TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 08-05

Chứng khoán Mỹ kết thúc phần lớn ở mức cao hơn nhưng cổ phiếu năng lượng bắt đầu chốt lời sau khi một Tweet của Tổng thống hứa hẹn sẽ công bố quyết định của mình về thỏa thuận hạt nhân Iran hôm thứ nay 8-5. Dầu WTI đã rút lui khỏi mức cao nhất trong 3 năm qua.

Diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt lên đỉnh cao nhất trong năm 2018 do giới đầu tư kỳ vọng chính sách của Fed sẽ thay đổi sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ. 

 Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 08-05

Thị trường dầu

Thị trường dầu tiếp tục căng thẳng cho thấy việc phục hồi các biện pháp trừng phạt chính của Mỹ đối với Iran sẽ khiến cho sự cân bằng tinh tế trở nên hỗn loạn và giá dầu sẽ tăng cao hơn.

Sự cân bằng tinh tế là một phần và thỏa thuận của hiệp định OPEC / NON-OPEC, động lực nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và nghịch cảnh của Venezuela là an toàn hợp lý. Đề xuất rằng ngay cả khi không có lệnh trừng phạt Iran Giá dầu sẽ vẫn ổn định.

Rủi ro rõ ràng, do tình trạng mua quá mức của thị trường, chúng ta có thể tiếp tục cho phản ứng đáng kể nếu Tổng thống quay trở lại những quyết định mạnh mẽ hơn về Iran.

Với quyết định của Tổng thống chưa đầy 24 giờ, mọi thứ cần được nói đều đã được nói.

Thị trường vàng

Vàng thế giới giảm nhẹ khi khi đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều tháng cùng với dự báo của thị trường tài chính về đà leo dốc của giá dầu và những tác động tiềm ẩn từ kế hoạch chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sức mạnh của đồng USD là rào cản dai dẳng nhất đối với vàng trong những tuần gần đây. Nhà đầu tư cũng có thể tiếp tục thúc đẩy các thị trường có nhiều rủi ro hơn tăng cao, qua đó làm vàng suy yếu, sau khi báo cáo việc làm trái chiều hôm thứ Sáu đã phần nào làm dịu bớt kỳ vọng lãi suất nhảy vọt.

Thị trường tài chính nhìn chung tin rằng Fed có thể nâng lãi suất vào tháng tới và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Những yếu tố này đang giúp đồng USD tăng giá, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng. Các quỹ phòng ngừa và các nhà quản lý tiền đã cắt giảm vị thế dài hạn và nếu xu hướng này tiếp diễn, có khả năng chúng ta sẽ thấy giá vàng rớt mốc 1,300 USD/oz.

Chúng ta bắt đầu một tuần rất quan trọng, một số thông tin chủ chốt sẽ xuất hiện trong tuần này và chúng có khả năng hỗ trợ giá vàng. Quyết định của Tổng thống Trump về Iran, thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chỉ là một trong số đó.

Chiến lược tham khảo

Với việc hình thành mô hình tam giác giá tại H4 trên xu hướng giảm, đây có thể là 1 tín hiệu cho việc tiếp diễn của xu hướng giảm giá.
Mô hình giá Hình tam giác có 3 dạng tăng dần (Ascending), giảm dần (descending) và đối xứng/cân (symmetrial). Tất cả ba loại hình tam giác trông khá giống nhau, với sự khác biệt ở đây là hình tam giác tăng dần có đường xu hướng trên gần ngang giống đường thẳng. Tam giác giảm dần thì có đường xu hướng dưới gần giống đường thẳng.

Loại tam giác cân đối xứng là phổ biến nhất và hình thành trong cả hai xu hướng tăng và giảm. Nó có các đường xu hướng hội tụ, giống như mô hình cái lưỡi rìu. Điểm phá vỡ đường xu hướng thấp khẳng định xu hướng giảm đang tiếp tục, trong khi một sự bứt pháđường xu hướng trên khẳng định xu hướng tăng tiếp tục. Giá mục tiêu là chiều cao của hình tam giác, được chiếu tới điểm phá vỡ.

Chiến lược

Sell Limit XAUUSD @1315.8
SL @1322.76
TP @1304.03
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt lên đỉnh cao nhất trong năm 2018 do giới đầu tư kỳ vọng chính sách của Fed sẽ thay đổi sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ.

Đồng bạc xanh tăng chủ yếu do giới đầu tư đánh cược đồng tiền của nước Mỹ sẽ còn hưởng lợi từ kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nếu không có gì thay đổi, Fed sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp dự kiến được tổ chức vào ngày 12-13/6 tới.

Thông tin thất nghiệp của Mỹ lại giảm xuống 3,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2000 có tác động tích cực tới đồng USD. Con số này cho thấy, nền kinh tế Mỹ vẫn đang theo hướng hồi phục tích cực và ổn định trong nhiều năm qua. Nó khiến kỳ vọng Fed đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trở nền cao hơn.

Bên cạnh đó, việc giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014, trên 70 USD cũng được dự báo sẽ góp phần giúp lạm phát của Mỹ cao hơn, đạt mục tiêu 2% mà chính quyền Mỹ đã đề ra từ vài năm trước.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDJPY @108.88
SL @108.62
TP @109.21
Trailing Stop 5 pip

GBP

Đồng bảng Anh đã tăng nhẹ vào thứ Hai, xóa đi những khoản lỗ được thấy vào thứ Sáu. Trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, tỷ giá GBP / USD đang giao dịch ở 1.3571, tăng 0.29% trong ngày. Các ngân hàng Anh đóng cửa vào ngày thứ 2 và không có bản phát hành nào của Anh.

Những con số yếu kém gần đây của Anh đã gây nên tình trạng giảm giá với đồng bảng Anh. GDP sơ bộ trong quý đầu tiên đã bỏ lỡ dự báo với mức tăng không đáng kể 0,1%, và PMI sản xuất và dịch vụ cũng giảm so với ước tính của họ. Các dữ liệu khác yếu đi cũng đã làm giảm đáng kể kỳ vọng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất vào thứ Năm. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng BoE sẽ trì hoãn tăng cho đến nửa cuối năm, với tháng 8 hoặc tháng 11 là những tháng có khả năng tăng lãi suất nhất.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3575
Sl @1.3597
TP @1.3541

Buy Limit GBPUSD @1.3541
SL @1.3512
TP @1.3617

EUR

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng qua đêm khi một loạt các dữ liệu kinh tế EU bỏ lỡ đánh dấu của nó lật đổ EURUSD xuống mức thấp mới ở mức 1,1896 trước khi phục hồi để đóng cửa cho phiên Mỹ. Việc dữ liệu kinh tế châu Âu nhẹ nhàng hơn có một số người cho rằng ECB sẽ đẩy xu hướng xuống đường và trì hoãn kết thúc chương trình mua trái phiếu của họ.

Bên cạnh các dữ liệu kinh tế châu Âu đáng thất vọng, đã có những suy luận hóc búa cùng với những điểm bùng nổ chính trị mới nổi khi tỷ lệ cược của một cuộc bầu cử nhanh chóng của Ý đang gia tăng.

Tin tức ngày hôm nay từ Eurozone chỉ thêm vào cảm giác sợ hãi trong khu vực khi chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại về mặt vật chất. Chỉ số PMI bán lẻ của EZ được in ở mức 48,6 giảm xuống dưới mức 50 điểm bùng nổ / phá vỡ quan trọng và đạt mức thấp nhất trong 17 tháng.

Dữ liệu mới nhất nhấn mạnh một tháng đáng thất vọng đối với ngành bán lẻ khu vực đồng euro. Doanh thu hàng tháng đã giảm lần đầu tiên trong hơn một năm do các dấu hiệu của nhu cầu tiêu dùng bị hạn chế và sự không chắc chắn gia tăng bắt đầu hiển thị. Điều này đặc biệt rõ ràng ở Ý, nơi mà tỷ lệ suy giảm doanh số bán hàng tương tự tăng nhanh và được đánh dấu nhiều nhất cho phần tốt hơn trong hai năm. “Các chỉ số chuyển tiếp thêm vào bức tranh buồn tẻ, với sự sụt giảm trong hoạt động mua và cổ phiếu của hàng hóa cho thấy các nhà bán lẻ đang sử dụng phương pháp tiếp cận ngày càng thận trọng trong hoạt động kinh doanh của họ.
Ngày hôm nay trong phiên Âu ngân hàng Pháp nghỉ lễ có thể thị trường sẽ có ít biến động.

Chiến lược tham khảo

Sell limit EURUSD @1.1937
SL @1.1962
TP @1.1886
Trailing Stop 5 pip

JPY

Đồng Yên Nhật đang có ít chuyển động trong phiên thứ Hai. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở 109,27, tăng 0,10% trong ngày. Về mặt phát hành, Ngân hàng Nhật Bản đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng Tư. Sau đó trong ngày, Nhật Bản phát hành Family Spending, dự kiến ​​sẽ tăng trở lại với mức tăng mạnh 1.2%. Không có bản phát hành chính của Hoa Kỳ về lịch biểu. Hôm thứ ba, Hoa Kỳ phát hành PPI và JOLTS Job Openings. Chúng tôi cũng sẽ nghe từ Chủ tịch Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Zurich.

Ngân hàng Nhật Bản vài phút từ cuộc họp tháng ba là lạc quan. Những phút nói rằng nền kinh tế, cũng như lạm phát, có khả năng tiếp tục trên một xu hướng tăng. Ngân hàng từ lâu đã tìm cách đạt mục tiêu lạm phát khoảng 2%, và nếu các nhà hoạch định chính sách là chính xác và mục tiêu này đang trên đà đạt được, thì BoJ sẽ có thể suy giảm chương trình kích thích, một động thái có thể có một tác động đáng kể đến đồng yên. Tuy nhiên, BoJ thận trọng có thể sẽ bám sát chính sách hiện tại vào năm 2019, ngay cả khi điều kiện kinh tế cải thiện và lạm phát tiến gần hơn tới mục tiêu.

CAD

Đồng đô la Canada đã tăng nhẹ trong phiên thứ hai, sau khi giao dịch ngang vào thứ Sáu. USD / CAD đang giao dịch ở 1.2878, tăng 0.24% trong ngày. Đó là một ngày ánh sáng trên mặt trận phát hành, không có bản phát hành chính ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Vào thứ Ba, Canada phát hành Housing Starts và Mỹ công bố PPI và JOLTS Job Openings. Chúng tôi cũng sẽ nghe từ Chủ tịch Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Zurich.

Các chỉ báo của Canada kết thúc tuần trên một lưu ý cao. Chỉ số PMI của Ivey đã tăng lên 71,5 điểm trong tháng 4, nghiền ước tính 60,2 điểm. Chỉ số kinh tế này bao gồm tất cả các phần của nền kinh tế Canada, nhưng việc phát hành tích cực không làm tăng đồng đô la Canada, vì USD / CAD không thay đổi vào thứ Sáu. Ở Mỹ, biên chế phi nông nghiệp tăng trở lại với mức tăng 164.000, mặc dù điều này đã giảm so với ước tính 190 nghìn. Tăng lương đã giảm từ 0,3% xuống còn 0,1%, thiếu ước tính 0,2%. Có một số tin tức tốt từ tỷ lệ thất nghiệp, đã giảm xuống 3,9%, đánh bại mức ước tính 4,1%. Fed có thể sẽ hài lòng rằng biên chế phi nông nghiệp không nóng đỏ, vì báo cáo tháng 4 đã biện minh cho chính sách tăng lãi suất dần dần.

Nền kinh tế Canada đang trong tình trạng tốt và thị trường có thể kỳ vọng tăng lãi suất trong năm nay. Đó là thông điệp hóc búa của Thống đốc Ngân hàng Canada Stephen Poloz tại một sự kiện tuần trước ở Yellowknife. Poloz đã chỉ ra nợ hộ gia đình là một mối quan tâm đáng kể, nhưng nói rằng “vì nền kinh tế gần với nơi nó thuộc về, lãi suất đang đứng đầu cao hơn”. Các thị trường tự tin rằng BoC sẽ ấn nút kích hoạt trong tháng 7, với tỷ lệ tăng hiện tại là 73%. Các vấn đề kinh tế khác mà Poloz nói là có trọng lượng trên nền kinh tế Canada bao gồm sự không chắc chắn về chính sách thương mại của Mỹ và các cuộc đàm phán NAFTA đang diễn ra. Nếu có tiến bộ để báo cáo về thuế quan Mỹ-Trung Quốc hoặc trên NAFTA, đồng đô la Canada có thể sẽ tăng mạnh.

Chiến lược tham khảo
USDCAD 
đang hình thành mô hình tiếp diễn xu hướng.

Mô hình giá Hình chữ nhật là một mẫu biểu đồ xác nhận rằng xu hướng hiện hành sẽ tiếp tục. Nó được chia thành hình chữ nhật tăng và giảm, tùy vào xu hướng hiện hành. Một hình chữ nhật tăng xuất hiện trong một xu hướng tăng, khi giá đang đi vào một xu hướng tắc nghẽn đi ngang. Điều này có nghĩa là xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi theo xu hướng hiện có trong tương lai gần.

Buy limit USDCAD @1.2859
SL @1.2828
TP @1.2928
Trailing Stop 5 pip

AUD

Doanh số bán lẻ tại Úc tương đối không thay đổi trong tháng 3. Tổng doanh số bán lẻ của Úc trong tháng 3 năm 2018 là tương đối không thay đổi (0,0%) trong điều kiện theo mùa, sau mức tăng 0,6% trong tháng 2 năm 2018.

Ben James, Giám đốc ABS của Khảo sát Kinh tế hàng quý, cho biết: “Trong khi có sự gia tăng trong thực phẩm bán lẻ 0,7 phần trăm vào tháng 3 năm 2018 tất cả các ngành công nghiệp khác giảm – quán cà phê, nhà hàng và takeaways (-0,8 phần trăm) dẫn đầu thác, nhưng bán lẻ khác (-0,6 phần trăm), bán lẻ hàng gia dụng (-0,3 phần trăm), bộ phận cửa hàng (-0,5 phần trăm) và quần áo, giày dép và bán lẻ phụ kiện cá nhân (-0,2 phần trăm) cũng giảm. ”

Theo các điều khoản theo mùa, đã giảm ở New South Wales (-0,1 phần trăm), Queensland (-0,2 phần trăm), Tây Úc (-0,1 phần trăm) và Tasmania (-0,3 phần trăm). Thương mại bán lẻ ở Victoria (0,2 phần trăm), Lãnh thổ Thủ đô Úc (1,5 phần trăm), Nam Úc (0,2 phần trăm) và Lãnh thổ phía Bắc (0,1 phần trăm) tăng.

Ước tính xu hướng cho doanh số bán lẻ của Úc tăng 0,3 phần trăm trong tháng 3 năm 2018, sau khi tăng (0,3 phần trăm) vào tháng Hai năm 2018. So với tháng 3 năm 2017, ước tính xu hướng tăng 2,6 phần trăm .

Chiến lược tham khảo

Sell limit AUDUSD @0.7505
SL @0.7519
TP @0.7480
Trailing Stop 5 pip

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2