TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 01-06

Thị trường châu Âu hồi phục khi những lo ngại về tình hình nước Ý dịu xuống
Thị trường chứng khoán châu ÂU tăng cao ngày thứ hai liên tiếp, khi các đảng phái của Ý đang nỗ lực thành lập một chính phủ, giảm bớt lo ngại về tác động của cuộc khủng hoảng chính trị trong nền kinh tế lớn thứ ba châu Âu.
Matteo Salvini, người đứng đầu của Liên đoàn cánh hữu, đã nói rằng ông sẽ “nghiêm túc xem xét” một đề nghị hôm thứ tư từ lãnh đạo Liên minh 5 sao Luigi Di Maio cùng nhau lãnh đạo đất nước.
Chỉ số FTSE MIB của Ý tăng thêm so với phiên trước, tăng khoảng 1%.
Nổi bật trong sự ổn định trở lại thị trường, lãi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Ý giảm xuống mức thấp nhất 0,816% từ mức cao 2,7% hồi đầu tuần này.

Trong khi đó, đồng euro tăng trở lại, chạm mức cao trong ngày 1,1724. Đồng tiền này đã tăng 1,1% ngày hôm qua, mức tăng hàng ngày lớn thứ hai trong năm nay. Nó cũng đã giảm xuống mức 1.1510 vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 năm 2017.
Thêm vào các thông tin hỗ trợ thị trường, dữ liệu lạm phát lạc quan, có khả năng tăng thêm tình thế tiến thoái lưỡng nan Ngân hàng Trung Ương châu Âu đang phải đối mặt vì nó gây tranh luận về việc thúc đẩy chương trình kích thích kinh tế của mình.

Dữ liệu quan trọng đối với Fed về lạm phát
Vào thứ Năm, lúc 8:30AM ET (1230GMT) một báo cáo về thu nhập và chi tiêu của cá nhân sẽ được công bố, báo cáo này có dữ liệu về chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE), là dữ liệu quan trọng đối với Fed về lạm phát.
Các dự báo đều thống nhất cho rằng con số PCE cơ bản sẽ tăng 0.1% trong tháng trước sau khi tăng 0.2% vào tháng trước đó.
Tính theo năm, chỉ số PCE cơ bản được dự báo tăng 1.8%, so với mức tăng 1.9% trong tháng trước đó.
Fed sử dụng chỉ số PCE cơ bản như một công cụ để xác định tăng hay giảm lãi suất với mục đích giữ lạm phát ở mức 2% hoặc thấp hơn.

Cũng thời điểm đó, nhà đầu tư sẽ nhận báo cáo tuần về khai báo thất nghiệp và sau đó là các dữ liệu về hoạt động sản xuất của vùng Trung-Tây lúc 9:45AM ET (1345GMT).
Một vài bài phát biểu của quan chức Fed cũng sẽ có vào ngày thứ Năm. Quan trọng nhất là của thống đốc Fed Lael Brainard, tại câu lạc bộ Forecaster, New York, dự kiến bà sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ.
USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, giảm 0.3% còn 93.79, giảm so với mức cao nhất 11 tháng, ghi nhận hôm thứ Ba, 94.98.

Ngày 31/5, Mỹ tuyên bố sẽ áp đặt các mức thuế quan đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Canada và Mexico, chấm dứt thời hạn miễn trừ kéo dài 2 tháng (đến hết ngày 31/5) đối với các mặt hàng này.

Giới phân tích lập tức cho rằng quyết định của Washingtion thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại với các đồng minh hàng đầu của Mỹ ở châu Âu.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 01 – 06

Thị trường tiền điện tử

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (31/05), trong đó các hợp đồng dầu WTI giảm mạnh do chịu sức ép từ sự gia tăng bất ngờ của dự trữ xăng tại Mỹ, sản lượng dầu thô nội địa tăng trưởng liên tục và sự không chắc chắn về kế hoạch sản lượng của OPEC.

Vào ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 4.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 25/05/2018, cao hơn rất nhiều so với dự báo giảm 600,000 thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Trong khi đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng tăng 500,000 thùng trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất cộng 600,000 thùng. Cả 2 đều trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1.5 triệu thùng xăng và gần 1.1 triệu thùng sản phẩm chưng cất từ một cuộc thăm dò của Platts.

Ngoài ra, báo cáo từ EIA còn cho thấy sản lượng dầu thô tại Mỹ vọt 2.1% lên 10.474 triệu thùng/ngày trong tháng 3, leo dốc 14.6% so với cùng kỳ năm trước.

Dầu WTI đã ghi nhận phiên tăng giá đầu tiên trong 6 phiên vào ngày thứ Tư (30/05), sau khi các báo cáo cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng ít nhất cho đến cuối năm nay.

Nhà đầu tư đang tập trung chú ý đến các báo cáo liên quan đến dự định của OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC, đặc biệt là Nga, vốn được cho là đang cân nhắc gia tăng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt sản lượng từ Venezuela và Iran.

Tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước giảm 3,6 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 0,4 triệu thùng. Nguyên nhân được cho là do nhập khẩu giảm 528.000 thùng/ngày.

Tồn kho xăng tăng 0,5 triệu thùng, trái với dự báo giảm 0,9 triệu thùng. Trong khi đó, nguồn cung các chế phẩm từ dầu thô khác tăng 0,6 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô Mỹ tăng 215.00 thùng/ngày lên 10,47 triệu thùng/ngày.

Đợt giảm giá này xóa hết thành quả của phiên tăng mạnh hôm qua, sau khi OPEC và đồng minh cho biết sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, các nước sẽ điều chỉnh mức cắt giảm khi cần thiết nhằm bù đắp lượng dầu bị thiếu hụt từ Iran và Venezuela.

Thị trường vàng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua đi ngang bất chấp đà tăng giá của đồng USD suy giảm, khi nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng đi xuống sau khi căng thẳng chính trị tại Italy lắng dịu.

Giá kim loại quý đã giảm nhẹ vào đầu phiên ngày thứ Năm khi dữ liệu kinh tế mới được công bố không ảnh hưởng nhiều đến kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào tháng tới.

Bên cạnh đó, sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thép và nhôm từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu tứ ngày thứ Sáu (01/06), giá vàng đã tăng lên trước khi giảm trở lại vào cuối phiên.

Quyết định trên của ông Trump có thể làm tăng giá hàng loạt sản phẩm tiêu dùng thiết yếu tại Mỹ. Nó cũng có thể đưa Mỹ vào cuộc chiến thương mại trên nhiều mặt trận.

Giá vàng thế giới tăng khá khiêm tốn và vẫn quanh đáy 2018 bất chấp đồng USD rời đỉnh cao, giảm khá nhanh do giới đầu tư lo ngại căng thẳng Trung Mỹ.

Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc nóng trở lại sau khi Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các hành động thương mại nhằm vào Trung Quốc, bất chấp 2 bên trước đó nhất trí một giải pháp mang tính thăm dò để giải quyết bất đồng về thương mại.

Cụ thể, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi việc áp thuế nhập khẩu với Trung Quốc. Theo kế hoạch, vào ngày 15/6 tới, Mỹ sẽ công bố một danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá khoảng 50 tỷ USD có khả năng chịu mức thuế 25%. Mỹ cũng sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế đầu tư và tăng cường kiểm soát việc xuất khẩu công nghệ quan trọng về mặt công nghiệp.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng sẽ theo đuổi vụ kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trung Quốc cũng vừa cho biết sẽ đáp trả nếu Mỹ muốn tìm kiếm một cuộc chiến thương mại.

Mặc dù đồng USD giảm giá nhưng vàng hồi phục khá chậm. Giới đầu tư gần đây tỏ ra khá thờ ơ với mặt hàng kim loại quý, vốn được xem là kênh trú bão khi thế giới bất ổn.

Lý do vàng tăng chậm chủ yếu thị trường tài chính thế giới đang rơi vào một thời kỳ biến động mạnh, dòng vốn có xu hướng rút khỏi hầu hết các thị trường và chảy về Mỹ. Nền kinh tế Mỹ được đánh giá tích cực và đây là dấu hiệu cho thấy đồng bạc xanh khó lòng giảm sâu.

Đồng USD được dự báo sẽ tăng trở lại khi mà cuộc họp chính sách của Mỹ hôm 12/6 tới gần như chắc chắn Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.315 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.280 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit XAUUSD @1297.44
SL @1295.02
TP @1302.57
Trailing Stop 5 – 10 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Tỷ giá USD / JPY nắm giữ một phạm vi hẹp ngay cả khi Chính quyền Trump có kế hoạch áp đặt thuế nhập khẩu nhôm và thép từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu (EU) , và các bản cập nhật cho báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) có thể giữ tỷ giá hối đoái nổi lên khi nền kinh tế dự kiến ​​sẽ thêm 190 nghìn việc làm vào tháng Năm.

Chỉ số việc làm toàn phần có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang mở rộng chu kỳ tăng trưởng vì tăng trưởng giá dự kiến ​​sẽ vượt mục tiêu trong những tháng tới, và ngân hàng trung ương có thể áp dụng một giai điệu mạnh hơn trong nửa cuối năm vì nó phần lớn đạt được nhiệm vụ kép đối với chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, những dấu hiệu tăng trưởng lương chinh phục có thể làm giảm sự hấp dẫn của đồng bạc xanh như Thu nhập hàng giờ trung bình được dự đoán sẽ giữ ổn định ở một hàng năm 2,6%, và các bản cập nhật có thể làm ít để thay đổi triển vọng chính sách tiền tệ. Với điều đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có thể gia tăng các nỗ lực của mình để củng cố kỳ vọng, và Chủ tịch Jerome Powell có thể tiếp tục dự báo tỷ lệ trung lập dài hơn 2,75% đến 3,00% tại cuộc họp hàng quý tiếp theo vào tháng Sáu.

Đáp lại, Fed Fund Futures có thể tiếp tục làm nổi bật việc thu hẹp lãi suất cho bốn đợt tăng giá trong năm 2018, với cặp tỷ giá USD / JPY vẫn có nguy cơ giảm sâu hơn do cả giá và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) năm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế hạ nhiệt đôi chút do căng thẳng Trung Mỹ nhưng vẫn chờ đợi những cú huých để tiếp tục xu hướng đi lên xác lập trong vài tháng qua.

Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc nóng trở lại sau khi Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các hành động thương mại nhằm vào Trung Quốc, bất chấp 2 bên trước đó nhất trí một giải pháp mang tính thăm dò để giải quyết bất đồng về thương mại.

Đồng USD được dự báo sẽ tăng trở lại khi mà cuộc họp chính sách của Mỹ hôm 12/6 tới gần như chắc chắn Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm nay.

Cục Dự trữ Liên bang có tiến gần hơn tới chính sách tiền tệ trung lập không? Những phát biểu gần đây của các nhà hoạch định chính sách FOMC dường như ủng hộ một kết luận như vậy, điều đó có nghĩa là Fed sẽ để nền kinh tế tự vận hành mà không can thiệp bằng cách điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Fed tiếp tục dự kiến ​​tăng thêm hai mức lãi suất trong năm 2018, sau khi tăng lãi suất thêm một phần tư vào tháng Ba. Những ngày có khả năng nhất để tăng lãi suất là tháng 6 và tháng 9. Việc tăng lần thứ tư trong tháng 12 là có thể, với khả năng khoảng 40%. Biên bản cuộc họp tháng 5 lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét lạm phát vượt lên trên mục tiêu 2% của Fed trong một thời gian tạm thời, có nghĩa là Fed sẽ không vội tăng lãi suất dựa trên mục tiêu lạm phát.

Chiến lược tham khảo

Đứng ngoài thị trường

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã ghi nhận mức tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, tiếp tục xu hướng tăng điểm hôm thứ Tư. Về mặt phát hành, ước tính Flash CPI của Eurozone tăng 1,9%, cao hơn mức ước tính 1,6%. CPI lõi CPI Ước tính được cải thiện lên 1,1%, cao hơn mức ước tính là 1,0%. Hôm thứ Sáu, Đức và khu vực đồng euro phát hành PMI sản xuất. Ở Mỹ, trọng tâm sẽ là số lượng công việc, với việc phát hành biên chế phi nông nghiệp và tăng lương.

Chỉ số lạm phát Eurozone đã uốn cong một số cơ bắp trong tháng Năm, thúc đẩy đồng euro vào thứ Tư. Eurostat dự báo tăng trong tháng này, với ước tính CPI của Flash tăng lên 1,9%, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017. CPI CPI lõi Ước tính tăng 1,1%, đánh dấu mức cao nhất trong 8 tháng. Mức độ lạm phát đang được ECB theo dõi chặt chẽ, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy chương trình kích thích của nó vào tháng Chín. ECB giảm kích thích của nó trong tháng Giêng, từ 60 tỷ đến 30 tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên, lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu ECB khoảng 2%.

Doanh số bán lẻ của Đức bất ngờ tăng mạnh trong tháng 4, với mức tăng mạnh 2.3%. Bài đọc này đã chấm dứt một chuỗi khó chịu trong bốn lần từ chối. Mức tăng này là mạnh nhất kể từ tháng 12 và làm tăng hy vọng rằng tăng trưởng quý II sẽ tăng trở lại sau một quý đầu tiên chậm chạp. Lạm phát cũng được dự đoán sẽ cải thiện, với dự báo CPI sơ bộ của Đức sẽ tăng lên 0,3% trong tháng 5 sau khi đọc được mức trung bình 0,0% trong tháng Tư. Câu chuyện ở Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai trong khu vực đồng euro, không sáng sủa. Chi tiêu tiêu dùng giảm 1,5% trong tháng Tư, đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. GDP sơ bộ giảm xuống còn 0,2% trong tháng 3, giảm từ 0,6% một tháng trước đó.

Đồng Euro tiếp tục tăng giá hôm thứ Năm trong bối cảnh các lo ngại về chính trường Ý đã giảm bớt khi bế tắc có thể được giải quyết mà không cần bầu cử lại.
Tỷ giá EUR/USD tăng 0.2% lên 1.1686 lúc 3:26 AM ET (0726GMT), tiếp tục hồi phục từ mức thấp nhất 10 tháng ghi nhận hôm thứ Ba, 1.1509.

Đồng Euro được hỗ trợ trong bối cảnh các đảng Five Star và Lega làm sống lại kế hoạch liên minh, giảm bớt lo ngại về cuộc bầu cử lặp lại có thể đưa Ý ra khỏi cộng đồng châu Âu.
Lợi suất trái phiếu Ý đã giảm sau khi tăng vào thứ Ba nhưng thị trường vẫn đang rất cẩn trọng với rủi ro về chính trị đối với các thị trường châu Âu. Tại Tây Ban Nha, Thủ tướng Mariano Rajoy sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong chính phủ hôm thứ Sáu.
Cũng hôm thứ Sáu, việc miễn giảm thuế tạm thời đối với thép và nhôm của châu Âu nhập vào Mỹ sẽ hết hiệu lực, và vẫn còn các lo ngại liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc cũng như tình hình của Bắc Triều Tiên.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu về lạm phát của châu Âu sẽ có vào cuối ngày. Dữ liệu về lạm phát của Đức cao hơn kỳ vọng đặt ra thêm vấn đề cho Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữa các tranh luận về chương trình kích thích kinh tế.
Euro tăng cao hơn so với đồng Yên, tỷ giá EUR/JPY ở mức 126.93 sau khi tăng 1.04 vào thứ Tư.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1724 – 1.1736
SL @1.1770
TP @1.1614
Trailing Stop 5 – 10 pip

GBP

Đồng bảng Anh gần như không thay đổi trong phiên giao dịch hôm thứ Năm. Trong phiên Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch ở mức 1.3300, tăng 0,01% trong ngày. Hôm thứ Sáu, PMI sản xuất của Anh dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 53,5 điểm. Tại Mỹ, trọng tâm sẽ là dữ liệu việc làm, với việc phát hành biên chế phi nông nghiệp và tăng lương.

Với thời hạn Brexit của tháng 3 năm 2019 leo đến gần hơn, chính phủ của bà May vẫn không có một kế hoạch chặt chẽ về việc khởi hành từ EU. Hội đồng châu Âu họp vào tháng tới, và Brexit chắc chắn sẽ lên cao trong chương trình nghị sự. Những người châu Âu thường tỏ ra bực mình vì thiếu sự chỉ đạo của người Anh, vì có những bộ phận sâu trong nội các của bà May giữa những người ‘cứng rắn’ và những người ủng hộ Brexit nhẹ nhàng hơn, với những liên kết chặt chẽ với lục địa này. Một số nhà lập pháp đang nâng cao tiếng nói của họ, kêu gọi bà May tìm kiếm một thỏa thuận ‘hợp lý’ với châu Âu. Một vấn đề gây tranh cãi là tình trạng của biên giới Ireland – làm thế nào để duy trì một biên giới mở giữa Ireland và Bắc Ireland khi Anh rời khỏi EU. Có thể đã đề xuất một “quan hệ đối tác hải quan mới” giữa Bắc Ireland và Ireland, nhưng người châu Âu đã bác bỏ ý tưởng này là không thể thực hiện được, và muốn Anh đơn giản là sao chép các quy tắc thương mại của EU. Đề xuất này đã bị Brexit từ chối, những người không muốn làm theo đơn đặt hàng từ Brussels.

Chiến lược tham khảo

Sell Stop GBPUSD @1.327
SL @1.330
TP @1.323
Trailing Stop 5 – 10 pip

 

CAD

Đồng đô la Canada tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, sau khi tăng mạnh hôm thứ tư. Trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, cặp USD / CAD đang giao dịch ở 1.2845, giảm 0.24% trong ngày. Về mặt phát hành, GDP của Canada trong tháng 3 giảm xuống 0,3%, vượt mức ước tính 0,2%.

Đó là một sự thay đổi ấn tượng đối với đồng đô la Canada vào giữa tuần, khi đồng tiền tăng 1,1% hôm thứ Tư. Đồng tiền tăng lên trên một cái nhìn tích cực của nền kinh tế từ Ngân hàng Canada. Báo cáo ngân hàng lưu ý rằng lạm phát cao hơn dự kiến ​​và khu vực xuất khẩu vẫn mạnh. Như dự đoán, ngân hàng duy trì lãi suất chuẩn ở mức 1,25%. Lạm phát đã tiến gần hơn tới mục tiêu của BoC là 2% và tăng trưởng kinh tế ổn định, do đó, BoC sẽ xem xét nghiêm túc việc tăng lãi suất trong mùa hè này. Một số nhà phân tích thậm chí còn dự đoán rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất hai lần trong nửa cuối năm 2018.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2