TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 20-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng giá vào ngày thứ Tư (19/09), trong đó dầu WTI đóng cửa tại mức cao nhất kể từ tháng 7/2018 khi một báo cáo của Chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 5 tuần liên tiếp.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc dự báo sản lượng toàn cầu thấp hơn do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, cũng như triển vọng nhu cầu năng lượng trong bối cảnh xung đột thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa giảm 2.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 14/09/2018, thấp hơn dự báo sụt 3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1.25 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API). Đây cũng là tuần sụt giảm thứ 5 liên tiếp của nguồn cung dầu tại Mỹ.

Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, nhận định: “Mặc dù các hoạt động lọc dầu giảm 442,000 thùng/ngày khi chúng ta bước vào thời gian bảo dưỡng mùa thu, nhưng các hoạt động tinh chế vẫn duy trì ở mức cao, tăng hơn 800,000 thùng/ngày so với năm 2016”.

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng giảm 1.7 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo mất 1.6 triệu thùng xăng từ một cuộc thăm dò; trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng 800,000 thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 282,000 thùng từ một cuộc thăm dò của Platts.

Nhìn vào bức tranh tổng thể lớn hơn về vĩ mô toàn cầu, Tariq Zahir, Thành viên quản lý tại Tyche Capital Advisors, cho biết lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đã vọt lên trên 3%.

Theo đó, ông Zahir chia sẻ: “Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng – và kết hợp cùng chiến tranh thương mại – chúng ta có thể thấy thị trường chứng khoán suy yếu, cùng với sự đình trệ trong tăng trưởng toàn cầu nếu chiến tranh thương mại lên một nấc thang mới. Ngay cả khi thị trường thiếu hụt sản lượng từ Iran, bức tranh vĩ mô toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu dầu thô khi chúng ta đi qua cuối năm nay”.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h15 là 6.387,41 USD, tăng nhẹ 0,84% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 56/100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá, trong khi có số giảm cũng tương đương.

Ethereum tăng 0,05% lên 210,03 USD, ripple tăng 0,53% lên mức 0,3234 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là cardano, tăng 4,08%.

Nhóm giảm giá của top 10 có bitcoin cash, stellar, tether và monero. Trong đó, bitcoin cash giảm 1,06% xuống 430,16 USD. Giảm nhiều nhất là monero, giảm 2,53% còn 109,62 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 6h47 là 199,67 tỷ USD, ổn định trở lại sau khi giảm đột ngột vào lúc 2h sáng nay xuống 192 tỷ USD.

Theo công ty nghiên cứu thị trường tiền kỹ thuật số Diar, hơn 55% lượng cung lưu thông của bitcoin hiện nay được khống chế bởi ít hơn 1% ví điện tử. Và 42% trong số những người nắm giữ này không bán bitcoin của họ trong năm 2017, thậm chí khi giá lên cao kỉ lục 19.783 USD.

Công ty này cho rằng khi nắm giữ bitcoin thì hoặc là những người này mất khóa cá nhân hoặc giữ để mong giá tăng lên trong dài hạn, và gọi những người này là “cá mập”.

“Hơn 55% bitcoin hiện nay nằm trong những ví điện tử có tài khoản gần 200 đồng tiền”, theo Diar. “Và ấn tượng là 1/3 lượng bitcoin trong này chưa bao giờ giao dịch”.

Còn theo Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Think Market UK: “Trên thị trường OTC, chúng tôi vẫn thấy nhu cầu đáng kể, nhiều người trong số họ mua với khối lượng lớn, cả bitcoin và ethereum ở những mức này. Tuy nhiên, trên thị trường bán lẻ, họ càng trong tình trạng hoảng loạn hơn”.

Alistair Milne, giám đốc thông tin tại Altana Digital Currency Fund, bàn luận về lãi suất đang tăng đối với tiền kỹ thuật số của các tổ chức tài chính, ghi chú rằng nhu cầu của các tổ chức đang rất lớn đối với sự phát triển của giá tiền kỹ thuật số. Ông nói rằng: “Goldman, Citibank, ICE và giờ thì Morgan Stanley. Tất cả đều tung ra sản phẩm và dịch vụ bitcoin bởi vì không có nhu cầu từ các tổ chức. Tiền từ các tổ chức đưa ngành quỹ đầu tư phòng hộ này từ 300 tỷ USD lên 6.000 tỷ USD”.

Bộ trưởng tài chính của Đức Olaf Scholz tin rằng tiền kỹ thuật số vẫn chưa sẵn sàng để thay thế tiền pháp định, nhưng ông không chắc trong khoảng “20 đến 30 năm tới”. Đây là dấu hiệu tích cực, khẳng định rằng thế giới đang dần đưa ra những điều luật với thực tế rằng tiền kỹ thuật số vẫn tồn tại đây.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro của ICO và giao dịch tiền kỹ thuật số. Một hội đồng các nhà làm luật ở Anh vừa thúc đẩy các nhà điều hành hành động bằng cách đưa ra các biện pháp bảo vệ khách hàng.

Ở Mỹ, một nghiên cứu của văn phòng Tướng Attorney của New York cho thấy rằng nhiều sàn giao dịch thiếu bảo vệ khách hàng, và có “mâu thuẫn lợi ích nghiêm trọng”. Báo cáo này cho thấy rằng chỉ một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có đủ khả năng điều phối để tránh khống chế giá.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư (19/09), qua đó giúp vàng khép phiên trên mốc 1,200 USD/oz liên tiếp 7 phiên.

Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu tại Kitco Metals, nhận định: “Vàng có thể sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi gần đây cho đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra vào tuần tới. Nhà đầu tư sẽ tập trung vào những nhận định từ Fed khi Cơ quan này sẽ đưa ra các tuyên bố chính sách vào ngày 26/09 về lộ trình lãi suất trong tương lai”.

Được biết, đồng USD và vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, có xu hướng di chuyển ngược chiều. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã giảm 0.6% từ đầu tháng đến nay, xóa bớt đà tăng trong năm 2018 còn 2.7%.

Vàng đã giữ được đà tăng và chỉ số đồng USD hầu như đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy xây dựng nhà ở mới gia tăng, một báo cáo phù hợp với kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất khi nhóm họp vào tuần tới.

Sau một loạt căng thẳng thương mại trên thế giới, dòng tiền vẫn đang đổ vào đồng bạc xanh và gần đây dịch chuyển thêm sang vàng sau khi giới đầu tư lo ngại bất ổn có thể kéo dài hàng thập kỷ.

Mỹ và Trung Quốc hiện đang lún sâu vào cuộc chiến thương mại sau khi Bắc Kinh tuyên bố đánh thuế 5-10% lên lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ, đáp trả quyết định Mỹ sẽ áp thuế 10% lên các sản phẩm và hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 24/9.

Như vậy, cho đến tháng 8/2018, Mỹ đã công bố áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc, với 50 tỷ USD đã có hiệu lực. Trong khi đó, Trung Quốc đã công bố áp thuế 110 tỷ USD, với 50 tỷ USD cũng đã có hiệu lực.

Ngay sau quyết định của Mỹ, chủ tịch Alibaba Jack Ma cho rằng, xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể kéo dài 20 năm, kể cả khi ông Donald Trump đã nghỉ hưu. Jack Ma cho rằng văn hóa của Trung Quốc không cho phép quốc gia này bỏ cuộc. Nhưng nhiều người Mỹ cũng cho rằng ông Trump cũng sẽ đi tới cùng.

Trên thực tế, mặc dù căng thẳng thương mại leo thang nhưng thị trường ít lo ngại về tác động tiêu cực. Đồng USD vẫn khá mạnh, trong khi giá vàng không có nhiều biến động. Một số dự báo cho rằng, giá vàng giao ngay có thể dao động trong ngưỡng 1.202 – 1.208 USD/ounce.

Dù vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, tranh chấp thương mại nhiều tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc khiến phần lớn nhà đầu tư tìm đến đồng USD vì tin rằng Mỹ sẽ ít chịu thiệt hại hơn trong cuộc chiến thương mại.

Thị trường tiền tệ

USD

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục vững giá nhờ cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư tăng lên trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

Sau một loạt căng thẳng thương mại trên thế giới, dòng tiền vẫn đang đổ vào đồng bạc xanh do giới đầu tư lo ngại bất ổn có thể kéo dài hàng thập kỷ.

Trung Quốc ngày 18/9 áp thuế mới lên khoảng 60 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ. Thuế quan mới của Mỹ đánh lên hàng Trung Quốc hiện được đặt ở mức 10%, trước khi tăng lên 25% vào cuối năm nay, thay vì 25% ngay từ ban đầu như dự đoán.

Mỹ và Trung Quốc hiện đang lún sâu vào cuộc chiến thương mại sau khi Bắc Kinh tuyên bố đánh thuế 5-10% lên lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ, đáp trả quyết định Mỹ sẽ áp thuế 10% lên các sản phẩm và hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 24/9.

Tranh chấp thương mại nhiều tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc khiến phần lớn nhà đầu tư tìm đến đồng USD vì tin rằng Mỹ sẽ ít chịu thiệt hại hơn trong cuộc chiến thương mại.

JPY

Ngân hàng Nhật Bản cũng đã có một thông báo chính sách tiền tệ tối qua, nơi họ cho biết nền kinh tế đang mở rộng vừa phải mặc dù leo thang thương mại căng thẳng. Quyết định rời bỏ chính sách của họ không thay đổi phù hợp với kỳ vọng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda nhấn mạnh ông sẽ không bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát chạm mục tiêu 2%, đồng thời cảnh báo tranh chấp thương mại leo thang trên toàn cầu có thể gây thiệt hại diện rộng đối với tăng trưởng toàn cầu.

GBP

Brexit và các tiêu đề thương mại đã lấy tiền trên một chuyến đi tàu lượn siêu tốc ngày hôm nay. Vào đầu phiên NY, GBP / USD đã giảm 90 pips trong một phút trên báo cáo của Times of London rằng Thủ tướng Anh có thể lên kế hoạch từ chối ưu đãi Brexit được cải thiện của Liên minh châu Âu.

Đầu tuần này, EU dường như sẵn sàng đồng ý với Anh hơn là thanh tra viên EC ở biên giới nhưng Anh từ chối chấp nhận sự khăng khăng của EU về kiểm tra hải quan trên biển Ailen nếu không có thỏa thuận thương mại tự do sau Brexit. Biên giới Ailen đã là rào cản lớn nhất trong các cuộc đàm phán và có thể từ chối lời đề nghị của EU về việc nhượng quyền Brexit và thậm chí cả cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai.

Đối với hầu hết các tháng, chúng tôi nghe nói về các nhượng bộ có thể từ EU và báo cáo về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit nhưng bắt đầu từ tuần trước, giai điệu từ Vương quốc Anh bắt đầu thay đổi.

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính của đất nước nói rằng có thể trưng cầu dân ý lần thứ hai nếu Người kiểm tra bị Quốc hội từ chối và Raab của Anh cho biết họ cần EU di chuyển theo hướng của họ. Ngay cả lãnh đạo EU, Juncker cũng nói thêm rằng EU và Anh không nằm trong thỏa thuận Brexit. Dựa trên những ý kiến ​​này, một thỏa thuận có thể vượt xa suy nghĩ ban đầu, điều này khiến đồng bảng Anh có nguy cơ bị điều chỉnh.

Tỷ giá GBP / USD vẫn tiếp tục phát hành vào ngày hôm nay với doanh thu bán lẻ tại Vương quốc Anh dự kiến ​​phát hành. Trong khi tăng trưởng giá tiêu dùng và sản xuất mạnh hơn dự kiến, báo cáo hôm thứ Năm có thể không đạt được kỳ vọng. Chi tiêu tăng đáng kể trong tháng trước do đó có tiềm năng cho một cú giảm mạnh đặc biệt là sau khi Hiệp hội bán lẻ Anh báo cáo một sự suy giảm.

CAD

USD / CAD đã tăng trên 1,30 ngày hôm qua sau khi báo cáo rằng một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Canada là không thể trong tuần này. Tuy nhiên, thay vì mở rộng cao hơn cặp USDCAD đã quay lại một cách nhanh chóng để kết thúc ngày ở mức thấp của nó. Ở giai đoạn này, không có ai nói rằng các cuộc đàm phán kéo dài hơn dự kiến ​​nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Canada Freeland đã trở lại Mỹ để có thêm một cuộc đàm phán khiến hy vọng rằng một thỏa thuận vẫn có thể đạt được đặc biệt khi Thủ tướng Trudeau chịu áp lực từ lãnh đạo doanh nghiệp địa phương. Chúng tôi vẫn tin rằng Canada không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đạt được thỏa thuận với Mỹ và dựa trên kết quả hoạt động gần đây của loonie, dường như thị trường rộng lớn hơn cũng chia sẻ quan điểm của chúng tôi.

CHF

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thông báo chính sách tiền tệ vào ngày hôm nay và lý do duy nhất tại sao EUR / CHF đạt mức thấp trong 13 tháng trong tháng này. Quan điểm của SNB về tiền tệ sẽ có tác động lớn nhất lên EUR / CHF vì trong 4 cuộc họp vừa qua, họ mô tả Franc là “có giá trị cao”. EUR / CHF đã giao dịch trong khoảng từ 1.1460 đến 1.1685 trong suốt thời gian này. Trước đó, SNB đã mô tả EUR / CHF là “được định giá cao đáng kể” khi cặp giao dịch trong khoảng từ 1,0460 đến 1,0960. Ở mức 1.13, EUR / CHF hiện đang nằm giữa các phạm vi đó nên không rõ ràng mức độ quan tâm của ngân hàng trung ương nhưng không có những lời chỉ trích gay gắt về sức mạnh tiền tệ, EUR / CHF trở lại mức 1.10.

Chúng tôi đã thấy một số nhà đầu tư giảm tiếp xúc CHF dài và chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ tiếp tục trước cuộc họp với EUR / CHF có khả năng giao dịch trở lại trên 1.13. Nếu SNB thay đổi giai điệu của họ và mô tả đơn vị tiền tệ là “được định giá quá cao”, chúng tôi sẽ thấy sự phục hồi mạnh có thể lấy EUR / CHF trở lại mức 1.14. Nếu họ giữ nguyên giá tiền tệ của họ, tuy nhiên cặp tiền có thể giảm xuống mức 1,12.

NZD

Dòng chảy bao trùm ngắn đã giúp đồng đô la Úc và New Zealand ổn định trong ngày như các loại tiền tệ hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, dữ liệu của New Zealand tiếp tục suy yếu với sự tin tưởng của người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm và thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng ngày hôm qua. Tuy nhiên, NZD đã giao dịch cao hơn với số liệu GDP New Zealand mạnh mẽ lên 1%. Chi tiêu tiêu dùng và hoạt động thương mại được cải thiện trong quý II nên rủi ro là tăng điểm cho báo cáo này.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2