TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 10-08

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 09-08

1. Mỹ và Nhật đàm phán song phương lần đầu tiên về thương mại

Trong khi thị trường vẫn đang lo lắng xung quanh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, các nhà đầu tư kì vọng cuộc đàm phán song phương giữa Mỹ và Nhật dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay tại Washington về thuế suất đối với ô tô xuất khẩu và hiệp định thương mại song phương.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản đã đồng ý từ hồi tháng 4 rằng sẽ xây dựng khung đàm phán thương mại “tự do, bình đẳng và có lợi cho đôi bên” với đại diện 2 bên là Bộ trưởng Thương Mại Mỹ và Bộ trưởng kinh tế Nhật.

Thặng dư thương mại của Nhật đối với Mỹ có thể là đối tượng nhắm đến của chính sách chính quyền Trump.

Lo ngại về chiến tranh thương mại đã dấy lên từ nhiều tháng trước ảnh hưởng đến thị trường khi khả năng các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại chính có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Hôm thứ Tư, Trung Quốc đã áp thuế suất 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa của Mỹ nhằm đáp trả các mức thuế mà Mỹ đã áp lên hoàn hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ 23 tháng 8.

2. Các lệnh trừng phạt ảnh hưởng lên thị trường ngoại hối

Những biến động lớn đã được ghi nhận trên thị trường ngoại hối khi nhà đầu tư phản ứng với lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ lên Nga do có vai trò trong việc đầu độc một nguyên nhân viên an ninh tại Anh cũng như việc căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về nhân quyền.

Đồng Rouble của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016, giảm xuống mức tâm lý 65/Đôla, sau khi Washington cho rằng họ có thể áp các lệnh trừng phạt mới lên Nga do cáo buộc Nga liên quan đến việc đầu độc nguyên điệp viên Sergei Skripal với chất độc Novichok hồi đầu năm tại Anh.

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, Heather Nauert, lệnh trừng phạt sẽ có hiệu lực từ khoảng 22 tháng 8.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ chạm mức thấp kỉ lục đối với Đôla. Lira giảm hơn 3% sau khi phái đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ gặp các quan chức Mỹ để giải quyết các căng thẳng liên quan đến việc bắt giữ nhà truyền giáo Andrew Brunson.

Tổng thống Trump đã chỉ trích nhiều lần Thổ Nhĩ Kỳ về việc giam giữ ông Brunson, người đã bị Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội khủng bố vì liên quan cuộc lật đổ thất bại năm 2016

3. Chứng khoán tương lai Mỹ hướng đến mở cửa phiên đi ngang

Chứng khoán Mỹ hướng đến phiên mở cửa đi ngang do nhà đầu tư vẫn chờ đợi các báo cáo tài chính nhưng cũng để tâm đến căng thẳng thương mại và địa chính trị.

Lúc 5:35AM ET, Dow tương lai chỉ tăng 4 điểm, dưới 0.1%, S&P500 tương lai và Nasdaq100 tương lai cũng ít thay đổi.

Hôm thứ Tư, thị trường đóng cửa với cả sắc xanh và đỏ nhưng Nasdaq đã đạt được chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3 khi cổ phiếu của Amazon tăng lên mức kỷ lục.

Chứng khoán Châu Âu hầu hết giảm điểm trong nửa phiên giao dịch sáng với hầu hết các mã đều mang sắc đỏ. Chỉ số DAX của Đức kém nhất, giảm 0.6%.

Trước đó, thị trường châu Á đóng cửa với hầu hết các thị trường tăng điểm khi chứng khoán Trung Quốc đã giúp xóa nhòa các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số của thị trường Thượng Hải tăng 2.7% trong bối cảnh có thể có sự hỗ trợ của chính phủ cho các công ty công nghệ nội địa, biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng của Trung Quốc khi căng thẳng thương mại tăng nhiệt.

4. Số liệu PPI

Số liệu PPI sẽ được công bố còn 0.0% thấp hơn so với dẹ báo là 0.2%.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 1-8

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Năm (09/08), trong bối cảnh nhà đầu tư bớt lo ngại về tình trạng sụt giảm nguồn cung của Iran nhưng lại e ngại về việc Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới và là nhà nhập khẩu dầu lớn – có dấu hiệu cho thấy sự suy yếu về nhu cầu dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 13 xu (tương đương 0.2%) xuống 66.81 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 21/06/2018, một ngày sau khi hợp đồng này ghi nhận phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 16/07/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Banks, nhận định: “Ở giai đoạn này, thị trường lo lắng nhiều về xung đột thương mại hơn là sự sụt giảm của nguồn cung dầu tại Iran”.

Hôm thứ Tư (08/08), Trung Quốc đã cảnh báo sẽ đáp trả các hàng rào thuế quan lên 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc do Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất, dự kiến có hiệu lực vào ngày 23/08/2018.

Trong khi đó, dữ liệu nhập khẩu của Trung Quốc thể hiện rõ sự suy giảm liên tục về nhu cầu nhập khẩu nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và cũng là một trong những quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất, qua đó làm dấy lên câu hỏi về khả năng tăng giá của dầu.

Nguồn tin Reuters ghi nhận rằng, kim ngạch nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong năm 2018 vì sự suy giảm nhu cầu từ các nhà máy lọc dầu độc lập có quy mô nhỏ hơn của nước này.

Bên cạnh đó, Iran vẫn còn là tâm điểm chú ý của thị trường dầu sau khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran trong tuần này. Các lệnh trừng phạt mới sẽ không trực tiếp nhắm vào dầu mỏ Iran cho đến tháng 11/2018, mặc dù ông Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia cắt giảm kim ngạch nhập khẩu dầu Iran về 0. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Iran, Mohammad Javad Zarif, nói với các hãng báo địa phương rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu dầu thô của quốc gia.

Iran là nhà sản xuất lớn thứ 3 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các lệnh trừng phạt từ phía Mỹ có khả năng loại bỏ khoảng 1 triệu thùng/ngày của Iran ra khỏi thị trường dầu. Được biết, kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran là khoảng 2.5 triệu thùng/ngày.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Năm (09/08), thất bại trong nỗ lực ghi nhận 3 phiên tăng liên tiếp, khi dữ liệu kinh tế mới nhất về lạm phát và việc làm không thể thuyết phục nhà đầu tư rút khỏi tài sản có nhiều rủi ro hơn và chuyển sang kênh trú ẩn an toàn là vàng.

Đà tăng nhẹ của đồng USD đã kìm hãm đà tăng giá của vàng và làm nhà đầu tư chú ý đến những khoản đầu tư thay thế rủi ro hơn, được phản ánh trong đà leo dốc liên tục lên các mức cao kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán, qua đó làm giảm sự chú ý trong ngắn hạn đối với kim loại quý.

Vào ngày thứ Năm, dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất chung gần như đi ngang, nhưng chỉ số PPI cơ sở, vốn thường được các chuyên gia kinh tế ưa thích, tăng 0.3% trong tháng thứ 2 liên tiếp. Một báo cáo khác cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp sụt giảm.

Với những dữ liệu kinh tế như vậy, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm 2 đợt nữa trong năm nay và 3 đợt trong năm 2019. Cuộc họp chính sách tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.4% lên 95.42 trong ngày thứ Năm. Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Ngay cả căng thẳng thương mại cũng chẳng thể thúc đẩy vai trò kênh trú ẩn an toàn của vàng. Triển vọng nâng lãi suất cũng là yếu tố tiêu cực với vàng trong ngắn hạn. Các nhà phân tích đang theo dõi những dấu hiệu cho thấy hàng rào thuế quan có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế của Mỹ và Trung Quốc, qua đó có thể gây ảnh hưởng đến các quyết định của Fed.

Dẫu vậy, vàng đã được giao dịch dưới áp lực trong mùa hè này khi các thị trường tài chính rủi ro hơn tại Mỹ vẫn tương đối vững chắc bất chấp căng thẳng thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh.

Hôm thứ Tư (08/08), Trung Quốc cảnh báo sẽ đáp trả các hành động áp thuế quan lên 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc do Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất, dự kiến có hiệu lực vào ngày 23/08/2018.

Bên cạnh đó, có vẻ như giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, do vậy vàng hiện càng không phải một kênh đầu tư hấp dẫn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.220 USD/ounce và sau đó là: 1.230 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.210 USD/ounce và sau đó là: 1.200 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1212.56
SL @1218.47
TP @1209.88

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi bảo vệ thành công mốc 6.000 USD. Giá bitcoin ghi nhận vào lúc 5h40 là 6.590,52 USD, tăng 4,93% so với 24 giờ trước.

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, ngoại trừ tether giảm 0,01% còn 1 USD, những đồng tiền còn lại đều tăng giá. Ethereum tăng 3,66% lên 370 USD, ripple tăng 5,61% lên 0,3501 USD, bitcoin cash tăng 5,1% lên 617 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 hôm nay là stellar và cardano, lần lượt tăng 11,39% và 10,77%.

Thị trường phục hồi khiến tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua tăng thêm 21 tỷ USD. Ghi nhận vào lúc 5h32 sáng nay, chỉ tiêu này có giá trị là 232,7 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên toàn thị trường là 12,97 tỷ USD, giảm 17,2% so với giá trị giao dịch trong ngày hôm qua (9/8).

Thị trường tiền tệ

USD

USD đồng loạt tăng so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h55 (giờ Việt Nam). Giá USD hôm qua tăng so với các đồng tiền chủ chốt khi nhà đầu tư đặt cược căng thẳng thương mại toàn cầu và kinh tế Mỹ mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng tiền này.

Các chuyên gia cho biết đồng bạc xanh ở thế trên trong cuộc chiến thương mại so với các nền kinh tế mới nổi và thuế quan có thể thu hẹp thâm hụt thương mại của Mỹ.

Đà tăng giá của đồng USD thể hiện rõ nét so với các đồng tiền kinh tế mới nổi do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang sẽ gây thiệt hại nặng hơn cho các nền kinh tế định hướng xuất khẩu.

Bên cạnh đó, đồng USD còn được hỗ trợ trong bối cảnh giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, thêm 2 lần nữa trong năm nay.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @110.75
SL @110.54
TP @111.19

JPY

Đồng Yên Nhật không có bất kỳ động thái giá nào quan trọng so với đối tác Mỹ do số liệu GDP của địa phương cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm 1,9%, đánh bại dự báo là 1,4%. Phản ứng của thị trường đối với dữ liệu mới chỉ ra rằng các yếu tố kinh tế khác có thể đóng vai trò quan trọng hơn trong việc ảnh hưởng đến phong trào giá của Yên.

BOJ có thể không thay đổi chính sách tiền tệ của mình bất cứ lúc nào với việc tập trung chủ yếu vào việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% . Tốc độ tăng giá (không bao gồm thực phẩm tươi sống) chỉ ở mức 0,8% tính đến tháng 7 . Thị trường tương lai lãi suất của tôi cho thấy rằng việc tăng lãi suất có thể xảy ra tiếp theo sẽ chỉ xảy ra vào tháng 3 năm 2020.

Nhìn về phía trước, các thị trường đang tập trung vào các dữ liệu CPI của Mỹ sắp tới dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 8 ngày lúc 12:30 giờ GMT . Kết quả của việc rade tal ks giữa Mỹ và Nhật Bản hiện đang được tiến hành cũng đáng lưu ý. Đại diện thương mại Lighthizer và Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Motegi đang thảo luận về thuế nhập khẩu tự động đề xuất và hiệp định thương mại tự do TPP, mà chính quyền Trump đã chọn từ bỏ.

EUR

 EUR / USD đã kiểm tra và từ chối mức giá 1,16 ngày hôm nay. Động thái này chủ yếu là do sức mạnh đồng đô la Mỹ nhưng những lo ngại của ECB về việc tăng cường rủi ro toàn cầu đã không giúp được đồng tiền này. Việc bán tháo đã xảy ra tại ngưỡng 1.16

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1552
SL @1.1579
TP @1.1498

GBP

Giá bảng Anh hôm qua ổn định gần đáy 11 tháng sau khi giảm những ngày qua do nhà đầu tư lo ngại nước Anh sẽ phải rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận thương mại nào.

Giá bảng Anh có thời điểm giảm chỉ còn 1,2842 USD, thấp nhất kể từ ngày 25/8 năm ngoái, trước khi phục hồi lên khoảng 1,29 USD. Đồng tiền này đang hướng đến tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 5.

Bảng Anh đã trở thành đồng tiền yếu nhất trong quý này và bây giờ nó đã phá vỡ dưới ngưỡng SMA 100 tuần, có phạm vi cho một động thái ở mức ít nhất 1.2775 và thậm chí có thể là 1.26. Tuy nhiên, với mức giá mà GBP đã giảm, có thể sẽ có một đợt thắt chặt ngắn hạn trên bất kỳ dấu hiệu tin tức tốt nào. Cho đến nay thị trường vẫn chưa mua được những lời nói về các điều khoản Brexit đáng tin cậy hơn từ EU nhưng nếu số liệu GDP quý 2 của ngày hôm nay đánh bại kỳ vọng, thì đó có thể là chất xúc tác hoàn hảo cho một đợt hồi phục. Có một cơ hội tốt là dữ liệu có thể mạnh mẽ vì chi tiêu của người tiêu dùng và hoạt động thương mại được cải thiện từ tháng Tư đến tháng Sáu. Ngoài GDP, sản xuất công nghiệp và cán cân thương mại cũng được lên kế hoạch phát hành nhưng có thể nhẹ nhàng hơn khi các điều kiện sản xuất suy yếu trong tháng 7.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.285
SL @1.288
TP @1.278

 

CAD

Đồng đô la Canada thấp hơn vào thứ năm chờ dữ liệu việc làm được phát hành sớm vào thứ Sáu. Hàng ngoại giao giữa Canada và Saudi Arabia tiếp tục khi cả hai quốc gia đang đứng vững.

Giá dầu đã tạm dừng trượt do lo ngại về nguồn cung cấp của Iran sau khi việc tái kích hoạt các lệnh trừng phạt của Mỹ và hạn chế nhu cầu nếu Trung Quốc và tranh chấp thương mại của Mỹ không được giải quyết.

Canada dự kiến ​​sẽ có thêm 17,500 việc làm trong tháng trước. Mức tăng sau 31.800 việc làm mạnh mẽ trong báo cáo trước sẽ giữ áp lực lên Ngân hàng Canada (BoC) để tiếp tục nâng lãi suất chuẩn.

Thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu được công bố bởi Thống kê Canada vào thứ Sáu lúc 7:30 pm với mức giá do tác động của một thành phần việc làm mạnh mẽ. Các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 5,9% và thêm vào lợi nhuận tăng trong công việc sẽ khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong tháng 10 trên bảng.

Sau khi kiểm tra cả biên độ trên và dưới của biên độ giao dịch gần đây của nó trong tuần vừa qua, USD / CAD rõ ràng đang chờ đợi một chất xúc tác để phá vỡ mà có thể là báo cáo việc làm của Canada vào thứ Sáu. Sự sụt giảm mạnh của giá dầu hôm thứ Tư và sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu của Canada đã khiến USD / CAD có xu hướng tích cực trước dữ liệu. Chúng tôi tin rằng báo cáo thị trường lao động sẽ gây bất ngờ cho sự sụt giảm dẫn đến sự tăng điểm tiếp theo của USD / CAD. Theo chỉ số PMI của IVEY, tăng trưởng việc làm chậm lại trong 2 tháng cuối năm. Dữ liệu trong tháng 6 thất bại trong việc phản ánh xu hướng này (có kỳ vọng đánh bại), vì vậy có một cơ hội rất tốt là chúng ta sẽ thấy sự tương quan tiếp tục với tăng trưởng việc làm chậm lại để bắt kịp điểm yếu trong IVEY PMI trong tháng này. Nếu đúng, USD / CAD sẽ vượt ngưỡng 1.31.

Chiến lược tham khảo

Đứng ngoài thị trường

NZD

Đồng tiền biến động mạnh nhất ngày hôm qua là dollar New Zealand, giảm 1,7% xuống 0,6636 USD, sau khi giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 3/2016 ở 0,6634 USD. Đồng tiền này mất giá mạnh sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand ngày 9/8 bất ngờ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục đến năm 2020 trước hoạt động kinh tế đáng thất vọng.

Câu chuyện lớn qua đêm là đồng đô la New Zealand, giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm so với đồng USD trên quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ. RBNZ giữ nguyên lãi suất không thay đổi nhưng họ đã đẩy dự báo tăng lãi suất trong một năm đến quý 3 năm 2020 từ quý 3 năm 2019. Đây là một thay đổi đáng kể phản ánh mối quan ngại của họ rằng sự tăng trưởng trong điều kiện tăng trưởng có thể kéo dài hơn . Trong khi giọng điệu của cuộc họp báo của Thống đốc Orr tương đối trung lập, hành động nói to hơn rất nhiều so với lời nói. NZD bị bán ra mạnh mẽ vì đây là triển vọng cho các mức giá trái ngược với chu kỳ thắt chặt của Fed, BoE và sớm là BoC. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cho NZD / USD là 65 cent. Sự suy giảm niềm tin của doanh nghiệp cho thấy báo cáo PMI kinh doanh tối qua sẽ không giúp được đồng tiền. Mặc dù AUD / USD cũng được bán ra hôm qua, AUD / NZD đã tăng lên mức mạnh nhất trong 9 tháng. RBA không xem xét việc tăng lãi suất và các bình luận tích cực từ Thống đốc Lowe đã giúp AUD vượt trội so với NZD. Lowe tự tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức 2,5%, cho rằng kịch bản nhiều khả năng là nền kinh tế sẽ tiếp tục theo dõi hiện tại và nếu triển vọng tiếp tục thuận lợi thì động thái tiếp theo sẽ tăng. Biên bản RBA sẽ được phát hành tối nay và chúng tôi hy vọng báo cáo phản ánh sự lạc quan của ông.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2