TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 06-06

Đêm qua ECB được cho là có thể xem ngày 14 tháng 6 sẽ tổ chức một cuộc họp trực tiếp để tranh luận về việc thoát khỏi gói QE. Điều này cho thấy ECB đã nhìn thấy nền kinh tế eurzone đang hồi phục. Để kích thích kinh tế thì ngân hàng trung ương có xu hướng giảm lãi suất thấp để khuyến khích khách hàng vay tiền và kích thích chi tiêu. Tuy nhiên, khi lãi suất về đến giới hạn 0% thì không thể giảm thêm được nữa, vì vậy NHTW cần tung ra gói nới lỏng định lượng QE.

Tâm lý thị trường vẫn lạc quan sau báo cáo tích cực của công việc tháng 5 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 18 tháng là 3,8%.

Nếu các nước G7 hoạt động như một mặt trận thống nhất chống lại các sáng kiến ​​gần đây của Hoa Kỳ để tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ EU và các nước khác, cũng như biện pháp trừng phạt chống Iran, điều này có thể làm suy yếu đồng đô la. Các nhà chức trách EU thông báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý trong khuôn khổ WTO về việc hạn chế cung cấp hàng hóa châu Âu cho Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các nước châu Âu không muốn từ chối mua dầu từ Iran bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ. Về mặt lý thuyết, những bất đồng giữa “Big Seven” có thể có tác động ngay cả trên Fed và làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của nó. Một tích cực bổ sung cho đồng euro là bình thường hóa tình hình chính trị ở Ý sau khi hình thành một chính phủ mới.

Theo số liệu sơ bộ, lạm phát trong khu vực Eurozone tháng 5 tăng lên 1. 9% trong điều khoản hàng năm từ 1,2% trong tháng Tư. Đây là nhiều hơn dự kiến. Sự tăng trưởng của giá tiêu dùng làm tăng khả năng tăng lãi suất của ECB. Bây giờ, hầu hết người tham gia thị trường tin rằng điều này có thể xảy ra không sớm hơn mùa hè tới. Tuy nhiên, bất kỳ giả định nào về việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể hỗ trợ đồng euro.

Đồng Euro và Đôla ổn định vào thứ Ba khi nhà đầu tư chờ đợi thêm chất xúc tác sau khi các phiên giao dịch trước tăng điểm do được hỗ trợ bởi thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ đã làm dịch chuyển sự chú ý ra khỏi các căng thẳng về thương mại.

Đồng Euro hồi phục sau khi chạm mức thấp nhất 10 tháng ở 1.1509 vào tuần trước khi các lo lắng xoay quanh chính trường Ý khi chính phủ liên minh được thành lập, giải tỏa lo ngại về một cuộc bầu cử lại có thể ảnh hưởng đến tư cách thành viên của Ý trong cộng đồng Châu Âu.

Nhu cầu đối với đồng Đôla tiếp tục tăng khi dữ liệu về việc làm của Mỹ thể hiện tích cực vào hôm thứ Sáu, làm chắc chắn thêm kì vọng về việc FED tăng lãi suất vào tháng 6 và tiếp tục dấy lên kỳ vọng về việc FED sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay.
FED được kỳ vọng cao sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới, sau khi đã tăng 1 lần vào tháng 3.
Căng thẳng về thương mại vẫn đang gây chú ý sau khi bộ trưởng tài chính các nước nhóm đầu chỉ trích chính quyền Mỹ về các loại thuế mới lên thép và nhôm tại hội nghị G7 tổ chức tại Canada vào cuối tuần qua.

Trong khi đó, các đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc mà không có điểm nhấn nào làm dấy lên lo ngại về việc đàm phán sẽ bị ngừng.
USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ở mức 94.06.
Đồng Bảng Anh cũng thay đổi ít so với đồng Đôla, tỷ giá GBP/USD ở mức 1.3311.
Trong khi đó, đồng Đôla Úc giảm sau khi Ngân hàng trung ương nước này giữ nguyên lãi suất, việc này đã được dự đoán rộng rãi.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 06 – 06

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay (6/6) tăng lên 7.600 USD sau khi giảm trong ngày 5/6 xuống mức thấp 7.373,47 USD, trong khi thị trường biến động nhẹ.

Giá bitcoin ghi nhận được vào lúc 5h45 là 7.618,47 USD, tăng 1,47% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Theo CoinMarketCap, 9/10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá, kéo theo tổng giá trị thị trường tăng nhẹ lên 344,5 tỷ USD, tính đến thời điểm 4h47 hôm nay (6/6).

Có một điều hấp dẫn là đồng tiền kỹ thuật số này thường thay đổi xu hướng đáng kể vào ngày 6 mỗi tháng, ít nhất là tính trong năm 2018 này.

Tính từ giữa tháng 12 năm ngoái, bitcoin chạm đỉnh cao gần 20.000 USD, xong rớt xuống mức thấp 6.000 USD vào 6/6. Kể từ đó, đồng tiền kỹ thuật số này bị giới hạn trong một khoảng giá, như mô hình tam giác bên dưới.

Điều thú vị hơn là mỗi mức giá cao và thấp trong khoảng thời gian này được hình thành vào khoảng ngày 6 của mỗi tháng.

Rõ ràng, đợt sóng này bật lại đảo chiều vào hoặc vào khoảng ngày 6 hàng tháng. Hiện giá bitcoin bật trở lại từ mức 7.433 USD, và nếu theo mô hình này, giá bitcoin có thể gặp ngưỡng kháng cự hiện ở mức 9.225 USD. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhiều bằng chứng hơn, như một đợt phá vỡ trên mức cao trong tuần 7.779 USD với khối lượng giao dịch lớn trước khi khẳng định xu hướng tăng đang trở lại.

Nhiều người kỳ vọng rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia thị trường. Tuy nhiên, Ari Paul, đồng sáng lập Blocktower, một quỹ đầu tư phòng hộ tiền kỹ thuật số được thành lập bởi Paul và các nhà điều hành Goldman Sachs, nói rằng những nhà đầu tư tổ chức chỉ có thể tham gia vào thị trường một khi những giải pháp bảo quản được đưa ra.

“Sự cấp thiết của các giải pháp bảo quản đáng tin cậy sẽ cho phép các tổ chức bắt đầu tham gia. Một khi một vài nhà quản lý quỹ lớn truyền thống công bố rằng họ đang giữ ‘vàng kỹ thuật số’ bitcoin trong danh mục đầu tư của họ, những người khác sẽ theo sau. Một lần nữa, không ngay lập tức, nhưng tôi nghĩ sẽ khá nhanh”, theo Paul.

Theo Forbes, bitcoin vừa chết lần thứ 300, theo danh sách “lời cáo phó” bitcoin của 99Bitcoins. Trong bài báo khẳng định “gót chân Achilles” của bitcoin là chi phí điện khủng để khai thác bitcoin. Theo Forbes, phương thức khai thác đơn giản ban đầu của bitcoin sẽ ngày càng tốn điện để khai thác cùng một lượng bitcoin và chi phí thiết bị khai thác đang ngày càng đắt đỏ hơn:

“Dễ dàng dự đoán, những người khai thác bitcoin chi trả cả việc sự dụng điện của họ và mối đe dọa của nó với người bình thường, những doanh nghiệp bình thường và hành tinh họ đang sống”.

Dù có nhiều dự đoán về việc khai tử bitcoin và tiền kỹ thuật số, vẫn có những lời dự đoán tốt về tương lai bitcoin. Gần đây, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói rằng “chỉ có bitcoin là vàng kỹ thuật số đơn thuần”, trong khi CEO Twitter Jack Dorsey cũng lặp lại, nói rằng bitcoin sẽ là “đồng tiền duy nhất” của thế giới và Internet.

Thị trường dầu

Chính phủ Mỹ đã lặng lẽ yêu cầu Ả-rập Xê-út và một số thành viên khác của OPEC nâng sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng/ngày, dựa trên nguồn tin thân cận.

Lời yêu cầu hiếm thấy từ phía Mỹ được đưa ra sau khi giá xăng bán lẻ tại nước này vọt lên mức cao nhất trong hơn 3 năm và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng công khai than phiền về chính sách của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đà tăng của giá dầu trên mạng xã hội Twitter. Ngoài ra, yêu cầu này cũng được đưa ra sau khi Mỹ quyết định tái áp đặt lệnh trừng phạt lên hoạt động xuất khẩu dầu thô của Iran.

Mặc dù các nhà làm luật Mỹ có thói quen chỉ trích OPEC vào những lúc giá dầu lên cao, và cũng có lúc Chính phủ Mỹ khuyến khích OPEC bơm dầu nhiều hơn, nhưng việc Washington đòi hỏi một đợt nâng sản lượng ở một mức cụ thể thì thật là bất thường, dựa trên nguồn thông tin thân cận. Vẫn chưa rõ về cách thức truyền tải yêu cầu của Mỹ.

Tại một cuộc họp giữa các bộ trường dầu mỏ các quốc gia Ả-rập vào cuối tuần trước ở Kuwait, họ đã bàn luận về việc nâng sản lượng. Sau buổi trao đổi, các bộ trưởng này tuyên bố cam kết đảm bảo nguồn cung dầu ổn định được cung cấp kịp thời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và bù đắp cho sự suy giảm sản lượng ở một số khu vực trên thế giới. Tháng trước, Ả-rập Xê-út và Nga đề xuất gia tăng sản lượng dần dần, mặc dù các thành viên khác chưa đồng ý.

“Có vẻ như OPEC lại nhắm đến nó một lần nữa”, ông viết. “Với mức sản lượng dầu cao kỷ lục ở khắp nơi, bao gồm những chiếc thuyền chở đầy dầu ở ngoài khơi, giá dầu đang ở mức rất cao một cách giả tạo! Không tốt và sẽ không được chấp nhận!”.

“Dòng tweet của ông Trump đã làm lay chuyển quan điểm của Ả-rập Xê-út”, Bob McNally, nhà sáng lập của công ty tư vấn Rapidan Energy Group LLC ở Washington và từng là quan chức ngành dầu ở Nhà Trắng, cho hay. “Thông điệp trên được truyền tải to và rõ ràng tới Ả-rập Xê-út”.

Không phải riêng gì Mỹ, các quốc gia mua dầu của Ả-rập Xê-út cũng gây áp lực lên Riyadh để thay đổi xu hướng giá dầu. Ông Dharmendra Pradhan, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ, cho biết ông đã gọi Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út và bày tỏ nỗi lo về đà tăng của giá dầu.

“Chúng tôi hoan nghênh mọi động thái dựa trên thị trường làm gia tăng khả năng tiếp cận tới nguồn năng lượng và gầy dựng một nền kinh tế toàn cầu khỏe mạnh”, vị phát ngôn viên này cho hay.

Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, tiết lộ rằng Washington đã có nhiều cuộc trao đổi với nhiều bên về các quốc gia sẽ sẵn lòng gia tăng nguồn cung để bù đắp cho tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran.

Mặc dù ông Mnuchin từ chối cung cấp những thông tin cụ thể, nhưng chỉ có 4 quốc gia trong OPEC và các đồng minh có đủ công suất dư thừa để bù đắp cho tác động đó: Ả-rập Xê-út, Nga, các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) và Kuwait.

OPEC và một số nhà sản xuất bên ngoài, bao gồm cả Nga, Mexico và Kazakhstan, đã đồng ý cắt giảm sản lượng khoảng 1.8 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2016 trong một nỗ lực xóa bỏ tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trựo giá dầu. Hợp đồng dầu Brent đã tăng từ gần 45 USD/thùng (trước thời điểm thỏa thuận ký kết) lên hơn 80 USD/thùng trong tháng trước.

OPEC và các đồng minh sẽ bàn luận về chính sách sản lượng của nửa cuối năm 2018 tại cuộc họp dự kiến diễn ra trong hai ngày 22-23/06/2018 ở Vienna.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận phiên tăng giá đầu tiên trong 3 phiên vào ngày thứ Ba (05/06), và vượt mốc 1,300 USD/oz khi đồng USD suy yếu, qua đó giúp kim loại quý thu hút một số nhu cầu đầu tư.

việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 6 tới được dự báo khá nhiều và chúng tôi cho rằng đồng USD có thể bị bán tháo một phần sau khi động thái của Fed diễn ra

Được biết, tuyên bố chính sách của Fed dự kiến công bố vào ngày 13/06/2018.

Dữ liệu hồi tuần trước cho biết trong tháng 5 nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 223,000 việc làm, qua đó đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống đáy 18 năm là 3.8%. Dữ liệu này đã giúp củng cố kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm ít nhất 2 lần nữa trong năm 2018 sau lần nâng lãi suất hồi tháng 3, có thể ngay trong tháng này.

Lãi suất thực tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng bởi vì vàng không đem lại lợi suất, và thu hút các nhà đầu tư quay lại các tài sản có nhiều rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cao cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển nghịch chiều với giá vàng.

Về khía cạnh kinh tế trong ngày thứ Ba, Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số hoạt động phi sản xuất nhích lên 58.6 trong tháng trước. Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ Markit tăng từ 55.7 lên 56.8 trong tháng 5.

Chiến lược tham khảo

Buy XAUUSD @1297.61
SL @1294.44
TP @1303.15
Trailing Stop 5 – 10 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu tăng trở lại. Giới đầu tư phớt lờ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và phần còn lại của thế giới. Nhiều người đánh cược vào triển vọng kinh tế Mỹ.

Đồng bạc xanh mạnh lên trong bối cảnh các số liệu việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong tình trạng tốt đẹp. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng cũng là dấu hiệu cho thấy điều này.

TTCK tăng điểm khá mạnh sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm tháng 5 khả quan hơn dự báo. Nỗi lo chiến tranh thương mại vẫn còn đó nhưng dường như không còn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Đồng bạc xanh mạnh lên còn do nhiều đồng tiền khác trên thế giới đang đi xuống. Đồng Peso của Mexicon xuống mức thấp nhất 15 tháng so với USD khi giới đầu tư lo ngại về tương lai của Hiệp định thương mại tự do NAFTA (North American Free Trade Agreement) khu vực Bắc Mỹ.

Tăng trưởng mạnh mẽ và điều kiện thị trường lao động thắt chặt đảm bảo rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tuần tới, và tạo cơ hội cho hai đợt tăng nữa trong năm nay.

Dự báo lãi suất tăng thường thúc đẩy đồng USD và giảm lợi nhuận của nhà đầu tư vào vàng.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit USDJPY @110.00 – 110.12
SL @110.35
TP @109.44
Trailing Stop 5-10 pip

EUR

Chỉ số PMI và dữ liệu bán lẻ sẽ thống trị lịch kinh tế vào thứ ba, mặc dù sự chú ý sẽ vẫn ở phía trước thương mại, vì các nhà đầu tư lo ngại rằng các hành động trả đũa có thể diễn ra. Sự bất ổn Brexit cũng trở lại trên bề mặt.

khu vực đồng euro sẽ thấy việc phát hành các dịch vụ Markit cuối cùng và các chỉ số PMI tổng hợp cho tháng 5 và dự báo cho các biện pháp đứng ở mức 53.9 và 54.1 tương ứng, như chúng được ước tính ban đầu. Trong khi các nhãn hiệu là thấp nhất kể từ đầu năm 2017, thì chúng vượt ngưỡng 50 phân tách sự tăng trưởng do co lại. Tuy nhiên, tác động lên đồng euro có thể là vừa phải vì dữ liệu sơ bộ có xu hướng nhạy cảm với thị trường hơn. Do đó, trọng tâm cho tiền tệ sẽ chuyển sang dữ liệu bán lẻ của khu vực đồng euro . Trong trường hợp này, các nhà phân tích dự báo mức tăng trưởng hàng năm là 1,7% trong tháng 4, so với mức tăng 0,8% của tháng trước, trong khi dự báo hàng tháng tăng 0,5% so với 0,1% được ghi trong báo cáo trước đó tháng. Khi các điều kiện chính trị ở Ý có phần ổn định.

Đêm qua ECB được cho là có thể xem ngày 14 tháng 6 sẽ tổ chức một cuộc họp trực tiếp để tranh luận về việc thoát khỏi gói QE. Điều này cho thấy ECB đã nhìn thấy nền kinh tế eurzone đang hồi phục.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit EURUSD @1.1709
SL @1.1683
TP @1.1762
Trailing Stop 5-10 pip

GBP

Bảng Anh được hưởng lợi từ dịch vụ PMI mạnh hơn dự kiến ​​và các chỉ số PMI tổng hợp. Bản thân Bảng Anh đã hồi phục từ khoảng 1,3320 đô la đến gần 1,3385 đô la trên tin tức PMI. Tuy nhiên, nó đã chững lại trước mức cao gần đây của ngày hôm qua gần 1.3400 đô la. Chỉ số PMI dịch vụ của Vương quốc Anh đã tăng trong tháng thứ hai và 54.0 lần so sánh với mức trung bình 53.1 trong Q1 và 54.2 cho tất cả năm ngoái. Nhìn chung, việc đọc tổng hợp tăng lên 54.5 từ 53.2. Nó đạt trung bình 53,4 trong Q1 và 54,7 trong năm 2017.

Bảng Anh có mức tăng đáng kể trong buổi chiều đầu phiên Âu ngày hôm qua, tăng 0,55% so với đồng đô la trong ngày ở mức 1,3387 sau khi dịch vụ PMI của Anh tăng hơn dự kiến. Điều này cũng được coi là một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế có thể thuyết phục các nhà hoạch định chính sách của BoE tăng lãi suất trong tháng Tám.

Tại Anh, PMI dịch vụ Markit / CIPS dự kiến ​​sẽ tăng lên 53.0 trong tháng 5 từ mức 52.8 của tháng trước. Lưu ý rằng không có ước tính ban đầu cho thước đo; đây là bản phát hành đầu tiên và duy nhất. Tuy nhiên, bất kỳ tin tức xung quanh Brexit có khả năng có một tác động lớn hơn trên bảng Anh khi các nhà đầu tư chờ đợi cho các hóa đơn xuất cảnh để trở về Hạ viện vào ngày 12 tháng 6 theo tờ Times vào thứ Hai. Sau khi thất bại tại Hạ viện, các nhà lập pháp nhà được cho là có phiếu bầu trên hóa đơn và đề xuất những thay đổi trong các lĩnh vực trọng điểm, chẳng hạn như liên minh thuế quan và biên giới Ireland.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3408
SL 20 pip
TP @1.3376

Buy Limit GBPUSD @1.3376
SL @1.3337
TP @1.3454
Trailing Stop 5-10 pip

CAD

Năng suất lao động Canada giảm 0,3% trong Q1 sau khi tăng 0,2% trong Q4. Số giờ làm việc tăng 0,5% trong quý 1 sau khi tăng 0,2% trong Q4. GDP đã giảm xuống mức 0.2% trong quý 1từ mức tăng 0.4% trong Q4. Chi phí lao động đơn vị được điều chỉnh theo tỷ lệ tăng trưởng 0,7% trong quý 1 sau khi đăng trở lại mức tăng 1,3% trong quý 3 và quý 4. Trong khi sự suy giảm về năng suất Q1 rõ rệt hơn dự kiến, báo cáo rộng như mong đợi, với năng suất giảm theo giờ làm việc tăng tốc và GDP chậm lại, trong khi chi phí lao động đơn vị chậm lại so với tốc độ tăng trưởng cao trong nửa cuối năm ngoái với tốc độ tăng trưởng mạnh trong quý 1 do điều kiện thị trường lao động cơ bản tiếp tục thắt chặt.

Tuy nhiên, báo cáo đã để lại đồng đô la Canada không hề ấn tượng. Báo cáo rằng các cuộc thảo luận của NAFTA có thể chuyển sang đàm phán song phương, trái ngược với các cuộc đàm phán ba bên đã được tiến hành trong nhiều tháng. Điều này đã chứng kiến ​​sự biến động của CAD trong phiên sáng ngày hôm qua.

Giám đốc NEA của Mỹ Kudlow cho biết một sự thay đổi trong các cuộc đàm phán NAFTA để tách các cuộc đàm phán song phương với Canada và Mexico đang được dự tính nghiêm túc bởi Trump. Các cuộc đàm phán riêng biệt có thể giúp họ di chuyển nhanh hơn, ông nói, và ông hy vọng sẽ nghe một phản ứng từ Canada sớm nhất là ngày hôm nay. Các tiêu đề đang được thực hiện ban đầu như là một dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán ba bên đã đạt được một bế tắc, mặc dù tất nhiên một bước đột phá tiếp theo sẽ là tích cực.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDCAD @1.2903
SL @1.2864
TP @1.3014
Trailing Stop 5-10 pip

AUD

Nền kinh tế Úc tăng 1,0% về khối lượng điều chỉnh theo mùa trong quý 3 năm 2018 do tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa khai thác, theo số liệu của Cục thống kê Úc (ABS) hôm nay. 

Nhà kinh tế trưởng cho ABS, Bruce Hockman, cho biết: “Tăng trưởng xuất khẩu chiếm một nửa sự tăng trưởng GDP, và phản ánh sức mạnh trong xuất khẩu hàng hóa khai thác mỏ.” 

Ngành công nghiệp khai thác Giá trị gia tăng tăng 2,9% trong quý. Sản xuất than, quặng sắt và khí tự nhiên hóa lỏng cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ.

Lợi nhuận doanh nghiệp tư nhân phi tài chính tăng 6,0% trong quý 3, mức tăng mạnh nhất trong năm qua. “Sự gia tăng lợi nhuận là phù hợp với sự gia tăng mạnh mẽ trong xuất khẩu khai thác mỏ cùng với một thang máy trong các điều khoản thương mại trong quý này.” Ông Hockman nói thêm. 

Đầu tư tư nhân góp phần tăng trưởng GDP với sự đầu tư mạnh mẽ vào máy móc và thiết bị, và đặc biệt mạnh mẽ trong lĩnh vực phi khai khoáng. Tăng trưởng trong việc xây dựng nhà ở mới giảm nhẹ, nhưng mức cao gần đây tiếp tục, phù hợp với số lượng phê duyệt xây dựng quan sát thấy trong những tháng gần đây. 

Tổng chi tiêu tiêu dùng cuối cùng của chính phủ tăng 1,6% và tăng 5,1% trong năm. Đầu tư công giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao.

Tiêu thụ hộ gia đình tăng 0,3 phần trăm do tăng lên trong các mục không tùy ý và tăng 2,9% trong năm. Tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình giảm xuống còn 2,1% và ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2007. Tỷ lệ tiết kiệm giảm trong thập kỷ qua nhưng tỷ lệ giảm đã được kiểm duyệt trong 4 quý vừa qua. 

Chiến lược tham khảo

Buy Limit AUDUSD @0.7642
SL @0.7626
TP @0.7683
Trailing Stop 5-10 pip

JPY

Ngân hàng Nhật Bản đã kiên định tổ chức rằng nó sẽ không thoát khỏi kích thích lớn của nó cho đến khi lạm phát đạt mục tiêu của ngân hàng khoảng 2 phần trăm. Mặc dù lạm phát vẫn ở dưới mức này, một nền kinh tế mạnh hơn đã thúc đẩy kỳ vọng rằng việc chấm dứt kích thích là một câu hỏi ‘khi’ thay vì ‘nếu’. Hôm thứ ba, Phó Thống đốc Masazumi Wakatabe cho biết hôm thứ ba rằng ngân hàng sẽ không ngay lập tức bắt đầu bán trái phiếu chính phủ Nhật Bản sau khi kết thúc kế hoạch kích thích của nó. Wakatabe nói rằng ưu tiên hàng đầu cho BoJ sẽ là chăm sóc thanh khoản dư thừa. BoJ thận trọng không có khả năng thực hiện bất kỳ động thái tài chính ấn tượng nào, nhận thức được rằng ngay cả các bước nhỏ cũng có thể có tác động mạnh đến thị trường và trao đổi tiền tệ.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2