TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04-05

Đồng đô la Mỹ thấp hơn so với các cặp tiền tệ vào thứ Năm, nhưng vẫn giữ được mức tăng đáng kể trong tuần. Fed đã giữ lãi suất không thay đổi vào thứ Tư và tuyên bố của nó gợi ý thắt chặt dần dần. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) thường không ổn định đã làm tăng mức tăng lương mạnh cùng với các con số yếu. Báo cáo NFP tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 5.

  • NFP dự kiến ​​sẽ đạt được 190.000 việc làm
  • Mỹ tăng lương với mức tăng 0,2%
  • Khóa lạm phát trong Fed quyết định giữa 2 hoặc 3 tháng

Các nhà kinh tế dự báo NFP có số tiêu đề mạnh mẽ phục hồi từ các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến báo cáo của tháng Ba. Việc làm đã là một trụ cột mạnh mẽ của sự phục hồi của Mỹ, nhưng tiền lương đã tụt lại phía sau.

Ngân hàng trung ương Mỹ đứng một mình giữa các cơ quan chính sách tiền tệ lớn. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ chấm dứt chương trình QE của mình nhưng nó đã trì hoãn càng nhiều càng tốt để thảo luận về các biện pháp chính xác mà nó sẽ thực hiện khi chương trình chạy vào tháng Chín. Vào tháng 5, ECB đã chọn giữ nguyên lãi suất chuẩn và không đưa ra thông báo nào về việc kết thúc chương trình nới lỏng định lượng. Chủ tịch ECB, Mario Draghi, không hề hiếu kỳ và cũng không do dự, dẫn đến ít hỗ trợ cho đồng euro. Con mắt của thị trường hiện nay sẽ được cố định trong các cuộc họp tháng Sáu và tháng Bảy cho một số hiểu biết sâu sắc về các kế hoạch của ngân hàng trung ương.

Lạm phát dữ liệu ra khỏi châu Âu phát hành ngày hôm nay sẽ làm cho vấn đề khó khăn hơn trên ECB. Thiếu dự báo ở mức 1,2% hàng năm (kỳ vọng tăng 1,3%) là một chỉ số kinh tế đáng thất vọng khác cho EU.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 04-05

 

Thị trường dầu

Dầu dao động giữa lãi và lỗ khi các nhà giao dịch cân nhắc sự gia tăng trong kho dự trữ chống lại mối lo ngại về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Dầu giảm đêm qua , bị đè nặng bởi hàng tồn kho dầu thô Mỹ và sản lượng kỷ lục hàng tuần của Hoa Kỳ làm suy yếu nỗ lực của OPEC để cắt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, hy vọng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran sẽ giúp thị trường tiếp tục cạnh tranh.

Thị trường vàng

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại do đồng USD suy yếu từ đỉnh 4 tháng. Giới đầu tư thất vọng về những gì diễn ra sau một cuộc họp quan trọng tại Mỹ.

Trong thời gian gần đây, giá vàng ít phản ứng với các dữ liệu kinh tế mà chủ yếu chịu tác động từ biến động của đồng USD. Thị trường vàng rất nhạy cảm với chính sách lãi suất của Mỹ.

Trong phiên họp 1-2/5, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 1,5-1,75%/năm. Đây là kết quả đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, điều bất ngờ ở chỗ Fed tỏ ra thận trọng, không có ý định đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất cho dù nhiều tín hiệu đang hỗ trợ xu hướng này.

Fed bày tỏ tin tưởng rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục đà gia tăng gần đây để tiến tới gần ngưỡng mục tiêu 2% mà Fed đề ra, mở đường cho cơ quan này tăng lãi suất trong tháng Sáu tới.

Trước đó, giới đầu tư tin chắc Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 và sẽ có những tín hiệu tăng lãi suất mạnh mẽ hơn. Các vấn đề liên quan tới thương mại thế giới, rủi ro địa chính trị tại Iran và Bắc Triều Tiên… là những yếu tố khiến Fed trở nên thận trọng.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngày 3/5, phái đoàn thương mại Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc tham vấn thương mại với phía Bắc Kinh. Đây là một thách thức lớn đối với Mỹ, Trung và cả thế giới.

Trên thực tế, vấn đề thương mại Mỹ Trung không thể giải quyết trong một cuộc gặp. Do vậy, sự thận trọng của Fed là một điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, vàng chịu áp lực giảm do nhu cầu tiêu thụ vàng trong những tháng đầu năm yếu nhất trong vòng 1 thập kỷ qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.330 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Buy limit XAUUSD @1311.51
SL @1307.68
TP @1318.01
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

đồng USD trên thị trường quốc tế chịu áp lực chốt lời lớn do giới đầu tư thất vọng về những gì diễn ra sau một cuộc họp quan trọng tại Mỹ. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn neo xung quanh đỉnh cao 4 tháng do kỳ vọng vào nền kinh tế số 1 thế giới còn khá lớn.

Trong phiên họp 1-2/5, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 1,5-1,75%/năm. Đây là kết quả đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, điều bất ngờ ở chỗ Fed tỏ ra thận trọng, không có ý định đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất cho dù nhiều tín hiệu đang hỗ trợ xu hướng này.

Fed bày tỏ tin tưởng rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục đà gia tăng gần đây để tiến tới gần ngưỡng mục tiêu 2% mà Fed đề ra, mở đường cho cơ quan này tăng lãi suất trong tháng Sáu tới.

Trước đó, giới đầu tư tin chắc Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 và sẽ có những tín hiệu tăng lãi suất mạnh mẽ hơn. Các vấn đề liên quan tới thương mại thế giới, rủi ro địa chính trị tại Iran và Bắc Triều Tiên… là những yếu tố khiến Fed trở nên thận trọng.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi 1 sự kiện quan trọng đang diễn ra tại Trung Quốc. Đó là cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngày 3/5, phái đoàn thương mại Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc tham vấn thương mại với phía Bắc Kinh. Đây là một thách thức lớn đối với Mỹ, Trung và cả thế giới.

Trên thực tế, vấn đề thương mại Mỹ Trung không thể giải quyết trong một cuộc gặp. Do vậy, sự thận trọng của Fed là một điều dễ hiểu. Đồng USD được dự báo sẽ biến động mạnh trong thời gian tới.

Chiến lược tham khảo

Sell USDJPY @108.99 – 109.12
SL @109.32
TP @108.75
Trailing Stop 5 pip

GBP

Tại Anh, báo cáo Dịch vụ PMI in ở 52,8 so với 53,1 mắt. Điều này đã tốt hơn so với những tháng trước 51,7 lần đọc nhưng vẫn chưa có sự phục hồi nghiêm trọng. Theo Markit, “Chỉ số tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong vòng 20 tháng của tháng 51,7.7.
Điều đó vẫn chỉ báo hiệu sự gia tăng vừa phải trong hoạt động của ngành dịch vụ, với tốc độ tăng trưởng thứ hai yếu nhất kể từ tháng 9 năm 2016. Một số người trả lời khảo sát lưu ý rằng sự sẵn sàng tiêu dùng đã tiêu tốn đã giữ lại tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong tháng Tư.
Chỉ số PMI cho rằng GDP của Anh sẽ tăng 1,5% trong quý 2 năm nay – có lẽ chỉ đủ để BOE có thể tăng lãi suất “một và thực hiện” trong tuần tới.

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm và giảm trong phiên thứ Năm. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp GBP / USD giao dịch ở mức 1.3551, giảm 0.16% trong ngày. Về mặt phát hành, PMI dịch vụ của Anh được cải thiện lên 52,8, nhưng vẫn thiếu hụt ước tính 53,5 điểm. Ở Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp lên đến 211 nghìn, dễ dàng đánh bại ước tính 225 nghìn. Trong lĩnh vực dịch vụ, PMI phi sản xuất ISM giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, đạt mức 56,8 điểm, cao hơn mức ước tính 56,1 điểm. Vào thứ Sáu, trọng tâm là dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, với việc phát hành tăng lương, biên chế phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp.

Đồng bảng Anh đã bị cản trở bởi những con số yếu trong tuần qua. GDP sơ bộ trong quý đầu tiên đã bỏ lỡ dự báo với mức tăng không đáng kể 0,1%, và PMI sản xuất và dịch vụ cũng giảm so với ước tính của họ. Các dữ liệu mềm đã làm dấy lên nghi ngờ liệu Ngân hàng Anh có tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới hay không, với tỷ lệ tăng đột biến lên 20%, so với 90% vào đầu tháng Tư. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng BoE sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến nửa cuối năm, với tháng 8 hoặc tháng 11 là những tháng có khả năng tăng lãi suất nhất.

Chiến lược tham khảo

Buy GBPUSD @1.3571
SL @1.3520
TP @1.3659
Trailing Stop 5 pip

EUR

CPI khu vực Eurozone ước tính giảm xuống còn 1,2%, giảm từ 1,3%. CPI lõi ước tính theo một xu hướng tương tự, giảm xuống 0,7%, dự báo ngắn là 0,9%. Hôm thứ Sáu, Đức và khu vực đồng euro phát hành PMI dịch vụ và khu vực đồng euro sẽ công bố doanh thu bán lẻ.

Lạm phát hàng năm của Eurozone dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,2%, giảm từ 1,3% trong tháng 3, theo Eurostat. Đồng thời, lạm phát hàng năm được dự báo sẽ giảm xuống 0,9%, sau ba lần là 1,0%. Những chỉ số này chỉ ra lạm phát chậm chạp, cũng thiếu mục tiêu ECB khoảng 2%. Các con số lạm phát yếu là không đáng ngạc nhiên, khi tăng trưởng đồng euro đã dịu lại trong quý đầu tiên. Điều này cũng được phản ánh trong dữ liệu sản xuất, do chỉ số PMI sản xuất của khu vực đồng euro và khu vực đồng euro giảm trong tháng thứ tư liên tiếp.

Dữ liệu ngày hôm qua cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm của khu vực đồng euro giảm bất ngờ vào tháng Tư. Đây là một trở ngại cho ECB khi nó xem xét liệu và khi kết thúc QE.

Cơ quan thống kê của EU cho biết giá tiêu dùng tăng + 1,2% so với tháng 4/2017, giảm từ mức lạm phát + 1,3% được ghi nhận trong tháng 3.

Lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát cốt lõi đã giảm xuống + 0,7% từ mức + 1% trong tháng 3, đạt mức thấp nhất trong 13 tháng.

Lưu ý: ECB đã giảm một nửa số tiền mua trái phiếu hàng tháng trong tháng 1, được khuyến khích bởi sự tăng trưởng trong tăng trưởng kinh tế và hy vọng nó sẽ giúp tăng lạm phát tới mục tiêu dưới 2%.
Các nhà hoạch định chính sách ECB bây giờ phải quyết định có nên mở rộng chương trình vượt quá dự kiến ​​vào cuối tháng Chín và trong bao lâu không.

Đào sâu hơn, sự sụt giảm lạm phát đã được thúc đẩy chủ yếu bởi sự “giảm tốc độ mạnh về giá cả được trả cho các dịch vụ”.

EURUSD cũng thấy dữ liệu kinh tế kém khi chỉ số CPI giảm 1,2% so với 1,3%. Trên cơ sở cốt lõi, CPI vẫn còn khiêm tốn 0,7% cho thấy lạm phát trong khu vực vẫn chưa tồn tại. Tuy nhiên, con số này không tính đến sự sụt giảm mạnh của tỷ giá hối đoái trong vài tuần qua, điều này có thể sẽ chuyển thành các chỉ số cao hơn một chút trong vài tháng tới. Tuy nhiên, tin tức chỉ ra rằng ECB sẽ không hoạt động trong một thời gian dài, nhưng đồng euro như cặp EURUSD đã quá bán và nó từ chối giảm nhiều hơn mức 1.1970 và hồi phục về 1.2000 sau một vài phút bán tháo.

Tin tức kinh tế ngày nay của châu Âu không lớn nhưng thú vị, phản ứng từ đồng euro và mức độ thấp hơn đã rất dịu khi cả hai cặp đều từ chối giảm thêm nữa – ít nhất là trong thời gian này. Khi thị trường không phản hồi tin tức theo cách mà người ta thường mong đợi, thì đó có thể là dấu hiệu của sự thay đổi. Trong trường hợp tỷ giá EUR / USD và tỷ giá GBP / USD, đây có thể là dấu hiệu sớm về khả năng kết thúc của xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn. Điều này thực sự sẽ có ý nghĩa như với việc bán hàng đã được thực hiện trong vài ngày qua, sẽ không có gì ngạc nhiên khi một số người hài lòng với lợi nhuận ngân hàng trước báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu.

dữ liệu kinh tế châu Âu ngày nay không mấy ấn tượng. Tại Anh, sự thất vọng dữ liệu mới nhất là PMI dịch vụ, tăng lên 52,8 trong tháng Tư từ mức 51,7 trong tháng Ba, nhưng nó vẫn bỏ lỡ kỳ vọng 53,5. Trong khi đó ở Eurozone, dữ liệu lạm phát đến yếu hơn đáng ngạc nhiên so với dự kiến. CPI của dòng tiêu đề đã giảm trở lại 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức giảm 1,3% trong tháng trước, thiếu 1,3% kỳ vọng. Trong khi đó, CPI lõi giảm xuống 0,7% từ mức 1,0% trước đó và so với mức dự kiến ​​0,9%. Giống như đồng bảng Anh, tỷ giá EUR / USD cũng bước đầu giảm xuống mặt sau của dữ liệu mềm trước khi bật nhẹ trở lại.

Chiến lược tham khảo

Buy limit EURUSD @1.1972
SL @1.1950
TP @1.2015
Trailing Stop 5 pip

CAD

Tỷ giá USD / CAD mất 0,21% trong 24 giờ qua. Cặp tiền tệ đang giao dịch ở mức 1.2856 khi đồng tiền này bị kéo theo mức USD mặc dù thâm hụt thương mại của Canada tăng lên mức kỷ lục 4,14 tỷ đô la. Việc làm của Mỹ sẽ là trọng tâm chính cho các nhà đầu tư vào thứ Sáu khi báo cáo việc làm của Canada sẽ được phát hành 7 ngày kể từ ngày mai.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Stephen Poloz cho biết đầu tuần này rằng các hộ gia đình Canada là 2 nghìn tỷ đô la nợ với 50 phần trăm số tiền đó trong các khoản thế chấp. Mức nợ cao đã khiến ngân hàng trung ương lo ngại về lãi suất tăng lên để chống lại lạm phát cao hơn hoặc theo kịp với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể dẫn đến chi phí cho người Canada.

Số phận của các cuộc đàm phán lại NAFTA vẫn còn trong không khí với thời hạn tiềm năng mới được Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer công bố, người hy vọng một thỏa thuận sẽ đạt được vào giữa tháng Năm. Tuần tới sẽ rất quan trọng cho thỏa thuận này khi các nhà đàm phán Canada, Mexico và Mỹ sẽ gặp nhau để cố gắng nhanh chóng theo dõi một thỏa thuận.

Chiến lược tham khảo

Sell USDCAD @1.2839
SL @1.2862
TP @1.2801
Trailing Stop 5 pip

JPY

Sự hồi phục kinh tế của Nhật Bản đã rất ấn tượng, khi nền kinh tế đã mở rộng trong tám quý liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ những năm 1980. Đồng thời, nền kinh tế đã có sự suy giảm trong quý đầu tiên của năm 2018. Tăng trưởng hàng năm trong quý 4 đứng ở mức 1,6% nhưng lại giảm mạnh trong Q1, với ước tính chỉ 0,5%. Một yếu tố trong sự suy giảm là sự sụt giảm đáng kể trong xuất khẩu, do đồng tiền Nhật Bản mạnh hơn. Đồng yên đã tăng khoảng 3% so với đồng đô la trong năm 2018, làm tổn thương sức cạnh tranh của hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Tuy nhiên, người tiêu dùng Nhật Bản vẫn bi quan, và mức đọc tháng 4 là 43,6 đánh dấu mức thấp nhất trong 8 tháng.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2