TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 17-05

Có một sự tập trung mạnh mẽ vào Ý hôm thứ Tư nhờ suy đoán rằng chính phủ liên minh mới của nó sẽ yêu cầu ECB xóa nợ QE-mua lại của ngân hàng EUR250bn. Sự hoảng loạn xảy ra sau khi EURUSD lao dốc xuống 1.1760 trước khi phục hồi sau khi báo cáo bị từ chối.

Tuy nhiên, tiếng ồn chính trị của Ý lại kém hơn một chút so với sự mất tập trung và các thị trường hoàn toàn tập trung vào lợi suất 10 năm của Mỹ khi các nhà đầu tư tiếp tục thách thức niềm tin của họ đối với cả USD và quỹ đạo lợi suất trái phiếu của Mỹ. Nhưng, có gì mới với hình ảnh này khi thị trường đã đoán được câu chuyện về đồng đô la đang nổi lên kể từ giữa tháng Tư. Nếu thị trường tiếp tục cắt giảm sản lượng của Mỹ và phân kỳ dữ liệu kinh tế giữa Hoa Kỳ và EU, thật khó để tranh luận chống lại hướng hiện tại trong sản lượng hoặc đồng đô la.

Về mặt dữ liệu kinh tế Mỹ, người tiêu dùng vẫn là xương sống của nền kinh tế, và nếu xu hướng mạnh mẽ trong không gian bán lẻ tiếp tục xây dựng, yếu tố tăng áp lực tiền lương và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng cao hơn nhờ lợi suất cao hơn .

Tuy nhiên, đồng bảng Anh đã củng cố đáng kể tin tức mới nhất của Brexit từ The Telegraph giải thích. “Anh sẽ nói với Brussels rằng nó được chuẩn bị để ở lại công đoàn hải quan ngoài năm 2021 khi các bộ trưởng vẫn còn bế tắc trong một thỏa thuận tương lai với EU, Telegraph đã học được.” Điều này đã kéo EURUSD gắt gao cao hơn trong thương mại APAC sớm.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 17-05

Thị trường dầu

Giá dầu Brent gần tiến đến ngưỡng 80 USD/thùng sau khi dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp. Giá dầu hôm Thứ Tư tăng do dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mặc dù thị trường vẫn lo lắng nhu cầu dầu toàn cầu đang chững lại.

Trữ lượng dầu thô Mỹ tuần trước giảm 1,4 triệu thùng, vượt kỳ vọng giảm 0,7 triệu thùng, theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng. Đây là tuần thứ hai liên tiếp trữ lượng dầu thô Mỹ giảm. Nguyên nhân được cho là công suất lọc dầu tuần trước tăng 0,7%.

Trữ lượng xăng giảm 3,7 triệu thùng, vượt kỳ vọng giảm 1,4 thùng thùng. Trữ lượng các chế phẩm từ dầu thô khác giảm nhự 0,09 triệu thùng.

Việc trữ lượng dầu thô tiếp tục giảm đã xóa đi nỗi lo nhà đầu tư rằng việc giá dầu bị đẩy lên cao sẽ khiến nhu cầu dầu thô giảm.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa giảm 1.4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/05/2018, thấp hơn dự báo sụt 2.3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo vọt gần 4.9 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Bên cạnh đó, báo cáo của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng sụt 3.8 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo giảm 2 triệu thùng xăng, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 100,000 thùng, thấp hơn dự báo giảm 1.3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Những người tham gia thị trường cho biết các nhà đầu tư năng lượng đang tập trung chú ý đến chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent, vốn lệch hơn 7 USD, như một dấu hiệu về nhu cầu dầu thô từ châu Âu và châu Á.

Thị trường vàng

giá vàng hôm nay phục hồi từ đáy 4 tháng rưỡi khi đồng USD rơi khỏi đỉnh 2018 và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ duy trì gần đỉnh nhiều năm.

Giá vàng hôm qua phục hồi từ đáy 4 tháng rưỡi nhờ mua bù thiếu (short-covering) khi đồng USD rơi khỏi đỉnh 2018 và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ duy trì gần đỉnh nhiều năm.

Vào ngày thứ Tư, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm vào khoảng 3.08%, giảm nhẹ từ mức cao nhất kể từ năm 2011. Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.1% lên 93.33, sau khi dao động tại mức cao 93.63 – mức cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Giá vàng hầu như không phản ứng gì sau khi Triều Tiên cho biết có thể không tham dự cuộc gặp cấp cao dự kiến ngày 12/6 với Mỹ nếu Washington tiếp tục ép buộc Triều Tiên đơn phương từ bỏ vũ khí hạt nhân. Nước này cũng hủy các cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào hôm qua (16/5) do các cuộc tập trận Mỹ – Hàn.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm duy trì gần đỉnh thiết lập vào ngày 15/5 đã kìm hãm đà tăng của giá vàng khi giá USD rơi khỏi đỉnh.

Giá vàng trước đó giảm mạnh nhất trong ngày kể từ tháng 11/2016 khi giảm 1,7% xuống dưới mức trung bình động 200 ngày và ngưỡng tâm lý 1.300 USD/ounce vào ngày 15/5.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.300 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.280 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Sell limit XAUUSD @1291.85-1292.35
SL @1392.2
TP @1286.46
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD ngày hôm qua tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế nhờ số liệu kinh tế khả quan của Mỹ những ngày gần đây, trong khi đồng euro giảm sau khi báo cáo được công bố cho thấy chính phủ mới của Ý có khả năng phải xin các nhà cấp tín dụng châu Âu giãn nợ cho nước này.

Sản lượng nhà máy của Mỹ tăng trong tháng 4, dù các số liệu ước tính mới về tổng sản lượng công nghiệp cho thấy tăng trưởng sẽ yếu hơn trong những tháng tới so với dự đoán ban đầu.

Đồng USD trước đó hưởng lợi khi chi tiêu tiêu dùng tăng tại Mỹ giúp lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ tăng lên đỉnh 7 năm ở 3,095%.

Đồng USD tăng còn do giá dầu thô bứt phá gây gia tăng áp lực lạm phát của Mỹ. Nó khiến Fed phải cân nhắc tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ. Những tín hiệu cho thấy Trung Quốc có thể phải nhượng bộ Mỹ trong đàm phán thương mại cũng kéo đồng USD đi lên.

Đồng USD tăng bất chấp căng thẳng địa chính trị quay trở lại. Ngày 16/5 Triều Tiên đã hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong cùng ngày, do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Tình hình căng thẳng gia tăng tại dải Gaza cũng khiến sức cầu đối với các tài sản an toàn cao hơn. Tuy nhiên, đồng USD vẫn hút dòng tiền mạnh mẽ.

Thông tin cho thấy, quân đội Israel đã không kích nhiều mục tiêu phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, nhằm đáp trả các cuộcbiểu tình quy mô lớn ở khu vực biên giới.

Đồng USD tăng chủ yếu do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm bật tăng trở lại mức 3,09 điểm, mức cao nhất kể từ năm 2011. Đây là một tín hiệu cho thấy, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 6 sắp tới.

Đồng USD tăng còn do giá dầu thô bứt phá gây gia tăng áp lực lạm phát của Mỹ. Nó khiến Fed phải cân nhắc tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ. Những tín hiệu cho thấy Trung Quốc có thể phải nhượng boojj Mỹ trong đàm phán thương mại cũng kéo đồng USD đi lên.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @110.23-110.28
SL @110.05
TP @110.55
Trailing Stop 5 pip

EUR

Giá euro giảm 0,3% so với đồng bạc xanh xuống 1,1801 USD, thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi các báo cáo cho thấy Phong trào 5 Sao tại Ý có thể yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) xóa 250 tỷ euro (294 tỷ USD) nợ cho nước này.

Lạm phát khu vực eurozone tăng chậm lại trong tháng 4, hãng thống kê Eurostat ngày 16/5 cho biết, càng khiến ECB “đau đầu” trong việc tìm cách chấm dứt gói kích thích tiền tệ.

Tỷ giá EUR / USD đã ghi nhận lỗ trong phiên thứ Tư, tiếp tục xu hướng giảm mà chúng ta đã thấy hôm thứ ba.
Về mặt phát hành, các bản phát hành CPI của khu vực đồng euro và khu vực đồng euro đã khớp với ước tính của họ. Chủ tịch ECB, Mario Draghi sẽ phát biểu tại một sự kiện ECB ở Frankfurt.

Đồng euro chạm mức thấp 2018 trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại Frankfurt sau khi tin tức về thỏa thuận điều chỉnh liên minh của Ý bắt đầu bị rò rỉ đã khiến các nhà đầu tư bất ổn. Mặc dù cả hai đảng Five Star và La Lega đều loại bỏ bất kỳ ngôn ngữ nào kêu gọi đồng euro ra khỏi văn kiện, báo chí kinh doanh Ý đã báo cáo rằng các bên đã xem xét ý tưởng yêu cầu bồi thường 250 tỷ đô nợ quốc gia từ ECB.

Các phát ngôn viên nhanh chóng bác bỏ ý tưởng và lưu ý rằng điều này không có trong dự thảo chính thức của thỏa thuận, nhưng tin tức đã làm cho thị trường mất đi đủ để gửi trái phiếu chính phủ Ý lên trên mức 2%. Ý có tỷ lệ nợ / GDP cao nhất trong khu vực đồng Euro – và trên thực tế, mức cao nhất trong số các quốc gia OECD.
Chính phủ mới, gồm những người ngoài chính trị, sẽ chỉ thêm cảm giác hỗn loạn trong nước và thương mại lan truyền.
Hiện tại, sự tăng trưởng tổng thể trong khu vực đang tăng vọt trong cuộc xung đột, nhưng nếu tình hình kinh tế trong khu vực chậm hơn nhiều, chính phủ Italia mới, không bị cản trở bởi các tiêu chuẩn chính trị có thể tàn phá trong EZ và mở ra một cuộc khủng hoảng mới khu vực.

CPI cuối cùng của Đức tiếp tục giảm. Chỉ báo giảm xuống 0.0%, đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. CPI cuối cùng của Eurozone giảm xuống còn 1,2%, giảm từ 1,3% một tháng trước đó. CPI cuối cùng của Eurozone theo xu hướng tương tự, giảm từ 1,0% xuống 0,7%. Nếu mức lạm phát tiếp tục giảm, ECB sẽ phải xem xét mở rộng chương trình kích thích kinh tế, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến tháng 9. Đức sẽ phát hành thêm số liệu lạm phát vào thứ Sáu.

Eurozone trong quý đầu tiên và dữ liệu GDP của Đức nằm trong kỳ vọng, nhưng các nhà đầu tư không nên trở nên quá lạc quan, vì các con số chỉ ra sự suy giảm trong nền kinh tế khu vực đồng euro. Cả hai nước Đức và khu vực đồng euro đều tăng 0,6% trong quý 4 năm 2017. Liệu các điều kiện kinh tế có cải thiện trong Q2? Các nhà phân tích thể chế dường như không lạc quan, theo các khảo sát kinh tế ZEW được đánh giá cao. Chỉ số Đức đã giảm mạnh -8,2 trong tháng thứ hai liên tiếp – lần giảm đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2016. Việc phát hành khu vực đồng euro được cải thiện thành 2,4, nhưng việc đọc thấp chắc chắn không cho thấy nhiều lạc quan. Các thị trường đang giằng co cho các con số mềm hơn vào thứ tư, khi Đức và eurozone phát hành báo cáo CPI.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1813
SL @1.1841
TP @1.1763
Trailing Stop 5 pip

GBP

Anh sẽ nói với Brussels rằng họ sẽ chuẩn bị ở lại liên minh thuế quan của Liên minh châu Âu sau năm 2021 khi các bộ trưởng vẫn bị bế tắc trong một thỏa thuận tương lai với khối, báo Telegraph đưa tin hôm thứ Tư.

Các bộ trưởng hàng đầu của Thủ tướng Theresa May tham gia vào chiến lược Brexit đã đồng ý trong tuần này về kế hoạch mới để tránh một biên giới cứng rắn của Ireland, đã từ chối các đề xuất trước đó từ EU.

Anh sẽ rời khỏi EU vào tháng 3 năm sau mặc dù họ đã bảo đảm một thỏa thuận chuyển tiếp để giữ quan hệ thương mại với khối không thay đổi cho đến cuối năm 2020, miễn là một thỏa thuận vĩnh viễn cũng có thể đạt được trong những tháng tới.

Thủ tướng Theresa May cho biết Anh sẽ rời khỏi liên minh thuế quan của EU, cho phép quốc gia này có thể tiến hành các giao dịch thương mại riêng trên toàn thế giới.

Các bộ trưởng họp hôm thứ Ba đồng ý rằng Anh nên cố gắng giữ liên minh với công đoàn hải quan nếu công nghệ cần thiết để hoạt động biên giới theo một trong những đề xuất của chính phủ chưa sẵn sàng trong thời gian 2021, Telegraph cho biết. Các quan chức đã cảnh báo rằng nó có thể không được đưa ra cho đến năm 2023.

Trưởng nhóm đàm phán EU Michel Barnier cho biết hôm thứ Hai không có tiến bộ đáng kể nào trong các cuộc đàm phán Brexit kể từ tháng Ba. Có thể muốn làm rõ các kế hoạch của mình trước hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU vào tháng 6 và ký thỏa thuận về mối quan hệ mới của Anh với EU trong tháng 10, chưa đầy sáu tháng trước Brexit.
Tuyên bố thất nghiệp và tăng lương cả hai đều bỏ lỡ dự báo của họ, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định, và tỷ lệ tham gia tăng lên 75,6%, mức cao nhất từng được ghi nhận. Các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Anh sẽ phải theo dõi số công việc hỗn hợp, vì thị trường việc làm và tăng trưởng tiền lương sẽ là những yếu tố quan trọng trong quá trình suy nghĩ của ngân hàng về lãi suất tăng trong tương lai. Những con số kinh tế yếu đã khiến BoE không tăng lãi suất trong tuần trước, nhưng nếu dữ liệu quý 2 mạnh hơn, ngân hàng có thể nhấn lãi suất kích hoạt tại cuộc họp tháng Tám.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3544
SL @1.3562
TP @1.3518
Trailing Stop 5 pip

CAD

Đồng đô la Canada đã hồi phục trở lại vào thứ Tư, sau ba phiên giao dịch liên tiếp. Trong phiên Bắc Mỹ, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2819, giảm 0.45% trong ngày. Về mặt phát hành, Sản xuất Sản xuất Canada giảm xuống còn 1,4%, nhưng vẫn đánh bại mức ước tính 1,1%.

Chính quyền Trump đang cung cấp cho Canada một ưu đãi Trong các cuộc đàm phán của NAFTA. Vào cuối tháng Tư, Trump đã cho cả Canada và Mexico thêm 30 ngày miễn thuế thép và nhôm, kéo dài cho đến ngày 1 tháng 6. Đầu tuần này, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nói rằng các phần mở rộng thêm có thể được cấp, tùy thuộc vào tiến độ được thực hiện trong các cuộc đàm phán NAFTA. Ottawa đã yêu cầu miễn giảm “đầy đủ và vĩnh viễn” từ thuế quan, nhưng có thể phải nhượng bộ nhiều hơn trong các cuộc đàm phán NAFTA để thuyết phục Washington miễn thuế nhập khẩu thép và nhôm của Canada từ thuế quan.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDCAD @1.2767
SL @1.2727
TP @1.2856
Trailing Stop 5 pip

JPY

Đồng yên Nhật đang giao dịch ngang vào thứ năm, sau khi mất mặt hôm thứ Tư. Trong phiên Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 110,27, giảm 0,08% trong ngày. Về mặt phát hành, GDP sơ bộ của Nhật Bản đã ký hợp đồng 0,2%, thiếu ước tính 0,0%. Sản xuất công nghiệp Nhật Bản giảm xuống còn 1,4%, cao hơn mức ước tính 1,2%. Tại Mỹ, Giấy phép xây dựng vẫn ổn định ở mức 1,35 triệu, phù hợp với dự báo. Nhà ở bắt đầu giảm xuống còn 1,29 triệu, thấp hơn ước tính 1,32 triệu. Sau đó trong ngày, Nhật Bản phát hành đơn đặt hàng máy móc. Hôm thứ Năm, Mỹ công bố chỉ số sản xuất Fed và chỉ số thất nghiệp của Philly. Nhật Bản sẽ công bố CPI lõi quốc gia

Ngân hàng Nhật Bản, luôn luôn là một cầu thủ thận trọng, sẽ không thoát khỏi sự thoát ra từ kích thích căn bản của nó bất cứ lúc nào sớm. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của BoJ đang tìm cách tăng lãi suất trái phiếu như một phần của chính sách bình thường hóa. Bất kỳ động thái nào sẽ nhỏ và gia tăng về bản chất, để không làm rung chuyển thị trường hoặc tỷ giá hối đoái. Ngân hàng đã thực hiện một bước như vậy trong tháng 4, khi nó loại bỏ hạn chót để đạt mục tiêu lạm phát khoảng 2%. Chương trình kích thích kinh tế đã được giới thiệu vào năm 2013, khi Thống đốc BoJ Kuroda tuyên bố rằng ông sẽ đạt được mục tiêu lạm phát trong vòng hai năm. Tiến tới năm 2018, và mục tiêu lạm phát vẫn còn khó nắm bắt, mặc dù hàng nghìn tỷ yên trong kích thích. Một nền kinh tế Nhật Bản mạnh mẽ hơn sẽ làm cho BoJ dễ dàng hơn trong việc khởi động chính sách nới lỏng triệt để của nó, nhưng các thương nhân nên chuẩn bị cho các bước nhỏ, gia tăng về phía này.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0966 045 888

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2