TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 11-05

USD hôm nay (11/5) tăng nhẹ so với yen Nhật và bảng Anh nhưng giảm so với euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá USD hôm qua giảm so với các đồng tiền chủ chốt khi chỉ số CPI tháng 4 của Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ quay đầu giảm cũng tạo sức ép lên đồng USD. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm hơn 0,2 điểm phần trăm xuống 2,971% sau khi chỉ số CPI khá thất vọng được công bố.

Giá bảng Anh chạm đáy 4 tháng so với đồng bạc xanh sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) giữ nguyên lãi suất nhưng hạ triển vọng lạm phát và tăng trưởng trong năm 2018 và 2019.

Xu hướng CPI đi xuống thời gian gần đây tại các nền kinh tế lớn đã làm giảm kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn, trừ Fed, sẽ giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ hoặc nâng lãi suất.

Một đồng đô la Mỹ yếu hơn một chút và rủi ro địa chính trị cao tại khu vực trung đông giữa Iran hay sự bùng nổ mới nhất của Israel – Syria đã khiến vàng tăng cao trong đêm qua.

Đồng USD yếu khiến giá vàng niêm yết bằng đồng tiền này rẻ hơn cho người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng cũng hưởng lợi sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột tại Trung Đông.

Israel ngày 10/5 cho biết đã tấn công gần như toàn bộ các cơ sở quân sự của Iran tại Syria sau khi Iran bắn tên lửa vào lãnh thổ do Israel kiểm soát.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần do các nhà giao dịch đẩy lùi kỳ vọng thấp hơn của Fed. Rủi ro tiếp tục giao dịch đối xứng với lãi suất của Mỹ.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 11-05

Thị trường dầu

Dầu tăng nhẹ khi thị trường tiếp nhận thông tin về quyết định của Mỹ.

Nhiều báo cáo khác nhau trong ngày thứ Năm cho biết Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, Bijan Zanganeh, phát biểu trên truyền hình rằng không có gì đáng lo ngại sẽ xảy ra đối với kim ngạch xuất khẩu dầu sau các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Dấu hiệu về sự gia tăng của dự trữ dầu thô tại Mỹ cùng với thời kỳ “thả lỏng” trước khi bắt đầu các lệnh trừng phạt đối với Iran cũng giúp làm dịu những lo ngại về rủi ro đến lượng dầu ở Trung Đông.

Biến động dầu hiện nay đang tăng cao khi nhà đầu tư tiếp nhận việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là yếu tố cơ bản chi phối thị trường. Lo ngại về Iran, bao gồm thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc trên thế giới, là nguyên nhân chính dẫn đến đà leo dốc gần đây của giá dầu. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 hôm thứ Ba và cho biết ông sẽ tái áp đặt mức trừng phạt cao nhất đối với Iran.

Các biện pháp trừng phạt mới có thể làm giảm kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran và khiến nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Bên cạnh đó, trong ngày thứ Tư, báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa có tuần sụt giảm đầu tiên trong 3 tuần, qua đó góp phần hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Genscape ngày thứ Năm cho biết dự trữ dầu thô tại Cushing, Okla, một trung tâm dự trữ dầu chủ chốt, tăng 479,644 thùng từ ngày thứ Sáu lên 39.56 triệu thùng trong ngày thứ Ba.

Sau khi tuyên bố của Donald Trump về thỏa thuận hạt nhân Iran, dầu mỏ vẫn tiếp tục tăng vào hôm thứ Năm mặc dù lợi nhuận đang được thực hiện hiện chậm lại. Mặc dù vẫn chưa rõ điều gì ảnh hưởng đến các biện pháp trừng phạt – mà không được các nước khác đăng ký thỏa thuận ban đầu.

Trong khi các nước đã cắt giảm sản xuất trong những năm gần đây để cân bằng lại thị trường có thể bù lại khoảng trống còn lại bởi các lệnh trừng phạt. Với dầu thô Brent nhanh chóng chạm ngưỡng 80 đô la một thùng và dầu WTI trên 70 đô la, điều thú vị là liệu sự gia tăng sẽ giảm trong những tháng tới và nếu không, liệu giá có thể đạt đỉnh hay không.

Thị trường vàng

Vàng thế giới quay đầu tăng giá sau 3 phiên giảm. Các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận phiên tăng giá đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Năm (10/05), đóng cửa tại mức cao nhất trong gần 2 tuần, khi chỉ số giá tiêu dùng không cao như dự báo của các chuyên gia kinh tế, qua đó góp phần làm đồng USD suy yếu.

Vàng vẫn mắc kẹt trong phạm vi từ 1,300 – 1,360 USD/oz. Rõ ràng, sẽ có một sự kiện bất ngờ đáng kể để đưa vàng ra khỏi phạm vi này. Những thay đổi rủi ro chính trị liên quan đến Iran và Triều Tiên chưa thể làm được điều này, và đà leo dốc gần đây của đồng USD cũng không thể làm được điều tương tự. Theo đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ cũng không thể thoát khỏi mốc 3% theo cả 2 hướng

Vàng khởi sắc vào đầu phiên ngày thứ Năm khi một báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng nhích 0.2% trong tháng 4, thấp hơn so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch, và chỉ số giá tiêu dùng cơ sở, trừ thực phẩm và năng lượng, thậm chí chỉ tiến 0.1%.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 2.5% trong 12 tháng qua, tỷ lệ cao nhất trong 14 tháng. Tuy nhiên, mức tăng bình quân hàng năm của chỉ số giá cơ sở không đổi ở mức 2.1%, thấp hơn dự báo, qua đó có khả năng làm dịu lo ngại lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn gần mức thấp nhất trong 49 năm, cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ, mặc dù thị trường này có mức tăng trưởng tiền lương thấp, qua đó hỗ trợ kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Lạm phát có thể là một chủ đề tác động trái chiều đến vàng. Với khả năng thúc đẩy lãi suất tăng cao, các dấu hiệu lạm phát có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Đồng thời, vai trò truyền thống của vàng như một tài sản phòng ngừa lạm phát có thể thu hút một số nhà đầu tư.

Vàng tăng giá còn do nhu cầu tránh bão của các nhà đầu tư cao hơn trong bối cảnh tình hình tại Syria vẫn căng thẳng. Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Iran và Mỹ bắt đầu nóng lên sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc, và khôi phục các biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vấn đề hạt nhân nhằm vào chính quyền Iran.

Những căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đã hỗ trợ thúc đẩy giá vàng. Sức cầu mua vàng để bù đắp lại các giao dịch bán khống vàng trước đó cũng góp phần kéo giá vàng lên nhanh hơn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.330 USD/ounce và sau đó là: 1.340 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.315 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit XAUUSD @1317.08
SL @1313.72
TP @1325.24
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Tại Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng vẫn yếu. CPI tăng trở lại với mức tăng 0,2%, nhưng điều này đã giảm ngắn ước tính 0,3%. CPI lõi giảm nhẹ xuống 0,1%, ít hơn dự báo là 0,2%. Khiến USD đang bị bán tháo , với bản tin CPI lần này dưa ra thấp hơn dự kiến sẽ khiến Fed có thể trì hoãn tiếp việc nâng lãi suất nên nhà đầu tư chốt lời đẩy usd giảm mạnh. Và kênh dc lợi là Vàng
việc giảm giá của USD sẽ khiến giá Vàng tăng cao
Vàng tăng thì AUD sẽ tăng vì australia là quốc gia lớn khai thác vàng, Giá AUD luôn đi cùng chiều với giá Vàng.

đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định chấn động của chính quyền ông Donald Trump.

Đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia và thị trường lo ngại về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Đồng bạc xanh giảm sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 chỉ tăng 0,2%, thấp hơn so với dự báo 0,3% của phần lớn các chuyên gia đưa ra trước đó.

Với tốc độ tăng CPI thấp hơn kỳ vọng như vậy, giới đầu tư lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không đẩy nhanh kế hoạch tăng lãi suất. Nhiều khả năng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất tối đa 3 lần nếu lạm phát không tăng nhanh.

Đồng USD giảm còn do tình hình tại Syria vẫn căng thẳng. Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Iran và Mỹ bắt đầu nóng lên sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc, và khôi phục các biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vấn đề hạt nhân nhằm vào chính quyền Iran.

Mặc dù vậy, đà giảm giá của đồng USD bị hãm lại phần nào do lợi suất trái phiếu 10 năm của chính phủ Mỹ vẫn đứng ở mức cao, trên 3%/năm.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit USDJPY @109.51
SL @109.687
TP @109.012
Trailing Stop 5 pip

EUR

ECB tiếp tục gửi một thông điệp về sự lạc quan thận trọng đến các thị trường, và điều này đã được nhấn mạnh bởi Bản tin Kinh tế ECB. Báo cáo nói rằng nền kinh tế khu vực đồng euro tiếp tục cho thấy “mở rộng vững chắc và rộng rãi” nhưng đã thừa nhận rằng tăng trưởng trong quý đầu tiên đã chậm lại. Đối với lạm phát, các nhà hoạch định chính sách vẫn tự tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu lạm phát là 2%. Tuy nhiên, lạm phát vẫn bị chinh phục và không có dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng. Báo cáo tái khẳng định rằng ECB có kế hoạch duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong một khoảng thời gian dài và vượt qua tầm nhìn của việc mua tài sản ròng ”.

Chiến lược tham khảo

Buy limit EURUSD @1.1894
SL @1.1872
TP @1.1943
Trailing Stop 5 pip

GBP

Thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh đã diễn ra rộng rãi như dự kiến ​​trong ngày hôm nay, với ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất trong khi vẫn duy trì mức tăng dần trong giai đoạn dự báo.

Ngân hàng trung ương trước đây đã ám chỉ mạnh mẽ rằng lãi suất cơ bản sẽ tăng lên ngày hôm nay – lần đầu tiên đạt trên 0,5% kể từ năm 2009 – nhưng khi số liệu kinh tế thay đổi vào tháng 2 và tháng 3, thì thay đổi. Trong khi ngân hàng trung ương duy trì rằng sự suy giảm dữ liệu là tạm thời, vì vậy Fed đã chọn chờ đợi bằng chứng về điều này trước khi hành động đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy của dự báo của ngân hàng trung ương.

Thống đốc Mark Carney muốn nhấn mạnh rằng, mặc dù quyết định ngày nay, các nhà hoạch định chính sách tin tưởng rằng áp lực lạm phát trong nước đang dần dần tăng lên và xuất hiện tương đối thoải mái với kỳ vọng tăng khoảng hai lần trong 18 tháng tới. ba năm. Điều này không thay đổi so với tháng 2 và tiếp tục nhắc lại niềm tin của ngân hàng rằng thời điểm tăng lãi suất tiếp theo không quan trọng như đề xuất.

Trong khi đồng bảng Anh vẫn biến động trong suốt cuộc họp báo, phần lớn sự suy giảm sau khi phát hành – hơn 0,5% so với đồng đô la – phản ứng với các dự báo kinh tế mới dự báo tăng trưởng và lạm phát thấp hơn trong ba năm tới. Carney có thể đã bày tỏ sự tự tin trong triển vọng nhưng các dự báo ít thuyết phục hơn. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục tăng giá trong năm nay – nhiều khả năng trong tháng 11 – mà giả định tiến độ đàm phán Brexit theo kế hoạch, sẽ thuận tiện hơn nhiều cho ngân hàng trung ương.
Đồng bảng Anh đã giá hôm thứ Năm, sau khi có ít chuyển động trong tuần. Sản xuất sản xuất của Anh đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Việc đọc -0,1% chỉ cao hơn mức dự báo -0,2%. Thâm hụt thương mại của Anh mở rộng lên mức 12,3 tỷ GBP, cao hơn mức ước tính -11,2 tỷ USD. Theo dự kiến, Ngân hàng Anh đã tổ chức cuộc họp về chính sách tiền tệ, duy trì lãi suất ở mức 0,50%.

Đúng như dự kiến, BoE đã nắm giữ lãi suất ở mức 0,50%, chỉ có hai trong chín thành viên của MPC bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất. Trong báo cáo lạm phát, các nhà hoạch định chính sách lưu ý mối quan tâm về sự mềm mại trong việc vay tiền của người tiêu dùng và thị trường nhà đất. Các thị trường đã không ngạc nhiên bởi quyết định của BoE, với thực tế là tăng trưởng quý đầu tiên chỉ là 0,1% và người tiêu dùng chi tiêu một mức lạm phát suy yếu. Các nhà hoạch định chính sách hy vọng rằng tăng trưởng kinh tế sẽ hồi phục trong quý 2 và đang áp dụng một thái độ chờ đợi để tăng lãi suất, với mức tăng đột biến trước tháng 8, đó là khi báo cáo lạm phát tiếp theo được công bố.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit GBPUSD @1.3499
SL @1.3458
TP @1.3560
Trailing Stop 5 pip

CAD

Đồng đô la Canada đạt mức cao nhất trong 3 tuần nhờ giá dầu mạnh từ việc tổng thống Mỹ tuyên bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Trong khi đó, căng thẳng giữa Israel và Iran đang ở giai đoạn sốt sau khi Israel tấn công hàng chục mục tiêu quân sự tại Syria hôm thứ Ba. Điều này dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu mỏ có thể bị hạn chế và đẩy giá dầu lên cao.
canada là quốc qua xuất khẩu dầu mỏ lớn nên sẽ dc lợi nếu giá dầu tăng cao. Đồng đô la Canada tiếp tục cải thiện và đã đạt được mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Tại Canada, chỉ số giá nhà ở mới được cải thiện lên 0,0%, phù hợp với dự báo.
Như vậy các tin tức gần đây cho thấy CAD có xu hướng tăng.

JPY

Các ý kiến ​​từ cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ngân hàng Nhật Bản được phát hành đồng thời. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục với việc nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ nếu mục tiêu lạm phát khó nắm bắt được đánh trúng.
Nhật bản vẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ, và hiện tại kênh trú ẩn JPY hầu như ko dc nhà đầu tư quan tâm trong thời gian này, khiến JPY ko có đà tăng

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0966 045 888

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây  https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2