TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 05-07

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 04-07

1. Thị trường Mỹ mừng ngày Quốc Khánh

Khối lượng giao dịch ngày hôm nay ở mức thấp với việc thị trường đóng cửa để chuẩn bị ngày Quốc Khánh.

Thị trường New York sẽ đóng cửa. Thị trường cho tài sản có thu nhập cố định cũng đóng cửa.

Trong khi đó, Globex thuộc tập đoàn CME, chuyên giao dịch quyền chọn và tương lai sẽ chỉ gián đoạn 1 phần lích làm việc. Giao dịch dầu và năng lượng sẽ đóng lúc 1:00PM ET và mở lại vào 6PM ET.

Các thị trường toàn cầu khác hoạt động bình thường.

Thị trường ngoại hối cũng hoạt động bình thường, tuy khối lượng có thể sẽ thấp.

2. Chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc nóng lên

Thuế của Trung Quốc đánh lên 34 tỷ USD hàng hóa của Mỹ sẽ có hiệu lực vào nửa đêm ngày thứ Sáu, giờ Bắc Kinh, theo một nguồn tin thân cận nói với Reuters, dù quan hệ thương mại giữa 2 nước vốn đang xấu đi.

Chính quyền Mỹ sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Sáu, nhưng vì ở múi giờ khác nên các mức thuế của Trung Quốc sẽ sớm hơn 12 tiếng.

2 nước đang cho thấy họ đối đầu nhau sau nhiều vòng đàm phán thất bại để giải quyết yêu cẩu của phía Mỹ về chính sách công nghiệp của Trung Quốc, sự gia nhập thị trường Trung Quốc và khoản thâm hụt 375 tỷ USD.

Hôm thứ Ba, một tòa án đã phán quyết cấm tạm thời Micron Technology bán 26 loại chip trên thị trường Trung Quốc sau một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty Đài Loan United Microelectronics Corp (UMC).

Việc này xảy ra sau khi chính phủ Mỹ bác bỏ đơn đề nghị của China Mobile cung cấp dịch vụ viễn thông cho Mỹ do rủi ro an ninh quốc gia.

3. Đồng NDT tăng so với đồng Đôla

Đồng NDT phục hồi từ mức thấp nhất 11 tháng sau động thái của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nhằm trấn an thị trường.

Đồng NDT tăng giá ở mức 6.6274 so với Đôla sau khi thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang nói rằng ông “chú ý” đến “những biến động gần đây trên thị trường ngoại hối”.

Tỷ giá xuống dưới mức 6.7 so với Đôla hôm thứ Ba, mức mà nhà đầu tư kì vọng ngân hàng trung ương sẽ can thiệp.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ít thay đổi ở mức 94.4.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước thời hạn ngày thứ Sáu khi Hoa Kỳ áp đặt mức thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, mà Bắc Kinh đã tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả phù hợp với khoản thu trên các sản phẩm của Hoa Kỳ.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hồi phục sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc cam kết giữ tỷ giá hối đoái “ổn định về cơ bản”, trong một nỗ lực nhằm trấn an các thị trường đang bị lo ngại bởi sự lo ngại về tình trạng buôn bán leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bám sát kế hoạch trừng phạt các đối tác thương mại lớn, bao gồm Liên minh châu Âu, Mexico và Canada như một phần của chính sách ‘Mỹ đứng đầu” mà nhiều nhà đầu tư lo ngại sẽ ảnh hưởng đến mức tăng trưởng toàn cầu.

Đồng Euro đang ít thay đổi, tỷ giá EUR/USD ở mức 1,1665.

Đồng Đô la giảm thấp so với đồng Yên, tỷ giá USD/JPY giảm 0,16% xuống 110,39.

Đồng bảng Anh tăng cao hơn, tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1.3209 trước số liệu ngành dịch vụ mới nhất của Anh, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ổn định.

Đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand giao dịch cao hơn, tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7400 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,24% lên 0,6773.

Đồng Đô la Úc được đẩy mạnh qua đêm sau khi dữ liệu cho thấy doanh thu bán lẻ tăng mạnh hơn dự kiến ​​0.4% trong tháng Năm, đánh bại các dự báo cho tháng thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó, đồng Bảng tăng cao sau khi có kết quả khảo sát cho thấy ngành công nghiệp dịch vụ lớn của Anh tăng trưởng trong tháng trước với mức tăng cao nhất kể từ tháng 10, cho thấy nền kinh tế có thể đủ khỏe để Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất.

Các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 05-07

Thị trường dầu

Giá dầu hôm thứ Tư (4/7) diễn biến trái chiều trong bối cảnh nhà đầu tư chú ý dữ liệu tồn kho dầu thô Mỹ.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giảm 12 cent xuống 74,02 USD/thùng. Trong khi đó, tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 5 cent lên 77,82 USD/thùng.

Giá dầu giảm dù dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô nước này tuần trước giảm 4,5 triệu thùng. API đồng thời cho biết, nguồn cung xăng giảm gần 3,1 triệu thùng và nguồn cung các sản phẩm từ dầu thô khác giảm 438.000 thùng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng việc tồn kho giảm chủ yếu do nguồn cung dầu thô khu vực Syncrude (Canada) bị gián đoạn, kéo theo nhu cầu dầu Mỹ tăng. Sản lượng ở khu vực Syncrude đạt khoảng 350.000 thùng/ngày.

Thị trường vàng

Giá vàng hôm qua tăng lên cao nhất một tuần, tiếp tục đà phục hồi từ đáy 7 tháng trong phiên trước đó, nhờ đồng USD giảm giá và căng thẳng thương mại leo thang, dù triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hạn chế đà tăng của giá vàng. Tuy nhiên, áp lực bán lớn kìm hãm đà hồi phục của mặt hàng này.

Mặt hàng kim loại quý hưởng lợi từ nỗi lo về một cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trung Quốc vừa đưa ra tuyên bố đã chuẩn bị cho cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng cho biết sẽ không “nổ phát súng đầu tiên” trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và sẽ không là người đánh thuế trước lên đối thủ. Lời tuyên bố cứng rắn của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh, ngày 6/7 sẽ là thời hạn Mỹ áp đặt mức thuế cao lên các mặt hàng của Trung Quốc với 34 tỷ USD.

Theo kế hoạch, Bắc Kinh cam kết sẽ trả đũa Mỹ đúng như cách Mỹ làm và vào cùng trong 1 ngày.

Liên minh châu Âu (EU) cũng cho biết, việc thuế đánh thuế nhập khẩu của Mỹ đối với ô tô châu Âu có thể gây tổn thương cho ngành công nghiệp ô tô của khu vực này, đồng thời khẳng định EU sẽ có các đòn đáp trả.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 400 tỷ USSD nếu Bắc Kinh trả đũa lại gói thuế lên hàng hóa trị giá 34 tỷ USD có hiệu lực vào hôm 6/7 tới.

Giá vàng hồi phục còn do đồng USD hạ nhiệt. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng khá nhanh từ đáy lịch sử 6,7 NDT đổi 1 USD sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tuyên bố sẽ giữ ổn định đồng NDT.

Trên thực tế, nhiều dự báo vẫn cho rằng, đồng USD sẽ còn tăng giá. Các số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn ở tình trạng khá tốt.

Hiện vàng còn chịu áp lực bán mạnh từ các quỹ đầu tư lớn, trong đó có quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Trong tuần trước SPDR bán ròng 1,3% khối lượng vàng nắm giữ, nâng mức bán ròng của tháng 6 lên 3,5% và mức bán ròng của nửa đầu năm lên 4%.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.260 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1256.24
SL @1261.83
TP @1247.14

Thị trường tiền tệ

USD

USD đồng loạt giảm so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam). Nhân dân tệ là đồng tiền hưởng lợi lớn khi tăng giá gần 0,9%, phục hồi từ đáy 11 tháng sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tìm cách bình ổn đồng tiền này.

Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed dự kiến công bố vào ngày 5/7 và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 6/7 để có đánh giá chính xác hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới. Thị trường dự đoán sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Với kỳ nghỉ giao dịch thưa thớt với những người tham gia Hoa Kỳ trong ngày quốc khánh, chỉ số USD đã thấy rất ít hành động giá, giao dịch với mức tăng biên. Tập trung vào các cuộc họp FOMC và báo cáo NFP của Thứ Sáu .

Cùng với đó, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với môi trường chiến tranh thương mại hiện tại với việc Mỹ đặt ra mức thuế trị giá 34 tỷ đô-la đối với hàng hóa Trung Quốc từ thứ Sáu, trong khi các báo cáo từ Trung Quốc cũng cho rằng mức thuế đối ứng cũng sẽ được đặt vào thứ Sáu.

Sự chú ý sẽ được dự trữ liên bang vào thứ năm, với việc phát hành các phút FOMC. Biên bản có thể là một thị trường, khi các nhà đầu tư tìm kiếm manh mối về việc tăng lãi suất sắp tới. Việc tăng giá tháng Sáu đánh dấu lần thứ hai trong năm 2018, và liệu Fed sẽ nhấn kích hoạt ba hoặc bốn lần trong năm nay vẫn là một chủ đề nóng, như các nhà hoạch định chính sách của Fed xuất hiện chia rẽ về vấn đề này. Hiệu suất ấn tượng của nền kinh tế Mỹ tạo ra một trường hợp mạnh mẽ cho bốn tăng vọt, nhưng Fed không thoải mái về việc leo thang căng thẳng thương mại do Tổng thống Trump tát thuế quan đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @109.97
SL @109.62
TP @110.80

EUR

Về mặt phát hành, trọng tâm là các chỉ số dịch vụ. Chỉ số PMI dịch vụ của Đức được cải thiện lên 54,5, đánh bại ước tính 53,9. Chỉ số PMI dịch vụ Eurozone tăng lên 55,2, cao hơn mức dự báo 55,0 điểm. Các ngân hàng và thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào ngày 4 tháng 7, do đó, chúng tôi không có nhiều chuyển động từ EUR / USD.

Giá euro ngày hôm qua giảm trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư xuống thấp trong khu vực đồng euro phủ bóng đen lên dữ liệu hoạt động kinh doanh tốt hơn dự kiến, trong khi lo ngại về việc Washington sắp đánh thuế lên hàng nhập khẩu Trung Quốc cũng khiến giao dịch ảm đạm.

Giá euro giảm 0,1% xuống 1,1647 USD sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh doanh khu vực eurozone đi lên trong tháng 6, khiến Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, khảo sát Chỉ số PMI cho thấy, tâm lý lạc quan của các nhà quản trị mua hàng đang ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2016.

Euro sụt giảm trong Q2 Cung cấp một nền tảng không chắc chắn cho giao dịch quý 3 năm 2018.

Euro phải đối mặt với một danh sách những bất ổn mà nó sẽ phải đối mặt trong tìm kiếm của nó cho xu hướng vào quý 3. Nguy cơ của Ý phá hoại sự thống nhất châu Âu sẽ cạnh tranh với các ý định chính sách của ECB và EU tham gia vào các cuộc chiến thương mại với Mỹ để cung cấp một hoạt động rõ ràng cho đồng tiền chung.

Các chỉ số PMI sản xuất của Đức và khu vực đồng euro trong tháng 6 đã mở rộng. Tuy nhiên, các chỉ số cũng tiếp tục xu hướng giảm, do cả hai chỉ số PMI đã giảm trong sáu tháng liên tiếp, gây lo ngại cho các nhà đầu tư về sức mạnh của nền kinh tế khu vực đồng euro. Căng thẳng thương mại gần đây đang đe dọa cản trở khu vực xuất khẩu khu vực đồng euro, do đó có thể ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất. Điều này đã đặt sự chú ý vào các PMI sản xuất của khu vực đồng euro và khu vực đồng euro, vốn là đỉnh cao của sức mạnh của lĩnh vực sản xuất. Đức, đầu máy của khu vực đồng euro, đã tạo ra con số người tiêu dùng mềm vào tuần trước. Doanh số bán lẻ giảm 2,1%, mức giảm mạnh nhất trong năm 2018. Cũng như vậy, CPI sơ bộ giảm xuống 0,1%, giảm từ 0,5% một tháng trước đó.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1664
SL @1.1700
TP @1.1593

GBP

Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với Đô la Mỹ sau báo cáo PMI Dịch vụ Anh ngày nay, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 ở mức 55,1, vượt mức kỳ vọng 54. Như vậy, vòng này giảm một tuần các điểm dữ liệu công ty, trong đó cả Sản xuất và các cuộc điều tra PMI xây dựng cũng đánh bại các dự báo. Tất cả điều này cho thấy rằng tăng trưởng của Anh có khả năng sẽ tăng trở lại trong quý II với IHS Markit cho biết rằng số liệu điều tra cho thấy rằng GDP có khả năng tăng 0,4%, tăng từ 0,2% trong Q1.

Báo cáo PMI dịch vụ tốt hơn dự kiến ​​sẽ có khả năng cung cấp tín hiệu cho các thành viên diều hâu trên ủy ban BoE (quyết định tỷ lệ cuối cùng đã thấy một cuộc bỏ phiếu 6-3), trong khi các kỳ vọng tăng lãi suất của BoE được nâng lên để đáp ứng với dữ liệu, theo đó tỷ lệ cược của tháng 8 tỷ lệ tăng là 53% từ 49%. Đổi lại, điều này có thể sẽ duy trì động lượng tích cực gần đây đối với GBP .

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3226
SL @1.3267
TP @1.3147

CAD

Đồng đô la Canada không đổi trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Ngành sản xuất của Canada tiếp tục mở rộng. Chỉ số PMI sản xuất của Canada được cải thiện lên 57,1 trong tháng 6, mức cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2010. Con số mạnh mẽ là ấn tượng hơn, cho các cuộc đàm phán NAFTA bế tắc và cuộc đánh thuế gần đây giữa Canada và Hoa Kỳ. Ngân hàng của Canada họp vào ngày 11 tháng 7 cho một cuộc họp chính sách, với tỷ lệ cược của một phần tư tăng điểm bây giờ ở mức 80%, tăng từ 55% chỉ trong tuần trước. Canada sẽ phát hành số lượng việc làm chính vào thứ Sáu, và một chương trình mạnh mẽ có thể củng cố một sự tăng lãi suất và thúc đẩy đồng đô la Canada.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDCAD @1.3064
TP @1.3245
SL @1.2978

JPY

Đồng Yên Nhật đã giảm trong phiên thứ Tư.

Đồng yên Nhật bắt đầu một quý dương lịch mới dưới áp lực rõ ràng từ đồng đô la Mỹ , đang chuyển thành điểm yếu cho đồng tiền Nhật Bản thông qua các đồng tiền khác. Liệu các cuộc chiến tranh thương mại có làm xáo trộn xu hướng rủi ro và thúc đẩy một thiên đường an toàn cho Yến hay tình cảm có thể tồn tại để giữ tiền tệ được giới hạn trong khi thuế quan thêm những lo lắng mới để tranh luận?

Tuần này bắt đầu với việc phát hành các chỉ số Tankan Nhật Bản được kính trọng. Chỉ số sản xuất Tankan giảm xuống còn 21 trong quý II, giảm từ 24 điểm trong quý đầu tiên. Việc đọc này chỉ là nhút nhát ước tính 22 điểm. Chỉ số phi sản xuất của Tankan đã tăng lên mức 24, sau khi được chốt ở mức 23 trong ba quý liên tiếp. Điều này đã vượt lên trên mức dự báo 23 điểm. PMI sản xuất cuối cùng được cải thiện lên 53.0, gần mức ước tính 53.1 điểm. Căng thẳng thương mại vẫn ở mức cao, và mặc dù Nhật Bản vẫn chưa nhận được kết thúc thuế quan của Mỹ, một cuộc chiến thương mại toàn cầu có thể tàn phá nền kinh tế Nhật Bản, phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực xuất khẩu của nó.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2