TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 16-08

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 15/08

1.  Đôla chạm mức cao nhất 13 tháng

Đồng Đôla chạm mức cao nhất 13 tháng so với rổ tiền tệ với lực cầu tăng khi các tài sản an toàn được tìm mua trong bối cảnh bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0.15% lên 96.70 sau khi đã tăng lên mức cao nhất kể từ 27 tháng 6 năm 2017, 96.76.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng Euro khi nhà đầu tư lo lắng những bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng tại Châu Âu.

Đồng Euro đã giảm khoảng 0.2% còn 1.1325 sau khi chạm mức thấp nhất 13 thasgn ở 1.1317.

Đồng Bảng cũng chạm mức thấp nhất 13 tháng, giảm 0.2% còn 1.2692 trước khi tăng nhẹ lên 1.2715.

Với các đồng tiền khác, đồng NDT ngoài nước giảm 0.3% còn 6.9175/USD sau khi giảm xuống 6.9210, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017.

Trên thị trường trái phiếu, trái phiếu 10 năm của Mỹ có lợi suất giảm 1 điểm còn 2.882% sau khi đạt 2.9% vào thứ Ba.

Hàng loạt các thị trường tài chính trên thế giới trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Thỗ Nhĩ Kỳ tiếp tục chứng kiến lạm phát tăng vọt và đồng tiền mất giá khi tuyên bố đấu lại Mỹ.

Tình trạng hỗn loạn gia tăng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định áp thuế 50 – 140% với hàng nhập khẩu từ Mỹ. Giới đầu tư nhanh chóng lo ngại khả năng kháng cự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, hôm 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump 8 tuyên bố tăng gấp đôi thuế với nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ lên các mức lần lượt là 20% và 50%. Đồng Lira có phiên giảm 14% xuống thấp kỷ lục, đẩy nước này vào nguy cơ khủng hoảng tài chính.

2. Số liệu bán lẻ Mỹ được chú ý

Về dữ liệu kinh tế, Bộ thương mại sẽ đưa ra con số bán lẻ tháng 7 tăng 0.5% và doanh số bán lẻ cốt lõi tăng 0.6%

Cũng về lịch kinh tế, FED New York sẽ đưa ra con số sản xuất tháng 8, sau đó là báo cáo về sản lượng công nghiệp tháng 7 của FED và chỉ số tâm lý các nhà xây dựng của NAHB tháng 8.

Các nhà kinh tế cho rằng các chỉ số này ít thể hiện sự thay đổi trong quan điểm của FED về việc tăng lãi suất.

Ngay sau khi dữ liệu được công bố tỷ giá USDJPY đã giảm do lực chốt lời của giới đầu tư.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 16/08

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh vào ngày thứ Tư (15/08), trong đó hợp đồng dầu WTI đóng cửa tại mức thấp nhất trong 10 tuần khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng vọt.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa vọt 6.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 10/08/2018, cao hơn dự báo tăng 3.7 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 2.4 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Dầu lưu trữ tại Cushing, Okla, trung tâm lưu chuyển dầu trên sàn Nymex, tăng 1.6 triệu thùng, dữ liệu từ EIA cho thấy.

Giá dầu suy giảm sau khi dữ liệu API công bố vào chiều ngày thứ Ba. Sự xác nhận của EIA đã làm giá giảm mạnh khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, những lo ngại về Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng lan rộng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền tệ tại đất nước này có thể tác động đến tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu dầu thô. Đồng USD tăng mạnh cũng góp phần gây áp lực lên giá dầu.

Ngoài ra, báo cáo của EIA còn cho biết dự trữ xăng sụt 740,000 thùng, cao hơn dự báo giảm 500 thùng, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất vọt 3.6 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 700,000 thùng.

Đồng thời, giá dầu còn chịu áp lực bởi đồng USD tăng do nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lan sang các thị trường khác.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h45 sáng nay là 6.365 USD, tăng 2,79% so với 24 giờ trước, theo Chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trên thị trường, có đến 97/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá trong 24 giờ qua.

Trong đó, toàn bộ các đồng tiền trong top 10 đều tăng. Ethereum sau khi giảm giá liên tục trong nhiều ngày qua cũng bật trở lại, ghi nhận mức giá 288 USD, tăng 5,55% so với 24 giờ trước.

Ripple tăng 5,63% lên 0,2865 USD, trong khi bitcoin cash tăng 2,75% lên mức 514 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 trong hôm nay là Monero, tăng đến 9,03% so với 24 giờ trước.

Phiên giao dịch châu Á hôm qua đưa giá bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 6.500 USD. Khi đến phiên châu Âu, tâm lý tăng giá yếu đi và kéo giá xuống gần 200 USD. Ở phiên của Mỹ thì ngược lại, lại muốn bật lại. Chúng ta có thể thấy tâm lý bán ra mạnh mẽ ở khoảng 6.500 USD, mức giá đảo ngược xu hướng tăng trước đó.

Theo nhà phân tích cấp cao tại eToro, Mati Greenspan, đợt tăng giá của hôm nay có thể quy cho một làn sóng mua vào mới. Greenspan cho rằng một khi giá rớt xuống dưới 6.000 USD, và sắp sửa kiểm tra mức 5.000 USD thì càng sẽ có nhiều người muốn nhảy vào mua tiền kỹ thuật số.

Hầu hết các đồng tiền hôm nay đều tương đối đồng bộ. Các nhà đầu tư mua bitcoin vào không chỉ phục hồi giá bitcoin mà còn cả những đồng tiền khác trên thị trường. Bitcoin vẫn giữ mức thống trị thị trường trên 50%, nghĩa là vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm rưỡi vào ngày thứ Tư (15/08), trong bối cảnh sắc đỏ lan tràn trong lĩnh vực kim loại, chủ yếu một phần do đồng USD nới rộng đà leo dốc lên đỉnh 14 tháng.

Giá vàng đã sụt xuống mức thấp nhất trong 18 tháng suốt tối qua khi đồng USD chạm đỉnh 15 tháng do nhu cầu né tránh rủi ro nổi lên từ những lo ngại về khủng hoảng tài chính tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Những lo ngại tồi tệ nhất về sự lây lan ngay lập tức từ tình hình tài chính lâm vào khủng hoảng của Thổ Nhĩ Kỳ đã dịu bớt nhưng vẫn không đủ để ngăn chặn nhu cầu tìm đến đồng USD.

Vàng vẫn giảm mạnh sau một loạt các báo cáo kinh tế về doanh số bán lẻ, sản lượng và sản xuất trong khu vực. Các dữ liệu này hầu như không làm thay đổi kỳ vọng của thị trường về vấn đề nâng lãi suất thêm nữa trong năm nay và năm tới, một yếu tố tiêu cực đối với vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định vào giữa tuần này, nhưng các đồng tiền thứ cấp khác vẫn biến động và nhà đầu tư trên thế giới còn lo ngại rằng sự bất ổn lây lan đến các đồng tiền thứ cấp có thể phát triển khi đồng USD tiếp tục hấp dẫn hơn so với hầu hết các đồng tiền khác.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1177
SL @1184
TP @1160

Thị trường tiền tệ

USD

Đồng Đôla tăng vào thứ Tư sau khi đạt mức cao nhất 13 thsng trong phiên trước khi lực cầu với tài sản an toàn vẫn tăng trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn cũng như những lo ngại tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc và khả năng châu Âu bị ảnh hưởng từ khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0.18% lên 96.72 lúc 1:30AM ET (0530GMT), ngay dưới mức cao nhất 13 tháng đạt được vào phiên trước là 96.794.

Các số liệu khả quan về doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và năng suất người lao động Mỹ cũng hỗ trợ đồng USD và triển vọng tăng trưởng ổn định của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đà tăng giá đầu phiên của đồng bạc xanh biến mất khi đồng euro phục hồi sau khi có tin Qatar cam kết đầu tư 15 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này được xem là để hỗ trợ hệ thống ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và xoa dịu lo ngại về tác động của cuộc khủng hoảng nước này đến các ngân hàng châu Âu. Điều này cũng giúp đồng euro phục hồi từ đáy 13 tháng so với đồng USD và franc Thụy Sỹ.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @110.84
SL @110.41
TP @111.38

EUR

Giá euro chạm đáy 13 tháng ở 1,1301 USD trước khi phục hồi lên 1,1343 USD và đi ngang trong ngày. Theo dữ liệu của EBS, giá euro ổn định so với franc Thụy Sỹ ở mức 1,1279 franc.

Trên mặt trận phát hành, không có sự kiện lớn của eurozone. GDP Eurozone trong quý II quản lý để đánh bại các ước tính, nhưng các nhà đầu tư không ấn tượng. Nền kinh tế đạt mức tăng khiêm tốn 0,4% trong quý thứ hai liên tiếp. Ước tính đứng ở mức 0,3%. Chỉ số Kinh tế ZEW của Đức tăng điểm trong tháng 8 nhưng vẫn nằm trong vùng tiêu cực, với mức tăng 13.7 điểm. Sự tăng trưởng yếu trong khu vực đồng euro và căng thẳng thương mại với Mỹ đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, và đồng euro đã phải vật lộn như vậy, giao dịch ở mức thấp nhất trong 14 tháng so với đồng USD mạnh.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1407
SL @1.1445
TP @1.1320

GBP

Giá bảng Anh chạm đáy 13 tháng rưỡi so với đồng USD dù số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát của Anh trong tháng 7 tăng lần đầu tiên kể từ đầu năm. Giá đồng tiền này giảm 0,2% xuống 1,2696 USD.

Giá sản xuất và giá tiêu dùng của Anh ngày hôm nay cùng với việc đọc giá nhà của DCLG vào tháng Bảy. Giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 2,5%, theo khảo sát mới nhất của các nhà kinh tế, khi Ngân hàng Anh cam kết luôn lạm dụng lạm phát cao là một trong những lý do cho tốc độ tăng trưởng chậm hồi đầu tháng này. Một dự báo hôm qua chắc chắn sẽ khuấy động những kẻ nói về việc tăng BOE tiếp theo, có thể giúp Bảng Anh ngăn chặn một chuỗi mất 10 ngày mà đã thấy nó rơi xuống mức thấp 14 tháng trước đó ngày hôm nay.

Về mặt kinh tế, lạm phát của Anh đã chứng tỏ là một sự kiện không có sự kiện với CPI chính là 1,9% – mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Tin tức tái khẳng định quan điểm thị trường rằng BOE sẽ vẫn đứng yên trong thời gian còn lại của năm. Cặp GBPUSD, tuy nhiên, vẫn nặng nề tất cả các đêm phá vỡ con số 1.2700 lần đầu tiên kể từ tháng Sáu năm ngoái vì nó vật lộn cho một số loại cơ sở trong sự trỗi dậy của áp lực ngày càng tăng từ không có thỏa thuận Brexit.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.2758
SL @1.2811
TP @1.2666

CAD

Đồng đô la Canada giảm đáng kể trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, xóa đi các mức tăng được đánh dấu hôm thứ Ba. Sau một khởi đầu không ổn định vào tháng Tám, đồng đô la Canada đã ghi nhận những khoản lỗ mạnh trong tuần trước và tiếp tục cho thấy sự biến động trong tuần này. Đồng đô la Canada vẫn chịu áp lực, và USD / CAD chạm mức cao 1.3175 vào đầu ngày thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 7. Dữ liệu mạnh của Mỹ tiếp tục tăng đồng USD, và đây là trường hợp thứ tư, khi doanh số bán lẻ và sản xuất của Mỹ dữ liệu đánh bại kỳ vọng.

Các cuộc đàm phán về NAFTA đã tiến triển chậm, nhưng các nhà hoạch định chính sách ở Canada và Mexico hy vọng rằng sự linh hoạt mà Hoa Kỳ đã thể hiện cho Liên minh châu Âu cũng sẽ mở rộng sang NAFTA. Các quan chức Canada và Mexico đang hy vọng đạt được thỏa thuận, mặc dù Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố ưu tiên cho các hiệp định song phương. NAFTA là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Canada và với 80% xuất khẩu của đất nước đứng đầu Hoa Kỳ, sự chậm trễ kéo dài trong việc đạt được một hiệp định NAFTA mới đã cân nhắc về đồng đô la Canada. Nếu các bên có thể đạt được một thỏa thuận mới, thương nhân có thể mong đợi đồng đô la Canada tăng cao hơn. Ba bên tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán, với các quan chức cấp cao đang tụ tập ở Mexico City hôm thứ Tư.

AUD

Các dấu hiệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể chậm lại đã đẩy đồng đô la Úc xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017, với tiền tệ chống khủng hoảng sẵn sàng cho sự mất mát thứ năm liên tiếp của nó. Đô la Úc đang giao dịch thấp hơn khoảng 7,4% so với đô la Mỹ kể từ đầu năm. Nó không thể đạt được bất kỳ lực kéo mặc dù một ngày khác cho lira Thổ Nhĩ Kỳ, tăng lên đến 5,8%.

AUD có lẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dữ liệu địa phương và Trung Quốc hơn là tình cảm từ các đồng tiền mới nổi. Đầu tư tài sản cố định tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 6,0% và mức tăng nhỏ nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu vào đầu năm 2008.

Mức tăng lương ở Úc vẫn chậm, với chỉ số giá lương của quận tăng 0,6% q / q trong Q2, mức tăng nhẹ từ mức 0,5% trong Q1 mặc dù đã liên tục giữ ở mức 0,4% đến 0,6% trong bốn năm qua. Tăng trưởng tiền lương chậm (kết hợp với nợ hộ gia đình cao) đã được RBA trích dẫn là lý do để giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Niềm tin của người tiêu dùng, được đo bằng chỉ số Westpac giảm 2,3% trong tháng 8 sau khi đăng ký và cải thiện 3,9% tháng trước.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2