TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 15-08

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 14/08

1. Đồng Lira phục hồi

Đồng Lira tăng sau 2 ngày giảm liên tiếp và ngân hàng trung ương hành động để cấp thanh khoản và ngăn chặn khủng hoảng.

Nhà đầu tư cũng được trấn an bởi thông tin rằng Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kì sẽ chủ trì một cuộc họp trực tuyến với nhà đầu tư tại Mỹ, Châu Âu và Trung Đông hôm thứ Năm, lần đầu tiên của ông sau khi nhậm chức gần 2 tháng qua.

Đồng Lira đã tăng 8% lên 6.4172 so với đồng Đôla trước khi giảm nhẹ còn 6.5440, vẫn tăng 5% trong ngày.

Đồng Lira đã giảm xuống mức thấp nhất lịch sử ở 7.1289 hôm thứ Hai sau khi thị trường lo ngại về căng thẳng ngoại giao leo thang với Mỹ liên quan đến việc Ankara đang giam giữ một mục sư người Mỹ từ 2016.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã kết án ông này do ủng hộ một cuộc đảo chính thất bại hồi đầu năm.

2. Thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm khi khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ bớt căng thẳng

Thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm khi nhà đầu tư quay trở lại với thị trường trong bối cảnh khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ bớt căng thẳng.

Trên phố Wall, chứng khoán Mỹ tương lai hướng đến tăng điểm.

Chỉ số Dow tương lai tăng 80 điểm, khoảng 0.3%, lúc 5:45AM ET, chỉ số S&P 500tương lai tăng 10 điểm, khoảng 0.4%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 37 điểm, khoảng 0.5%.

Trong khi đó, tại Châu Âu, các thị trường đều phục hồi sau 2 ngày giảm điểm do nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ đã bớt căng thẳng.

Trước đó, thị trường châu Á không đồng nhất với một vài thị trường phục hồi sau khi đã giảm do liên quan đến các bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trường Trung Quốc giảm điểm khi các chỉ số của Trung Quốc thấp hơn dự kiến làm tăng lo ngại về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.

3. Đôla ở gần mức cao nhất 13 tháng

Đồng Đôla tăng và giữ ở gần mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2017.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0.1% lên 96.23, sau khi tăng lên mức cao nhất 13 tháng, 1.1365, đạt được hôm thứ Hai.

Các đồng tiền của thị trường mới nổi cũng phục hồi với đồng Rand của Nam Phi và đồng Ruble của Nga tăng.

4. Bitcoin giảm xuống dưới 6,000USD, tiền ảo bị bán tháo

Các đồng tiền ảo đều giảm giá. Bitcoin giảm xuống dưới 6,000USD lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Đồng tiền giá trị nhấ đã giảm 7%, khoảng 450USD còn 6,025.7USD trên sàn Bitfinex sau khi rơi xuống mức thấp 5,858.6UD, mức thấp nhất kể từ 29 tháng 6.

Các loại tiền ảo khác cũng giảm.

Ethereum, đồng tiền lớn thứ hai thế giới về giá trị thị trường cũng giảm 20% còn 265.58USD, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Trong khi đó, Ripple được giao dịch ở mức 0.26204USD, giảm khoảng 16% trong ngày, trong khi Litecoin giảm 17% còn 51.57USD.

Làn sóng bán tháo tiền ảo đến sau khi thông tin về việc Mỹ hoãn ra quyết định về việc cho phép hay không niêm yết một ETF bitcoin đề xuất bởi VanEck và Solid X hồi đầu tháng.

các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 15/08

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Ba (14/08), chịu sức ép mới khi đồng USD tìm thấy vị thế của mình và nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu về dự trữ dầu thô tại Mỹ.

Các hợp đồng dầu thô tương lai ban đầu khởi sắc sau khi Ả-rập Xê-út nói với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) rằng sản lượng dầu thô của nước này đã giảm 200,000 thùng/ngày xuống 10.29 triệu thùng/ngày trong tháng 7. Trong khi trong một báo cáo công bố vào ngày thứ Hai, OPEC ước tính sản lượng của Ả-rập Xê-út cao hơn một chút so với mức 10.39 triệu thùng/ngày trong tháng trước.

Các báo cáo cho rằng Ả-rập Xê-út, vốn là thành viên có ảnh hưởng mạnh nhất OPEC và là nhà sản xuất lớn nhất của tổ chức này, muốn tránh lặp lại tình trạng dư dung toàn cầu đã gây sức ép lên giá dầu trong vài năm qua. Trong một báo cáo về thị trường dầu ngày thứ Hai, OPEC cho biết tổng sản lượng của tổ chức này tăng 41,000 thùng/ngày trong tháng 7.

Dữ liệu mới nhất về sản lượng của Ả-rập Xê-út được đưa ra vào thời điểm kim ngạch xuất khẩu tại Iran được dự báo giảm khi Mỹ áp các lệnh trừng phạt vào nước này. Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết các lệnh trừng phạt mới đối với Iran có thể tạo ra các vấn đề về nguồn cung vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu khi đồng Lira phục hồi cũng có thể cung cấp hỗ trợ vào đầu phiên ngày thứ Ba, nhưng đồng bạc xanh sau đó đã xóa hết đà suy yếu và đảo chiều tăng.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến những hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm các hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

OPEC cũng hạ triển vọng nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới. Theo đó, tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2018 sẽ tăng 1.64 triệu thùng/ngày, trong khi tăng 1.43 triệu thùng/ngày vào năm 2019 – cả 2 đều thấp hơn khoảng 20,000 thùng/ngày so với dự báo ban đầu.

Nhà đầu tư cũng đang hướng đến số liệu cập nhật về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ. Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h55 là 6.139,36 USD, giảm 1,81% so với 24 giờ trước. Điều duy nhất tốt đẹp đối với bitcoin trong 24 giờ qua là mức giảm của nó thấp hơn những đồng tiền thay thế khác trên thị trường.

Vẫn với tỷ lệ rất cao (94/100) các đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường hầu hết đều giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó, toàn bộ top 10 đều sụt giảm so với ngày hôm qua từ 4% đến 11%.

Ethereum tiếp tục giảm mạnh 6,4% xuống mức thấp gần như trong cả năm là 268,58 USD. Ripple giảm 4,65% còn 0,2665 USD. Bitcoin cash giảm 7,27% còn 494,69 USD.

Đồng tiền giảm nhiều nhất trong top 10 là cardano với mức độ giảm giá là 10,63% trong 24 giờ qua.

Thị trường hôm nay giảm giá sâu xuống vùng 190 tỷ USD. Con số ghi nhận lúc 5h47 sáng nay của thị trường là 195,6 tỷ USD. Lần cuối thị trường ghi nhận tổng giá trị thị trường ở mức này đã là vào tháng 11 của năm ngoái.

Matthew Newton, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến eToro đưa ra nhận định: “Thị trường tiền kỹ thuật số dường như rơi vào trạng thái hoang mang, khi giá rớt xuống đáng kể trên khắp bảng giá. Chúng ta có thể thấy trong trường hợp của Ethereum, nhà đầu tư dường như đang tăng thanh khoản của những khoản tiền đầu tư vào ICO của họ, giá và khối lượng rớt đáng kể”.

Ông cho rằng giá hiện giờ có thể dao động trong khoảng 5.000-8.000 USD theo những mức giá của vài tháng qua.

Nhận định về xu hướng thị trường, Clement Thibault, nhà phân tích cấp cao của Investing.com cho rằng: “Nhìn về phía trước, tôi không nghĩ rằng chúng ta ở cuối vòng xoáy, và tôi có thể thấy bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác tiếp tục rớt giá trước khi trở lại một cách ý nghĩa”.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Ba (14/08), khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ kìm hãm đà lao dốc của mình, ngay cả khi đồng USD tăng lên đỉnh 14 tháng.

Sức mạnh của đồng USD đã lấn át nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng. Đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.3% lên 96.71, dao động tại mức cao nhất trong 14 tháng.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ tăng so với đồng USD một ngày sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại. Đồng Lira khởi sắc sau khi đồng tiền này đã tiếp tục lao dốc sau những biện pháp do Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra để làm tăng tính thanh khoản nhưng vẫn không ngăn cản được lượng bán ra.

Giá vàng thế giới quanh quẩn ở đáy 18 tháng do đồng USD vẫn treo cao trước những thông tin bất lợi dồn dập đến với nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Vàng chưa thể hồi phục và hiện vẫn ở đáy 1,5 năm qua chủ yếu do đồng USD tiếp tục xu hướng tăng giá so với đa số các đồng tiền chủ chốt khác, trong đó có euro và Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục giảm lượng vàng nắm giữ bớt 0,2% xuống còn 784,60 tấn vào hôm 13/). Từ tháng 4 tới nay, quỹ này đã giảm lượng vàng nắm giữ bớt khoảng 10%.

TheobBáo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu trong nửa đầu năm đã giảm ở mức thấp nhất trong 9 năm trở lại đây. Trong nửa đầu năm nay, nhu cầu vàng toàn cầu đạt 1.959 tấn, giảm 6% so với nửa đầu năm ngoái.

Chiến lược tham khảo

Sell limit XAUUSD @1192 – 1195
SL @1201
TP @1184

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD hôm qua tăng lên cao nhất 13 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi nhà đầu tư nâng sở hữu đồng USD như tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại tác động từ đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc.

Dù đồng lira đã phục hồi từ đáy thấp kỷ lục, lo ngại về việc các ngân hàng châu Âu bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ kích hoạt đợt bán tháo đồng euro, khiến đồng tiền này chạm đáy 13 tháng so với đồng bạc xanh và franc Thụy Sỹ. Chỉ số Dollar Index có thời điểm chạm 96,794 điểm, cao nhất từ tháng 6/2017.

Đồng USD tiếp tục xu hướng tăng giá so với đa số các đồng tiền chủ chốt khác, trong đó có euro và Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.

Đồng bạc xanh tăng còn do cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ với đồng lira lao dốc đã ảnh hưởng tới đồng tiền của hàng loạt các nền kinh tế mới nổi, giống như cú giảm giá của đồng baht của Thái Lan năm 1997 kéo theo đó là cuộc khủng hoảng tiền tệ tại các nền kinh tế châu Á.

Hàng loạt các đồng tiền như ruble của Nga, rand của Nam Phi, real của Brazil và đồng peso của Argentina đều giảm mạnh, 4-8% chỉ trong tuần vừa qua. Chỉ số MSCI tổng hợp khoảng 20 đồng tiền của các nước mới nổi đang ở mức tồi tệ nhất trong năm nay.

Trong khi đó, đồng USD được xem là một kênh trú ẩn an toàn, nó khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn nữa trong khi các đồng tiền mới nổi tiếp tục đi xuống và vì vậy mà tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn.

Bên cạnh đó, khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tiếp tục là khá cao và đây là lực đẩy cho đồng USD.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDJPY @111.125
SL @110.84
TP @111.73

EUR

Giá euro hôm qua có thời điểm giảm còn 1,133 USD, thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, trước khi tăng nhẹ lên 1,13335 USD, giảm gần 0,7% trong ngày. So với franc Thụy Sỹ, giá euro chạm đáy 13 tháng ở 1,1266 franc.

Không có nhiều kỳ vọng về GDP quý 2 của khu vực Euro được điều chỉnh từ mức đọc tạm thời là + 0,3% q / q và tăng 2,1% so với cùng kỳ. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, sản xuất công nghiệp có thể cho thấy sự co lại 0,4% trong tháng 7.

Đồng euro là đồng tiền yếu nhất hiện nay bởi vì các nhà đầu tư lo ngại rằng châu Âu là nền tảng không cho cuộc khủng hoảng thị trường mới nổi tiếp theo. Những lo ngại này làm lu mờ những cải thiện trong dữ liệu Eurozone. Tăng trưởng GDP quý II trong khu vực đồng Euro đánh bại kỳ vọng, với nền kinh tế mở rộng 0,4% giữa các tháng Tư và tháng Sáu.

Thật không may, Đức là quốc gia duy nhất có tốc độ tăng trưởng nhanh – tất cả các quốc gia Eurozone khác đều tăng trưởng ổn định trong quý 2. Niềm tin của nhà đầu tư được cải thiện đáng kể theo khảo sát của ZEW nhưng dữ liệu đã được thực hiện trước khi Lira Thổ Nhĩ Kỳ nổ tung. Giữa căng thẳng thương mại, tăng trưởng chậm hơn của Trung Quốc và khủng hoảng kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, triển vọng cho đồng euro là nghiệt ngã. Nếu EUR / USD phá vỡ ngưỡng 1.13, điểm dừng tiếp theo sẽ là 1.12.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1333 – 1.1371
SL @1.1425
TP @1.1289

GBP

Bảng Anh đã từ bỏ mức tăng trước đó để kết thúc ngày ở mức thấp gần 1.2705. Đây là một tuần lớn đối với Vương quốc Anh nhưng sự thèm ăn rủi ro, tâm lý thị trường và các tiêu đề của Brexit tiếp tục có tác động lớn hơn đến tiền tệ hơn là dữ liệu. Báo cáo việc làm hôm qua nên đủ tốt để giữ cho đồng bảng Anh được hỗ trợ nhưng không. Mặc dù tăng trưởng tiền lương chậm lại một chút, tỷ lệ thất nghiệp được cải thiện và yêu cầu thất nghiệp tăng ít hơn dự kiến. Giá tiêu dùng sẽ được phát hành vào ngày hôm nay.

Trong tất cả các báo cáo trong tuần này, lạm phát có cơ hội lớn nhất để giúp đồng bảng Anh bởi vì áp lực giá là nguyên nhân chính khiến Ngân hàng Anh tăng lãi suất trong tháng này. Tuy nhiên, với áp lực bán trong GBP là rất mạnh, rủi ro bên ngoài đã và có thể ngăn chặn đồng tiền từ cuộc biểu tình. Việc bán tháo GBP đã tăng điểm sau khi Vương quốc Anh.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.2707-1.2736
SL @1.0785
TP @1.2649

AUD

Trong khi đồng đô la Úc đã chịu áp lực trong suốt các phiên châu Âu và NY, đồng đô la New Zealand quay trở lại trong ngày. Đồng đô la Canada mặt khác vượt trội so với đồng USD. CAD là loại tiền tệ duy nhất có lợi nhất. Khả năng phục hồi của nó ban đầu là do giá dầu tăng cao, nhưng khi đồng đô la biến giá dầu cũng đảo chiều nhưng loonie vẫn giữ vững. Đối với AUD và NZD, rất khó cho các đồng tiền này có thể làm tốt với nền kinh tế Trung Quốc chậm lại. Trung Quốc báo cáo sản xuất công nghiệp nhẹ hơn và dữ liệu bán lẻ vào tối qua.

Các dấu hiệu tăng trưởng tiền lương kém nên giữ cho Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) bên lề vì thu nhập của họ tăng chậm và mức nợ cao, và Thống đốc Philip Lowe & Co. có thể cố gắng mua thêm thời gian tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 4 tháng 9 là mức lãi suất thấp đang tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Úc. ‘

Cách tiếp cận chờ đợi và xem xét chính sách tiền tệ có thể tiếp tục thúc đẩy triển vọng dài hạn đối với AUD / USD, đặc biệt khi Cục dự trữ liên bang có xu hướng tăng 4 lần trong năm 2018, nhưng mức tăng trưởng bất ngờ ở Úc có thể thúc đẩy một phản ứng tích cực trong tỷ giá hối đoái đô la Úc vì nó gây áp lực lên RBA để nâng tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) khỏi mức thấp kỷ lục.

Sự cải thiện trong tâm lý đã ghi nhận đà tăng tốt đối với đồng Yên Nhật có nguy cơ chống rủi ro , và các cổ phiếu tiêu chuẩn Châu Á / Thái Bình Dương có thể dội lại đà tăng từ Phố Wall. Điều này có thể gây trở ngại cho JPY trong khi các đồng tiền có lãi suất tương đối cao hơn như Đô la Úc và Đô la New Zealand có thể tăng lên.

Chiến lược tham khảo

Sell AUDUSD @0.7210-0.7237
SL @0.7264
TP @0.7178

CAD

Đồng đô la Canada đánh giá cao vào thứ Ba khi đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ ổn định sau một cam kết từ Bộ trưởng Tài chính để hỗ trợ tiền tệ. Lo ngại rủi ro về rủi ro đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của đồng đô la Mỹ, nhưng vì lo ngại về lira giảm bớt các thị trường mới nổi đã tạm nghỉ. Thị trường đã có cơ hội để bắt kịp với báo cáo việc làm vững chắc của người Canada hôm thứ Sáu.

Đồng tiền Canada chủ yếu do ba yếu tố: căng thẳng địa chính trị, kỳ vọng tăng trưởng mạnh và mối quan tâm của NAFTA.

được giao dịch cao hơn khi các chỉ số kinh tế mạnh đã cho thấy Ngân hàng Canada (BoC) có thể cung cấp mức tăng lãi suất thứ ba trong năm nay. Lo ngại về thương mại đã gây áp lực lên đồng đô la Canada, nhưng sự thay đổi về quản lý ở Mexico đã mở ra các cuộc đàm phán NAFTA giữa Mỹ và Mexico. Tổng thống Trump nói rằng Canada phải chờ đợi vì ưu tiên của ông đối với các giao dịch song phương được biết đến nhiều. Mexico đã trấn an các đối tác Canada rằng họ sẽ tìm kiếm thỏa thuận ba bên.

Lịch kinh tế tuần này sẽ yên tĩnh cho đến khi phát hành doanh số sản xuất vào thứ Năm và báo cáo lạm phát được chờ đợi vào thứ Sáu. Dữ liệu cao hơn dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm cho trường hợp tăng thêm 25 điểm cơ bản do BoC tăng.

Rủi ro rủi ro khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của CHF, JPY và USD, nhưng khi các đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ dường như có một số khoản giảm giá ngắn hạn mà các đồng tiền cũng đã đưa ra chống lại đồng đô la. Đồng tiền Canada đứng một mình trong việc phục hồi so với đồng USD. Việc châu Âu tiếp xúc với các khoản vay của Thổ Nhĩ Kỳ đã gây thiệt hại cho EUR như là người thua lỗ lớn nhất của các cặp tiền lớn mặc dù tăng trưởng mạnh của Đức và lạm phát.

Chiến lược tham khảo

Buy limit CADJPY @84.76
SL @84.30
TP @85.81

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2