TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 06-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 06-09

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư (05/09), khi cơn bão lớn đi qua Vịnh Mexico không ảnh hưởng nhiều đến phần lớn các hoạt động dầu mỏ và khí thiên nhiên trong khu vực.

Dự báo cơn bão Gordon sẽ mạnh hơn và đổ bộ vào ngày thứ Ba đã giúp giá dầu tăng hôm thứ Ba, trong đó dầu Brent tích tắc vọt lên gần mốc 80 USD/thùng. Tuy nhiên, Stephen Brennock, Chuyên gia phân tích tại PVM Oil Associates, cho biết: “Cơn bão cuối cùng đã suy yếu đáng kể và đi chệch khỏi các khu vực sản xuất dầu”.

Báo cáo của Cục An toàn và Thực thi Môi trường Mỹ vào trưa ngày thứ Tư cho biết đã có 48 giàn khoan dầu, chiếm khoảng 7% tổng số giàn khoan tại Vịnh Mexico, vẫn còn được sơ tán để tránh bão. Sản lượng dầu và khí thiên nhiên tại vùng Vịnh lần lượt mất khoảng 9.3% và 10.4%.

Giá đã được thúc đẩy trong những tuần gần đây và có khả năng vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu dầu thô của Iran đang giảm với tốc độ nhanh hơn dự báo, trong khoảng thời gian đến tháng 11 khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này có hiệu lực.

Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh như Nga đã đồng ý hồi cuối tháng 6 để bắt đầu gia tăng sản lượng dầu thô sau hơn 1 năm kìm hãm sản lượng. Một cuộc thăm dò của Bloomberg trong tuần này cho biết sản lượng của OPEC trong tháng 8 vọt 420,000 thùng/ngày lên 32.74 triệu thùng/ngày – mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Nhà đầu tư cũng đang hướng đến số liệu cập nhật về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ. Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Năm, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư. Cả 2 báo cáo này đều công bố trễ 1 ngày trong tuần này vì nghỉ Lễ Lao động (Labor Day) hôm thứ Hai.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ lên trên mốc 1,200 USD/oz vào ngày thứ Tư (05/09), khi những lo ngại về các cuộc đàm phán thương mại và đà suy yếu của đồng USD đã giúp làm tăng tính hấp dẫn của đầu tư kim loại quý.

Lo ngại về căng thẳng thuế quan, đặc biệt giữa Mỹ và Canada, cùng với xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, trong bối cảnh hàng rào thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc có khả năng có hiệu lực trong tuần này, đã gây ra tâm lý lo lắng của nhà đầu tư. Triển vọng cho các thị trường mới nổi cũng làm dấy lên một loạt những lo ngại gần đây trên Phố Wall. Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ phần lớn nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Tư.

Nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại vẫn tồn tại trên thị trường khi hàng rào thuế quan bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực trong tuần này cùng với những nhận định hồi cuối tuần trước từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không giúp cải thiện cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Canada.

Sự bất ổn đó đã giúp đồng USD tăng mạnh trong những phiên gần đây, nhưng đồng thời cũng cung cấp một số hỗ trợ cho vàng, vốn là một kênh trú ẩn an toàn truyền thống, vào ngày thứ Tư.

Các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh thường dao động ngược chiều so với đồng USD, khi diễn biến của đồng USD có thể ảnh hưởng đến tính hấp dẫn của những hàng hóa này đối với người nắm giữ các đồng tiền khác.

Đồng bạc xanh giảm trong ngày hôm qua sau khi một báo cáo cho biết, Đức sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận ít chi tiết về mối quan hệ kinh tề và thương mại trong tương lai của Anh với Liên minh châu Âu (EU) trong một vụ cược để hoàn tất Brexit. Điều này đã thúc đẩy đồng bảng Anh và euro.

Thị trường tiền tệ

USD

Đồng USD tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 5/9 vì lo ngại gia tăng về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm tăng tốc cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh bằng cách áp thuế quan với thêm nhiều hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc.

Ông Trump có thể áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc sau khi giai đoạn lấy ý kiến người dân kết thúc vào thứ Năm (6/9), dù vẫn chưa rõ nó sẽ diễn ra nhanh đến đâu.

Các nhà đầu tư lo ngại về thời hạn này đều trung thành với đồng bạc xanh an toàn trong ngày 5/9, và đồng USD đã tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác như euro và bảng Anh.

Đồng bạc xanh cũng nhận được thêm ủng hộ từ các chỉ số tích cực của Mỹ, nhận mạnh khả năng một đợt tăng lãi suất nữa từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Năm nay khởi đầu với đồng USD giảm và giới đầu tư thuyết phục về những đợt sụt giảm sâu hơn, nhưng hiện có vẻ như mọi việc đã hoàn toàn thay đổi.

Khủng hoảng của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc đã khiến đồng USD trở thành thiên đường đối với các nhà đầu tư tìm kiếm an toàn, và ông Trump dường như rất thích thú với sự mạnh mẽ của đồng bạc xanh và khả năng gia tăng áp lực của đồng tiền đối với các đối thủ của ông.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế hạ nhiệt sau 1 phiên tăng mạnh. Tuy nhiên, ồđng bạc xanh vẫn đứng ở mức cao do một số lượng lớn các đồng tiền trên thế giới suy giảm nghiêm trọng.

Đồng đô la Mỹ thấp hơn so với các cặp tiền chính vào thứ Tư. Những tiến bộ trong các cuộc đàm phán Mỹ-Canada và Brexit đã làm giảm bớt những lo ngại về căng thẳng hơn nữa. Các nhà đàm phán Mỹ và Canada đã khởi động lại các cuộc đàm phán tái đàm phán NAFTA ngày hôm nay. Cả hai bên vẫn lạc quan về một kết quả tích cực, nhưng đồng thời không có cơ sở nào được cho phép miễn phí. Sự lạc quan xung quanh một vụ ly dị thân thiện giữa Anh và EU đã trải qua các giai đoạn khác nhau kể từ tuần trước, nhà lãnh đạo EU, ông Michel Barnier, nói rằng một mô hình mới có thể được sử dụng. Việc từ chối đề xuất của Vương quốc Anh hiện đang đưa ra thỏa thuận mà EU đàm phán với Canada là giải pháp thay thế hàng đầu.

Dữ liệu việc làm tại Hoa Kỳ sẽ được triển khai với việc phát hành báo cáo biên chế phi nông nghiệp của ADP vào ngày mai. Báo cáo của bộ xử lý thanh toán Xử lý dữ liệu tự động (ADP) sẽ được phát hành lúc 8:15 sáng ngày thứ Năm, ngày 6 tháng 9. Việc tạo việc làm đã vững chắc và một khoản lợi nhuận lớn khác được kỳ vọng trong khoảng 180.000 đến 200.000.

Tuy nhiên, Đồng USD tiếp tục treo cao trong bối cảnh phần lớn các đồng tiền chủ chốt suy yếu trong khi hàng loạt các đồng tiền ở các thị trường mới nổi tụt giảm mạnh do giới đầu tư lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 trong bối cảnh hàng loạt các chỉ số kinh tế vĩ mô tiếp tục tích cực. Trong tháng 8, chỉ số ISM tăng vọt từ mức 58,1% hồi tháng 7 lên 61,3 điểm. Chỉ số này trên 50 điểm được coi là dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế.

Trong tháng 8, cuộc khảo sát PMI sản xuất ISM tăng lên 61,3, tăng so với 58,1 tháng trước đó. Điều này đánh dấu mức cao nhất của chỉ số kể từ tháng 2 năm 2011. Cuộc khảo sát cho thấy rằng điều kiện kinh doanh mạnh đã tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với hàng hóa sản xuất. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất lo ngại về thuế quan và thời gian họ sẽ kéo dài, điều này dẫn đến sự không chắc chắn trong việc định giá hàng hóa. Dữ liệu sản xuất mạnh mẽ hỗ trợ cho trường hợp lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ tăng lãi suất tiếp theo trong năm 2018 đã tăng trong tuần này – theo Tập đoàn CME, khả năng tăng lãi suất trong tháng Chín là 99% và mức tăng trong tháng 12 là 66%.

EUR

Người mua cũng đang dần trở lại đồng euro. Các báo cáo kinh tế Eurozone mới nhất được trộn lẫn với việc sửa đổi giảm xuống chỉ số PMI tổng hợp của Đức bù đắp bởi việc sửa đổi tăng lên báo cáo của Eurozone. Doanh số bán lẻ trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực cũng đã ký hợp đồng với tốc độ nhanh hơn trong tháng Bảy.

Lý do tại sao đồng euro nhận được một sự thúc đẩy từ khả năng của một thỏa thuận Brexit là bởi vì một nghị quyết cho Vương quốc Anh cũng giảm bớt sự không chắc chắn cho các doanh nghiệp Đức làm việc với các công ty Anh. Lý do chính khiến chúng tôi cho rằng đồng euro có thể mở rộng lợi nhuận của nó là bởi vì trong 48 giờ qua, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm đáng kể trong lợi suất trái phiếu của Ý. Đạt mức cao 3,2% vào cuối tháng trước, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý hiện đang dao động gần 2,9%.

Sự bảo đảm của chính phủ rằng các quy định thâm hụt của EU sẽ được tôn trọng là cuối cùng gây tiếng vang giữa các nhà đầu tư cũng cảm thấy nhẹ nhõm rằng Ý đã tránh được một sự hạ cấp xếp hạng của Fitch tuần trước. 

GBP

Với việc tăng mạnh 60 pip của EUR / USD và 150 pip của GBP / USD đã gây ra bởi báo cáo rằng Đức và Anh sẽ giảm nhu cầu Brexit chính và thừa nhận một mối quan hệ với ít chi tiết hơn. Thật không may khoảng 2 giờ sau Đức cho biết vị trí của họ trên Brexit là không thay đổi. Đồng bảng giảm điểm ngay lập tức nhưng từ từ có xu hướng tăng trở lại kết thúc ngày trên 1,29.

Lý do tại sao Bảng Anh có thể gia tăng lợi nhuận của mình là vì các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra và trong khi vấn đề biên giới Ireland là một vấn đề lớn, giữa những lời bình luận gần đây từ nhà phê bình Brexit của Brexit và tin đồn ngày hôm qua, chúng ta có thể tiến gần hơn với thỏa thuận Brexit. Liên minh châu Âu sẵn sàng đàm phán với Anh hơn là trong quá khứ và các tiêu đề như ngày hôm qua ở Đức thúc đẩy hy vọng cho một bước đột phá. Kết quả là, người mua đang thận trọng quay trở lại đồng bảng Anh và khi các cặp hồi phục. 

Chỉ số PMI của Anh cũng tốt hơn dự kiến ​​với hoạt động của ngành dịch vụ đang tăng trưởng nhanh hơn vào tháng Tám. Khảo sát kỳ vọng lạm phát của Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày hôm nay và do sự yếu kém của đồng bảng Anh và mức giá cao của hàng hóa, kỳ vọng lạm phát cao hơn được kỳ vọng.

CAD

USD / CAD hầu như không phản ứng với quyết định khi ngân hàng trung ương cân bằng quan điểm của họ rằng mức lãi suất cao hơn sẽ là cần thiết với những lo ngại của họ về căng thẳng thương mại. Theo BoC, dữ liệu gần đây củng cố quan điểm rằng tỷ giá cao hơn sẽ được đảm bảo khi họ kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% của họ vào đầu năm 2019. Họ cảm thấy rằng nền kinh tế đang phát triển như mong đợi và với CPI lõi vững chắc khoảng 2%, nền kinh tế ở gần năng lực. Điều duy nhất khiến họ lo lắng là các cuộc đàm phán thương mại. Nếu không cho sự không chắc chắn của NAFTA.

Tuyên bố của BoC sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với ngân hàng trung ương đặt ra kế hoạch tăng lãi suất vào tháng tới. Tuy nhiên, ngay cả với những lo ngại của họ về thương mại, giai điệu của tuyên bố chính sách tiền tệ là tích cực. Kỳ vọng tăng lãi suất cho tháng 10 giữ vững ở mức 82% nhờ một phần vào sáng nay mạnh hơn nhiều so với số dư thương mại dự kiến ​​và báo cáo năng suất lao động. Các nhà kinh tế đã tìm kiếm thâm hụt thương mại để mở rộng từ -740 triệu lên -1 tỷ nhưng thay vào đó nó giảm xuống còn -110 triệu USD do mặt hàng xuất khẩu tăng. Mặc dù Canada đã nói rõ rằng họ sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận tốt cho họ, Bộ trưởng Ngoại giao Freeland đã trở lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi mô tả các cuộc đàm phán của họ là xây dựng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn. Những ý kiến ​​mới nhất từ ​​Tổng thống Trump cũng cho thấy một quyết định hoặc kết quả sẽ được biết trong vòng một đến ba ngày tới. Tỷ giá USD / CAD đã có mức tăng đáng kể trong 4 ngày qua và hy vọng một thỏa thuận sẽ khiến cặp tỷ giá giảm xuống 1.31.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2