Tổng quan thông tin thị trường ngày 30-04

Sau một tuần giằng co được đánh dấu bởi sức tăng mạnh của đồng USD. Đồng dollar cũng đã giảm xuống vào cuối tuần sau tin lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ.Sự gia tăng sản lượng của Mỹ được cho là nguyên nhân chính đằng sau sự hồi sinh của USD trong tuần trước.

Fed có khả năng sẽ không tăng lãi suất sau khi tăng trong tháng Ba. Cơ quan này tuyên bố sẽ theo dõi chặt chẽ và có thể tăng lãi suất 4 lần trong năm nay. Báo cáo việc làm của Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng tiền lương.

Đồng đô la đã tăng mạnh sau khi lợi nhuận trên trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã tăng trên 3% lần đầu tiên kể từ năm 2014 tuần trước, một dấu hiệu của niềm tin vào triển vọng cho nền kinh tế Mỹ.

Trong khu vực đồng euro, báo cáo nhanh cho thấy tăng trưởng trong quý đầu tiên và dữ liệu lạm phát có thể đã được ổn định trong mức cho phép. Tại Anh, các nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo hoạt động của khu vực tư nhân để theo dõi nền kinh tế nước này trong đầu quý 2. Kinh tế Anh đã giảm mạnh trong quý vừa qua.

Đồng đô la cũng giảm so với đồng yên, với cặp tỷ giá USD/JPY giảm 0,23% xuống 109,04 vào cuối phiên sau khi chạm 109,54, mức cao nhất kể từ ngày 8/2.

Trong khi ảnh hưởng lạm phát từ giá dầu tăng và giá cả hàng hóa nói chung, tiếp tục bơm lên kỳ vọng lạm phát và đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn, Lợi suất 10T của UST đã phá vỡ 3% và giao dịch ở mức cao 3,03% trong tuần này, thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, con số NFP của tuần này sẽ là một chặng đường dài để củng cố xu hướng ngắn hạn của đồng USD. Sự gia tăng gần đây về lợi suất của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm kết tinh sức mạnh của USD, và điều này dường như đã được nhấn mạnh bởi dòng chảy dữ liệu tương đối mạnh ở Mỹ. Vì vậy, hãy tìm kiếm dữ liệu kinh tế của Mỹ để tiếp tục có tác động đáng kể đến tâm lý USD.

Thị trường dầu 

Dầu hợp nhất gần mức cao gần đây vào thứ Sáu nhưng trong trường hợp không có bất kỳ lợi nhuận trước cuối tuần quan trọng, họ cho rằng lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ thoát khỏi thỏa thuận hạt nhân của Iran vào đầu tháng 12 tiếp tục gây tiếng vang với các nhà đầu tư. Khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là một trong số các yếu tố góp phần vào đà tăng của giá dầu, qua đó giúp nâng giá dầu WTI từ dưới 60 USD/thùng trong giữa tháng 2/2018 lên gần đỉnh 3 năm rưỡi 70 USD/thùng trong tháng này.

Bên cạnh đó, nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ cùng với những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đóng vai trò quan trọng, bù đắp vào đà leo dốc sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ.

Thị trường vàng 

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng Tư và kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tiếp tục định hướng cho đồng đô la, đồng thời ảnh hưởng tới kim loại quý trong tuần này.

Fed sẽ không tăng lãi suất trong ngắn hạn, nhưng tuyên bố mới đây của cơ quan này cho thấy sẽ tăng lãi suất gấp 4 lần trong năm nay, không phải 3 lần như các nhà hoạch định chính sách đã dự báo.

Vàng tăng cao sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chậm lại trong quý đầu tiên, nhưng điều này đã được bù đắp bằng tăng trưởng tiền lương.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1325.5
SL @1330.68
TP @1314.85
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Việc chốt lời cuối tuần đã ngăn cản đồng đô la Mỹ mở rộng lợi nhuận vào thứ Sáu bất chấp sự tăng trưởng GDP quý I của Mỹ trong quý đầu tiên và sự điều chỉnh tăng lên chỉ số niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan. Với ý nghĩ đó, tăng trưởng ổn định và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ thúc đẩy tăng thêm trong đồng đô la vào tuần này khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sử dụng cuộc họp tháng Năm để chuẩn bị cho thị trường tăng trong tháng Sáu.

Các nhà đầu tư nên kỳ vọng đồng USD tiếp tục thúc đẩy dòng tiền trong tuần này. Có một cuộc họp dự trữ liên bang vào thứ tư và báo cáo biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Vừa tăng lãi suất tại cuộc họp cuối cùng của họ, Fed không có kế hoạch theo dõi trong tháng 5 nhưng Fed cho thấy 93% cơ hội tăng lãi suất quý một tháng sau khi dự báo kinh tế được cập nhật và Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo . Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã lên tiếng về mong muốn tăng lãi suất ít nhất 3 lần trong năm nay và cải thiện dữ liệu kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng mang đến cho họ sự tự tin để hành động trong mùa hè. Ngân hàng trung ương luôn muốn giảm thiểu biến động trong ngày mà thay đổi chính sách được thực hiện, vì vậy nếu Fed nghiêm túc về việc tăng giá tháng 6, họ sẽ báo hiệu ý định của họ tại cuộc họp hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, nếu họ không cam kết tăng lãi suất và thay vào đó thể hiện mối lo ngại về việc tăng sản lượng và tác động của nó lên điều kiện thị trường tài chính, đồng đô la sẽ giảm nhanh chóng và mạnh mẽ. USD / JPY, có thể đạt 110 trước khi quyết định lãi suất sẽ giảm xuống 108. Vì không có cuộc họp báo, để đồng đô la nắm giữ và mở rộng lợi nhuận của mình, báo cáo FOMC cần phải rõ ràng tích cực.

Chúng tôi không cho rằng đây là phản ứng lớn đối với báo cáo biên chế phi nông nghiệp của tháng này vì nó sẽ được phát hành sau FOMC và chỉ được sử dụng để xác nhận hoặc thách thức hướng dẫn của ngân hàng trung ương. Nhà đầu tư cũng nên theo dõi lợi suất của Mỹ vì họ sẽ xác định xem đồng đô la có mở rộng lợi nhuận trước cuộc họp của Fed hay không.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @108.97
SL @108.50
TP @109.74
Trailing Stop 5 pip

EUR

Đồng euro chỉ đơn giản là không thể vượt qua sức mạnh của đồng đô la trong tuần qua. Đồng tiền duy nhất đóng cửa ở mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Sáu bất chấp sự tin tưởng mạnh mẽ của khu vực đồng tiền chung châu Âu, dữ liệu lao động Đức khỏe mạnh và những bình luận lạc quan từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi. Vấn đề đối với đồng euro là ECB được kỳ vọng sẽ theo sau Fed. Tỷ giá EUR / USD có thể phá vỡ ngưỡng 1.20. Trong khi đồng euro sẽ là tín hiệu từ sự kích thích của thị trường đối với các nhà đầu tư Mỹ sẽ háo hức muốn xem liệu báo cáo lạm phát và GDP có cho thấy sự cải thiện mà Draghi đang chú ý hay không.

Tỷ giá EUR / USD mất 1,28% trong tuần qua. Đơn vị tiền tệ được giao dịch ở mức 1.2129 sau khi sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đã đánh bại dự báo. Tổng sản phẩm quốc nội tại Hoa Kỳ đạt 2,3% khi thị trường kỳ vọng 2,0%. Giọng điệu hóm hỉnh của những bình luận mới nhất của Fed và những chỉ số mạnh mẽ đang thúc đẩy Hoa Kỳ vượt qua hội đồng quản trị. Ngược lại, dữ liệu châu Âu đã gây thất vọng và đã đưa Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào một vị trí khó khăn, khi chương trình QE của nó sắp kết thúc vào tháng Chín.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chọn để nguyên lãi suất chuẩn và không đưa ra thông báo nào về việc kết thúc chương trình nới lỏng định lượng. Chủ tịch ECB, Mario Draghi, không hề hiếu kỳ và cũng không do dự, dẫn đến ít hỗ trợ cho đồng euro. Con mắt của thị trường hiện nay sẽ được cố định trong các cuộc họp tháng Sáu và tháng Bảy cho một số hiểu biết sâu sắc về các kế hoạch của ngân hàng trung ương.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.2131 – 1.2144
SL @1.2192
TP @1.2081
Trailing Stop 5 pip

GBP

Nền kinh tế Anh có khởi đầu chậm đến năm 2018. Chỉ số quản lý mua hàng (PMIs) cho sản xuất, xây dựng và dịch vụ đã thất vọng trong năm nay. Với Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney, các nhà đầu tư bất ngờ cho biết ngân hàng trung ương không thể tăng lãi suất trong tháng 5, các chỉ số kinh tế, các chỉ số đặc biệt hàng đầu như PMI đạt được sự liên quan nhiều hơn trong việc dự báo động thái của ngân hàng trung ương. Carney đã chỉ ra rằng dữ liệu hỗn hợp có thể đẩy tỷ lệ tăng lên cho đến cuối năm nay.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng so với đô la Mỹ vào thứ Sáu sau một báo cáo GDP quý đầu tiên nhẹ nhàng hơn. Nền kinh tế Anh mở rộng chỉ 0,1% trong quý đầu tiên khiến tăng trưởng hàng năm qua năm giảm xuống còn 1,2%, mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Báo cáo này xác nhận mối quan tâm của Thống đốc Ngân hàng Anh Carney rằng thị trường đã đi trước chính nó với kỳ vọng của họ đối với việc tăng lãi suất tháng 5. Kể từ bài phát biểu của ông cách đây hơn một tuần, tỷ lệ thắt chặt vào tháng Năm đã giảm từ 90% xuống còn 24%. Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các báo cáo PMI để xem liệu có bất kỳ cải tiến nào có thể xác nhận 2 phiếu bất đồng ý kiến ​​tăng lãi suất tại cuộc họp cuối cùng của họ hay không. Nếu các chỉ số PMI tiếp tục giảm, GBP sẽ tiếp tục giảm nhưng nếu thủy triều bắt đầu quay đầu và hoạt động sản xuất hoặc dịch vụ phục hồi, đồng bảng Anh sẽ tăng trở lại khi kỳ vọng tăng lãi suất điều chỉnh trở lại.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.2786 – 1.3811
SL @1.3852
TP @1.2188
Trailing Stop 5 pip

AUD và NZD

AUD giảm nhẹ sau một báo cáo giá sản xuất yếu hơn, không phải là một bất ngờ sau khi báo cáo CPI thấp hơn hôm thứ Hai. Đồng đô la New Zealand ổn định mặc dù thâm hụt thương mại bất ngờ gây ra bởi sự gia tăng nhập khẩu và giảm đáng kể sự tin tưởng của người tiêu dùng. Ngân hàng Dự trữ Úc cũng có một thông báo chính sách tiền tệ và trái ngược với Dự trữ Liên bang, các báo cáo lạm phát mới nhất đưa ra lý do RBA để duy trì sự kích thích. Không có cuộc họp RBNZ nhưng dữ liệu đã quay đầu giảm điểm kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng với lạm phát giảm xuống dưới cùng của mục tiêu RBNZ vì vậy xu hướng giảm cho cả hai loại tiền tệ vẫn giữ nguyên trong tuần này.

Chiến lược tham khảo

Sell AUDUSD @0.7579
SL @0.7614
TP @0.7514
Trailing Stop 5 pip

CAD

đồng đô la Canada có thể tăng thêm trong tuần này. Mặc dù USD / CAD đạt mức cao 1,29 trong tuần này, nó đã bác bỏ mức độ đó đối với triển vọng của một thỏa thuận NAFTA và những nhận xét kém hấp dẫn hơn từ Ngân hàng Canada. Tại cuộc họp chính sách cuối cùng của họ, Thống đốc BoC Poloz và Phó Thống đốc Wilkins vạch ra xu hướng hoành hành của họ nhưng giai điệu của họ dường như đã thay đổi trong tuần qua. Trong một bài phát biểu với Ủy ban Tài chính, Ông Poloz nói lạm phát là mục tiêu và nền kinh tế gần với tiềm năng. Với một thỏa thuận NAFTA sắp xảy ra, chúng tôi hy vọng đồng đô la Canada sẽ hoạt động tốt hơn trong tuần tới miễn là GDP, cán cân thương mại và báo cáo PMI của IVEY không làm thất vọng một cách đáng kể. USD / CAD sẽ bị ảnh hưởng bởi phản ứng của đồng đô la Mỹ đối với FOMC và NFP nhưng trên cơ sở tương đối, nó sẽ tốt hơn EUR, AUD, NZD và có thể là JPY.

Chiến lược tham khảo

Buy USDCAD @1.2841
SL @1.2831
TP @1.2931
Trailing Stop 5 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2