TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 03-10

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Ba (02/10), một ngày sau khi các báo cáo cho biết kim ngạch xuất khẩu dầu tại Iran sụt giảm cùng với một thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa Mỹ, Canada và Mexico đã góp phần đẩy giá dầu lên đỉnh gần 4 năm.

Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu định kỳ hàng tuần công bố vào đầu ngày thứ Tư, dự kiến cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 2 tuần liên tiếp.

Hôm thứ Hai (01/10), cả 2 hợp đồng này đều khép phiên tại mức cao nhất kể từ mùa thu năm 2014, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các con số dự báo được đưa ra khi các nhà máy lọc dầu đang tiến hành bảo trì bảo dưỡng theo mùa, qua đó có thể dẫn đến dự trữ dầu tăng, nhưng nguồn cung dầu cũng có thể giảm vì cửa sổ xuất khẩu đã mở rộng.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô nội địa vọt 2.76 triệu thùng, tăng 2 tuần liên tiếp. Trong khi đó, dự trữ xăng giảm 672,000 thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 1.83 triệu thùng.

Tuần trước, EIA cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng 1.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/09/2018, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho biết dầu đã nhảy vọt trong vài tháng qua nhờ vào sự suy giảm kim ngạch xuất khẩu dầu thô từ Iran trước các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với nền công nghiệp dầu mỏ nước này, dự kiến có hiệu lực vào ngày 04/11/2018.

Dữ liệu từ Bloomberg cho biết vận chuyển dầu thô tại Iran giảm 260,000 thùng/ngày xuống 1.72 triệu thùng/ngày trong tháng 9, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016.

Ngoài ra, Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, chia sẻ rằng đà tăng của đồng USD, cụ thể chỉ số đồng USD tiến 0.3%, cũng tạo ra một số rào cản đối với dầu trong ngày thứ Ba.

Thị trường vàng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua lên cao nhất trong hơn một tuần khi nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này như tài sản trú ẩn an toàn sau khi chứng khoán bị bán tháo do các bình luận chống đồng euro của một nhà lập pháp Italy.

Giá vàng hôm qua tăng lên cao nhất trong hơn một tuần khi nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này như tài sản trú ẩn an toàn sau khi thị trường chứng khoán bị bán tháo do các bình luận chống đồng euro của một nhà lập pháp Italy.

Ông Claudio Borghi – người phát ngôn kinh tế của đảng League thuộc liên minh cầm quyền, sau đó rút lại lời bình luận của mình, trong khi Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết đồng euro là “không thể từ bỏ”.

Liên minh cầm quyền tại Italy đã đề xuất kế hoạch ngân sách với mục tiêu thâm hụt cao hơn kỳ vọng, làm gia tăng căng thẳng với các nhà lãnh đạo khu vực eurozone và khiến nhà đầu tư lo ngại về khối nợ của nền kinh tế lớn thứ ba eurozone này.

Ủy ban châu Âu (EC) đã nêu lên những lo ngại về kế hoạch ngân sách của Chính phủ Italy. Tuần trước, Chính phủ Italy đã đề xuất mục tiêu thâm hụt ngân sách chiếm 2.4% GDP, cao hơn gấp 3 lần so với mức thâm hụt do Chính phủ trước đó đề xuất. Kế hoạch ngân sách được xem là đưa nước Italy vào thế đối lập với các quy tắc tài chính nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu (EU).

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.3% lên 1,191.41 USD/oz.

Các hợp đồng vàng tương lai tích tắc nhảy vọt và đóng cửa trên mức bình quân động 50 ngày là 1,207.44 USD/oz, vốn chưa từng xảy ra kể từ tháng 4/2018.

Vàng dao động tại đáy 6 tuần trong vài phiên gần đây khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – phục hồi, bao gồm nhích 0.2% trong ngày thứ Ba.

Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, nhận định: “Đà tăng giá của vàng trong ngày thứ Ba khá ấn tượng vì đồng USD không suy yếu”.

Sắc đỏ trên các thị trường toàn cầu trong ngày thứ Ba cũng giúp làm tăng tính hấp dẫn của đầu tư vàng, mặc dù các chỉ số chứng khoán của Mỹ dao động trái chiều.

Bên cạnh yếu tố thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn, lãi suất vẫn là yếu tố chi phối chính đối với kim loại quý. Vàng nhạy cảm với đà tăng của lãi suất vì lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, qua đó làm giảm sự hấp dẫn của vàng, do kim loại quý không đem lại lợi suất, và có xu hướng nhấc bổng đồng USD, qua đó làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay vào tháng 12 tới. Trong một bài phát biểu vào ngày thứ Ba tại Boston, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết ông không thấy những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ tăng đột biến mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp. Ông Powell cũng bảo vệ quan điểm nâng lãi suất ngắn hạn một cách từ từ của Fed.

Tuy nhiên, vàng được cho là có thể quay đầu suy giảm nhanh bởi đồng USD tiếp tục xu hướng đi lên theo chính sách thắt chặt tiền tệ của nước Mỹ và áp lực bán ròng của các tổ chức lớn đối với mặt hàng kim loại này vẫn lớn.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1207.27-1208.22
SL @1213.13
TP @1198.59

Thị trường tiền tệ

USD

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,19% lên 95,48 điểm.

Tại Mỹ, chi tiêu tiêu dùng và mức độ tin tưởng vẫn mạnh. Chi tiêu tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 8, phù hợp với dự báo. Báo cáo Tình hình tiêu dùng UoM đã vượt lên trên mức 100 lần đầu tiên kể từ tháng Ba, mặc dù việc đọc 100,1 đã bỏ lỡ ước tính 100,5 điểm.

Về mặt lạm phát, chỉ số giá PCE lõi, là chỉ số lạm phát ưa thích của Cục dự trữ liên bang, giảm 0,0% trong tháng Tám, thấp hơn ước tính 0,1%. Đây là lần đầu tiên chỉ số không đạt được mức tăng kể từ tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên, lạm phát vẫn gần với mục tiêu của Fed là 2%, do đó, việc tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn có khả năng xảy ra.

Một bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Powell cho thấy Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ tiếp tục bắt tay vào chu kỳ nâng lãi xuất khi nền kinh tế mạnh lên, thất nghiệp gần mức thấp nhất trong 50 năm và lạm phát xấp xỉ 2% mục tiêu của họ, và dường như ngân hàng trung ương đang trong quá trình cung cấp bốn mức tăng giá trong năm 2018 khi các bản cập nhật cho báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) được dự đoán sẽ cho thấy việc làm tăng thêm 184K vào tháng 9.

JPY

Về mặt phát hành, niềm tin tiêu dùng của người Nhật vẫn còn yếu, đứng ở mức 43,4 điểm. Điều này đánh bại ước tính của 43,0 điểm. 

Cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn đã khiến ngành ô tô Nhật Bản đặc biệt dễ bị tổn thương, vì ngành này phụ thuộc nhiều vào biên giới mở, không có thuế quan. Trên một lưu ý tích cực, Nhật Bản và Mỹ đã đồng ý bắt đầu đàm phán thương mại, điều này sẽ giữ cho ngành ô tô của Nhật Bản được bảo vệ khỏi thuế quan của Mỹ, ít nhất là trong thời gian này. Tổng thống Trump đã thề sẽ khắc phục thặng dư thương mại 69 tỷ USD mà Nhật Bản có với Mỹ, mặc dù Nhật Bản đã ký một thỏa thuận thương mại tự do với Mỹ, vì nó thích một thỏa thuận thương mại đa phương. Tuy nhiên, Trump vừa ký các hiệp định thương mại tự do với Canada và Mexico, và có thể được dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh vào một hiệp ước song phương với Nhật Bản.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @113.68 – 113.53
SL @113.28
TP @114.04

EUR

Giá euro hôm qua chạm đáy 6 tuần sau khi một nhà lập pháp cấp cao thuộc một trong các đảng cầm quyền tại Italy cho biết hầu hết vấn đề của nước này sẽ được giải quyết nếu Italy sử dụng đồng tiền riêng.

Ông Claudio Borghi – người phát ngôn kinh tế của đảng League thuộc liên minh cầm quyền, sau đó rút lại lời bình luận của mình, trong khi Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết đồng euro là “không thể từ bỏ”.

Liên minh cầm quyền tại Italy đã đề xuất kế hoạch ngân sách với mục tiêu thâm hụt cao hơn kỳ vọng, làm gia tăng căng thẳng với các nhà lãnh đạo khu vực eurozone và khiến nhà đầu tư lo ngại về khối nợ của nền kinh tế lớn thứ ba eurozone này.

Giá euro hôm qua có lúc giảm chỉ còn 1,1505 USD, thấp nhất kể từ ngày 21/8, trước khi phục hồi lên 1,1541 USD, giảm 0,3% trong ngày.

Ý vẫn thách thức trong nỗ lực mở rộng thâm hụt ngân sách của mình vượt quá mức 2,0%, bỏ qua việc EU từ chối kế hoạch và mạo hiểm hạ cấp bởi các cơ quan xếp hạng.

Sự lây lan giữa trái phiếu Ý và Đức đã đạt đến mức cao nhất trong 5 năm khi chính phủ dân túy mới của Ý vẫn kiên quyết về việc mở rộng chính sách tài khóa nhằm thúc đẩy nền kinh tế ảm đạm của Italia. Bộ trưởng nội vụ Ý Matteo Salvini nói rằng ông “không quan tâm nếu EU từ chối ngân sách của mình.” và, “Không ai ở Brussels có thể cho tôi biết đó không phải là thời gian.”

Tâm trạng thách thức của các nhà lập pháp Ý đã làm ớn lạnh thông qua thị trường ngoại hối vì lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ quốc gia bắt đầu xoay quanh EURUSD. Ý là một vấn đề lớn hơn đối với EU so với Hy Lạp. Đó là 1 tỷ nền kinh tế có tỷ lệ nợ / GDP lớn nhất trong số các quốc gia OECD lớn. Bất kỳ sự suy giảm nào về vị trí tài chính của nó có thể dẫn đến một cuộc tấn công người mua đối với các khoản nợ có chủ quyền của nó, từ đó có thể phá hủy các bảng cân đối của ngành ngân hàng của mình. Vấn đề còn đi xa hơn, khi các ngân hàng Pháp được báo cáo có hơn 300 tỷ đô la trong việc tiếp xúc với nợ của đất nước.

Cuộc đối đầu đột ngột giữa Rome và Brussels, mặc dù có thể dự đoán rõ ràng từ khi cuộc bầu cử chính phủ dân túy mới có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho ECB. Ngân hàng trung ương vẫn kiên quyết về việc cắt giảm chính sách QE của mình vào cuối năm nay. Tuy nhiên, là điểm dừng duy nhất thực sự trong cuộc khủng hoảng sản xuất bia này, ECB có thể bị kéo vào cuộc cạnh tranh và thậm chí có thể xem xét việc tiếp tục QE để giảm bớt mức tăng đột biến về sản lượng của Ý.

Cuối cùng cả Brussels và Rome hiểu rằng một cuộc đối đầu thẳng thắn về vấn đề này là một thảm họa và vẫn chưa đạt được thoả thuận thỏa hiệp trước thời hạn ngân sách. Đối với Brussels, vấn đề thống nhất của EU là tối quan trọng. Đối với Rome trớ trêu thay, sự khăng khăng về thâm hụt ngân sách cao hơn thực sự có thể làm chậm lại tăng trưởng trong khu vực vì nó sẽ làm cho tín dụng đắt hơn và sẽ làm xấu đi bảng cân đối của các ngân hàng Ý.

Tuy nhiên, hiện tại, các thị trường đang ở trong chế độ đầy rủi ro và cho đến khi họ thấy một số tiếng ồn hòa giải từ các chính trị gia EURUSD có thể kiểm tra mức 1.1500 vào cuối ngày, trong khi GBPUSD trôi về phía 1.2900 và AUDUSD tiến về .7250

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1585
SL @1.1628
TP @1.1507

GBP

Giá bảng Anh hôm qua xuống thấp nhất ba tuần trong bối cảnh bất đồng về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May tiếp tục “nóng” lên, trong đó sự chia rẽ sâu sắc được thể hiện trong hội nghị của Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Tỷ giá GBP / USD đã giảm đáng kể vào thứ Ba. Trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, cặp tỷ giá giao dịch ở mức 1.2992, giảm 0.37% trong ngày. Về mặt phát hành, chỉ số PMI xây dựng của Anh đã giảm xuống còn 52,1, thấp hơn mức ước tính là 52,8 điểm.

Như đã đề cập ngày hôm qua với hội nghị đảng bảo thủ hiện đang được tiến hành, có nguy cơ rằng lịch sử có thể lặp lại chính nó với đồng bảng Anh kém hiệu quả trong bối cảnh hội nghị. Rủi ro dòng tiêu đề vẫn còn cao và tiếng ồn chính trị từ hội nghị tiếp tục cho thấy sự thiếu đoàn kết và do đó có trọng lượng trên Bảng Anh. Về mặt dữ liệu, chỉ số PMI xây dựng đã giảm so với kỳ vọng, giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng. Tập trung vào báo cáo PMI dịch vụ ngày hôm nay. 

Các chỉ số PMI của Anh, được đánh giá cao về các hoạt động kinh tế, đã được trộn lẫn trong tuần này. Chỉ số PMI sản xuất được cải thiện lên 53,8, cao hơn mức ước tính 52,6 điểm. Tuy nhiên, chỉ số PMI xây dựng đã giảm từ 52,9 xuống còn 52,1 điểm, thiếu ước tính 52,8 điểm. Việc phát hành xây dựng là yếu nhất trong sáu tháng, và khảo sát cho thấy một số công ty xây dựng lo ngại rằng các điều kiện kinh tế mềm có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của họ. Brexit vẫn là một lo lắng liên tục trong lĩnh vực kinh doanh, vì sự không chắc chắn liệu một thỏa thuận sẽ đạt được giữa Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục làm giảm tình cảm đối với nền kinh tế Anh.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3017
SL @1.3072
TP @1.2938

CAD

Đồng đô la Canada không đổi trong phiên thứ Ba. Trong phiên Bắc Mỹ, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2815, giảm 0,02% trong ngày. 

Sau nhiều tháng đàm phán mệt mỏi, các nhà đàm phán Canada và Mỹ cuối cùng đã thỏa thuận thương mại vào thứ hai, mở đường cho một thỏa thuận thương mại mới giữa Canada, Mexico và Hoa Kỳ. Hiệp định NAFTA, một trụ cột của nền kinh tế Canada trong 24 năm, sẽ nhường đường cho USMCA – Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada.

Theo hiệp ước mới, lĩnh vực ô tô của Canada sẽ được bảo vệ khỏi thuế quan của Mỹ, và ngược lại, nông dân Mỹ sẽ tiếp cận nhiều hơn với ngành công nghiệp sữa được bảo vệ cao của Canada. Tin tức về thỏa thuận lịch sử đã thúc đẩy đồng đô la Canada và đồng tiền tiếp tục gây ấn tượng, đã tăng 2,4% kể từ giữa tháng 9 so với đồng USD.

Chiến lược tham khảo

Sell limit USDCAD @1.2839
SL @1.2865
TP @1.2786

AUD

AUD / USD chịu áp lực sau cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) khi ngân hàng trung ương giữ tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) ở mức thấp kỷ lục, và mức tăng từ mức 2018-thấp (0.7085) có thể tiếp tục làm sáng tỏ Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh triển vọng của chính sách tiền tệ.

RBA dường như là không vội vàng để thay đổi phía trước-hướng dẫn cho chính sách tiền tệ như hội đồng quản trị dính vào cùng một kịch bản, và Thống đốc Philip Lowe & Co có thể tiếp tục kéo dài thời gian tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 6 tháng 11 vì mức lãi suất thấp đang tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Úc. 

Dường như RBA sẽ duy trì lập trường có sức chứa trong suốt thời gian còn lại của năm khi các hộ gia đình và doanh nghiệp Úc phải đối mặt với chi phí thế chấp tăng cao và việc thiếu chính sách tiền tệ bắt đầu bình thường có thể tiếp tục kéo theo AUD / USD. không có dấu hiệu chậm lại.

Kết quả là, dường như không có cách nào để ngăn cản FOMC thực hiện lãi suất cao hơn vì ủy ban phần lớn đạt được nhiệm vụ kép của mình cho việc làm ổn định và giá cả, và cách tiếp cận chờ đợi của RBA có khả năng giữ Tỷ giá AUD / USD chịu áp lực trong ngắn hạn khi Thống đốc Lowe & Co trông sẵn sàng để thực hiện tỷ lệ tiền mặt thấp kỷ lục vào năm 2018.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit AUDUSD @0.72038
SL @0.72269
TP @0.71640

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn mở tài khoản giao dịch DEMO

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/cYFFoxgcdo0AlrbU2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2