TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 08-06

giảm so với yen Nhật nhưng tăng so với bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam). Giá euro hôm qua chạm đỉnh 3 tuần so với đồng USD khi nhà đầu tư tin rằng ECB sẽ giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,19% xuống 93,44 điểm.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua hưởng lợi nhờ đồng USD mất giá, tuy nhiên đà tăng bị giới hạn khi thị trường chờ đợi các tín hiệu từ cuộc gặp tuần tới của Fed về tốc độ tăng lãi suất.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 08 – 06

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay kẹt trong một khoảng giá hẹp, và giá bitcoin có thể sẽ sớm tăng lên ngưỡng kháng cự trên 8.000 USD nếu xu hướng tăng có thể nhảy qua đường trung bình di động 50 ngày.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, 60% các đồng tiền trong top 10 giảm giá, chỉ có ripple, bitcoin cash và Eos tăng giá so với hôm qua (7/6). Eos tăng nhiều nhất với mức tăng 2,51% so với 24 giờ trước. Trong các đồng tiền giảm giá ở top 10, Cardano và Tron giảm nhiều nhất với tỷ lệ giảm giá 3,06% và 1,56%.

Nhận định về bitcoin

Bảo vệ được mức 7.000 USD trong tuần trước và tăng 9,3% kể từ lúc đó làm trung hòa quan điểm giảm giá tức thời và các nhà đầu tư nói về một khả năng tăng giá lên đến ngưỡng kháng cự trong mô hình lá cờ ở mức 8.870 USD.

“Tôi tin rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục biến động trong khoảng 6.500 USD và 8.500 USD trong những tuần tới”, theo David Hanson, một chuyên gia blockchain và là CEO của nền tảng trò chơi Ultra, trong cuộc phỏng vấn với tờ Independent. “Trong trung và dài hạn, giá trị bitcoin có thể sẽ tăng lên, khi những công ty lớn tham gia không gian tiền kỹ thuật số nhằm chiếm lợi thế của người đi đầu, sau đó sẽ làm cho thị trường trở nên chính thống”.

Vào ngày 6/6, theo CNBC, Jay Clayton, chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tin rằng bitcoin không phải là chứng khoán khi mà nó đóng vai trò thay thế cho tiền pháp định. “Thay thế cho USD, yen, euro với bitcoin. Loại tiền đó không phải là một chứng khoán”.

Tuy nhiên nói về những thẻ tiền điện tử (token), ông nói: “Nơi mà tôi đưa bạn tiền và bạn lấy mang đi đầu tư…và đổi lại việc tôi đưa bạn tiền của tôi, bạn nói, “Anh biết không, tôi sẽ đưa bạn lại một khoản lời”. Đó là chứng khoán, và chúng tôi quản lý việc đó. Chúng tôi quản lý việc phát hành chứng khoán đó, và chúng tôi quản lý việc giao dịch của chứng khoán đó”.

Khi được hỏi để làm rõ về việc liệu ICO là chứng khoán, Clayton nói với phóng viên Bob Pisani của CNBC “Bob, tôi vừa nói rồi”.

Tính năng mới

Có rất nhiều sự phát triển đang xảy ra trong cộng đồng bitcoin trong tương lai gần có thể thay đổi tình trạng nhàm chán của đồng tiền này.

Một tính năng gom lại mới sẽ bắt đầu gom nhiều giao dịch vào một giao dịch duy nhất bằng cách thêm vào nhiều đầu ra trong 1 đơn vị.

Sử dụng tính năng mới của Schnorr Signatures, chuỗi giải mã sẽ chỉ cần một chữ ký đại diện những giao dịch nhiều chữ ký của những chữ ký của các thành viên.

Sự biến đổi hạt nhân này sẽ cho phép một số đồng tiền kỹ thuật số (dựa trên mã ngôn ngữ, như bitcoin, litecoin, vertcoin) trao đổi tự động với nhau.

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Năm (07/06), khi nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung ở Iran và tình trạng suy giảm sản lượng ở Venezuela.

Các nhà phân tích lưu ý rằng các công ty dầu mỏ châu Âu đã thông báo kế hoạch rút hoạt động kinh doanh khỏi Iran do nguy cơ vấp phải các lệnh trừng phạt của Mỹ, trong khi dữ liệu từ Reuters cho biết Venezuela không thể đáp ứng các lô hàng cho khách hàng trong gần 1 tháng.

Giá dầu WTI đã xuống đáy 2 tháng trong ngày thứ Tư (06/06) sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 2.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 01/06/2018, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm hơn 1 triệu thùng.

Những lo ngại về sự dư thừa nguồn cung tại Mỹ đã khiến chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent ngày càng nới rộng, kết quả là giá dầu WTI đang dao động thấp hơn 11 USD/thùng so với giá dầu Brent.

Trên toàn cầu, giá dầu đang phải chịu sức ép từ dự đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với đồng minh sẽ gia tăng sản lượng trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung tại Iran và Venezuela. Được biết, OPEC dự kiến nhóm họp vào ngày 22/06 tới.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Năm (07/06), lên mức đóng cửa cao nhất từ đầu tháng 6 đến nay, khi đồng USD suy yếu, qua đó làm tăng tính hấp dẫn trong ngắn hạn của vàng.

Về khía cạnh kinh tế, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ giảm nhẹ vào đầu tháng 6, qua đó giữ tỷ lệ thất nghiệp gần đáy 50 năm. Báo cáo này phần lớn hỗ trợ kỳ vọng thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất khi nhóm họp vào tuần tới đồng thời gợi ý về khả năng thắt chặt lãi suất vào cuối năm.

Lãi suất thực tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng bởi vì vàng không đem lại lợi suất, và thu hút các nhà đầu tư quay lại các tài sản có nhiều rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cao cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển nghịch chiều với giá vàng.

Trên các thị trường tài chính hiện nay, căng thẳng thương mại vẫn đang được tập trung chú ý khi các quốc gia nhóm G7 sẽ tổ chức cuộc họp tại Canada vào ngày thứ Sáu (08/06) và thứ Bảy (09/06). Những chỉ trích gần đây của các Bộ trưởng Tài chính các nước G7 về động thái áp thuế thương mại của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây thêm căng thẳng cho lần nhóm họp này, qua đó có thể củng cố tính hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

 Nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định tăng lãi suất và triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ từ cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/6. Lãi suất cao có xu hướng giúp đồng USD tăng giá và kéo lãi suất trái phiếu chính phủ tăng, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Nhà đâu tư cũng đang theo dõi cuộc gặp cấp cao Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 và cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào ngày 14/6. Hai sự kiện này sẽ tác động đến giá vàng.

Vàng đứng ở mức thấp bất chấp đồng USD đang giảm khá mạnh do giới đầu tư lo sợ tác động tiêu cực của cuộc đối đầu thương mại Mỹ – Trung. Đồng euro lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác, do giới đầu tư đánh cược nhiều hơn vào khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thông báo kế hoạch cắt giảm chương trình kích thích trước cuối năm nay vào tuần tới.

Theo Kitco, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng đứng thứ 2 thế giới – tụt giảm tháng thứ 5 liên tiếp xuống chỉ còn 48 tấn trong tháng 5 vừa qua do giá vàng được cho là vẫn ở mức cao.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đều dự kiến sẽ diễn ra vào 12/6. Một thông tin khác cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư là hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc vào ngày 8/6 tại Quebec (Canada).

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD 1299.43 – 1300.26
SL @1302.59
TP @1291.13
Trailing Stop 5 – 10 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tụt giảm trong bối cảnh châu Âu có nhiều thay đổi và giới đầu tư cẩn trọng hơn trước cuộc đối đầu Trung – Mỹ.

USD giảm còn do giới đầu tư lo sợ tác động tiêu cực của cuộc đối đầu thương mại Mỹ – Trung. Nhiều người đánh cược nhiều hơn vào khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thông báo kế hoạch cắt giảm chương trình kích thích trước cuối năm nay vào tuần tới.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi quyết định tăng lãi suất và triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ từ cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/6 và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đều dự kiến sẽ diễn ra vào 12/6. Một thông tin khác cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư là hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc vào ngày 8/6 tại Quebec (Canada).

Với Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) không vội vàng giảm Chương trình Nới lỏng Định lượng / Định tính (QQE) với Kiểm soát Đường cong Lợi nhuận, chu kỳ bình thường hóa của Fed có thể tiếp tục ảnh hưởng đến tỷ giá USD / JPY trong thời gian còn lại của năm như ngân hàng trung ương cam kết tiếp tục bình thường hóa chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @109.46 – 109.50
SL @109.17
TP @110.19
Trailing Stop 5 – 10 pip

EUR

Giá euro hôm qua chạm đỉnh 3 tuần so với đồng USD khi nhà đầu tư củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong cuộc họp chính sách tuần tới sẽ ra tín hiệu giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ vào cuối năm nay.

Sau khi chạm đáy 10 tháng hồi tuần trước, giá euro đã tăng gần 3% so với đồng USD và hướng đến tuần tăng mạnh nhất trong 4 tháng qua.

Nhà kinh tế trưởng của ECB, ông Peter Preat, một đồng minh thân cận của Chủ tịch ECB Mario Draghi, ngày 6/6 cho biết ngân hàng này sẽ thảo luận trong cuộc họp tuần tới có nên chấm dứt chương trình mua trái phiếu chính phủ vào cuối năm nay hay không.

Ông Jens Weidmann – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức, cũng trong ngày 6/6 cho biết kỳ vọng ECB sẽ giảm dần chương trình mua trái phiếu chính phủ vào cuối năm nay là có cơ sở, trong khi người đồng cấp người Hà Lan cho biết không có lý do gì để tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1801
SL @1.1825
TP @1.1762
Trailing Stop 5 – 10 pip

GBP

giá bảng Anh giảm xuống đáy một tháng so với đồng euo khi nhà đầu tư bán ra đồng tiền nước Anh trước khi chính phủ nước này công bố các đề xuất cho kế hoạch liên quan đến biên giới Ireland.

Các cuộc nói chuyện giữa Anh và Liên minh châu Âu phần lớn bị đình trệ, mặc dù thời gian là điều cốt yếu, vì Brexit chỉ còn chín tháng nữa. Thủ tướng có thể tiếp tục bị cản trở bởi các bộ phận nghiêm trọng trong chính phủ của mình liên quan đến Brexit, làm cho các cuộc đàm phán với người châu Âu càng khó khăn hơn. Một trong những vấn đề gai góc nhất là biên giới Ireland. Hiện tại, không có biên giới cứng giữa Bắc Ireland và Ireland, nhưng một số cơ chế sẽ phải được đưa ra khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Nhiều ý tưởng đã được lưu hành, và vào thứ năm, chính phủ của bà May đã đề xuất một kế hoạch rằng Anh sẽ là một phần của liên minh thuế quan EU đến tháng 12 năm 2021, trừ khi các bên đã đạt được một thỏa thuận thay thế trước ngày này. May có thể gọi đề xuất này là “công đoàn thuế quan tạm thời”.

Hội nghị thượng đỉnh G-7 năm nay có thể sẽ bùng nổ, với nhiều ý kiến ​​xấu giữa sáu thành viên và Chủ tịch Trump. Nguyên nhân? Việc gia hạn thuế quan, lịch sự của việc Mỹ đánh thuế nhôm và thép trên Liên minh châu Âu và Canada. Tuần trước, các bộ trưởng tài chính từ sáu thành viên của G-7 đã thống nhất trong những lời chỉ trích của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin về cuộc chiến thương mại. Chúng ta sẽ thấy một hồ sơ cao hơn, lặp lại hiệu suất tại cuộc họp này? Canada và Mexico đã công bố các nghĩa vụ trả thù đối với các sản phẩm của Mỹ. Cuộc chiến thương mại leo thang chắc chắn sẽ thống trị hội nghị thượng đỉnh, và nếu các nhà lãnh đạo không giải quyết được vấn đề, một cuộc chiến thương mại có thể làm tổn thương nền kinh tế Anh.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit GBPUSD @1.3398
SL @1.3368
TP @1.3418
Trailing Stop 5 – 10 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2