TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 10-10

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Ba (09/10), tìm thấy hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu dầu thô tại Iran đang sụt giảm trước khi các lệnh trừng phạt có hiệu lực.

Những người tham gia thị trường cũng chú ý đến bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra đối với cơ sở hạ tầng năng lượng khi cơn bão Michael hướng về Vịnh Mexico.

Reuters đưa tin Iran đã xuất khẩu 1.1 triệu thùng dầu thô/ngày trong tuần đầu tiên của tháng 10, thấp hơn so với mức 1.6 triệu thùng/ngày hồi tháng 9 và 2.5 triệu thùng/ngày vào mùa xuân.

Các chuyên gia phân tích tại Commerzbank cho biết các dấu hiệu cho thấy khả năng sụt giảm nguồn cung dầu đã cho phép giá dầu vượt qua đà suy yếu hồi đầu tuần, vốn một phần do khả năng Chính phủ Mỹ có thể cho phép miễn giảm đối với một số nước nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Dữ liệu chỉ ra rằng “các lệnh trừng phạt của Mỹ đã có tác động rõ ràng ngay cả trước khi chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 11”, các nhà phân tích nhận định.

Trong khi đó, cơn bão Michael đang di chuyển theo hướng Bắc – Tây Bắc qua phía Nam khu vực Vịnh Mexico. Các chuyên gia phân tích cho biết mối lo ngại về cơn bão đã kìm hãm đà sụt giảm của dầu thô trong ngày thứ Hai (08/10), mặc dù cơn bão được dự báo sẽ làm gián đoạn phần lớn sản xuất năng lượng trong khu vực.

Nhiều công ty khai thác dầu hoạt động trên vịnh Mexico đã phải giảm 20% công suất do lo ngại cơn bão Michael.

Tại Iran, báo cáo cho thấy lượng dầu xuất khẩu của nước này trong tuần đầu tháng 10 giảm hơn một nửa so với hồi tháng tháng 4 xuống còn 1,1 triệu thùng/ngày. Một số chuyên gia cho rằng lượng dầu xuất khẩu của Iran có thể tiếp tục giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vào ngày thứ Ba, Cục An Toàn và Thực thi Môi trường (BSEE) cho biết cơn bão đổ bộ có thể làm mất khoảng 39.5% sản lượng dầu và 28.4% sản lượng khí thiên nhiên ở khu vực Vịnh Mexico.

Dữ liệu định kỳ hàng tuần về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ sẽ được công bố muộn 1 ngày trong tuần này do nghỉ Lễ Columbus Day vào ngày thứ Hai. Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Năm, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (09/10), rút khỏi mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 1 tuần đã ghi nhận một ngày trước đó.

Vàng tìm thấy hỗ trợ vào đầu phiên ngày thứ Ba khi thị trường chứng khoán châu Á dao động tại đáy 17 năm, do nhà đầu tư lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt khi lo ngại về chiến tranh thương mại vẫn tiếp tục, cũng như đỉnh cao nhiều năm của lợi suất trái phiếu Mỹ và nguy cơ bất ổn chính trị tại châu Âu.

Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành tại GoldMining cho biết vàng cũng khởi sắc nhờ những dấu hiệu cho thấy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang, sau các báo cáo về cuộc họp đầy căng thẳng giữa Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo, và người đồng cấp Trung Quốc.

Tiếp sau đó là thông tin Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Hailey, đột ngột từ chức, mặc dù bà Hailey sẽ không rời đi cho đến cuối năm. Ông Wright nhận định: “Cả 2 sự kiện này đã dẫn đến đà giảm nhẹ của đồng USD và tôi cảm thấy thu hút một số nhu cầu trú ẩn an toàn để thúc đẩy vàng”.

Lãi suất tăng tại Mỹ kích thích giá USD và lãi suất trái phiếu tăng, gây sức ép lên giá vàng do làm tăng chi phí cơ hội của nhà đầu tư khi nắm giữ kim loại quý này.

Chứng khoán Phố Wall giảm điểm sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. IMF cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lần đầu tiên từ năm 2016 do áp lực từ cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống trong những giao đoạn bất ổn kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, kim loại quý này đã giảm sức hút trong năm qua do nhà đầu tư tìm đến đồng bạc xanh để trú ẩn an toàn, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang và lãi suất tăng tại Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất 3 lần trong năm 2018 và dự kiến nâng lãi suất lần thứ 4 vào tháng 12/2018, một động thái có thể giúp lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng cao hơn và làm giảm tính hấp dẫn của vàng.

Chiến lược tham khảo

Sell dải XAUUSD @1189.21-1191.44
SL @1194.84
TP @1182.38

Thị trường tiền tệ

USD

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,08% xuống 95,68 điểm.

Giá USD hôm qua đi xuống do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, sau khi chạm đỉnh 7 tuần so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế. Trong khi đó, bảng Anh tăng giá sau khi có tin Anh và Liên minh Châu Âu (EU) sắp đạt được thỏa thuận Brexit.

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi trái phiếu Mỹ trong tuần trước do lo ngại lạm phát tại nước này tăng tốc, khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất.

Ngày 9/10, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ tăng lên cao nhất 7 năm ở 3,261% trước khi giảm còn 3,2101% do chứng khoán giảm giá và lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong ngày thứ Ba (09/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không hề ủng hộ quyết định tiếp tục nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh, nền kinh tế Mỹ không hề có vấn đề về lạm phát và Fed đang nâng lãi suất quá nhanh nhằm cố kìm hãm đà tăng về giá hàng hóa.

“Tôi nghĩ chúng ta không cần phải nâng lãi suất nhanh đến thế”, Tổng thống Mỹ trả lời câu hỏi về vấn đề Fed nâng lãi suất ở Nhà Trắng.

“Tôi không muốn kìm hãm đà tăng trưởng, thậm chí chỉ là một chút”, khi không có dấu hiệu nào về lạm phát, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Mỹ còn cho biết, ông chưa hề nói chuyện với Chủ tịch Fed, Jerome Powell, về động thái nâng lãi suất của NHTW.

Tại cuộc họp tháng 9/2018, Fed đã quyết định nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay, đồng thời nâng dự báo tăng trưởng trong năm 2018 và năm tới. Cụ thể, sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0.25% lên mức 2-2.25%. Động thái này đánh dấu lần nâng lãi suất thứ tám kể từ khi FOMC bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 12/2015. Bên cạnh việc nâng lãi suất, FOMC tiếp tục dự báo sẽ nâng lãi suất thêm môt lần nữa trước khi kết thúc năm 2018 và thực hiện 3 lần nâng lãi suất trong năm 2019.

Lãi suất đang trong xu hướng tăng trong vài tuần qua, trong đó lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm – một phong vũ biểu cho lãi suất trái phiếu doanh nghiệp và lãi suất thế chấp – tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm.

Các chuyên gia trái phiếu đề cập tới dữ liệu kinh tế vững mạnh, các dấu hiệu về lạm phát và việc phát hành trái phiếu tràn lan là những lý do để Fed nâng lãi suất.

Lợi suất trái phiếu bỗng tăng vọt khi một báo cáo trong ngày thứ Sáu (05/10) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp Mỹ rơi xuống mức thấp nhất trong 49 năm và tiền lương đang trên đà tăng trưởng.

Báo cáo việc làm trên càng củng cố thêm cho quan điểm rằng thị trường lao động đã gần hoặc vượt qua cả mức toàn dụng nhân công và cho thấy tiền lương bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn. Đây có thể là một nỗi lo cho các quan chức Fed – những người đang cố gắng kiểm soát lạm phát.

Sau động thái nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay, ông Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với PBS rằng, chính sách tiền tệ Mỹ vẫn còn cách khá xa so với mức trung lập, tức báo hiệu sẽ có thêm nhiều đợt nâng lãi suất trong tương lai.

Trong ngày thứ Ba (09/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump lặp lại lời đe dọa áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, nếu Bắc Kinh đáp trả lại các hàng rào thuế quan hoặc các biện pháp khác mà Mỹ đã triển khai trong cuộc chiến thương mại hiện nay.

Tháng trước, ông Trump đã áp thuế lên gần 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và sau đó đe dọa áp thêm thuế nếu Trung Quốc đáp trả. Về phần mình, Trung Quốc cũng áp hàng rào thuế quan lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Lo ngại về chiến tranh thương mại, hôm thứ Ba (09/10), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2018 và 2019.

Trung Quốc đã hứa hôm thứ Ba rằng họ sẽ không làm suy yếu đồng Nhân dân tệ để thúc đẩy xuất khẩu nhưng điều đó có thể không thỏa mãn chính quyền Hoa Kỳ.

Trong khi không có điều nào thay đổi quá trình tích cực của lãi suất của Mỹ và triển vọng cho đồng đô la, rủi ro đang khiến tỷ giá USD / JPY giảm. Giá nhà sản xuất được lên kế hoạch phát hành vào ngày hôm nay và trong khi chúng tôi dự đoán áp lực giá sẽ tăng lên, có thể cần một báo cáo CPI mạnh để biến USD / JPY tăng lên. 15h30 tối nay dự báo PPI của Hoa Kỳ tăng lên 0.2%.

Chiến lược tham khảo

Buy dải USDJPY @113.00 – 112.82
SL @112.45
TP @113.51

EUR

Đồng euro được hỗ trợ sau khi có tin thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU có thể đạt được sớm nhất vào ngày 15/10. Đồng tiền chung châu Âu suy yếu trong những ngày qua do lo ngại căng thẳng giữa EU và Italy về kế hoạch ngân sách của nước này.

Các báo cáo kinh tế của Đức đã thất vọng. Mặc dù thặng dư thương mại tăng, xuất khẩu và nhập khẩu giảm nhưng trọng tâm chính là Ý và không phải dữ liệu. Trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Italia, Bộ trưởng Kinh tế Tria đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư rằng họ sẽ đưa thâm hụt trở lại mục tiêu và cam kết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tăng sản lượng nếu sự lây lan giữa sản lượng của Đức và Italia 400 hoặc 500 bp.

Dường như những lời hứa này có thể đã có hiệu quả, ít nhất là trong ngắn hạn vì sự phục hồi của đồng EUR / USD trùng với một khoản dự phòng bằng lãi suất của Ý. Nhưng đừng nhầm, các vấn đề của Ý đã không biến mất. Mong muốn mở rộng thâm hụt là rất mạnh và sẽ giữ tỷ giá EUR / USD chịu áp lực. Việc thu hồi tiền tệ nên được giới hạn ở 1.1550-1.1580.

ECB đang theo dõi để thúc đẩy chương trình kích thích của nó vào cuối năm, các thị trường đang tập trung vào thời điểm tăng lãi suất vào năm tới. ECB đã tuyên bố rằng họ sẽ không tăng lãi suất trước khi kết thúc mùa hè, mà nhiều nhà phân tích đã giải thích là tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, lạm phát đã tăng đáng kể trong khu vực đồng euro và ECB có thể chọn tăng lãi suất trước tháng 9 để kiềm chế lạm phát. Bên cạnh lạm phát, các nhà hoạch định chính sách ECB sẽ phải cân nhắc các yếu tố khác như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung khi quyết định khi nào tăng lãi suất.

Chiến lược tham khảo

Sell dải EURUSD @1.1508 – @1.1523
SL @1.1554
TP @1.1465

GBP

Đồng tiền mạnh nhất hiện nay là đồng bảng Anh, đang giao dịch hoàn toàn với đầu cơ Brexit. Các báo cáo của Dow Jones rằng EU và Anh đang tiến triển gửi GBP / USD trên 1,31 nhưng không có thông báo chính thức nào được công bố. Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ trình bày một đề nghị thương mại cho Vương quốc Anh vào ngày hôm nay, các nhà đầu tư đang hy vọng rằng nó sẽ là tốt. Thương mại Anh, sản xuất công nghiệp và báo cáo GDP hàng tháng của họ cũng được lên kế hoạch phát hành vào thứ Tư – trong khi quan trọng, các báo cáo này sẽ có hậu trường đối với bất kỳ sự phát triển Brexit nào.

Chiến lược tham khảo

Sell limit GBPUSD @1.31927
SL @1.3225
TP @1.3131

CAD

Đồng đô la Canada tiếp tục mất giá, khi tiền tệ đã đăng năm phiên giảm liên tiếp. Trong phiên Bắc Mỹ, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2997, tăng 0.28% trong ngày. Về mặt phát hành, nhà ở của Canada bắt đầu giảm mạnh, từ 201 nghìn xuống còn 189 nghìn, cũng thấp so với ước tính là 203 nghìn. Hôm thứ Tư, Canada phát hành Giấy phép xây dựng, trong khi Hoa Kỳ xuất bản PPI và báo cáo Tiền tệ Kho bạc Hoa Kỳ, một ấn bản nửa năm.

Số lượng công việc của Canada trong tháng Chín là tuyệt vời, nhưng đồng đô la Canada đã không đạt được mặt đất trên các dữ liệu mạnh mẽ, được phát hành vào thứ Sáu. Nền kinh tế đã tạo ra 63,3 nghìn việc làm trong tháng Chín, hồi phục sau khi mất 51,6 nghìn một tháng trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,0% xuống 5,9%, phù hợp với ước tính. Có nhiều tin vui hơn khi nước này công bố thặng dư 0,5 tỷ đô la C. Điều này đánh dấu thặng dư đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2017. Vào thứ Năm, Canada công bố các báo cáo CPI.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDCAD @1.2891
SL @1.2832
TP @1.2967

AUD

Tỷ giá AUD / USD mở rộng đà phục hồi từ đầu tuần này do dường như có sự bất đồng tăng lên trong Cục Dự trữ Liên bang và hành động giá gần đây làm tăng nguy cơ hồi phục lớn khi tỷ giá hối đoái bắt đầu một loạt các mức cao và thấp.

Triển vọng rộng hơn đối với AUD / USD vẫn bị từ chối của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) để nâng tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) khỏi mức thấp kỷ lục và Đánh giá Ổn định Tài chính trong nửa năm của ngân hàng trung ương là có khả năng làm ít để thúc đẩy sự hấp dẫn của đồng nội tệ khi Thống đốc Philip Lowe & Co. tiếp tục xác nhận một cách tiếp cận chờ đợi và xem cho chính sách tiền tệ.

Với điều đó, dường như RBA sẽ dính vào cùng một kịch bản tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 6 tháng 11, và nhiều hơn nữa từ ngân hàng trung ương có thể tiếp tục kéo theo AUD / USD giữa các đường dẫn lệch hướng cho chính sách tiền tệ.

Sự lo ngại về lãi suất bán lẻ mang lại cái nhìn trái ngược với tâm lý đám đông, với triển vọng rộng hơn đối với AUD / USD vẫn nghiêng về mức giảm do cả giá và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục theo dõi các chỉ số giảm từ đầu năm nay. Tuy nhiên, đà giảm có thể tiếp tục giảm khi RSI quay trở lại trước vùng vượt bán, với nỗ lực thất bại để phá vỡ dưới mức 30 nâng cao rủi ro cho sự phục hồi lớn hơn trong tỷ giá hối đoái.

Chiến lược tham khảo

Sell AUDUSD @0.7126
SL @0.7153
TP @0.7090

JPY

Về mặt phát hành, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật giảm xuống 1,43 nghìn tỷ JPY, nhút nhát ước tính 1,52 nghìn tỷ JPY. Sau đó trong ngày, Nhật Bản phát hành  Core Machinery Orders, chỉ số đã tăng 6.8%.

Sự thèm ăn rủi ro của nhà đầu tư tiếp tục giảm bớt vào thứ ba, sau khi IMF công bố một báo cáo trong đó nó đã giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình. IMF đã điều chỉnh tăng trưởng xuống 3,7% cho năm 2018 và 2019, giảm từ 3,9% trong tháng Tư. IMF đã lưu ý về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn của mình, thêm rằng các phiên bản giảm giá đáng chú ý nhất ở các nước mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. Tuy nhiên, Nhật Bản đã nhận được một thẻ báo cáo tốt hơn từ IMF, điều chỉnh sửa dự báo tăng trưởng của Nhật Bản lên 1,1%, so với 1,0% trong tháng Tư.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn mở tài khoản giao dịch DEMO

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/cYFFoxgcdo0AlrbU2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2

 

Tag : Đầu tư forex, đầu tư ngoại hối, cách đầu tư forex, phương pháp đầu tư forex, mở tài khoản giao dịch forex, forex là gì, đầu tư forex như thế nào, kinh nghiệm đầu tư ngoại hối, kinh nghiệm đầu tư forex, chiến lược giao dịch forex, phương pháp giao dịch forex, hệ thống giao dịch forex hiệu quả, khóa học forex miễn phí, học forex miễn phí, đầu tư forex bằng robot, robot giao dịch forex, robot forex, ea forex.