc họp chính sách 2 ngày. Các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ duy trì mức lãi suất chuẩn trong khoảng từ 1,50% đến 1,75%, và các nhà phân tích sẽ theo dõi sát sao về báo cáo lãi suất – một tuyên bố có thể đẩy đồng đô la Mỹ lên mức cao hơn. Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, mặc dù các nhà hoạch định chính sách của Fed đã không thay đổi dự báo của họ về ba lần tăng trong năm 2018. Một kịch bản dự đoán lãi suất Fed mỗi quý một cho đến khi nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại. Nếu lạm phát tiếp tục tăng cao và điều kiện kinh tế vẫn mạnh, đồng đô la nên tiếp tục tỏa sáng so với các đối thủ chính của nó.

Đồng đôla Mỹ tiếp tục dẫn đầu mức phí khi các nhà giao dịch vẫn tập trung thuận lợi vào luồng dữ liệu cố định của Mỹ.

đồng USD trên thị trường quốc tế tăng dựng ngược lên đỉnh cao mới trước một thời điểm quan trọng.

Đồng bạc xanh bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp 2 ngày bàn về lãi suất. Giới đầu tư cho rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này nhưng có thể sẽ phát ra tín hiệu sẵn sàng tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 6 tới.

Fed cũng được kỳ vọng sẽ đưa ra một kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm nay.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày Thứ Sáu tới. Nhiều khả năng những thông tin sẽ là tích cực và sẽ có hỗ trợ đồng USD tăng giá.

Thị trường cũng chú ý tới chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tới Trung Quốc bàn về vấn đề thương mại.

Trước đó, Mỹ đã chứng kiến lạm phát đạt tới mục tiêu 2%. Thị trường lao động Mỹ ở tình trạng toàn dụng và một nền kinh tế khá mạnh. Người dân Mỹ chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm xe hơi và xe tải mới và trả nhiều tiền hơn cho khí đốt và mua nhà.

Đồng USD tăng giá còn do tình hình địa chính trị hạ nhiệt tại bán đảo Triều Tiên và chưa có thêm căng thẳng tại Syria.

Tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 02-05

 

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh trong ngày thứ Ba (01/05), do các dấu hiệu cho thấy sự gia tăng của sản lượng và dự trữ dầu thô tại Mỹ, bất chấp sự không chắc chắn về khả năng liệu Mỹ có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không.

“Giá dầu đã không thể tăng mạnh trong ngày thứ Hai (30/04), vốn liên quan đến những lo ngại ngày càng tăng về khả năng sụt giảm kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran sau khi Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, cáo buộc Tehran đang có một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bí mật”. Được biết, Mỹ sẽ ra quyết định có nên gia hạn việc nới lỏng trừng phạt đối với Iran theo thỏa thuận hạt nhân hay không vào ngày 12/05/2018.

“Không nghi ngờ gì nữa, Iran là một nhà sản xuất dầu chủ chốt – là nhà sản xuất dầu lớn thứ 5 trên thế giới và lớn thứ 3 trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) – và quyết định của Mỹ sẽ có tác động lớn đến giá dầu”, ông Razaqzada cho biết thêm.

Nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào ngày 12/05 hoặc trước đó, kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm mạnh, ước tính có thể mất khoảng 400,000 thùng/ngày.

Hiện các nhà đầu tư đang cân nhắc dữ liệu mới nhất về sản lượng dầu thô định kỳ hàng tháng của Mỹ cũng như chờ tin từ các cập nhật định kỳ về nguồn cung xăng dầu.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Ba (01/05), khi đồng USD bắt đầu khởi sắc trong năm 2018 và lợi suất trái phiếu Chính phủ nhảy vọt một ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định chính sách tiền tệ.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh này, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng, trong đó lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm cộng 3 điểm cơ bản lên 2.963%. Giá trái phiếu và lợi suất thường di chuyển ngược chiều. Lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vàng cũng suy yếu sau khi Fed tổ chức cuộc họp chính sách diễn ra trong 2 ngày, kết thúc vào ngày thứ Tư (02/05). Mặc dù Fed được kỳ vọng sẽ không thay đổi chính sách, nhưng những người tham gia thị trường dự đoán rằng Cơ quan này nhấn mạnh kế hoạch nâng lãi suất ít nhất 3 lần nữa trong năm 2018.

Kỳ vọng Fed nâng lãi suất tích cực hơn gia tăng trong ngày hôm qua sau khi chỉ số lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đạt mức mục tiêu 2% của Fed lần đầu tiên trong 1 năm. Vào ngày thứ Ba, trong một dấu hiệu cho thấy lạm phát leo cao, dữ liệu cho biết chỉ số giá Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2011.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1309.88
SL @1312.48
TP @1303.65
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ ba so với tất cả các cặp tiền chính. Đồng bạc xanh đã bắt đầu tăng điểm trong tháng 4 và mặc dù chỉ số sản xuất ISM thấp hơn dự kiến.

Dữ liệu việc làm sẽ bắt đầu công bố vào thứ Tư với việc phát hành báo cáo ADP Nonfarm lúc 19h15 . Sau đó trong ngày Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ kết thúc cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và đưa ra tuyên bố lãi suất lúc 1h sáng ngày thứ 5.

  • Đồng đô la Mỹ tăng cao do dữ liệu mạnh và đường tăng giá nhanh hơn
  • Bảng lương riêng của ADP cho thấy mức tăng trên 200.000 việc làm
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @109.770
SL @109.49
TP @109.99
Trailing Stop 5 pip

 

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã giảm 0,68 phần trăm vào thứ Ba. Đơn vị tiền tệ được giao dịch ở mức 1,1996 bất chấp chỉ số kinh tế duy nhất được công bố ngày hôm đó chỉ số PMI sản xuất của ISM đạt mức kỳ vọng ở mức 57,3. USD đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những bình luận của Fed về việc tăng lãi suất hơn so với giá ban đầu của thị trường. Theo CME Group có xác suất nhỏ của một động thái tăng lãi suất trong tháng Năm, với 94,3 phần trăm ở 150-175 điểm cơ bản. Các tỷ lệ cược tháng sáu là cùng một số nhưng đối với một cơ sở 25 điểm nâng ở 94,3 phần trăm và thậm chí một cơ hội bên ngoài của 5,7 phần trăm của điểm chuẩn đạt 200-225.

Fed đã bị mắc kẹt với một chính sách bất thành văn về việc tăng lãi suất trong các cuộc họp FOMC có tính năng họp báo để cung cấp thêm chi tiết về quyết định này. Với ba lần tăng lãi suất dự báo sau khi tăng lãi suất tháng ba (với cuộc họp báo) và ba cuộc họp báo còn lại trong lịch (tháng Sáu, tháng Chín và tháng Mười Hai) họ trở thành ứng viên rõ ràng nhất. Việc làm là một trong những trụ cột mạnh nhất của sự phục hồi kinh tế và việc phát hành ADP sẽ là tiền đề cho việc công bố báo cáo phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu, mặc dù trọng tâm đã chuyển từ số công việc sang chỉ số tăng lương .

Chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) được phát hành vào thứ ba và ghi nhận mức tăng hàng năm là 1,9 phần trăm. Tăng trưởng tiền lương vào thứ Sáu sẽ là một cái nhìn sâu sắc về áp lực lạm phát mạnh như thế nào. Tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên tốt hơn dự kiến, đặc biệt sau ba tháng đầu năm chậm chạp theo mùa và vẫn tăng 0,9% về tiền lương và tiền lương, mức tăng lớn nhất kể từ quý 1 năm 2017.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.2010
SL @1.2028
TP @1.1978
Trailing Stop 5 pip

GBP

Đồng đô la Mỹ đã hấp thu đồng bảng Anh trong phiên thứ Ba. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch ở 1.3599, giảm 1.18% trong ngày. Về mặt phát hành, PMI sản xuất của Anh đã giảm xuống còn 53,9, thấp hơn mức ước tính 54,8 điểm. Cho vay tiêu dùng giảm xuống 4,2 tỷ bảng Anh, thiếu ước tính 4,9 tỷ bảng Anh. Tại Mỹ, PMI sản xuất ISM cũng thất vọng, giảm xuống 57,3 điểm. Điều này thiếu dự báo là 58,4 điểm. Hôm thứ Tư, Anh phát hành PMI xây dựng. Sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang chỉ số việc làm của Mỹ trong phần cuối tuần, bắt đầu với Thay đổi Việc làm của ADP Nonfarm. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát hành một tuyên bố lãi suất.

Đồng bảng Anh tiếp tục giằng co khi đồng tiền giảm xuống mức thấp nhất kể từ tuần đầu tiên trong tháng Giêng. Đồng bảng giảm mạnh hôm thứ ba, sau khi đọc yếu từ PMI sản xuất. Chỉ báo giảm xuống mức 53.9, đánh dấu mức giảm thứ năm liên tiếp. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016. Các nhà đầu tư chưa thực sự hài lòng với những con số này. Vì đồng bảng Anh cũng ghi nhận mức lỗ mạnh vào thứ Sáu, sau khi phát hành GDP sơ bộ của Anh. Ước tính GDP đầu tiên này đạt mức tăng không đáng kể 0,1%, thiếu ước tính 0,3%. Hiệu suất kém của nền kinh tế trong quý đầu tiên đã làm giảm kỳ vọng rằng BoE sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới, với tỷ lệ tăng đột biến giảm xuống còn 20%, so với 90% vào đầu tháng Tư. Hầu hết các nhà phân tích mong đợi BoE sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến nửa cuối năm nay, với tháng 8 hoặc tháng 11 là những tháng có khả năng nhất để tăng lãi suất. Tâm lý này đã khiến đồng bảng Anh giảm điểm vào thứ Sáu và đồng tiền giảm 1.6% trong tuần trước. Hiện tại, GDP / USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.

Tin tức cung cấp thêm một vấn đề khác cho BOE, tất cả đều được thiết lập để tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng Năm. Do sự giảm tốc của hoạt động mà hiện đang ở mức độ suy thoái, MPC có thể phải suy nghĩ lại lập trường của mình và giữ mức giá cố định trong thời gian này. Sự kiện quan trọng đối với các nhà giao dịch trong tuần này sẽ là báo cáo Dịch vụ PMI thứ năm của Vương quốc Anh đang tiếp cận mức bùng nổ / phá sản 50. Nếu dữ liệu không cải thiện trong lĩnh vực lớn nhất của Anh, cơ hội tăng lãi suất chắc chắn sẽ giảm và GBPUSD có thể kiểm tra 1,3500 như là kết quả.

Với Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) ông Mark Carney, các nhà đầu tư bất ngờ cho biết ngân hàng trung ương không thể tăng lãi suất trong tháng 5, các chỉ số kinh tế, các chỉ số đặc biệt hàng đầu như PMI đạt được mức độ phù hợp hơn trong việc cố gắng dự báo động thái của ngân hàng trung ương. Ông Carney đã chỉ ra rằng dữ liệu hỗn hợp có thể đẩy tỷ lệ tăng lên cho đến cuối năm nay.

Việc phát hành PMI đầu tiên trong tuần này không có dấu hiệu tốt cho việc tăng lãi suất tháng 5 của BoE và GBP đã trả giá. Đồng tiền này đạt mức cao nhất trong tháng 4, nhưng dữ liệu yếu trong GDP cụ thể và hiện đang sản xuất thị trường sẽ nhắm đến lĩnh vực dịch vụ đến hạn vào thứ Năm.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3614
SL @1.3655
TP @1.3554
Trailing Stop 5 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2