TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 19-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai đảo chiều tăng hơn 1% trong ngày thứ Ba (18/09), khi các rủi ro tác động tới nguồn cung dầu thô toàn cầu leo thang trước khi dữ liệu định kỳ công bố được kỳ vọng cho thấy dự trữ tại Mỹ giảm 5 tuần liên tiếp.

Những nhận định gần đây từ các quan chức Ả-rập Xê-út thể hiện tâm lý thỏa mái đối với đà tăng của giá dầu trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran có thể làm gián đoạn sản lượng toàn cầu.

Fiona Cincotta, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại City Index, chia sẻ: “Nếu Ả-rập Xê-út cảm thấy thoải mái với đà tăng của giá dầu, điều này có nghĩa là Ả-rập Xê-út có khả năng không gia tăng sản lượng ngay lập tức để cân bằng sự thiếu hụt nguồn cung”.

Một báo cáo từ Bloomberg đưa tin các quan chức Ả-rập Xê-út cho biết họ không có ý định đẩy giá dầu tăng cao nhưng đang dần quen hơn đối với triển vọng tương lai giá dầu leo dốc, vốn có khả năng là kết quả từ các lệnh trừng phạt đối với Iran – dự kiến có hiệu lực trong chưa tới 2 tháng nữa. Trước đó, Ả-rập Xê-út, nhà sản xuất hàng đầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đã dường như thuận theo những lời phàn nàn từ Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng giá dầu thô đang quá đắt đỏ.

Những nhận định từ Ả-rập Xê-út được đưa ra trước khi cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung (JMMC) diễn ra vào ngày 23/09/2018 tại Algiers. Ủy ban này có nhiệm vụ đảm bảo mục tiêu của thỏa thuận cắt giảm sản lượng được đáp ứng. Hồi tháng 6, OPEC cho biết các thành viên cùng với các nhà sản xuất đồng minh đã đồng ý gia tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày để kìm hãm cắt giảm sản lượng và tránh tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Bên cạnh đó, căng thẳng leo thang giữa Nga và Israel cũng góp phần vào đà tăng của giá dầu trong ngày thứ Ba.

Ngoài ra, như dự kiến, chính quyền ông Trump đã tuyên bố áp thuế 10% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Mức thuế này sẽ được áp dụng từ ngày 24/09 và tăng lên 25% cho đến cuối năm nay. Trung Quốc đáp trả ngay khi áp thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Xung đột thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc cùng với lo ngại rằng căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe kinh tế toàn cầu. Nếu căng thẳng leo thang, thị trường càng lo ngại về nhu cầu dầu thô.

Nhà đầu tư cũng đang hướng đến số liệu cập nhật về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ. Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 4h15 sáng nay là 6.315,75 USD, tăng 1,03% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin tăng đến mức cao 6.382,17 USD.

Trên thị trường, hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số cũng tăng giá so với 24 giờ trước khi có đến 81 đồng tiền hiển thị màu xanh trên bảng điện tử.

Ethereum tăng 5,56% trở lại vùng giá trên 200 USD ở mức 206,55 USD. Trong khi đó, ripple tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 17,29% trong 24 giờ qua lên 0,3166 USD. Bitcoin cash tăng 3,78% lên 431,68 USD. Eos và cardano có mức tăng khá tốt, lần lượt là 5,24% và 6,7% so với ngày 18/9.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được tại thời điểm 4h17 sáng nay, theo CoinMarketCap là 197,93 USD, giảm nhẹ so với mức cao trong ngày 200,25 tỷ USD, tuy nhiên vẫn còn cao hơn 6,15 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Vào ngày 24/7, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC công bố rằng sẽ dời quyết định về việc chấp nhận hay không chấp nhận một quỹ ETF sang ngày 21/9. Và quyết định đó khiến thị trường thất vọng.

Quỹ ETF căn bản là một cánh cổng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư chính thống, các nhà đầu cơ để nhảy vào thị trường tiền kỹ thuật số. Bằng cách đầu tư vào quỹ ETF đó, các nhà quản lý quỹ ETF sẽ phải mua tài sản căn bản của thị trường, bitcoin.

Mặc dù giá có vẻ thấp ổn định, nhiều nhà đầu tư giới tiền kỹ thuật số tin rằng sẽ có một đợt tăng giá gần cuối năm nay.

Alex Reinhardt, nhà đầu tư mạo hiểm, chuyên gia phát triển kinh doanh, đồng sáng lập và CEO của ELVN Crypto Messenger and Wallet, nói với Coinidol: “Tôi tin chắc 100% rằng bitcoin sẽ tăng giá. Có một vài lý do cho điều đó và điều chính là kỳ vọng của thị trường, đối với mọi người là rất lạc quan. Những người tham gia nên rất cẩn trọng và đó không phải là ý tốt khi mua sau khi giá tăng trên 8.000 USD. Nếu bạn mua, vậy thì mua trước cuối tháng 9, và sau đó kiên nhẫn và chờ đợi đợt tăng giá.

Có thừa lý do kinh tế để giá tăng lên, nhưng chúng tôi nhận ra rằng thị trường tiền kỹ thuật số chỉ phụ thuộc một phần vào các quy luật kinh doanh. Bởi vì sự tập trung tài sản trong tay một vài người, những người thường được gọi là “cá mập”, thị trường phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của họ, nhưng tôi chắc chắn rằng giá sẽ tăng lên”.

Thị trường vàng

Giá vàng hôm qua quay đầu giảm khi đồng USD mạnh trở lại sau khi có tin Bắc Kinh sẽ đưa thêm 60 tỷ USD hàng Mỹ vào danh sách chịu thuế nhằm trả đũa kế hoạch đánh thuế lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi lên, giúp hỗ trợ đồng USD nhưng đè nặng lên giá vàng. Khi những leo thang xung đột mới nổi trong căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã thúc đẩy các giao dịch thận trọng bằng đồng USD.

Vào cuối ngày thứ Hai (17/09), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc như dự kiến. Ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan bổ sung hàng trăm tỷ USD nữa trong chiến dịch của mình nhằm gây sức ép để Bắc Kinh thay đổi. Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, cho biết chính phủ sẵn sàng đàm phán thương mại với Trung Quốc khi Bắc Kinh “nghiêm túc”. Cuối tuần qua, Trung Quốc cảnh báo nước này sẽ từ chối các cuộc đàm phán thương mại nếu kế hoạch thuế quan được triển khai.

Hiện nhà đầu tư có những lo ngại lớn hơn rằng Mỹ có thể trừng phạt nặng nề hơn nếu Trung Quốc có động thái đáp trả… Trong khi đó, giá vàng tiếp tục cho thấy hầu như không hứng thú đối với bất kỳ diễn biến thương mại nào, duy trì trong một phạm vi hẹp 1,189 – 1,214 USD/oz

Tuy nhiên, vào ngày thứ Ba, vàng suy yếu khi chứng khoán Mỹ khởi sắc, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của đầu tư kim loại quý. Chứng khoán nhuốm sắc đỏ hôm thứ Hai, trong đó S&P 500 có phiên giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 8/2018, còn Nasdaq Composite ghi nhận phiên có thành quả tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 7/2018.

Nhà đầu tư đang để mắt tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới và Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp này, chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa của hãng ActivTrades cho biết. “Bất kỳ nhận định nào về chính sách tiền tệ năm 2019 có thể trở thành động lực mới đối với kim loại quý này”, ông cho biết.

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ tháng 4 do căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và lãi suất tăng tại Mỹ.

Dù vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, tranh chấp thương mại nhiều tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc khiến phần lớn nhà đầu tư tìm đến đồng USD vì tin rằng Mỹ sẽ ít chịu thiệt hại hơn trong cuộc chiến thương mại.

Chiến lược tham khảo

Vui lòng liên hệ zalo, telegram 0914051216 để nhận chiến lược trong Group.

Thị trường tiền tệ

USD

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,11% lên 94,61 điểm.

Giá USD hôm qua chạm đỉnh hai tháng so với yen Nhật và tăng nhẹ so với đồng euro khi nhà đầu tư dường như xem nhẹ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục chìm sâu vào cuộc chiến thương mại sau khi Bắc Kinh đưa thêm 60 tỷ USD hàng Mỹ vào danh sách chịu thuế nhằm trả đũa kế hoạch đánh thuế lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump.

Giá USD, sau khi chạm đáy ba tuần so với đồng euro, phục hồi khoảng 15%. Trong khi đó, đồng bạc xanh tăng 0,46% so với yen Nhật – đồng tiền thường hưởng lợi trong những thời điểm bất ổn tài chính và địa chính trị.

Ngân hàng ING (Hà Lan) ước tính 2,5% thương mại thế giới đã bị ảnh hưởng bởi thuế quan và con số này sẽ tăng lên 4% nếu Tổng thống Donald Trump hiện thực hóa lời đe dọa áp thuế lên toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhà đầu tư đang dành nhiều sự chú ý tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới và Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp này.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế vững giá, trong khi đồng euro tăng vọt sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc. Giới đầu tư chờ đợi những phản ứng của Trung Quốc cũng như đánh giá những tác động tiêu cực lên nền kinh tế Mỹ.

Đồng bạc xanh vững giá một phần nhờ thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục xu hướng đi lên sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố việc áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc và mức thuế có thể sẽ tăng lên 25% từ đầu năm sau.

Trong một diễn biến mới nhất, Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích trong môi trường thương mại tự do. Phía Trung Quốc cũng khẳng định cách duy nhất để giải quyết tranh chấp thương mại là thông qua các cuộc đàm phán.

Ông Donald Trump gần đây cho biết Mỹ “không chịu sức ép phải đạt một thỏa thuận” cho dù đại diện Nhà Trắng có gửi lời mời khôi phục đàm phán giữa 2 nước nhằm xoa dịu căng thẳng.

Đồng Nhân dân tệ chịu áp lực giảm mạnh do giới đầu tư lo ngại sau quyết định của ông Trump và tìm đến với đồng USD trong trung hạn.

Đồng bạc xanh vững giá còn do gần như chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp ngay trong tháng 9 này.

Chiến lược tham khảo

Vui lòng liên hệ zalo, telegram 0914051216 để nhận chiến lược trong Group.

GBP

Thủ tướng Anh có thể phải đối mặt với áp lực từ cả người châu Âu và các nhà lập pháp bảo thủ ở quê nhà. Đã có nói rằng công việc của cô ấy đang gặp nguy hiểm, nhưng bà May đang kiên trì tiến về phía trước, tuyên bố rằng một thỏa thuận Brexit sẽ đạt được theo các điều khoản của bà hoặc không hề có.

Những người châu Âu có thể vẫn đang thông minh từ quyết định rời khỏi Anh, nhưng họ thích đối phó với bà May thay vì những người cứng rắn Brexit. Điều này có nghĩa là EU có thể thể hiện sự linh hoạt hơn trong các cuộc đàm phán, chẳng hạn như vấn đề hóc búa của biên giới Ireland. Đồng thời, Brexit chỉ còn sáu tháng nữa, và hai bên sẽ phải nhấn mạnh tới một thỏa thuận trước hạn chót vào tháng Ba. Có khả năng sẽ có rất nhiều va chạm dọc theo con đường Brexit.

Chiến lược tham khảo

Vui lòng liên hệ zalo, telegram 0914051216 để nhận chiến lược trong Group.

CAD

Đồng đô la Canada đã công bố mức tăng nhỏ trong phiên thứ Ba.

Các nhà đàm phán Canada và Mỹ tiếp tục nhấn mạnh rằng các bên sẽ đưa ra một thỏa thuận NAFTA mới, nhưng các nhà đầu tư có những nghi ngờ của họ. Không có cuộc đàm phán ba chiều kể từ tháng Tám, và tuần trước, một nhà đàm phán cao cấp của Mexico nói rằng Mexico muốn kết thúc một thỏa thuận ba chiều nhưng đã được chuẩn bị để tiến lên song phương với Hoa Kỳ.

Ottawa không có khả năng để được ra khỏi NAFTA, và đã có những nhượng bộ để mở ngành sữa của mình cho các nhà sản xuất Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump có thể ép thêm các nhượng bộ từ Canada trước khi đồng ý một thỏa thuận. Nếu bế tắc tiếp tục, sự không chắc chắn có thể cân nhắc trên đồng đô la Canada.

Chiến lược tham khảo

Vui lòng liên hệ zalo, telegram 0914051216 để nhận chiến lược trong Group.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2