TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 10-05

Không giải quyết được vấn đề, sau đợt mua USD gần đây, việc chốt lời đã đặt trước các chỉ số CPI chính trong các ngày hôm nay, mà có thể cho là bản phát hành dữ liệu quan trọng nhất trong tháng. Một bản in chắc chắn sẽ củng cố của Fed về sự xây dựng lãi suất gần đây trên quan điểm kinh tế Mỹ.

Lợi suất trái phiếu 10% của Mỹ đã trở lại mức 3,0%, WTI đang hưởng mức cao hơn 71 đô la, cổ phiếu đang trong sắc xanh trong khi vàng đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Giá USD hôm qua quay đầu giảm từ mức cao nhất kể từ đầu năm so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế do nhà đầu tư chốt lợi nhuận, nhưng dự kiến sẽ tăng trở lại nhờ tăng trưởng kinh tế khả quan của Mỹ và các đợt tăng lãi suất tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Đồng USD suy yếu cũng bắt nguồn từ sự phục hồi của đồng euro trước đó đã xuống thấp nhất từ đầu năm. Theo Reuters, giá euro chạm đáy năm nay ở 1,1821 USD vào đầu phiên hôm qua trước khi tăng lên 1,1875 USD và đóng cửa tăng 0,1%.

Giá USD tăng so với yen Nhật và franc Thụy Sỹ do thị trường bớt lo ngại về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Donald Trump.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng nhẹ 0,1% trong tháng 4, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong khi đó, giá bảng Anh duy trì gần đáy 4 tháng vào hôm qua trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh. Các nhà làm chính sách của ngân hàng này dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất.

Hôm nay là một ngày quan trọng với nhiều bản tin kinh tế.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 10-05

Thị trường dầu

Dầu vọt 3% lên đỉnh 3 năm rưỡi sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran. Các hợp đồng dầu thô tương lai vọt gần 3% lên đỉnh 3 năm rưỡi trong ngày thứ Tư (09/05), chủ yếu nhờ kỳ vọng quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt sẽ làm gián đoạn lượng dầu ở Trung Đông.

Góp phần vào tâm lý lạc quan trên thị trường, một báo cáo từ Chính phủ Mỹ trong ngày thứ Tư cho thấy nguồn cung dầu thô tại nước này giảm tuần đầu tiên trong 3 tuần vừa qua.

Giá dầu thô đã tăng mạnh trong vài ngày gần đây, khi nhà đầu tư dự đoán quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Iran. Hôm thứ Ba, ông Trump thông báo Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và sẽ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế ở mức độ cao nhất đối với Iran.

Các biện pháp trừng phạt mới đối với quốc gia Trung Đông này có thể làm giảm kim ngạch xuất khẩu dầu và dẫn đến nguồn cung dầu toàn cầu thắt chặt hơn.

Về tổng thể, vẫn chưa rõ ràng tác động của quyết định trên đối với thị trường dầu mỏ. Trong khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới và cố gắng đàm phán về một thỏa thuận mới với Iran, những quốc gia khác trong thỏa thuận hạt nhân (bao gồm Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc) không thể hiện ý định giống nhau. Nếu những quốc gia này, cũng như chính Iran, chọn duy trì thỏa thuận hạt nhân, thì sự rút khỏi đơn phương của Mỹ có khả năng không tác động quá nhiều đến thị trường, đặc biệt khi Mỹ không nhập khẩu dầu từ Iran

Dữ liệu từ Platts cũng cho thấy Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là những nhà nhập khẩu dầu lớn nhất từ Iran.

Góp phần thúc đẩy sự phục hồi của giá dầu, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong ngày thứ Tư cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 2.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 04/05/2018 sau khi tăng 2 tuần trước đó, cao hơn dự báo giảm 1.9 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo mất 400,000 thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng giảm 2.2 triệu thùng, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 3.8 triệu thùng. Cả 2 đều cao hơn dự báo giảm 600,000 thùng xăng và 1.9 triệu thùng sản phẩm chưng cất từ một cuộc thăm dò của Platts.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư (09/05), khi chứng khoán Mỹ và giá dầu nhảy vọt sau quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, qua đó thu hút sự chú ý của nhà đầu tư rời khỏi kim loại quý.

Vàng đã không tìm thấy sự hỗ trợ từ sự chững lại của đà tăng đồng USD. Thế giới đang hấp thụ thông tin Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước này khá tốt, nhưng cũng bổ sung rằng ông không tin thông tin này thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Triều Tiên cùng với việc trả tự do cho các công dân Mỹ đêm qua có thể sẽ làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn. Cụ thể, Triều Tiên đã thả 3 công dân Mỹ vốn bị giam giữ ở đây trong hơn 1 năm và cho phép họ trở về quê nhà với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào ngày thứ Tư, dữ liệu kinh tế Mỹ đã cho thấy một vài gợi ý về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, giá bán buôn nhích 0.1% trong tháng 4/2018, thấp hơn dự báo tăng 0.3% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ khởi sắc, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của vàng, khi việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã giúp giá dầu nhảy vọt trong ngày thứ Tư.

Chiến lược tham khảo

Sell limit XAUUSD @1315.4
SL @1318.67
TP @1308.97
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Đồng đô la có tăng thêm nữa không?
Sự tăng giá gần 5% của đồng đô la so với rổ tiền tệ chỉ trong ba tuần đã đưa lên chống lại một số mức kỹ thuật quan trọng.

Yếu tố xúc tác đầu tiên là việc nhận ra rằng một số ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu, trong ngắn hạn sẽ không theo quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc tăng lãi suất từ ​​mức thấp khủng hoảng.

Nhưng cũng có những yếu tố khác. Từ chênh lệch lãi suất mở rộng có lợi cho Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư cần phải giải tỏa một số vị trí đô la ngắn mà họ đã xây dựng trong năm qua và biến động thị trường thấp, tất cả những âm mưu này khiến đồng đô la hấp dẫn hơn.

“Nó chắc chắn định hình là một tuần giao dịch cực kỳ tăng giá đối với đồng bạc xanh, đã chạm mức trên 93,35, mức cao nhất trong năm nay”, Lukman Otunuga, một nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, một nhà môi giới tiền tệ cho biết.

Giá USD hôm qua giảm từ mức cao nhất kể từ đầu năm do nhà đầu tư chốt lợi nhuận, nhưng dự kiến sẽ tăng trở lại nhờ tăng trưởng kinh tế khả quan của Mỹ.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tạm thời hạ nhiệt nhưng vẫn rập rình tăng vọt trong ngắn hạn. Trước mắt, những kế hoạch về chính sách tiền tệ có thể sẽ kéo đồng bạc xanh đi lên nhưng về dài hạn những diễn biến gần đây khiến nhiều người lo ngại.

Đồng USD hạ nhiệt sau khi tăng liên tục trong vài phiên trước đó. Những bất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông sau quyết định của tổng thống Mỹ Donald Trump cũng góp phần gây áp lực lên đồng USD.

Đồng USD giảm sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc, và khôi phục các biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vấn đề hạt nhân nhằm vào chính quyền Iran. Ngoài ra, Mỹ sẽ áp thêm các cấm vận kinh tế mới lên Iran.

Theo ông Trump, thỏa thuận Tehran kí kết với nhóm P5+1 hồi năm 2015 đã không mang lại kết quả như mong muốn mà còn tạo điều kiện cho Iran tiếp tục làm giàu uranium và dần đạt được năng lực hạt nhân đáng gờm.

Theo đó, khi Mỹ gỡ bỏ cấm vận ở mức cao nhất, thỏa thuận nói trên đã cung cấp cho chính quyền Iran hàng tỷ USD.

Việc Mỹ tái khởi động loạt cấm vận của Mỹ đối với Iran đã khiến giới đầu tư lo ngại tình hình sẽ trở khu vực Trung Đông sẽ trở nên căng thẳng. Giá dầu sẽ tăng do nguồn cung giảm xuống khi Iran bị cậm vận.

Điều đáng ngại hơn là nền kinh tế Mỹ có thể chịu ảnh hưởng từ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran, trong khi Trung Quốc sẽ là quốc gia hưởng lợi do vẫn thường xuyên mua dầu từ Iran. Lệnh cấm sẽ khiến Trung Quốc mua được dầu ở giá thấp hơn.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi Trung Quốc đang khát dầu, trong khi Mỹ và Trung đang mâu thuẫn gay gắt về thương mại. Trung Quốc không có lý do gì ủng hộ lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran.

Mặc dù vậy, về ngắn hạn, đồng USD vẫn đang trong xu hướng tăng trước kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nếu không có gì thay đổi, ngay trong cuộc họp tháng 6 này Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm nay.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @109.56
SL @109.37
TP @109.92
Trailing Stop 5 pip

GBP
Đồng bảng Anh tiếp tục cho thấy ít chuyển động trong tuần này. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch ở 1.3574, tăng 0.19% trong ngày. Trên mặt trận phát hành, không có chỉ số chính của Anh. Tại Mỹ, PPI giảm xuống 0.1%, ước tính 0.2%. PPI lõi đã giảm xuống còn 0,2%, phù hợp với dự báo. Hôm thứ Năm, Anh phát hành Sản xuất Sản xuất, và Mỹ sẽ công bố các báo cáo lạm phát tiêu dùng.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ Ngân hàng Anh, điều này sẽ đặt lãi suất chuẩn vào thứ Năm. Chỉ vài tuần trước, đã có những kỳ vọng mạnh mẽ rằng ngân hàng đã sẵn sàng tăng lãi suất lên một phần tư, nhưng một số bản phát hành yếu đã khiến tình cảm tăng lên. Ví dụ, GDP sơ bộ trong quý đầu tiên chỉ đạt 0,1%, thiếu dự báo là 0,3%. BoE thận trọng được kỳ vọng sẽ duy trì lãi suất ở mức 0,50% vào thứ Năm, vì lãi suất ngắn hạn hiện đang được định giá ở mức thấp hơn xác suất 10% của việc tăng lãi suất. Các nhà phân tích đang quay vòng vào tháng 8 là ngày có khả năng tăng lãi suất tiếp theo.

Ngân hàng Anh (BoE) có thể giúp tăng đồng bảng Anh (£ 1,3531) nếu nó tăng lãi suất vào ngày mai. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã thông báo trước rằng một sự gia tăng lãi suất không phải là trọng tâm, mà đánh giá thị trường thu nhập cố định để đề ra một sự gia tăng tỷ lệ trong các tháng sau. Sự đồng thuận là để BoE giữ nguyên chính sách, hầu hết đều tin rằng việc giá sẽ đi ngang trong mùa hè này đang diễn ra. Ngân hàng trung ương Anh được dự đoán sẽ giữ nguyên mức giữ ở mức 0,5%.

  • Dữ liệu Anh nghi ngờ việc tăng lãi suất
  • Sự thay đổi giọng điệu của Carney khiến cho kỳ vọng giảm đáng kể.
  • Phản ứng thị trường có thể rất lớn nếu BoE đi qua các cảnh báo trước đó.

Các số liệu kinh tế từ Anh trong tháng qua chưa được áp đảo ở mức tốt nhất và một sự sụt giảm trong các báo cáo lạm phát đã cho Ủy ban Chính sách tiền tệ không gian dành nhiều thời gian hơn là lao vào việc tăng lãi suất.

Brexit đặt ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế Anh và ít hơn một năm để đi cho đến khi đất nước rời khỏi EU – có nghĩa là chúng ta nên có sự rõ ràng hơn về triển vọng vào cuối năm nay – dường như có chút ít để tăng lãi suất khi nó có thể phải được đảo ngược ngay sau đó.

Nó không chỉ là dữ liệu đã nghi ngờ về việc tăng lãi suất vào thứ Năm – xác suất ngụ ý đã giảm từ khoảng 70% một vài tuần trước xuống còn 13% hiện nay – Thống đốc Mark Carney không muốn bị rút ra vào thời điểm tăng lãi suất tiếp theo vào ngày 19 tháng 4, nhấn mạnh rằng ông ý thức được có những cuộc họp khác trong suốt năm.

Dự báo kinh tế mới cũng là yếu tố then chốt trong việc định hình quan điểm tăng lãi suất trong tương lai, cũng như ý kiến ​​của Carney và các đồng nghiệp của ông trong cuộc họp báo ngay sau đó sẽ là một ngày rất thú vị đối với bảng Anh. Đồng bảng Anh đã giảm hơn 5% so với đồng đô la trong những tuần qua khi kỳ vọng tăng đã sụp đổ.

Lãi suất của ngân hàng Anh dường như sẽ giữ vững vào thứ Năm, sau khi dữ liệu kinh tế yếu kém bất ngờ và những lời nhận xét thận trọng của Thống đốc Mark Carney đã phá vỡ cơ hội cho đến một vài tuần trước đây giống như một sự gia tăng gần như chắc chắn.

Chiến lược tham khảo

Buy GBPUSD @1.3553
SL @1.3518
TP @1.3597

Sell Limit GBPUSD @1.3597
SL @1.3637
Tp @1.3506
Trailing Stop 5 pip

EUR

Hôm nay, ECB phát hành một bản tin kinh tế, và Mỹ sẽ công bố các báo cáo lạm phát tiêu dùng.

Gần đây, Đức đã đưa ra một số con số mềm mại về dữ liệu kinh tế, có thể có những phân nhánh lớn cho chính sách tài chính của ECB. ECB đã cắt giảm gói kích cầu vào đầu năm từ 60 tỷ euro xuống 30 tỷ.

đồng thời mở rộng chương trình đến tháng 9. Tuy nhiên, số lượng eurozone mềm, đặc biệt là ở Đức, đã làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng có thể quyết định mở rộng kích thích vào năm 2019. Đơn đặt hàng của Nhà máy Đức đã công bố mức giảm thứ hai trong ba tháng qua và PMI mới nhất trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đứng đầu thấp hơn. Hôm thứ ba, các chỉ báo của Đức đã bật trở lại sau một khởi đầu yếu trong tuần. Sản xuất công nghiệp tăng 1,0%, đánh bại ước tính 0,8% và kết thúc một chuỗi khó chịu với 3 phiên giảm điểm liên tiếp. Đồng thời, Đức công bố thặng dư thương mại 22 tỷ EUR, dễ dàng đánh bại ước tính 19,9 tỷ EUR.

Thị trường chứng khoán châu Âu đang cho thấy một phản ứng đột ngột với bài phát biểu đầy kịch tính của Tổng thống Trump hôm thứ Ba. Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Trump đã bác bỏ thỏa thuận và nói rằng Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Iran. Tuy nhiên, Anh, Pháp và Đức cho biết họ có kế hoạch vẫn còn trong thỏa thuận, và sẽ tổ chức một cuộc họp cấp cao với các nhà lãnh đạo Iran về cách thỏa thuận có thể được cứu vớt tình hình.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1888
SL @1.19089
TP @1.18369
Trailing Stop 5 pip

JPY

Cán cân thương mại tháng 3 của Nhật Bản – trên cơ sở cán cân thanh toán – tăng lên 1190,7 tỷ JPY (10,8 tỷ USD), vượt 1023,1 tỷ JPY và dự kiến ​​sẽ đạt mức JPY188,71 tỷ USD trong tháng 2. Tổng tài khoản hiện tại của Nhật Bản đứng ở mức thặng dư với giai đoạn JPY3122 tỷ, cao hơn kỳ vọng.

Tóm tắt các ý kiến ​​từ cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ngân hàng Nhật Bản được phát hành đồng thời. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục với việc nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ nếu mục tiêu lạm phát khó nắm bắt được đánh trúng. Một thành viên của hội đồng chính sách muốn thảo luận về bình thường hóa chính sách và tồn tại từ việc nới lỏng, bản tóm tắt cho thấy. Tuy nhiên với lạm phát vẫn còn xa so với mục tiêu, điều này có thể vẫn là một quan điểm thiểu số.

Tỷ giá USD / JPY tiếp tục tăng sau khi dữ liệu nhưng điều này có khả năng sẽ là một chức năng của các động thái chung vào đồng USD. BoJ thừa nhận một lần nữa rằng nó có khả năng mất một thời gian trước khi lạm phát đạt 2%. Dường như ngân hàng trung ương vẫn giữ được mức độ bao giờ hết từ chính sách thắt chặt, mặc dù một số kỳ vọng của thị trường vào đầu năm nay rằng nó có thể chuyển sang làm tương đối nhanh chóng.

BoJ cũng bày tỏ lo ngại rằng việc thắt chặt tiềm năng các điều kiện tài chính của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến các nền kinh tế mới nổi và làm gián đoạn thị trường toàn cầu.

Chi tiêu tiêu dùng của Nhật Bản thất vọng vào tháng 3, theo một chỉ số chính. Chi tiêu của hộ gia đình giảm 0,2%, nhấn mạnh nhu cầu trong nước chậm chạp và một người tiêu dùng Nhật Bản bi quan. Mặc dù thị trường việc làm là rất chặt chẽ vì các công ty đã miễn cưỡng tăng lương. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản tỏ ra tự tin hơn trong nền kinh tế Nhật Bản, khi biên bản cuộc họp tháng 3 diễn ra lạc quan. Những phút nói rằng nền kinh tế, cũng như lạm phát, có khả năng tiếp tục trên một xu hướng tăng. Tóm tắt các ý kiến ​​của ngân hàng cũng sẽ lạc quan? Ngân hàng từ lâu đã tìm cách đạt được mục tiêu lạm phát khoảng 2%, và nếu các nhà hoạch định chính sách là chính xác và mục tiêu này đang trên đà đạt được, thì BoJ sẽ có thể chiêm ngưỡng chương trình kích thích, một động thái có thể có tác động đáng kể đến đồng yen. Tuy nhiên, BoJ thận trọng có thể sẽ bám sát chính sách hiện tại vào năm 2019, ngay cả khi điều kiện kinh tế cải thiện và lạm phát tiến gần hơn tới mục tiêu.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

☎ Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2