TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 15-10

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

Thị trường dầu

Hợp đồng dầu WTI tương lai khởi sắc trong ngày thứ Sáu (12/10), khi nhà đầu tư đánh giá diễn biến tiếp theo của thị trường chứng khoán đầy biến động, nhưng các dấu hiệu về sự gia tăng nguồn cung dầu thô đã góp phần vào đà sụt giảm 4% trong tuần qua của hợp đồng dầu WTI.

Trong khi có những rủi ro về xung đột tại khu vực Trung Đông và sự gián đoạn trong sản xuất, sự gia tăng sản lượng từ Mỹ, Ả-rập Xê-út và Nga có khả năng giúp thị trường có nguồn cung hợp lý. Cũng góp phần kìm hãm giá dầu là những e ngại về suy thoái kinh tế, vốn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng nhu cầu dầu.

Cả hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều ghi nhận tuần sụt giảm đầu tiên trong 5 tuần.

Dẫu vậy, 2 hợp đồng này đã khởi sắc sau 2 ngày bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu – một động thái làm tăng lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế và tiêu thụ năng lượng. Chứng khoán toàn cầu và các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đảo chiều nhảy vọt trong ngày thứ Sáu.

Nhìn chung, dữ liệu sản lượng vẫn là yếu tố chi phối bao quát tâm lý thị trường.

Theo đó, một báo cáo định kỳ hàng tháng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày thứ Năm cho biết sản lượng dầu thô của OPEC và Nga đều tăng trong tháng 9, nhiều hơn lượng bù đắp cho sự thiếu hụt sản lượng dầu tại Iran trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ Iran có hiệu lực. Vào đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng nâng dự báo sản lượng tại Mỹ, qua đó góp phần tạo thêm rào cản khác.

OPEC đã hạ dự báo tăng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay và cả năm tới, 3 tháng liên tiếp hạ dự báo.

Vào sáng ngày thứ Sáu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đồng quan điểm đó, cho rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ban đầu trong năm nay và năm 2019 trong bối cảnh rủi ro kinh tế xuất phát từ căng thẳng thương mại và giá dầu leo cao.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay nguồn cung dầu hiện đã đủ nhưng thị trường phải đối mặt với nhu cầu thế giới giảm 2%. OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô trong năm nay khoảng 800.000 thùng/ngày xuống còn 1,54 triệu thùng/ngày do tăng trưởng kinh tế thế giới chững lại.

Ngoài ra, dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày thứ Sáu cho biết số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ tăng 8 giàn lên 869 giàn trong tuần này, sau khi giảm liên tiếp 3 tuần trước, đồng thời ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 10/08/2018.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (12/10), rút khỏi mức cao nhất trong hơn 2 tháng, khi chứng khoán Mỹ và toàn cầu khởi sắc sau 2 ngày lao dốc khiến nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn là kim loại quý.

Vàng lùi bước trong ngày thứ Sáu khi các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc sau khi giảm mạnh trong 2 phiên vừa qua.

Biến động thị trường chứng khoán gần đây được củng cố bởi những lo ngại về đà tăng của lợi suất trái phiếu. Lãi suất tăng nhanh cũng trùng với đà suy yếu của đồng USD, vốn giúp loại bỏ một rào cản cho kim loại quý. Vàng có xu hướng tăng khi đồng USD suy yếu, bởi vì hàng hóa này sẽ trở nên tương đối hấp dẫn đối với người mua sửa dụng những đồng tiền khác.

Vào ngày thứ Sáu, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% lên 95.246, nhưng vẫn giảm 0.4% trong tuần qua.

Rob Haworth, Chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank, nhận định: “Câu hỏi quan trọng là liệu đà tăng của vàng có thể duy trì được không? Quan điểm của chúng tôi là không. Lãi suất tăng cao, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng nâng lãi suất vào tháng 12 tới và tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ, tất cả sẽ giữ lãi suất ở mức cao và kìm hãm đà tăng của vàng”.

Fed đã nâng lãi suất 3 lần trong năm 2018 và dự kiến nâng lãi suất lần thứ 4 vào tháng 12/2018, qua đó có thể tạo ra rào cản đối với đà tăng của vàng bởi vì lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD và làm trái phiếu Chính phủ phi rủi ro trở nên hấp dẫn hơn khi so sánh với vàng.

Giá vàng đã giảm hơn 10% kể từ khi chạm đỉnh hồi tháng 4 do nhà đầu tư tìm đến đồng bạc xanh như tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không ngừng leo thang, trong khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1220.68-1224.29
SL @1229.07
TP @1215.64

Sau khi chứng khoán toàn cầu phục hồi và số liệu xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc đã trấn an lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.
Có sẽ nhà đầu tư sẽ dần thoát khỏi vàng và tạo ra xu hướng chốt lời.

Thị trường tiền tệ

USD

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,21% lên 95,23 điểm.

Giá USD ngày 12/10 tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi chứng khoán toàn cầu phục hồi và số liệu xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc trấn an lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 14,5% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 7 tháng và đánh dấu thặng dư thương mại cao kỷ lục với Mỹ. Điều này cho thấy thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp lên Trung Quốc vẫn chưa phát huy tác dụng.

Các chuyên gia cho rằng đồng nhân dân tệ yếu đã giảm nhẹ tác động của thuế quan Mỹ áp lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/10 cho biết ông đã nói với người đứng đầu ngân hàng trung ương Trung Quốc rằng các vấn đề tiền tệ cần phải là một phần trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Ông Trump chỉ trính Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục tăng lãi suất đã làm cho thị trường chứng khoán giảm mạnh. Nhà đầu tư lo ngại FED tiếp tục tăng lãi suất, đều này sẽ đè nặng khoản vay nợ lên DN.

Derek Halpenny, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Toàn cầu Châu Âu tại MUFG cho biết, đồng đô la sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ nay tới cuối năm. Về dài hạn, đồng bạc xanh vẫn có nhiều triển vọng.

CPI và CPI lõi cả hai đều đạt mức tăng nhỏ 0,1%, nhút nhát ước tính 0,2%. Trên cơ sở hàng năm, CPI tăng 2,3% trong tháng Chín, giảm từ 2,7% trong tháng Tám. Tuy nhiên, với lạm phát vượt mục tiêu lạm phát 2% của Fed, những chỉ số này dường như không ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất của Fed trong tháng 12, điều này sẽ đánh dấu mức tăng thứ tư trong năm nay. Khả năng tăng lãi suất vẫn ở mức cao, với CME có tỷ lệ cược là 76%.

Các nhà đầu tư lo lắng rằng những lần tăng lãi suất sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế. Chúng tôi biết rằng tỷ giá tăng là một vấn đề lớn đối với thị trường nhà ở nhưng các cuộc chiến tranh thương mại kết hợp với lãi suất cao khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư thận trọng hơn, điều này có thể dẫn đến sự suy yếu lâu dài ở thị trường chứng khoán Mỹ. Trong 2 năm qua là rất tốt cho chứng khoán Mỹ và sự suy giảm gần đây cho các nhà đầu tư một lý do chính đáng để làm sáng tỏ vị trí của họ. Vì tất cả những lý do này, người mua có thể không quay trở lại nhanh chóng vì Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng trong cổ phiếu không nên thay đổi quá trình cho tiền tệ bởi vì sự co lại trong nền kinh tế Mỹ là xấu cho tất cả các nước. Nếu việc bán tháo cổ phiếu bắt nguồn từ triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ, thì sản lượng tăng ở Mỹ sẽ giữ cho đồng đô la hấp dẫn. Fed vẫn sẽ là ngân hàng trung ương tích cực nhất trong năm tới và hiện tại, các dấu hiệu của sự yếu kém trong nền kinh tế Mỹ đã ở mức tối thiểu. Lạm phát và niềm tin của người tiêu dùng ngạc nhiên với sự sụt giảm tuần trước nhưng áp lực về giá là mạnh theo Fed. Các thử nghiệm thực sự cho đồng đô la đến vào tuần này khi doanh số bán lẻ và các cuộc họp FOMC được lên kế hoạch phát hành. Nếu chi tiêu của người tiêu dùng mạnh, đồng đô la nên tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư được nhắc nhở về sự vượt trội trong nền kinh tế Mỹ. cuộc họp FOMC cũng nên là “diều hâu”. Nếu USD / JPY mở rộng có hỗ trợ từ 111,80 đến 111,25.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDJPY @111.98
SL @111.61
TP @112.53

EUR

Trong khi đó, giá euro và bảng Anh hôm thứ 6 lần lượt giảm từ đỉnh hai và ba tuần so với đồng bạc xanh. Giá euro giảm 0,35% xuống 1,1553 USD, trong khi giá bảng Anh giảm 0,52% xuống còn 1,3166 USD.

Đồng tiền chung châu Âu cũng suy yếu sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Mario Draghi hạ triển vọng về mức tăng lạm phát từ “khá mạnh” xuống “từ từ”.

Đồng euro đã tìm thấy đáy trong tuần vừa qua nhưng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng cho những người mua. Sự phục hồi là khiêm tốn, nó không được hỗ trợ bởi dữ liệu và tỷ giá EUR / USD đã loại bỏ mức trung bình động 20 và 100 ngày. Trong khi thặng dư thương mại ở Đức tăng, xuất khẩu và nhập khẩu giảm trong khi sản xuất công nghiệp ký hợp đồng. Chúng tôi bắt đầu thấy sự mềm mại trong dữ liệu của Đức và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong tuần này (ZEW). Điều duy nhất mà đồng euro đã đi cho nó là những ý kiến ​​tích cực từ các quan chức ECB. Một số người trong số họ bao gồm cả Mario Draghi đã nói về những rủi ro ngược với lạm phát. Mặc dù sự sụt giảm của tuần trước, giá dầu vẫn mạnh và đồng euro yếu đi làm tăng áp lực giá. Thông điệp này không nên bỏ qua vì đồng euro càng yếu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của nó vào năm 2018. Khu vực đồng Euro đã bị hạ cấp với Đức và Pháp dự kiến ​​thấp hơn. EU dự báo tăng 2% trong năm 2018 và 1,9% vào năm 2019. Hoa Kỳ bằng cách so sánh dự kiến ​​sẽ tăng 2,9% và 2,5%. Các mối quan tâm thương mại được IMF viện dẫn là lý do để có kỳ vọng thấp hơn vì thuế quan sẽ tác động đến tăng trưởng.

Lạm phát của Đức đã tăng 2,3% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2011. Không ngạc nhiên, phần lớn sự gia tăng là do giá năng lượng tăng cao, khi giá dầu thô Brent vẫn trên mức 80 USD / thùng. Lạm phát Eurozone cũng đang tăng cao và cuối cùng đóng cửa mục tiêu của ECB chỉ dưới 2%. Lạm phát mạnh mẽ hơn đã củng cố thêm suy đoán rằng ECB có thể tăng lãi suất lần đầu tiên trong những năm cuối năm 2019.

Vào thứ Năm tuần trước, ECB đã phát hành biên bản cuộc họp tháng Chín. Các nhà hoạch định chính sách tranh luận liệu có nên giảm đánh giá rủi ro của họ, rõ ràng lo ngại rằng căng thẳng thương mại toàn cầu có thể làm giảm sự tăng trưởng của khu vực đồng euro. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã quyết định rằng nền kinh tế khu vực đồng euro đủ mạnh để cho phép ECB duy trì chính sách thắt chặt chậm nhưng vững chắc. ECB vẫn đang đi đúng hướng để kết thúc chương trình mua trái phiếu lớn vào cuối năm. Trong khi đó, với lợi suất trái phiếu cao hơn, các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực và thị trường chứng khoán tiếp tục quay đầu giảm. Hôm thứ Năm, trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức đã lấy 0,55%, đánh dấu mức cao nhất trong 6 tháng. Đồng đô la Mỹ thường là người chiến thắng trong thời gian khủng hoảng, cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, đồng euro đã vượt qua cuộc khủng hoảng mới nhất này, giữ tỷ giá so với đồng USD trong tuần đó.

Chiến lược tham khảo

Sell limit EURUSD @1.1564
SL @1.1584
TP @1.1514

EURUSD đã break trend tăng
lộ trình sẽ lấp Gap và tiếp tục xu hướng giảm

GBP

Trọng tâm chính cho Bảng Anh là Brexit và dữ liệu chỉ là một sự phân tâm. Báo cáo GDP và cân bằng thương mại nhẹ nhàng hơn trong tuần trước có tác động rất ít đến tiền tệ. Thay vào đó, GBP hồi phục vào đầu tuần này khi thương nhân trưởng Brexit của Brexit Barnier cho biết họ có thể có một thỏa thuận vào tuần tới và rơi vào cuối báo cáo rằng Thủ tướng sẽ không đồng ý bị mắc kẹt trong một công đoàn hải quan. Đồng hồ đang tích tắc và một thỏa thuận đang tiến gần tới nhưng đã bị đốt cháy bởi những hy vọng sai lầm, các nhà đầu tư đang bỏ qua các tiêu đề mâu thuẫn và chờ xác nhận chính thức. Khi một thỏa thuận được công bố, GBP sẽ tăng cao nhưng cho đến khi điều đó xảy ra thì các nhà đầu tư vẫn hoài nghi. Dữ liệu về việc làm, lạm phát và bán lẻ được lên kế hoạch phát hành trong tuần này và trong khi tất cả các báo cáo này là lớn, tiến độ Brexit hoặc thất bại sẽ vẫn là động lực chính của dòng tiền GBP.

Anh đang dần đóng lại thỏa thuận với Châu âu về Brexit, báo Financial Times đưa tin. Thủ tướng Theresa May đã nói với nội các rằng đội đàm phán đang đóng lại thỏa thuận tách Anh ra khỏi Châu Âu, trong đó có chi tiết vấn đề biên giới của Ailen. Giải quyết vấn đề cơ bản của Ailen về việc có hay không Bắc Ailen vẫn thuộc khu vực đồng tiền chung và việc nước này có một biên giới cứng hay không.

Đồng Bảng đảo chiều giảm còn 1.3215 so với đồng Đôla.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3132
SL @1.3185
TP @1.3036

CAD

Đồng đô la Canada đã tăng cao hơn trong phiên thứ Sáu, theo xu hướng được thấy vào thứ Năm. Hiện tại, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.3011, giảm 0.18% trong ngày.

Với nền kinh tế Mỹ tiếp tục đăng những con số mạnh mẽ, Cục Dự trữ Liên bang đang trên đà tăng lãi suất trong tháng Mười Hai. Đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ tư trong năm 2018, và các thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm ba lần nữa vào năm 2019. Không ngạc nhiên, điều này đã gây áp lực lên Ngân hàng Canada để tăng lãi suất. Nền kinh tế Canada đang ở trong tình trạng tốt, nhưng không mạnh bằng hàng xóm phía nam của nó. Ngân hàng Canada tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 24 tháng 10, và sức mạnh của các bản phát hành chính của Canada sẽ là nhân tố chính để liệu các nhà hoạch định chính sách có tăng lãi suất hay không.

Giá dầu tăng hôm thứ Sáu sau khi dữ liệu về kho dự trữ tăng lên làm dấy lên lo ngại về việc nguồn cung vượt quá cầu cũng là nguyên nhân đẩy CAD lên cao hơn.

 

AUD, NZD

Mặc dù thị trường toàn cầu đang bùng nổ, trong đó chỉ số S & P 500 đang giao dịch hàng tuần tồi tệ nhất (khoảng -5,44%) kể từ tháng Ba, đồng đô la New Zealand (và đồng đô la Úc ) chống lại rủi ro thường được đánh giá cao.

Nhưng nhờ lãi suất tăng từ Fed , đồng đô la Mỹ hiện đang đóng vai trò quan trọng trong giao dịch. Đầu tiên, nó giữ năng suất cao nhất. Thứ hai, nó là tiền tệ dự trữ của thế giới. Dường như thuộc tính cũ ảnh hưởng bất lợi đến USD khi các đợt tăng lãi suất năm 2019 cũng giảm đi . Do đó, có lẽ các thương nhân đã bán đồng bạc xanh và điều này đã mang lại lợi ích cho đồng đô la New Zealand và các loại tiền tệ khác trong khối hàng hóa.

Xu hướng rủi ro và tâm lý thị trường dường như đã sẵn sàng trở thành một động lực chính cho Đô la New Zealand do sự biến động trong sự biến động. Nhưng hãy để chúng tôi đi sâu vào các nguyên tắc cơ bản về chính sách tiền tệ vì NZD cũng đang chờ báo cáo CPI địa phương. New Zealand quý III CPI dự kiến ​​sẽ tăng tốc và đồng hồ ở mức 1,7% y / y từ 1,5%. Tỷ lệ đọc lạm phát theo quý cũng được dự đoán sẽ tăng lên 0,7% từ mức 0,4%.

Trước đây sẽ là tốc độ tăng giá nhanh nhất trong một năm, trong khi sau đó sẽ là mức cao nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2017. Dự trữ giảm lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã phần nào giảm bớt trong thời gian gần đây. 11,2% cơ hội cắt giảm trong tháng Ba. Do dòng tin tức kinh tế địa phương đang có xu hướng hoạt động tốt hơn trong thời gian gần đây, điều này có thể mở cửa cho một bất ngờ tăng điểm.

Kết quả như vậy, mà sẽ phù hợp với kỳ vọng lạm phát của RBNZ, có thể tiếp tục giảm những kỳ vọng chính sách tiền tệ ôn hòa. Điều này sẽ củng cố Đô la New Zealand và có thể khiến ngân hàng trung ương bắt đầu từ từ bước ra khỏi một triển vọng hỗn hợp về mức giá có thể tiếp theo. Bất kỳ gợi ý dẫn đến hướng này sẽ được coi là một sự thay đổi tương đối tích cực.

Tuy nhiên trường hợp tăng lãi suất dần dần có thể trị vì đồng đô la Mỹ, có nguy cơ làm giảm số tiền lãi được thấy trong đồng đô la New Zealand. Triển vọng cơ bản của NZD vẫn là giảm .

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn mở tài khoản giao dịch DEMO

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/cYFFoxgcdo0AlrbU2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2

 

Tag : Đầu tư forex, đầu tư ngoại hối, cách đầu tư forex, phương pháp đầu tư forex, mở tài khoản giao dịch forex, forex là gì, đầu tư forex như thế nào, kinh nghiệm đầu tư ngoại hối, kinh nghiệm đầu tư forex, chiến lược giao dịch forex, phương pháp giao dịch forex, hệ thống giao dịch forex hiệu quả, khóa học forex miễn phí, học forex miễn phí, đầu tư forex bằng robot, robot giao dịch forex, robot forex, ea forex.