TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 12-06

Đồng Đô la giảm trong khi đồng Yên tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại thị trường châu Á sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời hội nghị thượng đỉnh G7 sớm và sau đó bình luận trên Twitter rằng Hoa Kỳ sẽ rút khỏi tuyên bố chung. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim trong tuần này và những rà soát chính sách của 3 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Thêm vào đó, các Ngân hàng Trung Ương ở Mỹ, Khu vực châu Âu và Nhật Bản sẽ có các cuộc họp xem xét lại chính sách trong tuần này. Trong đó, Cục dự trữ liên bang được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào thứ Tư tuần này, các nhà đầu tư đang quan tâm liệu sẽ có ba hay bốn lần tăng lãi suất trong năm 2018.

Trong khi đó, phiên giao dịch mở cửa ở Úc diễn ra chậm do ngày nghỉ, tỷ giá AUD/USD tăng 0,07% lên 0,7605.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch thứ Hai do đồng Đô la giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi tuyên bố chung của Hội nghị G7, trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và thị trường chờ đợi các cuộc họp chính sách của các ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này.

Các tài sản yết giá bằng đồng Đô la như Vàng rất nhạy cảm với sự biến động của đồng tiền này – đồng Đô la tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, do đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

Cuộc họp tiếp theo của Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm thứ ba sẽ được quan tâm khi Tổng thống Mỹ có vẻ giành chiến thắng và đánh lạc hướng mối quan hệ chua chát của đất nước với các đồng minh phương Tây.

Các ngân hàng trung ương sẽ tập trung rất nhiều trong tuần này, với Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản tất cả các cuộc họp và công bố quyết định chính sách tiền tệ. Các cuộc họp của Fed và ECB sẽ được quan tâm đặc biệt, với dự đoán trước đây sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và đặt nền móng cho ít nhất một lần nữa, thậm chí có thể là hai tiến độ được thực hiện trên mục tiêu lạm phát của nó.

ECB đã dần dần vẽ một chương trình nới lỏng định lượng trong 15 tháng qua, trước tiên, giảm hàng tháng từ 80 tỷ euro xuống còn 60 tỷ euro vào tháng 3 năm ngoái và sau đó là 30 tỷ euro từ đầu năm nay.

Với các dự báo kinh tế mới cũng được phát hành, cuộc họp sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi trong thời gian còn lại của năm.

 

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 12-06

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay (12/6) gặp khó khăn trong việc tạo xu hướng mới khi chạm vào mức thấp nhất trong hơn 2 tháng qua với quá trình tăng giá nhưng khối lượng giao dịch giảm.

Theo Chainalysis, những người nắm giữ trước đây phần lớn đều bán cho những nhà đầu cơ, không phải người nắm giữ dài hạn khác. Điều này khiến cho tỷ lệ nắm giữ của họ chuyển sang những người không đủ lực để có thể giữ và chịu đựng những mất mác lớn trong nhiều năm.

Sự tham gia của những nhà đầu cơ này khiến cho giá giảm nhanh hơn khi họ không nắm giữ lâu dài như nhà đầu tư dài hạn khi họ bán ngay khi có những dấu hiệu giảm giá. Hiện tại, lượng cung bitcoin trong lưu thông đang chia gần như đều cho nhà đầu tư và nhà đầu cơ.

Về vụ tấn công CoinRail

Nhận xét về vụ tấn công sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong hôm trước, Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại eToro cho biết: “Mặc dù vụ tấn công CoinRail khiến chúng ta bỏ lỡ, tôi không nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể trong dài hạn. Ngành này cũng chắc chắn có những vụ tấn công lớn hơn trước đây và không phải tại một mức giá kỹ thuật, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đối với hướng phát triển của ngành trong 5 năm tới”.

Apple thay đổi chính sách đối với tiền kỹ thuật số

Trong cuộc Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu, Apple vừa lặng lẽ cấm khai thác bitcoin đối với những ứng dụng trên Apple Store. Theo AppleInsider phát hiện, luật mới này nói rằng “những ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào xuất hiện trên nó, không thể chạy những chương trình bên dưới không liên quan nào, như việc khai thác tiền kỹ thuật số”.

Điều khoản này có lẽ nhằm vào việc khóa chặt bất cứ hình thức “crypto-jacking” nào, một hình thức lừa đảo thông thường ăn cắp một phần nhỏ của thiết bị người dùng nhằm khai thác tiền kỹ thuật số mà không nhận ra.

Thị trường dầu

Giá dầu WTI hôm thứ Hai (11/6) tăng sau khi Bộ trưởng Dầu khí Iraq cảnh báo việc các nhà khai thác nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giao tháng 7 tăng 36 cent lên 66 USD/thùng. Trong khi đó, tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 2 cent lên 76,48 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu khí Iraq, ông Jabar al-Luaibi, hôm thứ Hai cảnh báo các nhà khai thác dầu thô không nên tăng sản lượng do giá dầu vẫn cần được hỗ trợ.

Điều này giúp giá dầu phục hồi từ mức thấp hồi đầu phiên sau khi báo cáo cho thấy sản lượng dầu thô của Nga và Arab Saudi tăng.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng được ký kết vào cuối năm 2016 giữa OPEC và các nước đối tác nhằm giảm lượng dầu thừa trên toàn cầu, đồng thời đẩy giá dầu tăng cao.

Tại cuộc họp tiếp theo của OPEC được tổ chức vào 22/6, OPEC và các nước dự kiến sẽ quyết định tương lai của thỏa thuận này.

Trong những tuần gần đây, Arab Saudi tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày, nâng tổng sản lượng lên 10 triệu thùng/ngày.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (11/06), dao động trong một phạm vi hẹp, với tâm lý chờ đợi đang bao trùm thị trường trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều và cuộc họp chính sách của các Ngân hàng trung ương sắp diễn ra trong tuần.

Giá vàng hôm qua đi lên, khi nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này, và trước thềm cuộc gặp cấp cao lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Fed có thể sẽ tăng lãi suất mục tiêu lên cao hơn tỷ lệ lạm phát lần đầu tiên trong một thập kỷ qua. Lãi suất cao thường có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không lợi suất như vàng.

Giá vàng cũng chịu áp lực từ các dấu hiệu khả quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6 với nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng.

“Thị trường mở cửa trầm lắng trước rất nhiều sự kiện rủi ro trong tuần này và hoàn toàn phớt lờ hành động phá lệ của ông tại hội nghị G7”, ông Stephen Innes – giám đốc giao dịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA, cho biết và thêm rằng, khi các rủi ro địa chính trị ngày càng “hạ nhiệt”, Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ quyết định số phận của giá vàng trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, những vấn đề thương mại toàn cầu vẫn đang ở phía trước, mặc dù tác động thị trường trực tiếp còn hạn chế, sau những căng thẳng hồi cuối tuần qua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, với việc ông Trump rút lại sự ủng hộ đối với tuyên bố chung của G7 sau khi ông Trudeau chỉ trích hàng rào thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa kim loại của Canada.

Vấn đề này có thể mang đến những phản ứng trái chiều trên thị trường vàng. Từ quan điểm trú ẩn an toàn, đây sẽ là tác động tích cực do căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, từ quan điểm hàng hóa thô, vấn đề thương mại sẽ có tác động tiêu cực bởi vì khả năng làm giảm thương mại thế giới của các hàng hóa thô.

Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, trong khi các nhà hoạch định chính sách của ECB được kỳ vọng sẽ thông báo thời điểm cắt giảm gói mua lại tài sản khi nhóm họp vào ngày thứ Năm.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1298.81 – 1300.77
SL @1301.85
TP @1294.00

Thị trường tiền tệ

USD

USD tăng so với yen Nhật và euro, trong khi đứng yên so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h07 (giờ Việt Nam). Giá USD và euro ngày hôm qua ít biến động trước thềm các cuộc họp quyết định của cả hai ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu trong tuần này.

Giá USD và euro ngày hôm qua ít biến động trước thềm các cuộc họp quyết định của cả hai ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu trong tuần này và cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6 tại Singapore.

Giá USD tăng 0,14% so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế trong phiên hôm qua, bất chấp lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu sau các bất đồng của các nhà lãnh đạo G7 về thuế quan ô tô và các vấn đề khác.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/6 cho biết cuộc gặp lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể “thành công tốt đẹp” khi quan chức hai nước nỗ lực thu hẹp các bất đồng về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa sẽ áp thêm thuế đối với Canada và châu Âu nếu các nước này không điều chỉnh các “chính sách không công bằng”. Diễn biến này khiến cho căng thẳng thương mại giữa Mỹ với các nước G7 gia tăng.

Trước đó, Hội nghị G7 được coi là đã thất bại do Mỹ và các nước G7 không thống nhất được về nhiều vấn đề trong đó có lệnh áp thuế với nhôm, thép của Mỹ lên các nước đồng minh kinh tế EU lẫn khối Hiệp định Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Bên cạnh đó là quan điểm cứng rắn của Mỹ trong vấn đề hạt nhân Iran.

Đồng USD đứng ở mức thấp còn do giới đầu tư thận trọng trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào 12/6.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @110.11
SL @109.75
TP @110.92

GBP

Đồng Bảng Anh giảm mạnh sau một loạt các điểm dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến . Sản lượng sản xuất của Anh đạt mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2012, giảm 1,4% so với kỳ vọng tăng 0,3% trong bối cảnh nhu cầu quốc tế tiếp tục chậm lại và thị trường nội địa dịu. Sản lượng xây dựng giảm 3,4%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8 năm 2012, trong khi đó nước Anh có mức thâm hụt rộng lớn thứ hai với mức kỷ lục 14 tỷ bảng Anh. Do đó, điều này không tốt cho BoE và kỳ vọng tăng lãi suất.

Việc tăng nhẹ của bảng Anh vào cuối tuần trước có thể sẽ gây áp lực trong tuần này khi Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố số liệu lương bổng, việc làm và lạm phát hàng tháng của Anh trong vòng hai ngày tới. Trong khi tiền lương và việc làm được dự kiến ​​sẽ ổn định, dữ liệu lạm phát hôm thứ tư cũng có thể tạo ra một nhịp đập ngược, đẩy cao hơn bởi một phức hợp dầu mạnh . Ngân hàng Trung ương Anh hoàn toàn dự kiến ​​sẽ để lại đòn bẩy chính sách tiền tệ bị ảnh hưởng tại cuộc họp tiếp theo nhưng sự gia tăng lạm phát có thể làm tăng lãi suất 0,25% tại cuộc họp tháng Tám MPC.

Đồng Bảng Anh cũng phải đối mặt với những cơn gió ngược tiềm năng từ cả FOMC vào thứ tư và ECB hôm thứ Năm. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 0,25% lần thứ hai trong năm nay trong khi Chủ tịch ECB Mario Draghi có thể đặt ra một thời gian biểu để kết thúc nới lỏng định lượng trong khối duy nhất.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3376
SL @1.3410
TP @1.3309

EUR

Vào đầu phiên hôm qua, giá euro tăng lên gần đỉnh 2 tuần ở 1,1820 USD sau khi nhà đầu tư được trấn an rằng Italy sẽ không rời Liên minh Châu Âu (EU).

Bộ trưởng Kinh tế Italy Giovanni Tria ngày 10/6 cho biết chính phủ liên minh mới của ông sẽ không rời bỏ đồng euro hoặc phát hành trái phiếu để trả nợ, một kế hoạch mà nhà đầu tư xem là bước đầu tiên để rời khỏi khu vực eurozone.

Đồng Euro đã cổ vũ những lời nhận xét của Bộ trưởng Kinh tế Ý cuối tuần qua, nói rằng Italia không có ý định từ bỏ đồng Euro. Điều này đã dẫn đến việc thu hẹp chênh lệch BTP-bund, điều này đã giúp củng cố lợi nhuận EUR . Ở những nơi khác, tập trung vào cuộc họp ECB, nơi các thành viên hội đồng sẽ thảo luận về quá trình thoát khỏi chương trình QE hiện tại của họ. EUR có khả năng tiếp tục tăng dần đến cuộc họp của ECB tuần này. EURJPY tìm kiếm một break của 130,25 để mở ra một động thái đối với 134.

ECB tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo vào thứ Năm và các thị trường sẽ tìm kiếm bất kỳ manh mối nào liên quan đến chương trình mua tài sản của ECB. Hiện tại, ngân hàng đang mua 30 tỷ EUR / tháng, và kế hoạch này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tháng Chín. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách ECB muốn loại bỏ chương trình từ từ, thay vì tắt hoàn toàn vào tháng Chín. Nhà kinh tế trưởng ECB gần đây đã nói rằng các thành viên hội đồng quản trị ECB sẽ tiến hành một cuộc thảo luận chi tiết về số phận của gói kích thích tại cuộc họp tháng Sáu. Mario Draghi có thể sẽ đề cập đến chương trình tại cuộc họp báo của mình, vì vậy các nhà giao dịch nên được chuẩn bị cho một số biến động từ EUR / USD vào thứ Năm.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1775
SL @1.1804
TP @1.1730

CAD

CAD là loại tiền tệ G10 hoạt động kém nhất giữa hàng G7 giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Trudeau. Sau đó, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng chính quyền Trump có khả năng có thể loại bỏ toàn bộ các cuộc đàm phán của NAFTA. Thêm vào đó, điểm yếu được quan sát ở thị trường dầu mỏ cũng đã góp phần giảm giá đồng CAD.

Chỉ có một số ít các chỉ số quan trọng của Canada trong tuần này, nhưng điều đó sẽ không nhất thiết phải chuyển thành một tuần không mấy ổn định đối với đồng đô la Canada. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách vào thứ Tư và tăng lãi suất là một sự chắc chắn ảo, với tỷ lệ cược của một tăng lãi suất quý là 94%. Mặc dù sự gia tăng đã được định giá, đồng đô la Canada vẫn có thể bị mất, vì việc tăng lãi suất sẽ khiến đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Tất cả các con mắt đã được bầu cử vào tuần trước tại Ontario, tỉnh đông dân nhất ở Canada. Mặc dù có một sự thay đổi mạnh về bên phải, đồng đô la Canada ngáp và tiếp tục ôm mức 1.30 biểu tượng. Đảng Bảo thủ giành được đa số ghế ngồi, vì khu vực kinh doanh đã thở phào nhẹ nhõm. Với Đảng Bảo thủ và NDP cánh tả chạy cổ và cổ trong các cuộc thăm dò, đã có những lo ngại rằng NDP có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, hoặc ít nhất là từ chối Đảng Bảo thủ đa số. Thủ tướng mới, Doug Ford, là một cựu doanh nhân và các nhà đầu tư có thể mong đợi chính phủ mới có một nền tảng kinh doanh chuyên nghiệp. Điều này sẽ chuyển thành lợi nhuận cho thị trường chứng khoán Canada cũng như đồng đô la Canada.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2