TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 05-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 04/09

1. Đồng Đôla tăng lên mức cao nhất 1 tuần rưỡi

Đồng Đôla tăng lên mức cao nhất 1 tuần rưỡi so với rổ tiền tệ vào thứ Ba khi những lo ngại về căng thẳng thương mại vẫn còn và áp lực đối tại các thị trường mới nổi làm tăng nhu cầu đối với đồng Đôla như một tài sản an toàn.

Nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao ảnh hưởng của chính sách bảo hộ thương mại của tổng thống Mỹ lên tăng trưởng toàn cầu.

Lo lắng về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn còn, chính quyền Tổng thống Trump đã chuẩn bị để đánh thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, điều này sẽ làm căng thẳng thêm leo thang.

Trump đã cho biết tuần trước rằng ông sẵn sàng áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc một cách sớm nhất vào sau thứ Năm.

Đồng Đôla tăng so với đồng Yên, tỷ giá USD/JPY tăng 0.35% lên 111.45.

Đồng Euro giảm so với đồng Đôla, tỷ giá EUR/USD giảm 0.45% còn 1.1567.

Đồng Bảng cũng giảm với tỷ giá GBP/USD giảm 0.33% còn 1.2829 do ảnh hưởng từ lo ngại về một Brexit không thỏa thuận vẫn còn.

Tại các thị trường mới nổi, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ chịu áp lực giảm với các lo ngại về tình hình kinh tế và khủng hoảng tiền tệ.

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên mức cao nhất 15 năm vào tháng 8, cho thấy làn sóng bán tháo đồng Lira đã đẩy giá tiêu dùng tăng cao.

Với những dữ liệu về lạm phát trên, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cho biết rằng có thể sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp về chính sách vào cuối tháng này, nhưng nhà đầu tư vẫn đang rất cảnh giác với sự phản đối mạnh mẽ của Tổng thống Tayyip Erdogan về lãi suất cao.

Mối quan hệ xấu đi với Mỹ và lo ngại về việc tổng thống Erdogan tăng cường kiểm soát chính sách tiền tệ và nền kinh tế đã làm đồng Lira mất 40% giá trị trong năm nay.

Đồng Peso của Argentina cũng giảm, gần chạm mức thấp nhất so với đồng Đôla khi chính phủ đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng kinh tế cận kề.

Các thị trường mới nổi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lo ngại rằng lãi suất của Mỹ cao hơn sẽ gây áp lực cho các quốc gia đã vay nhiều Đô la trong những năm gần đây.

2. cuộc đàm phán với Canada vẫn đang đi vào ngõ cụt

cuộc đàm phán với Canada vẫn đang đi vào ngõ cụt sau khi bị trì hoãn vào thứ Sáu với lời đe dọa của Tổng thống Mỹ là sẽ bỏ Canada ra ngoài thỏa thuận đã hoàn tất với Mexico.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 05/09

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (04/09), trong đó hợp đồng dầu WTI dao động sát mốc 70 USD/thùng, khi một cơn bão ở vùng Vịnh Mexico có vẻ không ảnh hưởng đến phần lớn khu vực sản xuất năng lượng của vùng.

Bên cạnh đó, một cuộc thăm dò gần đây cho thấy sản lượng của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay cũng đã kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Cục An toàn và Thực thi Môi trường Mỹ cho biết đã có 54 giàn khoan dầu, chiếm gần 7.9% tổng số giàn khoan tại Vịnh Mexico, đã được sơ tán để tránh bão. Sản lượng dầu và khí thiên nhiên tại vùng Vịnh lần lượt mất khoảng 9.2% và 9.1%.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho biết yếu tố chính giúp giá dầu nhảy vọt trong vài tuần gần đây, trong đó dầu Brent leo dốc hơn 4% trong tháng trước, là Iran.

Kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran đã giảm nhanh hơn dự báo, với việc các quan chức thuộc Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Iran dự báo xuất khẩu dầu sẽ giảm từ 2.3 triệu thùng/ngày trong tháng 6 xuống 1.5 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Đồng thời, sự gia tăng sản lượng từ OPEC và các đồng minh bao gồm Nga đã giúp kìm hãm đà tăng của giá dầu, Christyan Malek, Chuyên gia phân tích dầu tại JPMorgan Chase & Co, cho hay.

Dữ liệu theo dõi các công ty dầu và vận chuyển công bố trong ngày thứ Hai cho thấy sản lượng của OPEC tăng 420,000 thùng/ngày lên 32.74 triệu thùng/ngày trong tháng 8 – mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h10 là 7.355,32 USD, tăng 1,29% so với 24 giờ trước. Vào 1h30 sáng nay, giá bitcoin xác lập đỉnh cao trong tháng ở mức 7.403,97 USD.

Trên thị trường, đa số đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đều tăng giá, tỷ lệ này lên đến 75%.

Trong top 10 theo giá trị thị trường, có 6 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước, và 4 đồng tiền giảm.

Ethereum sau khi không thể vượt qua ngưỡng tâm lý 300 USD thì giảm 1,61%, còn 285,58 USD. Ripple giảm 1,34% còn 0,3327 USD. Bitcoin cash giảm 0,79% còn 624,52 USD và eos giảm 0,61% còn 6,47 USD.

Đồng tiền có tỷ lệ tăng giá cao nhất trong 24 giờ qua là stellar với mức tăng 3,91% và ghi nhận ở mức 0,2314 USD. Litecoin có giá 67,98 USD, tăng 3,66% so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục nhích nhẹ thêm 1tỷ USD, lên gần 239 tỷ USD.

24 giờ qua của thị trường có tin tốt lành cho không gian tiền kỹ thuật số, khi Cơ quan Internet và An ninh của Hàn Quốc (KISA), một tổ chức thuộc Bộ khoa học và truyền thông của đất nước này, công bố kế hoạch tăng hơn gấp đôi ngân sách cho những dự án thử nghiệm blockchain trong năm tới.

Công ty cổ phần của Đức Deustche Boerse vừa công bố thành lập đơn vị chuyên trách về blockchain và tiền kỹ thuật số, nhằm mục đích gom góp tiềm năng của công nghệ này để gây náo loạn cấu trúc thị trường vốn.

Và ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước này (PBoC) vừa chính thức tiến hành giai đoạn thử nghiệm nền tảng tài chính giao dịch blockchain lớn trước lịch dự kiến. Nền tảng này nhằm mục đích tiến hành hoạt động thương mại và tài chính, như thanh toán tiền và tài trợ thương mại. Cùng lúc, nền tảng này cung cấp hệ thống quản lý tài trợ thương mại cho phép giám sát trực tuyến các hoạt động tài chính khác nhau.

Thị trường vàng

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch ngày 4/9 tiếp tục giảm vì đồng USD lên cao nhất trong hơn một tuần nhờ căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và các lo ngại kinh tế trên thị trường mới nổi.

Đà sụt giảm của vàng đã hoạt động trở lại vào ngày thứ Ba nhờ vào đà tăng mạnh của đồng USD. Sức mạnh của đồng USD tác động tiêu cực đến vàng và kỳ vọng nâng lãi suất làm giảm tính hấp dẫn của kim loại này vì vàng không đem lại lợi suất, theo đó triển vọng kim loại quý vẫn nghiêng về sắc đỏ.

Giá vàng đã giảm khoảng 8% trong năm nay trong bối cảnh lãi suất của Mỹ tăng, tranh chấp thương mại và khủng hoảng tiền tệ tại Thổ Nhĩ Kỳ, với giới đầu tư tìm bến đỗ cho đồng tiền của mình ở đồng USD, được coi là tài sản an toàn.

Một đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng đồng tiền khác, trong khi nhu cầu an toàn đối với vàng trong năm nay bị lu mờ vì mối quan hệ giữa kim loại quý và đồng bạc xanh.

Thị trường sẽ theo dõi sát sao dữ liệu kinh tế Mỹ, gồm khảo sát nhà sản xuất vào thứ Ba (4/9) và báo cáo việc làm công bố vào thứ Sáu (7/9), dự kiến có thể tác động tới biến động của vàng trong tuần này. Nguyên nhân là vì giới đầu tư đang tìm kiếm những bằng chứng về tốc độ tăng lãi suất Mỹ.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi nhiều tài sản và tìm đến đồng bạc xanh do lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng mạnh. Giới đầu tư tháo chạy khỏi các thị trường mới nổi và tìm tới đồng USD sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tuyên bố với các phụ tá của ông rằng ông đã sẵn sàng cho việc áp đặt các mức thuế đối với một lượng hàng hóa nhập khẩu nữa từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD ngay khi quá trình tham vấn công chúng kết thúc, ngay trong tuần này.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1197.11
SL @1202.66
TP @1184.93

Thị trường tiền tệ

USD

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác do giới đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi các thị trường mới nổi và tìm tới đồng USD sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tuyên bố với các phụ tá của ông rằng ông đã sẵn sàng cho việc áp đặt các mức thuế đối với một lượng hàng hóa nhập khẩu nữa từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD ngay khi quá trình tham vấn công chúng kết thúc, ngay trong tuần này.

Khu vực sản xuất của Mỹ đang ở trong tình trạng tốt, theo một chỉ số quan trọng. Trong tháng 8, cuộc khảo sát PMI sản xuất ISM tăng lên 61,3, tăng so với 58,1 tháng trước đó. Điều này đánh dấu mức cao nhất của chỉ số kể từ tháng 2 năm 2011. Cuộc khảo sát cho thấy rằng điều kiện kinh doanh mạnh đã tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với hàng hóa sản xuất. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất lo ngại về thuế quan và thời gian họ sẽ kéo dài, điều này dẫn đến sự không chắc chắn trong việc định giá hàng hóa.

Với các nhà đầu tư một lần nữa tập trung vào căng thẳng thương mại toàn cầu. Quan trọng nhất trong tâm trí các nhà đầu tư là tranh chấp thương mại sôi nổi giữa Mỹ và Trung Quốc. Cho đến nay, hai gã khổng lồ kinh tế đã áp đặt mức thuế 50 tỷ USD cho nhau, và Tổng thống Trump đã đe dọa thêm thuế quan trị giá khoảng 200 tỷ USD, có thể được áp dụng vào đầu tuần này. Hoa Kỳ có thể chọn áp đặt mức thuế trong những vết cắn nhỏ hơn, chẳng hạn như thuế quan trị giá 50 tỷ đô la. Các cuộc đàm phán đang tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Canada, sau thời hạn chót của ngày thứ Sáu được thông qua mà không có thỏa thuận tại chỗ. EU cũng đã tham gia vào một cuộc trao đổi thuế quan đối với Hoa Kỳ. Đồng đô la đã tăng đáng kể kể từ khi căng thẳng thương mại bắt đầu vào tháng Tư, khi đồng đô la đã được hưởng lợi từ việc được cho là đồng tiền dự trữ chính.

Đồng bạc xanh tăng còn do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất thêm 1 lần nữa ngay trong tháng này.

Giới đầu tư xa lánh các đồng tiền mới nổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (4/9), vì lo ngại khả năng tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, thúc đẩy nhu cầu tìm tới tài sản an toàn là đồng bạc xanh.

Chỉ số Dollar Index đã chạm đỉnh cao nhất hai tuần trong phiên giao dịch sớm ngày hôm qua ở 95.737 điểm.

Thời hạn lấy ý kiến người dân về đề xuất đánh thuế quan mới lên hàng hóa Trung Quốc của Mỹ dự kiến kết thúc vào thứ Năm (6/9), sau đó Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể triển khai kế hoạch áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ tiến trình này sẽ diễn ra nhanh tới đâu.

dữ liệu gần đây cho Fed rất ít lý do để lo ngại. Ngành sản xuất đang hoạt động tốt và báo cáo biên chế phi nông nghiệp hôm thứ Sáu sẽ cho thấy sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ hơn sau sự thất vọng tháng trước. Đây có thể là một tuần tốt cho đồng đô la Mỹ, đặc biệt là bức tranh kỹ thuật trùng với bức tranh cơ bản.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @111.38
SL @111.10
TP @112.05

 

EUR

Tăng trưởng giá sản xuất mạnh hơn không giúp được đồng euro trong khi PMI xây dựng ở Anh yếu hơn đã tạo thêm áp lực lên đồng bảng Anh. Với ý nghĩ đó, GBP vẫn vượt trội so với đồng euro. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Carney cho biết hôm nay rằng ủy ban chính sách tiền tệ không có một dự báo cho không có thỏa thuận Brexit và nền kinh tế đang hành động như sẽ có một thỏa thuận.

Vì vậy, nếu nền kinh tế vẫn trên con đường, có nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn. Thành viên BoE, Haldane, mặt khác nhìn thấy cơ hội không có thỏa thuận ở khoảng 1 trong 4. Ngoài Brexit, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cập nhật về tương lai của Thống đốc. Ông nói với các nhà lập pháp tuần này rằng ông sẽ được mở để kéo dài nhiệm kỳ của mình và chính phủ trả lời bằng cách nói rằng một thông báo sẽ được thực hiện ngay trên vấn đề này.

Nếu Carney tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai, đồng bảng Anh sẽ hồi phục nhưng nếu Thủ tướng Chính phủ quyết định thay đổi mọi thứ, sự không chắc chắn sẽ không được các nhà đầu tư tích cực đón nhận. Trong tương lai gần, trọng tâm sẽ nằm trên dịch vụ của Anh và các số PMI tổng hợp – được cho là thiên vị tiêu cực của đồng bảng Anh, dữ liệu mềm hơn có thể khiến tỷ giá GBP / USD dưới 1,28. Với doanh số bán lẻ của Đức và Pháp suy yếu trong tháng 7, số liệu của Eurozone có thể sẽ dịu hơn.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1596
SL @1.1630
TP @1.1532

GBP

Các nhà đầu tư phản ứng tiêu cực với chỉ số PMI xây dựng yếu. Các chỉ số đã bỏ lỡ kỳ vọng và giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng. Không ngạc nhiên, các công ty xây dựng vẫn rất quan ngại về sự thiếu rõ ràng của Brexit, điều này đã tác động tiêu cực đến niềm tin của doanh nghiệp. Việc phát hành yếu sau một PMI sản xuất mềm, và những con số đáng thất vọng đã đẩy đồng bảng Anh giảm 1% trong tuần này.

Tỷ giá GBP / USD tăng hôm thứ ba. Cặp tiền tệ đang giao dịch ở mức 1.2858 sau khi Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney cho biết ông có thể ở lại ngoài tháng 6 năm 2019. Thời hạn năm năm bắt đầu vào năm 2013 đã được kéo dài thêm một năm để đối phó với sự không chắc chắn của Brexit và các bình luận ngày hôm nay từ Thống đốc Carney đã tích cực cho bảng Anh.

Những bình luận của Carney hôm nay cho thấy ông sẵn sàng ở lại cho đến khi kết thúc quá trình Brexit và đảm bảo một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Trước đó ngày đó là khoảng thời hạn ngày 29 tháng Ba 29,2019 Brexit, nhưng bây giờ có thể được kéo dài thêm một hoặc hai năm.

Mối quan tâm Brexit đang gia tăng sau khi khuyến khích lời của nhà đàm phán chính của EU là Michel Barnier tuần trước, thực tế của Brexit đang trở nên rõ ràng hơn. Biên giới Ireland tiếp tục là một mục khó khăn trong chương trình nghị sự và các nỗ lực vận động hành lang từ Thủ tướng Anh Theresa May đã làm rất ít để cung cấp tin tức đáng khích lệ. Những phát biểu của hôm nay từ Thống đốc BoE kết thúc sự không chắc chắn sẽ là người lãnh đạo sau khi chia tay.

Brexit hối tiếc dường như tiếp tục đà tăng và hai cuộc thăm dò trong tuần này đưa khoảng 2,6 triệu người bỏ phiếu cho ly dị đang có suy nghĩ thứ hai. Áp lực chính trị trong và ngoài nước sẽ tiếp tục diễn ra từ mọi phía trên Theresa May và có thể chấm dứt sự nghiệp chính trị của bà.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.2890
SL @1.2937
TP @1.2797

 

CAD

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Canada kết thúc hôm 31/8 mà không có thỏa thuận sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) nào được đưa ra, và ông Trump thông báo với Quốc hội ý định ký thỏa thuận song phương với Mexico.

Đồng đô la Canada chạm đáy 6 tuần so với đồng USD trong bối cảnh triển vọng với sự giàn xếp thương mại giữa Canada và Mỹ không chắc chắn.

Đồng đô la tăng là một trong những lý do chính khiến chúng ta thấy đồng đô la Canada bán mạnh trước thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada. Trong khi BoC không được kỳ vọng sẽ thay đổi lãi suất, thì thị trường vẫn đang định giá 82% cơ hội tăng lãi suất trong tháng 10. Điều này có nghĩa là nếu ngân hàng trung ương Canada nghiêm túc về việc thắt chặt, họ sẽ cần phải thiết lập giai đoạn tăng lãi suất trong tuần này nhưng ý chí của họ để thắt chặt không rõ ràng do sự không chắc chắn của các cuộc đàm phán thương mại.

Đừng quên rằng BoC đã tăng lãi suất tại cuộc họp cuối cùng của họ vào tháng Bảy và vào thời điểm Thống đốc Poloz chỉ ra rằng mức giá sẽ cần phải tăng thêm vì nền kinh tế đang ở một nơi tốt. Kể từ đó, chúng tôi đã thấy tăng trưởng việc làm và lạm phát cao hơn.

Tuy nhiên hoạt động sản xuất chậm lại, doanh số bán lẻ tiếp tục giảm và hoạt động thị trường nhà đất suy yếu. Các cuộc đàm phán thương mại của Canada và Mỹ tiếp tục vào thứ Tư nhưng có thể là vài tuần trước khi có thỏa thuận. Cộng với Tổng thống Trump đã không làm mọi thứ dễ dàng hơn. Cuối tuần qua, ông nói trong một tweet rằng “không có sự cần thiết chính trị để giữ Canada trong thỏa thuận NAFTA mới. Nếu chúng ta không đưa ra một thỏa thuận công bằng cho Hoa Kỳ sau nhiều thập kỷ lạm dụng, Canada sẽ ra ngoài. Quốc hội không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán này hoặc tôi sẽ đơn giản chấm dứt NAFTA hoàn toàn và chúng tôi sẽ tốt hơn rất nhiều. ”Những từ như thế không cho thấy rằng ông đang tranh giành một thỏa thuận. Vì vậy, nếu không có thay đổi lớn trong tuyên bố của BoC, USD / CAD có thể tiếp tục tiến lên cao hơn cho đến khi có tiến bộ có ý nghĩa trong các cuộc đàm phán thương mại.

Tuy nhiên, nếu BoC nêu rõ trong tuyên bố chính sách tiền tệ của họ (không có cuộc họp báo nào được lên kế hoạch) rằng mức giá cần phải tăng lên, chúng ta có thể thấy USD / CAD giảm xuống dưới mức 1.31. Chúng tôi cho rằng ngân hàng trung ương sẽ vẫn lạc quan nhưng không cam kết tăng lãi suất. ông nói trong một tweet rằng “không có sự cần thiết chính trị để giữ Canada trong thỏa thuận NAFTA mới. Nếu chúng ta không đưa ra một thỏa thuận công bằng cho Hoa Kỳ sau nhiều thập kỷ lạm dụng, Canada sẽ ra ngoài. Quốc hội không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán này hoặc tôi sẽ đơn giản chấm dứt NAFTA hoàn toàn và chúng tôi sẽ tốt hơn rất nhiều. ”Những từ như thế không cho thấy rằng ông đang tranh giành một thỏa thuận. Vì vậy, nếu không có thay đổi lớn trong tuyên bố của BoC, USD / CAD có thể tiếp tục tiến lên cao hơn cho đến khi có tiến bộ có ý nghĩa trong các cuộc đàm phán thương mại.

USD / CAD tăng 0,66 phần trăm vào thứ ba. Cặp tiền tệ đang giao dịch ở mức 1.3178 trước quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada (BoC) hôm thứ Tư. Cùng ngày, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Canada được thiết lập để khởi động lại sau khi không đạt được thỏa thuận vào tuần trước. Trở lại từ kỳ nghỉ Lao động ở cả Canada và Hoa Kỳ, những lời bình luận từ Tổng thống Mỹ Trump trong tuần qua đã làm mất giá của đồng đô la. Trump đã tweet rằng không có sự cần thiết chính trị để giữ Canada trong thỏa thuận NAFTA mới. Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận với Mexico và người ta hy vọng rằng Canada sẽ tham gia thỏa thuận thương mại mà cuối cùng sẽ thay thế NAFTA.

Với một thời gian rất ngắn để đàm phán sau khi Canada bị loại khỏi các cuộc đàm phán song phương giữa Mỹ và Mexico, không có gì ngạc nhiên khi một thỏa thuận không đạt được trong thời hạn tùy ý, nhưng thị trường lạc quan về cả hai bên ngày cuối tuần. CAD đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần chờ đợi sự khởi động lại các cuộc đàm phán.

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất vào ngày mai. Tỷ lệ chuẩn của Canada đứng ở mức 1,50 sau khi tăng 25 điểm cơ bản vào tháng Bảy. Nguyên tắc cơ bản của Canada ngày càng mềm hơn trong tháng 8 khiến cho việc tăng lãi suất ít có khả năng xảy ra. Sự bất ổn về thương mại cũng tăng vọt ngay cả khi một thỏa thuận giữa Mỹ, Mexico và Canada là gần nhất kể từ khi bắt đầu đàm phán lại NAFTA. Cuộc họp chính sách tháng 10 đã tăng lên trong xác suất vì sẽ có nhiều sự kiện xung quanh thương lượng và cũng có nhiều dữ liệu kinh tế hơn để xác nhận tốc độ thắt chặt của BoC.

AUD

Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp trong vòng 20 tháng bất chấp sự lạc quan của Ngân hàng Dự trữ. Tại cuộc họp gần đây nhất của họ, RBA hoàn toàn bỏ qua sự gia tăng gần đây trong tỷ giá thế chấp lựa chọn thay vì nói về sự tiến bộ trong thị trường lao động và lạm phát. Họ cảm thấy rằng lãi suất thấp đang hỗ trợ nền kinh tế và cho phép tăng trưởng xu hướng trên trong nửa đầu năm nay.

Mặc dù không chắc chắn về triển vọng tiêu thụ hộ gia đình, Thống đốc Lowe cảm thấy rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng và nếu đồng tiền tiếp tục giảm, nó có thể cải thiện triển vọng hơn nữa. Với ý nghĩ đó, họ không thấy một động thái trong tỷ lệ tiền mặt bất cứ lúc nào sớm và đó là đủ cho các thương nhân châu Âu để đưa đồng đô la Úc đến mức thấp mới. Số PMI của khu vực dịch vụ sẽ được phát hành tối nay cùng với GDP quý II. Với sự yếu kém trong doanh số bán lẻ, chúng tôi kỳ vọng hoạt động của ngành dịch vụ sẽ chậm lại nhưng GDP có thể sẽ mạnh hơn dự kiến. Bất kể mức độ xem xét cho AUD / USD là mức thấp nhất trong tháng 12/2016 là 0,71 USD.

NZD

Đồng đô la New Zealand giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm hôm nay do giá sữa giảm. Sữa là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của đất nước và trong 3 tháng qua, chúng tôi đã thấy sự cải thiện rất ít về giá cả. Sự sụt giảm thứ tư liên tiếp này có nghĩa là giá sữa đã giảm 18% kể từ tháng Ba theo đồng đô la Mỹ. Rất may đồng đô la New Zealand cũng đã giảm giá khá một chút trong thời gian này và nhu cầu về sữa và xuất khẩu thịt của NZ nói chung đã được mạnh mẽ để ngành công nghiệp không làm quá khủng khiếp. Tuy nhiên, 65 cent là ngưỡng hỗ trợ chính cho NZD / USD.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2