TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 18-05

Tại Mỹ, chỉ số sản xuất Fed Philly dự kiến ​​sẽ giảm xuống 21,2, trong khi tuyên bố thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 216 nghìn.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục hoạt động tốt, nhưng mục tiêu dự trữ của Liên bang là 2 phần trăm vẫn còn khó nắm bắt. CPI tăng trở lại với mức tăng 0,2%, nhưng điều này đã giảm ngắn ước tính 0,3%. CPI lõi giảm nhẹ xuống 0,1%, nhút nhát dự báo là 0,2%. Mức lạm phát sẽ là một yếu tố quan trọng đối với Fed trong dự báo chính sách tiền tệ của nó, mà vẫn còn tăng hai lần nữa trong năm 2018. Tỷ lệ tăng lãi suất vào tháng 6 tăng gần 100% và đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục mở rộng tăng khi chúng ta tiến gần hơn đến cuộc họp chính sách tháng Sáu.

Giá USD ngày hôm qua tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với yen Nhật nhờ lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng dự kiến sẽ phá vỡ trên mức cơ bản 3.125, cho thấy triển vọng khả quan về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng bạc xanh tăng mạnh ngay sau thông tin nước Ý có thể đe dọa rút ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU) nếu EU không xóa một số khoản tiền mà Ý đang nợ khối này. Thông tin này ngay lập tức gây áp lực lên đồng euro, qua đó tác động tích cực lên đồng USD.

Lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng tỏng bối cảnh lãi suất cùng kỳ hạn của Đức chỉ đạt 2,5%/năm. Lần cuối cùng lãi suất Đức cao hơn Mỹ cách đây 30 năm. Nó cho thấy, đồng USD đang hấp dẫn hơn euro.

Trong khi đó, giá euro giảm xuống gần đáy 5 tháng so với đồng bạc xanh do lo ngại về tương lai chính trị tại Ý. Phong trào 5 Sao và Liên minh chống người nhập cư của Ý, đang phác thảo chương trình thành lập đảng liên minh, có thể yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) xóa 250 tỷ USD nợ.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 18-05

Thị trường dầu

Nếu tham gia vào thế giới dầu thì việc theo dõi diễn biến của giá dầu thô đã trở thành bản năng của bạn. Hầu hết nhà đầu tư theo dõi giá dầu Brent hoặc giá dầu WTI. Dầu Brent muốn ám chỉ tới lượng dầu từ một số mỏ dầu nhất định ở Biển Bắc ở Bắc Âu, và thường được xem là loại dầu tiêu chuẩn quốc tế. Còn dầu thô ngọt nhẹ (WTI) là loại dầu từ Mỹ và là tiêu chuẩn nội địa của giá dầu Mỹ.

Giá dầu hôm nay 18/5 tăng nhẹ sau một phiên đầy hưng phấn khi giá dầu có lúc chạm ngưỡng 80 USD/thùng.

Chốt phiên giao dịch hôm 17/5, tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu giao tháng 6 gần như không đổi ở mức 71,49 USD/thùng.

Tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 9 cent lên 79 USD/thùng. Đầu phiên, giá dầu Brent lần đầu tiên kể từ năm 2014 chạm ngưỡng 80 USD/thùng.

Thị trường dự báo lệnh trừng phạt Iran sẽ khiến lượng dầu xuất khẩu của nước này giảm kéo theo nguồn cung toàn cầu cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên theo Reuters, Ủy ban Châu Âu (EC) đang soạn thảo luật cấm các công ty và tòa án châu Âu tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nhiều nước đồng minh thương mại khác của Mỹ cũng tỏ không đồng tình với quyết định trừng phạt Iran. Nhiều người nghi ngờ việc nguồn cung dầu tòan cầu bị đứt gãy khi OPEC mới đây tuyên bố sẵn sàng lấp đầy lượng dầu bị thiếu hụt do Iran để lại.

Mặc dù vậy, các chuyên gia phân tích cho rằng lệnh cấm sẽ tác động ngay tới 200.000 thùng/ngày nguồn cung dầu thô từ Iran và 500.000 thùng/ngày vào 6 tháng sau.

Ở một diễn biến khác, trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 1,4 triệu thùng/ngày vào tuần trước, giảm mạnh hơn kỳ vọng 0,7 triệu thùng/ngày. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp trữ lượng dầu thô nước này giảm.

Thị trường vàng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua rơi xuống mức thấp kỷ lục mới trong năm nay khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng và lo ngại về tình hình chính trị phức tạp tại Ý khiến giá USD lên gần đỉnh 2018.

Giá vàng đã giảm hơn 2% trong tuần qua do đồng bạc xanh mạnh lên và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 7 năm. Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội khi giữ vàng.

Các báo cáo kinh tế trong ngày thứ Năm đã không thể làm giảm kỳ vọng thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong vài tuần và vài tháng tới, một yếu tố khác gây sức ép đến vàng.

Cụ thể, chỉ số sản xuất của Fed khu vực Philadelphia vọt từ 23.3 trong tháng 4 lên 34.4 trong tháng 5, mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Một báo cáo khác cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng tăng, nhưng không đáng kể trong dữ liệu một tuần để có thể rút khỏi mức thấp nhất trong gần 50 năm.

Giá USD tăng gần 4% trong quý này nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay để kiềm chế lạm phát, trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Các chuyên gia cho rằng, bất ổn chính trị về vấn đề Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng dọa không tham dự cuộc gặp cấp cao với Mỹ có thể hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, sức ép này là chưa đủ để làm giảm sức ép từ đồng bạc xanh.

Từ phân tích kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng giá vàng có thể tiếp tục đi xuống sau khi rơi khỏi các ngưỡng hộ trợ quan trọng trong tuần qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.280 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1289.94
SL @1292.41
TP @1283.24
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD hôm nay (18/5) tăng so với yen Nhật nhưng giảm so với euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá USD ngày hôm qua tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với yen Nhật nhờ lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, cho thấy triển vọng khả quan về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 3,122% vào hôm qua, mức cao nhất trong gần 7 năm. Kể từ đầu năm, lãi suất này đã tăng hơn 0,5 điểm phần trăm, hướng đến mức tăng mạnh nhất trong 8 năm.

Lãi suất trái phiếu tăng phản ánh sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ, củng cố thêm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong năm nay.

Đồng bạc xanh tăng giá do giới đầu tư lo ngại diễn biến địa chính trị ở Italy có thể gây trì trệ cho khối thị trường chung. Thông tin cho thấy, nước Ý có thể đe dọa rút ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU) nếu EU không xóa một số khoản tiền mà Ý đang nợ khối này.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên mức cao nhất 7 năm: ở mức 3,12%/năm trong bối cảnh lãi suất cùng kỳ hạn của Đức chỉ đạt 2,5%/năm. Lần cuối cùng lãi suất Đức cao hơn Mỹ cách đây 30 năm. Nó cho thấy, đồng USD đang hấp dẫn hơn euro.

Đồng USD tăng còn do có nhiều tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang vững đà tăng trưởng.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @110.69
SL @110.39
TP @111.18
Trailing Stop 5 pip

EUR

Hôm nay, Đức công bố các báo cáo lạm phát và khu vực đồng euro xuất bản tài khoản vãng lai và cán cân thương mại.

Nền kinh tế khu vực đồng euro đã hoạt động tốt trong năm 2018, nhưng lạm phát đã tụt lại phía sau và vẫn thấp hơn mục tiêu lạm phát của ECB khoảng 2%. CPI cuối cùng của Đức trong tháng 4 giảm xuống mức 0,0%. Mặc dù điều này phù hợp với dự báo, điều này đã đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. Chỉ số lạm phát Eurozone theo sau một xu hướng tương tự, mất mặt trong tháng Tư. CPI cuối cùng giảm xuống còn 1,2%, giảm từ 1,3% một tháng trước đó. CPI lõi cuối cùng theo xu hướng tương tự, giảm từ 1,0% xuống 0,7%. Mức lạm phát yếu có thể có tác động đáng kể đến chính sách tài chính của ECB, vì các nhà hoạch định chính sách có thể phải xem xét mở rộng chương trình kích thích kinh tế, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến tháng 9.

Sự bất ổn chính trị của Ý tiếp tục thống trị giá tài sản trong nước của châu Âu. lợi suất trái phiếu của Ý đã tăng vọt trên các báo cáo của một chương trình dự thảo của chính phủ, được viết bởi liên minh dân túy được đề xuất, việc giới thiệu các thủ tục trong khu vực đồng euro cho phép các nước bỏ euro. Bản dự thảo cho thấy rằng Ý sẽ yêu cầu ECB viết 250 tỷ euro nợ chính phủ.

Đối với những người ủng hộ Euro, Phong trào 5-League và Liên đoàn đã nói rằng các cuộc thảo luận gần đây nhất của họ đã không đưa thành viên của Ý vào tiền chung vào câu hỏi.

Bên cạnh đó, hầu hết các nỗ lực của thị trường hiện đang tập trung vào việc cố gắng đoán các vấn đề thứ hai kéo dài từ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cho đến những người theo chủ nghĩa người Ý thành lập một cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ tại Washington ngày nay.

Hôm thứ Sáu, Đức công bố PPI và khu vực đồng euro xuất bản tài khoản vãng lai và cán cân thương mại.
Nền kinh tế khu vực đồng euro đã hoạt động tốt trong năm 2018, nhưng lạm phát đã tụt lại phía sau và vẫn thấp hơn mục tiêu lạm phát của ECB khoảng 2%. CPI cuối cùng của Đức trong tháng 4 giảm xuống mức 0,0%. Mặc dù điều này phù hợp với dự báo, điều này đã đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. Chỉ số lạm phát Eurozone theo sau một xu hướng tương tự, mất mặt trong tháng Tư. CPI cuối cùng giảm xuống còn 1,2%, giảm từ 1,3% một tháng trước đó. CPI lõi cuối cùng theo xu hướng tương tự, giảm từ 1,0% xuống 0,7%. Mức lạm phát yếu có thể có tác động đáng kể đến chính sách tài chính của ECB, vì các nhà hoạch định chính sách có thể phải xem xét mở rộng chương trình kích thích kinh tế, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến tháng 9.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.18064
SL @1.18256
TP @1.17580
Trailing Stop 5 pip

GBP

kế hoạch của Anh ở lại liên minh thuế quan sau khi Brexit đang giúp cung cấp động lực tích cực.

GBP tăng trong phiên châu Á ngày hôm qua sau khi báo cáo lưu thông rằng Vương quốc Anh đang có kế hoạch nói với các nhà lãnh đạo EU rằng nó đã được chuẩn bị để ở lại trong một công đoàn hải quan ngoài năm 2021 – giống như một Brexit ‘mềm’. Tuy nhiên, báo cáo đã bị bác bỏ bởi một phát ngôn viên của chính phủ trong phiên Âu.

Theo báo cáo thừ nền kinh tế Anh, mức tăng lương đã giảm từ 2,8% t0 2,6% trong tháng 3, thiếu ước tính 2,7%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng 34,4 nghìn, cao hơn nhiều so với ước tính 21,1 nghìn. Điều này đánh dấu mức cao 12 tháng. Đồng thời, tỷ lệ tham gia lao động tăng lên 75,6%, mức cao nhất từng được ghi nhận.

Những con số kinh tế yếu đã khiến BoE không tăng lãi suất trong tuần trước, nhưng nếu dữ liệu quý 2 mạnh hơn, ngân hàng có thể nhấn lãi suất kích hoạt tại cuộc họp tháng Tám.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.35158
SL @1.3540
TP @1.34703
Trailing Stop 5 pip

CAD

Ngày hôm nay Canada sẽ công bố CPI tháng này được dự kiến giữ nguyên so với tháng trước tại mức 0.3% và doanh số bán lẻ tăng từ 0.0% lên tới 0.5%

Đồng đô la Canada ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, sau khi tăng lãi suất vào thứ Tư. Hiện tại, USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2778, giảm 0.10% trong ngày. Trong tin tức kinh tế, Canada phát hành các giao dịch mua chứng khoán nước ngoài và thay đổi việc làm của ADP Nonfarm.

Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận NAFTA mới đã không đạt được kết luận, và các bên thậm chí còn chưa đạt được ‘thỏa thuận về nguyên tắc’. Mặc dù không có thời hạn chính thức để kết thúc một thỏa thuận, có những sự kiện sắp tới có thể có nghĩa là một thỏa thuận sẽ không được thực hiện vào năm 2018. Mexico tổ chức các cuộc tổng tuyển cử vào tháng 6 và Hoa Kỳ tổ chức bầu cử quốc hội vào giữa tháng 11. Trong khi đó, chính quyền Trump đã đưa cả Canada và Mexico thêm 30 ngày miễn thuế thép và nhôm, kéo dài cho đến ngày 1 tháng 6. Đầu tuần này, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nói rằng các phần mở rộng thêm có thể được cấp, tùy thuộc vào tiến độ thực hiện trong các cuộc đàm phán của NAFTA. Ottawa đã yêu cầu miễn giảm “đầy đủ và vĩnh viễn” từ thuế quan.

Chiến lược tham khảo

Sell USDCAD @1.2825
SL @1.2850
TP @1.2798
Trailing Stop 5 pip

Buy Limit USDCAD @1.2798
SL @1.2770
TP @1.2859
Trailing Stop 5 pip

AUD

Dữ liệu qua đêm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng là + 5,6% trong tháng trước khi có nhiều người tham gia thị trường lao động hơn.

Tổng cộng, + 22.6K công việc mới ròng đã được thêm vào tháng Tư, dự báo đứng đầu của + 20K. Đào sâu hơn, công việc toàn thời gian tăng + 32,7K.

Trong khi công việc tăng trưởng vượt bậc kỳ vọng, sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp của Úc lên 5,6% trong tháng Tư được kỳ vọng sẽ khiến RBA lo ngại khi họ tiếp tục băn khoăn về tăng trưởng tiền lương thấp.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit AUDUSD @0.7534
SL @0.7555
TP @ 0.7486
Trailing Stop 5 pip

JPY

Đồng Yên Nhật tiếp tục mất điểm trong tuần này. Trong phiên giao dịch ngày thứ 5 tại Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 110.80, tăng 0.36% trong ngày. Về mặt phát hành, Đơn đặt hàng lõi của Nhật Bản giảm 3,9%, thiếu ước tính -2,9%. Đây là mức cao nhất trong 3 tháng. Sau đó trong ngày, Nhật Bản phát hành CPI lõi quốc gia, dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn 0,9%.

Ngân hàng Nhật Bản có muốn thoát khỏi chương trình kích thích kinh tế hay không? Ngân hàng trung ương thận trọng chắc chắn sẽ di chuyển cẩn thận. Bất kỳ bước nào sẽ nhỏ và gia tăng về bản chất, để không làm rung chuyển thị trường hoặc tỷ giá hối đoái. Ngân hàng đã thực hiện một bước như vậy trong tháng 4 khi nó loại bỏ hạn chót để đạt mục tiêu lạm phát khoảng 2%. Hiện nay, các nhà hoạch định chính sách của BoJ đang tìm cách tăng lãi suất trái phiếu từ mức gần bằng 0 của họ như một phần của chính sách tiền tệ bình thường hóa. Chương trình kích thích kinh tế đã được giới thiệu vào năm 2013, khi một thống đốc BoJ tự tin Kuroda tuyên bố rằng ông sẽ đạt được mục tiêu lạm phát trong vòng hai năm. Tiến tới năm 2018, và mục tiêu lạm phát vẫn còn khó nắm bắt, mặc dù ngân hàng chi tiêu hàng tỷ tỷ yên trong kích thích. Nền kinh tế Nhật Bản đã cho thấy một số cải tiến, điều này sẽ giúp BoJ dễ dàng thoát khỏi chính sách nới lỏng triệt để của nó. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên được chuẩn bị cho các bước nhỏ, gia tăng về phía cuối này.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0966 045 888

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2