Tổng quan thông tin thị trường ngày 27-04

Giá dầu tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư đang thức dậy với thực tế của động lực cầu toàn cầu cho thấy chúng ta đang ở giữa chuyển dịch từ tình trạng quá tải cung cấp sang tình trạng thiếu hụt dầu thô trong những năm tới. rủi ro không có khả năng giảm đi, do đó, con đường của kháng cự ít nhất phải cao hơn trong tương lai gần.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh có vẻ thoải mái khi kiểm tra các đường giá tăng. BoJ không có khả năng thay đổi con số, nhưng thận trọng chiếm ưu thế cho số kinh tế mạnh mẽ. 
Vàng vẫn trên đà suy yếu. Tuy nhiên đang tiến sát tới gần vùng thu hút 1315 tôi nghi ngờ người mua sẽ nổi lên.

Thị trường dầu

Dầu tăng nhẹ trước khả năng Iran bị áp lệnh trừng phạt. Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Năm (26/04), khi nhà đầu tư bỏ qua đà tăng bất ngờ của nguồn cung dầu tại Mỹ, và thay vào đó tập trung vào khả năng Mỹ sẽ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Robbie Fraser, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric, nhận định: “Những nhận định gần đây của Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, cho thấy rằng ông ấy tin Tổng thống Trump sẽ rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, bất chấp những nỗ lực của ông Macron nhằm đảm bảo sự hợp tác tiếp tục từ Mỹ. Động thái này có thể sẽ dẫn đến rủi ro đối với đà tăng của nguồn cung dầu, và là yếu tố cơ bản tác động tích cực đến giá dầu”.

Giá dầu đã dao động sau khi ông Trump tỏ ra hứng thú về khả năng lập ra một thỏa thuận mới để kiềm hãm chương trình hạt nhân Iran.

“Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Mỹ có sẵn sàng ép buộc các nước khác chấp nhận các biện pháp trừng phạt hay không. Điều này sẽ là thử nghiệm quan trọng cuối cùng đối với tác động thị trường thực tế, khi Mỹ không phải là nhà nhập khẩu dầu trực tiếp từ Iran”

Thị trường vàng

Vàng thế giới giảm liền 2 phiên, dao động tại đáy 5 tuần. Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Năm (26/04), dao động tại mức đóng cửa thấp nhất trong 5 tuần, khi phải chịu sức ép từ đà tăng của đồng USD và thị trường chứng khoán.Kim loại quý cũng tìm thấy một ít hỗ trợ từ sự sụt giảm từ mốc 3% của lợi suất trái phiếu Chính phủ. Lợi suất suy yếu, vốn có thể làm tăng tính hấp dẫn của vàng, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không thay đổi chính sách như kỳ vọng.

Mối lo ngại về sự nhảy vọt của lãi suất Mỹ vẫn tồn tại trên thị trường, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm gần đây dao động tại mức cao nhất kể từ tháng 1/2014.

Về mặt dữ liệu kinh tế, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ nhảy vọt trong tháng 3, trong khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần một lần nữa ghi nhận mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Trong bối cảnh dữ liệu kinh tế hầu hết lạc quan, thị trường tài chính dự báo rằng Fed có thể sẽ nâng lãi suất một cách tích cực hơn trong năm nay so với kế hoạch nâng lãi suất 3 lần trước đó.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1320.18
SL @1325.34
TP @1307.41
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

Đồng Dollar

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục treo ở mức cao trong bối cảnh giới đầu tư đón nhân dồn dập một loạt các thông tin quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ. Đồng đô la Mỹ cao hơn so với các cặp tiền lớn ngoại trừ JPY đang giao dịch cao hơn đang chờ tuyên bố chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) và họp báo.

Đồng bạc xanh treo cao chủ yếu do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chưa có dấu hiệu giảm nhiệt sau khi vọt lên mức 3,035%, cao nhất hơn 4 năm trong phiên cuối tuần, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về nguồn cung nợ chính phủ Mỹ tăng và sức ép lạm phát do giá dầu tăng.

Đồng USD treo ở mức cao còn do một báo cáo cho thấy số lượng người mất việc của Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ lãi suất không đổi.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết, số lượng người mất việc  của Mỹ giảm xuống chỉ còn 209.000 người trong tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1969.

Chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ được cho là đã chậm lại, điều này giải thích dự báo thấp hơn cho quý đầu tiên khi nền kinh tế Mỹ tăng 2,9% trong quý cuối cùng của năm 2017. Quý đầu tiên trong lịch sử là một khó khăn đối với tăng trưởng của Mỹ là 2,0% mục tiêu sẽ là mục tiêu đầu tiên ở cấp độ đó kể từ năm 2015. Đây chỉ là lần đầu tiên trong ba ước tính, nhưng cho rằng nó đặt ra kỳ vọng cho hai ước tính kia, đó là mức độ có tác động nhiều nhất. Một con số dự báo mạnh hơn có thể giúp đồng USD tăng giá khi đồng EUR đang thiếu lực kéo sau một tuyên bố ECB không thành công. Điểm dữ liệu GDP yếu hơn dự đoán ở Mỹ có thể thấy đồng USD cho một số lợi ích của tuần này trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Các công ty Mỹ báo cáo thu nhập trong tuần này với kết quả tốt thúc đẩy giá cổ phiếu cao hơn đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Sản lượng của Mỹ tiếp tục tán tỉnh với dòng 3,0 phần trăm, nhưng lần này nó là theo ghi chú 10 năm giảm xuống 2,990 phần trăm. Tuyên bố thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 209.000 xuống mức thấp nhất trong 48 năm với bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tuần tới (NFP) cho thấy nếu có bất kỳ tác động nào của việc làm tăng lương của Mỹ.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDJPY @108.86
SL @108.47
TP @109.59
Trailing Stop 5 pip

Đồng EUR

ECB hôm 26/4 đã quyết định giữ lãi suất không đổi, ở mức thấp trong nhiều năm qua, “thêm một khoảng thời gian nữa”. Như vậy, lãi suất tái chiết khấu ở mức 0%, lãi cho vay thanh khoản ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi thường xuyên là 0,4%.

Trong khi đó, ECB cũng cho biết, chương trình mua tài sản với giá trị mua ròng như các tháng hiện tại khoảng 30 tỷ euro, được kéo dài cho tới cuối tháng 9 và lâu hơn “nếu cần thiết”, cho tới khi Ủy ban Thống đốc “thấy một sự dịch chuyển bền vững của lạm phát, phù hợp với mục tiêu lạm phát đề ra trước đó”.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm 0,46 phần trăm vào thứ Năm. Đơn vị tiền tệ được giao dịch ở mức 1.2104 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) chọn để giữ nguyên lãi suất chuẩn và không đưa ra thông báo nào về việc kết thúc chương trình nới lỏng định lượng. Chủ tịch ECB, Mario Draghi, không hề hiếu kỳ và cũng không do dự, dẫn đến ít hỗ trợ cho đồng euro. Con mắt của thị trường hiện nay sẽ được cố định trong các cuộc họp tháng Sáu và tháng Bảy cho một số hiểu biết sâu sắc về các kế hoạch của ngân hàng trung ương. Đồng euro hiện đang ở mức thấp hàng tháng so với đô la Mỹ với ước tính đầu tiên chưa biết về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ dự kiến ​​ở mức 2,0%.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.2142
SL @1.2177
TP @1.2078
Trailing Stop 5 pip

Đồng dollar Canada

Ngân hàng Canada (BoC) giữ giá không thay đổi vào ngày 18 tháng 4, nhưng hôm qua thống đốc BoC Stephen Poloz đã lạc quan khi đề cập đến thượng viện của Quốc hội. Ông Poloz hy vọng một sự phục hồi như nền kinh tế nếu cuối cùng tích cực, nhưng ông cũng cảnh báo về những cơn gió có thể xảy ra.

Giá dầu đã giúp đồng tiền của Canada như WTI vẫn trên $ 68 nhưng không phù hợp với sự gia tăng mà đồng đô la Mỹ nhận được từ những kỳ vọng tăng trưởng được nâng cấp mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tìm cách tăng thêm lãi suất khác cho ba họ đã dự báo trong năm nay . Chênh lệch lãi suất giữa mức chuẩn của Canada ở mức 1,25% và lãi suất cho vay của Fed ở mức 1,5–1,75 sẽ chỉ tăng khi Ngân hàng Canada (BoC) không thể đối sánh với Fed vì lo ngại về mức độ ảnh hưởng cao hơn. hộ gia đình.

Tuần tới sẽ có ít cơ hội cho CAD từ các bản phát hành kinh tế với thị trường chủ yếu tập trung vào việc làm của Mỹ và tuyên bố của FOMC. Một thông báo NAFTA trong tương lai gần có thể thấy sự lạc quan trong phạm vi hiện tại, nhưng mặc dù một số tiến bộ đã được thực hiện không có gì cụ thể cho thị trường để sử dụng khi định giá tiền tệ.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDCAD @1.2832
SL @1.2787
TP @1.2931
Trailing Stop 5 pip

Đồng yên Nhật

Ngân hàng Nhật Bản có thông báo chính sách tiền tệ tối nay và sẽ phát hành một loạt các báo cáo kinh tế bao gồm CPI, tỷ lệ thất nghiệp, sản xuất công nghiệp và bán lẻ. BoJ tin tưởng vào nhu cầu về chính sách tiền tệ dễ dàng nên không có thay đổi nào được mong đợi nhưng họ sẽ công bố dự báo kinh tế mới nhất của họ bao gồm dự báo đầu tiên của họ cho năm 2020.

Đồng bảng Anh

đồng bảng Anh đã từ bỏ mức tăng trước đó để kết thúc ngày không thay đổi so với đồng USD . Số liệu GDP đầu tiên của Vương quốc Anh cũng được lên kế hoạch phát hành vào thứ Sáu. Đây là phần dữ liệu quan trọng nhất của Vương quốc Anh trên lịch trong tuần này và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng chậm lại trong 3 tháng đầu năm. Tuy nhiên, với hoạt động thương mại và bán lẻ được cải thiện, chúng tôi cho rằng rủi ro là tăng điểm cho báo cáo này. Chính phủ Anh cũng đã tổ chức một cuộc tranh luận ngày hôm nay về việc liệu Anh có nên ở lại trong một liên minh thuế quan hay không. Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd đã nghi ngờ kế hoạch rời khỏi liên minh hồi tháng Năm vì ông lo ngại rằng nó sẽ làm tổn hại đến khả năng ký kết hiệp định thương mại của Anh. Không có cuộc bỏ phiếu nào được tổ chức nhưng đây là sự dẫn đầu trong một cuộc bỏ phiếu ràng buộc vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

Chiến lược tham khảo

Tại biểu đồ D1 hôm qua đã hình thành 1 nến pinbar. Tuy nhiên tại các mức cản này ( 1.3908 ) có thể pinbar chỉ hình thành từ lực chốt lời của nhà đầu tư. Chưa hẳn là được tạo lên từ lực bán mạnh.
Chúng ta cần xem xét thêm thông tin từ cuộc họp của BOE 21h tối nay

Trước các số liệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ rất có thể mức kháng cự 1.3908 sẽ bị phá vỡ.

Sell Limit GBPUSD @1.3973
SL @1.4024
TP @1.3799
Trailing Stop 5 pip

Đồng Đô la New Zealand

Đô la Canada và New Zealand kết thúc ngày thấp hơn so với đồng USD trong khi đồng đô la New Zealand cuối cùng đã ngừng giảm sau 7 ngày suy yếu rộng lớn. Không có dữ liệu nào được công bố nhưng tối nay, cán cân thương mại của New Zealand và các báo cáo giá sản xuất của Úc đều nằm trong lịch. Xu hướng giảm cho tất cả 3 loại tiền tệ hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn, do đó, sự phục hồi hôm nay vẫn không có gì hơn là sự phục hồi trong thời điểm hiện tại.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit @0.7078
SL @0.7100
TP @0.7046
Trailing Stop 5 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2