TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 11-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 10/09

1. Căng thẳng thương mại vẫn tập trung sự chú ý

Bất ổn về thương mại vẫn đang bao phủ thị trường khi hôm nay, thứ Hai, Đại diện thương mại Mỹ sẽ gặp các quan chức của Cộng đồng Châu Âu tại Brussels.

Đây là lần gặp cấp cao đầu tiên kể từ sau khi Chủ tịch Uỷ ban châu Âu, Jean-Claude Juncker, gặp Tổng thống Mỹ, Donald Trump, vào tháng 7, đã bàn thảo về việc không đánh thuế ngành công nghiệp ô tô, gas hoá lỏng và đậu tương.

Tờ báo của Đức, Handelsblatt, đưa tin rằng chuyên trách thương mại của EU, Cecilia Malmstrom, có kế hoạch là sẽ không bàn đến những nội dung nhạy cảm như ô tô hay nông nghiệp và tập trung vào những vấn đề ít tranh cãi hơn như xuất khẩu thịt bò Mỹ hay tiêu chuẩn kỹ thuật của Châu Âu.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang. 200 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc đang bị xem xét đánh thuế, Trump cảnh báo hôm thứ Sáu rằng ông đã chuẩn bị để đưa thêm 267 tỷ USD hàng hoá nữa vào danh sách.

Ông Trump nói: “200 tỷ USD mà chúng ta đang nói đến có thể được áp dụng rất sớm, phụ thuộc vào việc gì xảy ra với chúng”. “Tôi ghét nói về điều này, nhưng đằng sau đó, có 267 tỷ USD hàng hoá nữa sẵn sàng nếu tôi muốn”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cam kết hôm thứ Hai rằng sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản đã nói hôm thứ Hai rằng sẽ đàm phán việc thương mại tự do với Mỹ. Ông nói với những nhà làm chính sách trong một cuộc họp Đảng cầm quyền.

Đây là bình luận đầu tiên của ông kể từ khi ông Trump tiết lộ rằng Nhật bản có thể là mục tiêu tiếp theo về thương mại.

2. Đôla giảm khi gần đến lúc FED quyết định lãi suất

Lúc 6:04AM ET (1004GMT), USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0.09% còn 95.29.

Đồng USD giảm tiếp so với các đồng tiền chính khác vào thứ Hai khi nhà đầu tư chốt lời sau khi đã có lợi nhuận trong tuần trước, USD index tăng lên trên mức 95, với các thông tin tích cực về thị trường lao động.

Báo cáo về việc làm hôm thứ Sáu đã làm vững chắc thêm kì vọng về việc FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 1/4 điểm trong kì họp tháng 9.

Xác suất cho việc tăng lãi suất vào tháng 12 đã tăng lên 80% so với mức 70% của tuần trước.

Cuối tuần, Chủ tịch FED Boston, Eric Rosengren, đã nói rằng FED không cần phải tăng lãi suất nhanh hơn các bước tăng hiện tại, điều đó cho thấy quan điểm là tăng lãi suất vào mỗi quý và lần sắp tới là vào tháng này. Ông nói rằng bước đi vững chắc là xa xỉ, có được khi xuất phát sớm, đi vòng quanh nhu cầu để tiến nhanh hơn và đuổi kịp với chính sách thắt chặt.

Các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 11/09

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu WTI tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai (10/09), do lo ngại ngày càng tăng rằng cơn bão đang mạnh lên ở Đại Tây Dương sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng ở khu bờ Đông nước Mỹ.

Tuy nhiên, các hợp đồng dầu Brent tương lai tiếp tục tăng giá nhờ kỳ vọng rằng các lệnh trừng phạt mới đối với Iran sẽ làm thắt chặt nguồn cung dầu trên thế giới.

hị trường đang tỏ ra lo ngại về cơn bão Florence ở Đại Tây Dương và khả năng nó có thể làm suy yếu nhu cầu năng lượng tại khu vực bờ Đông, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, chia sẻ.

Trung tâm Bão Quốc gia dự báo cơn bão sẽ đổ bộ vào bờ biển phía Nam Carolina và Bắc Carolina vào ngày thứ Năm (13/09). Thống đốc Nam Carolina đã ban hành lệnh sơ tán bắt buộc đối với tất cả khu vực duyên hải của bang bắt đầu vào trưa ngày thứ Ba.

Patrick DeHaan, Giám đốc phân tích dầu khí tại GasBuddy, nhận định: “Cơn bão này được dự báo là rất mạnh và theo sau nó là dự báo thị trường sẽ mất đi một lượng đáng kể nhu cầu năng lượng khi cuộc sống tạm ngừng trong khi người dân khắc phục hậu quả cơn bão. Cuối cùng điều này có thể tác động tiêu cực đến giá dầu và xăng”.

Bên cạnh đó, ông Flynn cũng chỉ ra các cơn bão khác ở Đại Tây Dương, bao gồm Isaac và Helene, và khả năng một áp thấp nhiệt đới xuất hiện phía Tây Bắc vùng biển Caribbean, có thể không chỉ làm giảm nhu cầu mà còn ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng và vấn đề giao thông.

Các chuyên gia phân tích cho biết những lo ngại về khả năng nhu cầu năng lượng suy yếu như kết quả của căng thẳng thương mại toàn cầu đã góp phần vào đà sụt giảm của giá dầu trong tuần trước. Hợp đồng dầu WTI đã sụt 2.9% trong tuần trước, sau khi tăng 2 tuần liên tiếp, còn hợp đồng dầu Brent giảm 1%/tuần.

Dẫu vậy, các dấu hiệu về sự sụt giảm kim ngạch xuất khẩu dầu thô tại Iran trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước này có hiệu lực vào tháng 11/2018 tiếp tục củng cố thị trường dầu thô, các chuyên gia phân tích tại OANDA, nhận định.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h50 là 6.283,61 USD, không biến động nhiều so với 24 giờ trước. Giá trị thị trường của bitcoin hiện đang là 108 tỷ USD, chiếm 55,9% so với thị trường.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật nhuộm đỏ thị trường khi so với 24 giờ trước thì có đến 74/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá.

Ethereum giảm 1,12% còn 196,03 USD. Ripple giảm 4,66% còn 0,2675 USD, đây là đồng tiền giảm nhiều nhất trong top 20 những ngày qua khi giảm đến 20% trong 7 ngày. Bitcoin cash giảm 4,15% còn 463,85 USD. Cardano là đồng tiền giảm giá nhiều nhất trong top 10 khi giá chỉ bằng 94,21% so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số không đổi khi duy trì ở mức 194,7 tỷ USD. Tính trong thời gian 7 ngày, thị trường giảm đi 43 tỷ USD, tương đương 18,14%.

Trong khi tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số giảm mạnh kể từ đầu năm đến nay, nó vẫn cao hơn so với 1 năm trước. Vào ngày 11/9/2017, tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số lúc bấy giờ là khoảng 140 tỷ USD. Điều này cho thấy sự sụt giảm hiện nay chỉ vừa cắt bỏ đi phần thừa từ hệ thống, rõ ràng đây là dấu hiệu tích cực từ góc nhìn dài hạn.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được tính đến thời điểm 5h47 sáng nay là 10,89 tỷ USD, giảm 1,5% so với con số của cùng thời điểm ngày 10/9.

Tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin tăng lên đến con số 55,72%, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Hôm qua, một nguồn tin ẩn danh cho biết rằng ngân hàng đa quốc gia Citigroup đang phát triển một sản phẩm tiền kỹ thuật số để cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với thị trường tiền kỹ thuật số mà không cần sở hữu chúng trực tiếp.

Có một dự báo của nhà tư vấn đầu tư bitcoin Oliver Isaacs rằng giá bitcoin sẽ tăng đến 96.000 USD. Và luận cứ ông đưa ra là thị trường tăng 16 lần trong năm ngoái, và nó cần 15 lần nữa trong 5 năm tới thì có thể đạt con số này với giá trị bitcoin hiện nay.

“Nhu cầu tiền tệ trên thế giới khoảng 200.000 tỷ USD. Nếu tiền kỹ thuật số thật sự giải quyết được vấn đề của tiền giấy và tiền pháp định, điều mà tôi tin tưởng, chúng ta sẽ thấy được rằng 200 tỷ USD (giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số hiện nay) sẽ dịch chuyển lên đến 200.000 tỷ USD và khoảng cách đó khép lại (đó là tăng trưởng 100.000%).

Thị trường vàng

Giá vàng hôm qua đi lên sau khi triển vọng về một thỏa thuận Brexit giúp bảng Anh và euro tăng giá so với đồng USD, khiến vàng rẻ hơn đối với nhà đầu tư tại Anh và khu vực eurozone.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh Châu Âu Michel Barnier cho biết tại một diễn đàn tại Slovenia rằng thỏa thuận Brexit có thể “thành hiện thực trong 6 đến 8 tuần tới”.

Hôm thứ Sáu (07/09), báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 201,000 việc làm mới trong tháng 8, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức thấp nhất trong 18 năm là 3.9%. Dữ liệu này được xem là hỗ trợ cho dự định nâng lãi suất trong tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và khả năng thêm một lần nữa vào tháng 12 tới. Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang (FOMC) dự kiến tổ chức cuộc họp chính sách diễn ra trong 2 ngày vào ngày 26/09/2018.

Dẫu vậy, USD đã giảm trong ngày thứ Hai, trước khi các cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra trong tuần này, với đồng Bảng Anh (GBP) tăng mạnh nhờ hy vọng rằng tiến trình Brexit có thể đạt được thỏa thuận trong vòng 6 – 8 tuần.

Thị trường tiền tệ

USD

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao và có xu hướng tăng sau khi Mỹ công bố một loạt các số liệu kinh tế tích cực. Bộ Lao động Mỹ công bố nền kinh tế Mỹ tạo ra hơn 200 ngàn việc làm trong tháng 8, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức thấp nhất 18 năm: 3,9%.

Tiền lương của người lao động cũng tăng khá ấn tượng, thêm 0,4% theo tháng, so với kỳ vọng tăng 0,2% trước đó. Tốc độ tăng lương tính theo năm cũng ở mức 2,9%, cao hơn so với mức 2,7% trong tháng 7. Đây là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 6/2009.

Ngay sau khi đón nhận thông tin kinh tế vĩ mô tích cực, giới đầu tư đã nhanh chóng quay lại với đồng USD với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có chính sách thắt chặt tiền tệ một cách mạnh hơn.

Số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ làm gia tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp 25-26/9 tới.

Đồng bạc xanh còn tăng giá do Nhân dân tệ của Trung Quốc chịu áp lực giảm sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc lên 267 tỷ USD.

Giới đầu tư tin rằng, Trung Quốc có ít lựa chọn tăng thuế lên hàng hóa Mỹ hơn và do vậy hạ giá đồng NDT là một giải pháp để chống lại khả năng xuất khẩu sụt giảm. Bên cạnh đó, Trung Quốc có thể trợ giá cho hàng xuất khẩu.

EUR

Giá euro và bảng Anh hôm qua đồng loạt tăng so với đồng USD sau khi nhà đàm phán cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết thỏa thuận để nước Anh rời EU có thể đạt được trong vài tuần tới.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cho biết tại một diễn đàn tại Slovenia rằng thỏa thuận Brexit có thể “thành hiện thực trong 6 đến 8 tuần tới”.

Các nhà làm chính sách tại Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trong cuộc họp sắp tới vào ngày 13/9.

Các chuyên gia cho biết triển vọng khả quan hơn về Brexit làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của đồng USD dù đà giảm của đồng tiền này được hạn chế bởi báo cáo việc làm tốt hơn kỳ vọng của Mỹ cũng như lo ngại gia tăng về các đồng tiền mới nổi.

GBP

đã trở nên rất nhạy cảm với tin tức Brexit tích cực trong vài tuần qua, đã tăng vọt một vài lần trong báo cáo rằng Anh sẽ nhận được một thỏa thuận riêng biệt và Angela Merkel sẵn sàng chấp nhận ít chi tiết hơn về các mối quan hệ trong tương lai. Rõ ràng có một cảm giác rằng rất nhiều bi quan Brexit và không có rủi ro đối phó đã được định giá trong đó là lý do tại sao chúng ta đang ở trong một trạng thái nhạy cảm như vậy với bất kỳ báo cáo nào cho thấy một bước đột phá sẽ đến.

Các bình luận được báo cáo chắc chắn hỗ trợ các báo cáo trước đó và cung cấp một số hy vọng rằng cả hai bên cam kết hoàn toàn tránh một kịch bản không có thỏa thuận, một cái gì đó mà đôi khi đã không luôn luôn xuất hiện trường hợp. Giả sử những bình luận này không bị phủ nhận và đây là trường hợp, có thể mọi thứ có thể thực sự tìm kiếm đồng bảng Anh sau một mùa hè khá tệ hại cho đồng tiền, đã giảm hơn 10% so với đồng USD ở một giai đoạn.

Đồng bảng Anh cũng dễ bị tổn thương bởi những ý kiến ​​này được làm sáng tỏ hoặc một báo trước được gắn liền rằng một thỏa thuận không có vẫn còn rất có thể, như chúng ta đã thấy khi các báo cáo trước đây – rõ ràng – tích cực xuất hiện.

AUD

Đồng đô la Úc đã tăng lên hôm thứ ba, giảm bớt những tổn thất trước đó khi các nhà đầu tư dường như đã chọn tập trung vào những mặt tích cực từ một cuộc khảo sát kinh doanh khách quan.

Nhìn chung, sự tự tin của doanh nghiệp đã giảm trong tháng 8, theo thông tin của Ngân hàng Quốc gia Úc. Chỉ số của nó giảm xuống còn 4, từ mức đọc trước đó là 7. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, đánh giá của các doanh nghiệp về điều kiện kinh doanh đã tăng, chạm mức 15 từ mức 13 đã được điều chỉnh trước đó.

Một sự tự tin không mấy ngạc nhiên khi một Thủ tướng rời bỏ văn phòng vào tháng Tám. Malcolm Turnbull đã bị lật đổ vì thiếu tự tin trong lãnh đạo của mình, thêm vào sự khuấy động đáng kể trong bài viết chính trị hàng đầu của Úc. Hiện đã có bảy Thủ tướng chỉ trong hơn mười một năm.

Tuy nhiên, NAB cho rằng hoạt động kinh doanh vẫn đang hoạt động mạnh mẽ và khả năng tăng trưởng việc làm mạnh mẽ có thể sẽ diễn ra trong những tháng tới. Sự lạc quan này có lẽ giải thích phản ứng của AUD / USD.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2