TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 16-05

Tại Mỹ, các báo cáo bán lẻ yếu hơn dự tính trong tháng 4, nhưng các nhà đầu tư ưa thích tập trung vào sự tích cực, lưu ý rằng cả doanh số bán lẻ và doanh số bán lẻ cốt lõi đều tăng, khi chi tiêu tiêu dùng được cải thiện sau quý đầu tiên.

Giá USD ngày hôm qua tăng lên cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái khi số liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng gây áp lực bán lên trái phiếu chính phủ Mỹ.

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,66% lên 93,28 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh giảm 0,11% xuống 1,1825 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,04% xuống 1,3496 USD.

Giá USD ngày hôm qua tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi số liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng gây áp lực bán lên trái phiếu chính phủ Mỹ và khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ tháng 7/2011.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 3,095%, vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 3% ghi nhận vào cuối tháng 4.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua giảm hơn 1% xuống thấp nhất kể từ đầu năm đến nay khi đồng USD mạnh lên nhờ lãi suất trái phiếu tăng và cuộc khủng khoảng tại Gaza.

Giá euro thiết lập đáy mới trong năm 2018 ở 1,1821 USD sau khi số liệu tăng trưởng kinh tế thấp hơn kỳ vọng tại Đức được công bố.

Tương tự, bảng Anh – liên tục chịu sức ép từ số liệu kinh tế ảm đạm trong những tuần qua và quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh, cũng thiết lập đáy mới trong năm 20118 ở 1,3452 USD.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 16-05

Thị trường dầu

Giá dầu hôm nay tiếp tục tăng do thị trường dự đoán nguồn cung toàn cầu sẽ giảm sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Iran.

Tại thời điểm 6h31 ngày 16/5, giá dầu Brent tăng 0,09% lên 78,12 USD/thùng, giá dầu WTI đi ngang ở mức 71 USD/thùng.

Bản báo cáo hàng tháng của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy sản lượng tại 7 khu vực khai thác dầu đá phiến chính được dự đoán sẽ tăng 144.000 thùng/ngày trong tháng 6.

Điều này càng khiến thị trường lo ngại về tình hình Mỹ liên tục tăng sản lượng. OPEC dự đoán nguồn cung dầu thô từ các nước ngoài tổ chức sẽ tăng 1,7 triệu thùng/ngày với 90% đến từ Mỹ.

Trong báo cáo gần đây nhất, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã giảm dự báo sản lượng dầu thô toàn cầu. Mặc dù Tổ chức này cho biết sản lượng dầu thô đã tăng trong tháng trước, thì nhà đầu tư diễn giải sự gia tăng tối thiểu như một dấu hiệu cho thấy nỗ lực tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của OPEC để tái cân bằng thị trường.

Tình trạng bất ổn tại khu vực Trung Đông và các biện pháp trừng phạt thương mại của Mỹ đối với nhà sản xuất dầu chủ chốt Iran đã hỗ trợ giá dầu thô thời gian gần đây.

Trong khi đó, sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ được dự báo tiếp tục leo dốc. Trong một báo cáo định kỳ hàng tháng hôm thứ Hai, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu thô từ 7 mỏ dầu từ đá phiến lớn nhất tăng 144,000 thùng/ngày lên 7.178 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2018.

Được biết, EIA sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô nội địa sụt 2.3 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng còn dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 1.3 triệu thùng.

Lệnh trừng phạt dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 5/11. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ cho rằng các nước nên cắt giảm nhập khẩu dầu thô từ Iran trong vòng 6 tháng tới.

Trong phiên, có lúc giá dầu tăng lên ngưỡng đỉnh 3 năm rưỡi do thị trường dự đoán nguồn cung dầu thô Mỹ tuần trước giảm 0,7 triệu thùng.

Thị trường vàng

Giá vàng hôm qua giảm hơn 1% xuống thấp nhất kể từ đầu năm đến nay khi đồng USD mạnh lên nhờ lãi suất trái phiếu tăng và cuộc khủng khoảng tại Gaza.

Đà giảm giá của vàng tăng tốc sau khi giá vàng rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ ở mức trung bình động 200 ngày ở 1.306 USD/ounce.

Cuộc khủng hoảng tại Gaza tiếp tục leo thang sau khi quân Israel nổ súng khiến hàng chục người biểu tình Palestine thiệt mạng trên khu vực biên giới vào ngày 14/5. Trước đó, quyết định của Mỹ di dời đại sứ quán tại Israel đến Jerusalem đã khiến căng thẳng địa chính trị lên đến đỉnh điểm.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 3,095%, vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 3% ghi nhận vào cuối tháng 4, khiến chi phí cho vay tại nhiều nước khác đi lên.

Một quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ủng hộ quan điểm tiếp tục tăng lãi suất, cho biết lạm phát vẫn chưa đạt mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững.

Vàng đã giảm phiên thứ 6 trong 7 phiên khi các báo cáo cho biết doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 4 tăng 2 tháng liên tiếp, thêm vào bằng chứng cho thấy nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng sau khởi đầu năm 2018 khá chậm chạp. Một báo cáo khác cũng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Bên cạnh đó, lợi suất tăng cao cũng làm giảm nhu cầu vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất, khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2011. Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm cộng 8.9 điểm cơ bản lên 3.078%.

Ngoài ra, trong một bài phát biểu ngày thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực San Francisco, John Williams cho biết ông ủng hộ mục tiêu nâng lãi suất 3 đến 4 lần trong năm nay của Fed và tiếp tục tăng từ từ trong 2 năm tới.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1298.71-1301.10
SL @1305.31
TP @1287.88

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD ngày hôm qua tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi số liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng gây áp lực bán lên trái phiếu chính phủ Mỹ và khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ tháng 7/2011.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 3,095%, vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 3% ghi nhận vào cuối tháng 4. Đồng USD mạnh lên phần lớn là do, thứ nhất, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi lên trên đường cong lãi suất và thứ hai, số liệu khá khả quan mà ta thấy về doanh số bán lẻ. số liệu kinh tế không như kỳ vọng tại khu vực eurozone và Anh cũng giúp đồng USD mạnh lên so với euro và bảng Anh.

Đồng bạc xanh tăng vọt khi lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng vọt lên mức cao 7 năm lên trên ngưỡng 3,05%/năm. Đây là mức lợi tức cao nhất kể từ năm 2011. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới.

Đồng USD tăng giá còn do cuộc thương thảo giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn bàn về những vướng mắc giữa 2 bên. Một số dự báo cho rằng, Trung Quốc sẽ giảm thuế quan đối với nhiều nông sản của Mỹ nhằm đổi lại một quyết định cứu tập đoàn công nghệ ZTE của Trung Quốc.

Trong khi đó, các số liệu tại Anh cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở mức 4,2% trong tháng 3, thấp nhất trong vòng 42 năm.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @109.93
SL @109.59
TP @110.71

EUR

đợt điều chỉnh GDP lần thứ hai đạt 0,4% như dự báo trong khi sản xuất công nghiệp của EU có chút ít ở mức 0,5% so với 0,7%. Nhìn chung, dữ liệu đã khẳng định bức tranh tăng trưởng ổn định nhưng chậm chạp trong khu vực cung cấp ít lý do mới để có thể hỗ trợ đồng euro. Những lời nhận xét hôm qua của Coeure của ECB đã bù đắp cho những lời nói trước đó của Thống đốc Banc de France Francois Villeroy và gửi EUR / USD giảm giá vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ.

Không có bất ngờ từ dữ liệu GDP của Đức và Eurozone trong quý đầu tiên, vì cả hai chỉ số đều nằm trong kỳ vọng. Tuy nhiên, dữ liệu đã làm dấy lên lo ngại khi các số liệu Q1 đang chỉ vào sự suy giảm – trong quý 4 năm 2018, cả Đức và eurozone đều tăng 0,6%. Liệu điều kiện kinh tế có cải thiện trong Q2? Các nhà phân tích thể chế dường như không lạc quan, theo các khảo sát kinh tế ZEW được đánh giá cao. Chỉ số Đức đã giảm mạnh -8,2 trong tháng thứ hai liên tiếp – lần giảm đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2016. Việc phát hành khu vực đồng euro được cải thiện thành 2,4, nhưng việc đọc thấp chắc chắn không cho thấy nhiều lạc quan. Các thị trường đang giằng co cho các con số mềm hơn vào thứ tư, khi Đức và eurozone phát hành báo cáo CPI. Nếu các chỉ số này bỏ lỡ ước tính của họ, đồng euro có thể mất giá.
Thống đốc Ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau đã đưa ra những lời bình luận về lãi suất của ECB. Villeroy nói rằng ECB có thể sớm cung cấp thêm hướng dẫn về thời điểm tăng lãi suất. Trong báo cáo tỷ giá cuối cùng của nó, ECB cho rằng, bất kỳ sự tăng lãi suất nào cũng sẽ xảy ra ‘quá khứ’ của chương trình kích thích, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng Chín. Villeroy nói rằng ‘quá khứ’ có thể là vấn đề của quý, thay vì nhiều năm. Các nhà đầu tư đã lấy lại đồng euro vào thứ Hai sau lời bình luận của Villeroy, nhưng đồng euro đã không giữ được đà tăng này và kết thúc phiên thứ hai với những khoản lỗ nhỏ.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1849
SL @1.1878
TP @1.1779

GBP

Đồng bảng Anh đã đăng lỗ trong phiên thứ Ba. Trong phiên Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch ở 1.3495, giảm 0.44% trong ngày. Về mặt phát hành, số lượng việc làm ở Vương quốc Anh thất vọng. Mức tăng lương đã giảm xuống còn 2,6% trong tháng 3, giảm từ 2,8% một tháng trước đó. Điều này đã bỏ lỡ ước tính 2,7%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 31,2 nghìn, cao hơn mức dự đoán 13,3 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 4,2%, phù hợp với ước tính. Tại Mỹ, doanh số bán lẻ giảm xuống 0,3%, nhút nhát ước tính 0,4%. Doanh số bán lẻ cốt lõi tăng lên 0,3% nhưng đã bỏ lỡ dự báo 0,5%. Vào thứ Tư, Hoa Kỳ sẽ phát hành Bắt đầu Nhà ở và Giấy phép Xây dựng.

Ở Anh, dữ liệu Lao động đã phù hợp với mức thu nhập trung bình hàng giờ ở mức 2,9% như dự kiến. Tin tức đưa ra một khuyến nghị tăng nhẹ đối với luận án rằng BOE sẽ xem xét tăng trước cuối mùa hè, nhưng thị trường chờ đợi báo cáo lạm phát ngày hôm nay để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của ngân hàng trung ương. Dữ liệu của ngày hôm qua cho thấy rằng không có sự suy giảm thêm trong dữ liệu của Anh cho đến nay và điểm yếu gần đây có thể đã trở nên trầm trọng hơn bởi thời tiết khắc nghiệt như BOE lưu ý. Tuy nhiên, số lượng việc làm hầu như không đáng lo ngại và dữ liệu chắc chắn không cho thấy sự tăng trưởng của nền kinh tế, đó là lý do tại sao các thị trường vẫn không bị ảnh hưởng bởi báo cáo hôm qua.

Số việc làm của Anh là một túi hỗn hợp vào thứ ba. Tuyên bố thất nghiệp và tăng lương cả hai đều bỏ lỡ dự báo của họ, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định, và tỷ lệ tham gia tăng lên 75,6%, mức cao nhất từng được ghi nhận. Các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Anh sẽ phải tiêu hóa số công việc hỗn hợp, vì thị trường việc làm và tăng trưởng tiền lương sẽ là những yếu tố quan trọng trong quá trình suy nghĩ của ngân hàng về lãi suất tăng trong tương lai. Những con số kinh tế yếu đã khiến BoE không tăng lãi suất trong tuần trước, nhưng nếu dữ liệu quý 2 mạnh hơn, thì ngân hàng có thể nhấn lãi suất kích hoạt tại cuộc họp tháng Tám.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3500
SL @1.3526
TP @1.3455

JPY

Đồng Yên Nhật đã giảm đáng kể trong phiên giao dịch hôm thứ 3, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 110.29, tăng 0.58% trong ngày. Về mặt phát hành, Hoạt động Công nghiệp Đại học Nhật Bản giảm 0,3%, thiếu ước tính -0,2%. Điều này đánh dấu sự sụt giảm thứ ba trong bốn tháng. Tại Mỹ, trọng tâm là các báo cáo chi tiêu của người tiêu dùng. Doanh số bán lẻ giảm xuống 0,3%, nhút nhát ước tính 0,4%. Doanh số bán lẻ chính đã tăng lên 0,3%, nhưng đã bỏ lỡ dự báo 0,5%.
Nhật Bản đã có tám quý liên tiếp của tăng trưởng kinh tế. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ không tăng trưởng trong Qúy 1, so với mức tăng trưởng mạnh 1,6% trong quý IV. Sự suy giảm dự kiến ​​là do chi tiêu tiêu dùng yếu và nhu cầu toàn cầu mềm hơn đối với hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang xem thẻ báo cáo Qúy 1, với quý thứ hai dự kiến ​​sẽ phục hồi với mức tăng trưởng hàng năm là 1,0%.

CAD

Đồng đô la Canada đã giảm đáng kể khoản lỗ nhẹ trong phiên thứ Ba. Hiện tại, USD / CAD đang giao dịch ở 1.2897, tăng 0,66% trong ngày. Về mặt kinh tế, không có sự kiện nào của Canada trong lịch trình.
ố công ăn việc làm của Canada đã được trộn lẫn vào thứ Sáu. Nền kinh tế đã giảm 1100 việc làm trong tháng Tư, các nhà phân tích đáng ngạc nhiên đã dự đoán mức tăng mạnh 17,8 nghìn. Điều này đánh dấu sự suy giảm đầu tiên kể từ tháng Giêng. Có tin tức tốt hơn từ tăng trưởng tiền lương, tăng 3,3% trong tháng tư trên cơ sở hàng năm. Đồng tiền Canada đã nhận được một số trợ giúp từ giá dầu mạnh, ở mức cao nhất trong 3-1 / 2 năm. Thông báo của Tổng thống Trump rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, cũng như căng thẳng ở Trung Đông đã làm tăng lo ngại về gián đoạn nguồn cung và đã đẩy giá dầu thô lên một cách đáng kể.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0966 045 888

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2