TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 04-07

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 03-07

1. Trump hành động để ngăn China Mobile vào Mỹ

Chính phủ Mỹ vừa hành động để ngăn China Mobile cung cấp dịch vụ cho thị trường viễn thông Mỹ, nói rằng đơn đề nghị bị bác bỏ vì có thể rủi ro cho an ninh quốc gia.

China Mobile, doanh nghiệp do nhà nước làm chủ sở hữu là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới với 899 triệu thuê bao.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc Lu Kang, trả lời câu hỏi về China Mobile hôm nay, nói rằng; “Chúng tôi kêu gọi những bên liên quan tại Mỹ từ bỏ suy nghĩ về Chiến tranh lạnh và những trò chơi tổng không đổi”.

Động thái của chính quyền tổng thống Trump ngăn chặn China Mobile đến trong khi căng thẳng thương mại đang gia tăng. Mỹ sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Sáu, Trung Quốc cũng được dự báo là đáp trả tương tự.

2. Đôla giảm khi Euro tăng giá

Đồng Đôla giảm giá khi lo ngại rủi ro tăng lên sau khi Trung Quốc kết thúc tăng điểm sau khi giảm điểm qua đêm.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0.2% còn 94.40.

Về trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng 1 điểm cơ bản lên 2.88%, mức cao nhất trong hơn 1 tuần. Thị trường trái phiếu cũng đóng cửa sớm, lúc 2PM ET.

Về dữ liệu, số ô tô bán ra sẽ là dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong thứ Ba. Dữ liệu tháng 5 về đơn đặt hàng đối với các nhà máy cũng sẽ có vào buổi sáng.

Trong khi đó, đồng Euro tăng cao hơn khi rủi ro về chính trị tại Đức giảm bớt, tỷ giá EUR/USD tăng 0.2% lên 1.1665.

Các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 04-07

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Ba (03/07), khi nhà đầu tư cân nhắc triển vọng nguồn cung dầu thô toàn cầu trong bối cảnh gián đoạn sản lượng tại Libya và Canada cùng với kỳ vọng sản lượng tăng cao từ Ả-rập Xê-út và Nga.

Nhà đầu tư cũng hướng đến dữ liệu định kỳ tại Mỹ, vốn được kỳ vọng sẽ cho thấy dự trữ dầu thô tại nước này sụt giảm thêm.

Ả-rập Xê-út cho biết chuẩn bị gia tăng sản lượng phù hợp với thỏa thuận đã đạt được hồi cuối tháng trước giữa OPEC cùng với các đồng minh, Bloomberg đưa tin. Một báo cáo khác cho biết nước này cũng khẳng định sẵn sàng sử dụng năng lực sản lượng dự trữ để duy trì cân bằng thị trường.

Ả-rập Xê-út đã tăng 600,000 thùng/ngày trong 3 tháng qua để đạt 7.5 triệu thùng/ngày trong tháng 6 – mức cao nhất kể từ đầu năm 2017.

Động thái này của Ả-rập Xê-út diễn ra để phản ứng với đà leo dốc của giá dầu, vốn đang ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng kêu gọi quốc gia Trung Đông này nâng sản lượng.

Nga cũng đã tăng sản lượng thêm 100,000 thùng/ngày.

Hiện nay thị trường đang bị kẹt giữa 2 vấn đề. Sự gián đoạn nguồn cung đang hỗ trợ cho giá dầu, cùng với vấn đề nhu cầu bao gồm chủ nghĩa bảo hộ thương mại đang đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu và do đó sẽ tác động tiêu cực đến giá dầu và các tài sản khác

Các cảng dầu lớn tại Libya đã bị đóng cửa do một cuộc tranh chấp quyền lực nội bộ đã khiến thị trường dầu toàn cầu mất 850,000 thùng/ngày và nhấc bổng giá dầu. Dầu WTI cũng nhận được hỗ trợ từ đà sụt giảm dự trữ dầu thô nội địa và sự gián đoạn nguồn cung tại nước láng giềng Canada.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Năm, muộn một ngày so với bình thường do nghỉ Lễ Độc lập vào ngày thứ Tư (04/07).

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Ba (03/07), phục hồi từ đà sụt giảm đã khiến hàng hóa này xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 12/2017 hồi đầu tuần này, khi đà tăng của đồng USD tạm dừng.

Trong khi đó, các kim loại công nghiệp vẫn đang được tập trung chú ý trong bối cảnh xung đột thương mại và những nghi ngờ về việc mở rộng kinh tế của Trung Quốc. Vào ngày thứ Ba, giá bạch kim phục hồi sau khi đánh dấu mức đóng cửa thấp nhất kể từ cuối năm 2008, còn giá đồng nới rộng đà sụt giảm sang phiên thứ 5 liên tiếp.

Kỳ vọng lãi suất cùng với đồng USD tăng cao chiếm phần lớn đà suy yếu của vàng. Lãi suất tăng cao làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất, trong khi đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Đà suy yếu của đồng bạc xanh trong ngày thứ Ba cho thấy hành động chốt lời trước khi các sự kiện quan trọng diễn ra sau đó trong tuần này. Đó bao gồm chỉ số PMI khu vực dịch vụ tại Mỹ công bố vào ngày thứ Tư, biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) vào ngày thứ Năm, và báo cáo việc làm tháng 6 từ cả 2 quốc gia Bắc Mỹ vào ngày thứ Sáu.

Vàng suy yếu ngay cả khi sự không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu cùng với những lo ngại về căng thẳng thương mại leo thang – những yếu tố thường hỗ trợ cho vàng – ngày càng tăng, gây sức ép lên giá của các kim loại công nghiệp.

Về vấn đề xung đột thương mại, hôm Chủ nhật (01/07), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông nhận thấy lời đe dọa áp thuế nhập khẩu ô tô toàn cầu là vũ khí mạnh nhất của mình để lấy được nhượng bộ từ các đối tác thương mại.

Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào ngày 5/7 và số liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày 6/7 để xác định hướng đi của chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Mỹ dự kiến sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 6/7, nhưng thị trường chứng khoán toàn cầu hưởng lợi từ thị trường châu Âu và giá dầu tăng.

Phòng Thương mại Mỹ phản đối cách giải quyết tranh chấp thương mại toàn cầu của Tổng thống Donald Trump, đồng thời công bố bản báo cáo cho thấy hàng rào thuế quan và đòn trả đũa của các nước sẽ tác động xấu đến nền kinh tế.

Vàng thường tăng giá trong những giai đoạn bất ổn vì là tài sản trú ẩn an toàn được nhà đầu tư tìm đến, tuy nhiên kim loại quý này không thể hưởng lợi từ căng thẳng thương mại gần đây.

Các chuyên gia cảnh báo, việc vàng tăng giá vào ngày 3/7 không đánh dấu sự chấm dứt của đà giảm gần đây.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit XAUUSD 1253.95
SL @1247.74
TP @1266.39

Thị trường tiền tệ

USD

USD giảm so với yen Nhật và euro nhưng tăng so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h03 (giờ Việt Nam). Giá USD hôm qua giảm trong phiên giao dịch yếu trước kỳ nghỉ Ngày Độc lập tại Mỹ, khi tâm lý rủi ro trên thị trường được cải thiện và nhà đầu tư chuyển hướng vào các đồng tiền như euro và dollar Australia.

Nhà đầu tư đang chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố biên bản họp chính sách tiền tệ tháng 6 vào ngày mai (5/7) và số liệu việc làm vào ngày 6/7 để kiểm định dự báo của các nhà làm chính sách về hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Đồng USD hạ nhiệt sau khi lên đỉnh 1 năm là yếu tố quan trọng kéo giá vàng hồi phục trong phiên đêm qua.

Đồng USD tạm thời hạ nhiệt do đồng euro tăng giá sau khi có thông tin cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tránh được một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi đồng ý với các nhà lập pháp Đức liên quan tới Luật Nhập cư.

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư.

Trong một diễn biến khác, chỉ số giá của các nhà sản xuất PPI (là chỉ tiêu tương đối phản ánh xu hướng và đo lường mức độ biến động giá bán của các nhà sản xuất và nhà nhập khẩu trên thị trường sơ cấp vào một thời kỳ) trong tháng 5 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, đồng USD được cho là vẫn đang nằm trong xu hướng tăng giá do căng thẳng thương mại toàn cầu chưa có dấu hiệu suy giảm và do những bất ổn ở Liên minh châu Âu (EU).

Chiến lược tham khảo

Sell USDJPY @110.43
SL @111.08
TP @109.37

GBP

giá bảng Anh hôm qua tăng trở lại khi tâm lý rủi ro phục hồi và một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng trong ngành xây dựng tại Anh, giúp đồng tiền này thoát khỏi bóng đen của các cuộc đàm phán Brexit.

Chỉ số PMI xây dựng của Vương quốc Anh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2017 . Điều này theo sau dữ liệu PMI sản xuất tốt hơn dự kiến của ngày hôm qua , thêm vào bằng chứng cho thấy dữ liệu yếu trong Q1 thực sự là do các yếu tố tạm thời, được lập luận bởi Ngân hàng Anh và như vậy cho thấy việc tăng lãi suất có thể đang ở mức cao. Chú ý bây giờ sẽ quay về phía PMI dịch vụ Vương quốc Anh để hoàn thành bức tranh. Giao dịch GBP ở mức tốt hơn đã vượt qua ngưỡng 1.32.

Thành viên của MPC ở Anh, Saunders đã tăng cường sản lượng, loại bỏ sự suy giảm trong GDP Q1 do chủ yếu liên quan đến thời tiết và gợi ý rằng QE sẽ giảm trong tương lai gần và cho rằng lãi suất có thể cần tăng nhanh hơn thị trường PMI Xây dựng nhịp đập dữ liệu đến ở mức 53,1 so với 52,5 điểm được thêm vào dòng chảy tích cực.

Chiến lược tham khảo

Buy GBPUSD @1.3212
TP @1.3311
SL @1.3132

EUR

Tỷ giá EUR / USD gần như không thay đổi trong phiên thứ Ba.

Euro là đồng tiền tăng đáng kể nhất so với USD. Đồng euro tăng giá sau khi có thông tin cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tránh được một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi đồng ý với các nhà lập pháp Đức liên quan tới Luật Nhập cư.

Trong một diễn biến khác, chỉ số giá của các nhà sản xuất PPI của khu vực eurozone (là chỉ tiêu tương đối phản ánh xu hướng và đo lường mức độ biến động giá bán của các nhà sản xuất và nhà nhập khẩu trên thị trường sơ cấp vào một thời kỳ) trong tháng 5 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Trên mặt trận phát hành, không có sự kiện eurozone chính. PPI tăng lên 0,8%, cao hơn mức ước tính 0,4%. Doanh số bán lẻ giảm xuống 0.0%, nhút nhát dự báo là 0.1%. Hôm thứ Tư, Đức và khu vực đồng euro sẽ phát hành PMI Dịch vụ.

Các chỉ số PMI sản xuất của Đức và khu vực đồng euro trong tháng 6 đã mở rộng. Tuy nhiên, các chỉ số cũng tiếp tục xu hướng giảm, do cả hai chỉ số PMI đã giảm trong sáu tháng liên tiếp, gây lo ngại cho các nhà đầu tư về sức mạnh của nền kinh tế khu vực đồng euro. Căng thẳng thương mại gần đây đang đe dọa cản trở khu vực xuất khẩu khu vực đồng euro, do đó có thể ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất. Điều này đã đặt sự chú ý vào các PMI sản xuất của khu vực đồng euro và khu vực đồng euro, vốn là đỉnh cao của sức mạnh của lĩnh vực sản xuất. Đức, đầu máy của khu vực đồng euro, đã tạo ra con số người tiêu dùng mềm vào tuần trước. Doanh số bán lẻ giảm 2,1%, mức giảm mạnh nhất trong năm 2018. Cũng như vậy, CPI sơ bộ giảm xuống 0,1%, giảm từ 0,5% một tháng trước đó.

Hôm thứ Sáu, đồng euro tăng cao hơn, để đáp lại một thông báo đầy kịch tính rằng các nhà lãnh đạo EU đã đưa ra một thỏa thuận về di cư. Tuy nhiên, thỏa thuận này ngắn về chi tiết dường như là một điểm dừng mà giấy tờ trên các bộ phận sâu mà vẫn còn ở trong EU về nhập cư. Thủ tướng Đức Angela Merkel không có nhiều thời gian để ăn mừng tin tức, khi chính phủ của bà lại gặp khủng hoảng. Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đề nghị từ chức, nói rằng thỏa thuận nhập cư đã không đủ xa để bảo vệ Đức khỏi việc nhập cư bất hợp pháp. Seehofer đứng đầu CSU, là đối tác liên minh cơ sở trong liên minh. Merkel sẽ phải tìm cách để giữ Seehoger trên tàu nếu cô ấy muốn giữ quyền lực, và nếu cuộc khủng hoảng chính trị này tiếp tục, đồng euro có thể mất đất.

Một khoản tăng dự kiến ​​trong Euro sau khi CDU và CSU đạt được thỏa thuận về di chuyển . Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn sau khi các báo cáo sau đó cho thấy rằng thành viên thứ ba trong liên minh, SPD, đã từ chối thỏa thuận.

Sự phục hồi gần đây của tỷ giá EUR / USD nhanh chóng giảm ngay cả khi Thủ tướng Đức Angela Merkel đảm bảo một thỏa thuận để duy trì chính phủ liên minh, và sự tăng trưởng thương mại giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) có thể tiếp tục làm giảm sự hấp dẫn của tiền tệ vì nó khuyến khích Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục tham gia vào chu kỳ nới lỏng của nó.

ECB có thể sẽ tỏ ra buồn tẻ hơn trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 26 tháng 7 khi mối đe dọa của một cuộc chiến kinh tế tạo ra triển vọng kinh tế cho khu vực đồng euro, và Chủ tịch Mario Draghi và Công ty có thể mở cửa để hỗ trợ thêm cho liên minh tiền tệ ngân hàng trung ương cảnh báo những bất ổn liên quan đến các yếu tố toàn cầu, bao gồm cả mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, đã trở nên nổi bật hơn.

Chiến lược tham khảo

Buy EURUSD @1.1674 – 1.1644
SL @1.1589
TP @1.1744

CAD

Đồng đô la Canada đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ ba.

Với tuần đầu tiên vào tháng 7 được đánh dấu bởi các ngày lễ ở Canada và Mỹ, chúng tôi không thể thấy nhiều chuyển động từ USD / CAD cho đến cuối tuần. Điều đó có thể thay đổi vào thứ Sáu, vì Canada sẽ phát hành dữ liệu việc làm quan trọng. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi một cách thận trọng, khi Ngân hàng Canada tổ chức một cuộc họp chính sách quan trọng vào ngày 11 tháng 7. Ngân hàng đã giảm những gợi ý mạnh mẽ rằng việc tăng lãi suất có thể sẽ sớm ra mắt. Tuần trước, Thống đốc BoC Stephen Poloz đã có một thông điệp hawkish cho thị trường, lưu ý rằng lạm phát đã được nhắm mục tiêu và nền kinh tế trong nước đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, Poloz cũng đề cập rằng cuộc chiến thương mại giữa Canada và Hoa Kỳ đã làm tổn thương đầu tư kinh doanh. Với Mỹ không có dấu hiệu nới lỏng thuế quan với các đối tác thương mại lớn, kể cả Canada, BoC có thể quyết định ngồi trên hàng rào và chờ đợi căng thẳng thương mại giảm bớt trước khi tăng lãi suất. Một hiển thị mạnh mẽ từ số lượng công việc của Canada vào thứ Sáu có thể ảnh hưởng đến ngân hàng để báo chí kích hoạt vào tuần tới.

Chiến lược tham khảo

Sell USDCAD @1.3121
SL @1.3230
TP @1.2954

AUD

 RBA giữ OCR của nó ở mức 1,5% và không có manh mối mới về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra, tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã nêu bật những lo ngại về môi trường thương mại toàn cầu. Một trọng tâm lớn hơn cho các thương nhân Úc là sự phát triển ở Trung Quốc , trong đó PBoC cuối cùng đã bước vào để kiềm chế sự suy giảm nhìn thấy trong Yuan. Cả Thống đốc và Phó Thống đốc PBoC đều tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ giữ cho Yuan cơ bản ổn định, trong khi các ngân hàng quốc doanh lớn đã bán đô la để chống lại đồng Nhân dân tệ. Đổi lại, AUDUSD đã trở lại trên ngưỡng 0,7400 với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 0,7415.

RBA giữ mức lãi suất ổn định trong tháng thứ 23 liên tiếp và nói chung vẫn trung lập trong triển vọng của nó với việc tập trung vào chi tiêu của người tiêu dùng vẫn là chìa khóa cho lập trường chính sách của mình. Mặc dù tuyên bố không có gì mới mẻ, nhưng Aussie đã hồi phục sau khi bản phát hành tăng lên mức .7400 khi nó được đẩy mạnh bởi tình trạng rủi ro tốt hơn và giá cả hàng hóa cao hơn. Dữ liệu bán hàng và thương mại bán lẻ tối nay có thể đẩy đơn vị thông qua .7400 nếu các con số được đánh bại theo hướng tăng cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đang bắt đầu tăng.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit AUDUSD @0.7404
SL @0.7377
TP @0.7446

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2