TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 21-05

Bức tranh kinh tế Mỹ tiếp tục sáng sủa. Việc cắt giảm thuế Trump và tăng chi tiêu của chính phủ đã thúc đẩy tăng trưởng, và lạm phát đang tiến gần hơn tới mục tiêu Dự trữ Liên bang là 2%. Những phát triển này, mặc dù tích cực, đã đưa ra một cuộc tranh luận chính sách trong Fed liên quan đến tốc độ tăng lãi suất. Trong tuần trước, Chủ tịch Fed của San Francisco John Williams nói rằng chỉ cần tăng thêm vài bước nữa trước khi nền kinh tế có thể tự quản lý mà không có chính sách thắt chặt hoặc nới lỏng của Fed. Chính sách “tỷ lệ trung lập” này đang bị tranh cãi bởi các nhà hoạch định chính sách khác của Fed, những người tin rằng nền kinh tế Mỹ đã chuyển sang giai đoạn cao hơn, đảm bảo giảm lãi suất khi các chỉ số kinh tế chỉ ra một nền kinh tế nóng. Sự phân chia chính sách tiền tệ này có thể gia tăng trong nửa cuối năm 2018 nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện.

Các dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ còn xa và ít trong tuần này. Thị trường sẽ tập trung vào các báo cáo của các ngân hàng trung ương, bao gồm bốn thống đốc ngân hàng trung ương (Chủ tịch Fed Powell, Thống đốc RBA Lowe, Thống đốc Riksbank Ingves, và Thống đốc Boe Carney).

Tuyên bố mới nhất về thương mại Trung Quốc-Mỹ cho thấy cả hai bên đều vui vẻ tránh được cái kết đáng sợ vì sự leo thang và mọi việc đang hướng tới một hiệp định thương mại song phương thân thiện với thị trường hơn. Nhưng sự mơ hồ có chủ ý được đưa ra bởi cả hai bên tuyên bố cho thấy một sự phân chia lớn, nhưng có một gợi ý của một sự đồng thuận, không ai ít hơn, để thu hẹp khoảng cách đó. Vì vậy, nếu kịch bản xấu nhất có thể tránh được thì thị trường nên xem các cuộc thảo luận thương mại mới nhất như một thị trường thuận lợi và công bằng hơn.

Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến việc có được một thỏa thuận tốt hơn là nhanh chóng kết thúc đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết hôm Chủ nhật.Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin, tuy nhiên, thừa nhận rằng các bên, mặc dù làm việc chăm chỉ để có được một thỏa thuận, vẫn còn “xa nhau.”

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 21-05

Thị trường dầu

Giá dầu hôm nay (21/5) diễn biến trái chiều ngay từ đầu phiên. Mặc dù vây, thị trường vẫn tỏ ra lạc quan trước triển vọng giá dầu khi nguồn cung toàn tiếp tục được thắt chặt. Theo đó, giá dầu WTI tăng 0,43 USD lên 71,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,63 USD xuống 78,67 USD/thùng.

Giá dầu cuối tuần trước giảm, tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá dầu đánh dấu tuần thứ 3 giảm liên tiếp do sản lượng dầu ở Venezuela giảm.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu giao tháng 6 giảm 21 cent xuống 71,3 USD/thùng.

Tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 74 cent xuống 78,6 USD /thùng.

Số lượng giàn khoan Mỹ không đổi, giữ ở mức 844 giàn, ngưỡng cao nhất kể từ 20/3/2015, theo dữ liệu của Baker Hughes.

Nỗi lo sản lượng dầu thô Mỹ tăng khiến nhiều chuyên gia phân tích cho rằng mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu thế giới khó lòng đạt được.

Tuy nhiên, đổi lại sản lượng dầu ở Venezuela giảm và khả nguồn cung ở Iran bị thắt chặt do chịu ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt khiến thị trường kỳ vọng nhiều hơn nguồn cung toàn cầu sẽ giảm.

Mặc dù vậy, ảnh hưởng của lệnh trừng phạt Iran vẫn chưa rõ do Trung Quốc và châu Âu từ chối tuân thủ sắc lệnh này.

Thị trường vàng

Giá vàng tuần trước quay đầu phục hồi khi đồng USD mất giá sau khi căng thẳng chính trị tại Ý kích thích một đợt bán tháo trên thị trường trái phiếu nước này và nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản trú ngụ an toàn.

Giá vàng hướng đến tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái, giảm gần 2% so với tuần trước.

“Giá vàng tăng nhờ căng thẳng địa chính trị và đợt bán tháo trên thị trường trái phiếu Ý”, ông Josh Graves – chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết.

Theo các nhà phân tích ngân hàng Commerzbank, một cuộc khủng hoảng nợ tại Ý sẽ có tác động lớn hơn cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp và điều này sẽ có lợi cho vàng.

Chỉ số Dollar Index trước đó chạm đỉnh 5 tháng khi lãi suất trái phiếu kỳ chính phủ Mỹ hạn 10 năm lên cao nhất trong gần 7 năm.

Đồng bạc xanh mạnh khiến giá vàng niêm yết bằng đồng tiền nào trở nên đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, trong khi lãi suất trái phiếu cao làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Daniel Hynes, chuyên gia của của ngân hàng ANZ nhận định rằng thị trường đang trong trạng thái chờ đợi Fed tiếp tục tăng lãi suất, và vàng sẽ tiếp tục phải chịu sức ép xuống giá.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange 0,12% xuống còn 1.287,90 USD/ounce. Giá vàng lùi về ngưỡng thấp nhất trong 5 tháng. Thêm vào đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất cũng tạo sức ép cho giá vàng. Giới chuyên gia dự báo nhiều khả năng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng Sáu tới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho rằng giá sẽ ổn định hoặc đi xuống do “xu hướng giá giảm”. Tuần vừa qua, giá vàng giảm 2,2% và là mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 08/12/2017.

Còn Georgette Boele, chuyên gia phân tích tại ABN AMBRO, nhận định giá vàng nhiều khả năng sẽ hạ xuống 1.275 USD/ounce vào cuối tháng 6/2018 và rơi xuống mức 1.250 USD/ounce vào cuối năm nay do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD đi lên.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1292.46
SL @1295.05
TP @1285.41
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD cuối tuần trước chạm đỉnh 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt nhờ đồng euro suy yếu do bất ổn chính trị tại Ý.

Giá USD ngày 18/5 tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế nhờ đồng euro suy yếu do bất ổn chính trị tại Ý.

Trong khi đó, giá euro hướng đến tuần giảm thứ 5 liên tiếp so với đồng bạc xanh và là lần đầu tiên kể từ năm 2015. Giá đồng tiền chung châu Âu đã giảm khoảng 7 cent trong vòng ba tuần trong đợt tăng giá mạng của đồng USD.

Lo ngại gia tăng về thỏa thuận giữa Liên minh cực hữu và Phong trào 5 Sao nhằm thành lập chính phủ mới tại Ý với hứa hẹn cắt giảm thuế và tăng chi tiêu phúc lợi xã hội.

Cũng trong ngày thứ Sáu, giá USD thiết lập đỉnh 4 tháng mới so với yen Nhật nhờ lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục đi lên, cho thấy triển vọng tươi sáng về nền kinh tế số 1 thế giới.

Tuy nhiên, trong một báo cáo gửi khách hàng, các chiến lược gia ngân hàng Citibank cho rằng đợt tăng giá của đồng USD sẽ không duy trì lâu do thâm hụt ngân sách Mỹ – dự kiến sẽ vọt lên đến hơn 1.000 tỷ USD vào năm tới. Điều này sẽ góp phần khiến chỉ số Dollar Index giảm 5% trong 12 tháng tới.

Lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ, trong đó trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2011 nhờ những tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang vững đà tăng trưởng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất cũng tạo sức ép cho giá vàng. Giới chuyên gia dự báo nhiều khả năng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng Sáu tới.

Theo các chuyên gia này, thâm hụt ngân sách của Mỹ, được dự đoán sẽ tăng lên hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm 2019 và điều đó sẽ góp phần giảm 5% đô la chỉ số trong 12 tháng tới.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @110.86
SL @110.68
TP @111.28
Trailing Stop 5 pip

CAD

Đồng đô la Canada ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước. Trong tin tức kinh tế, báo cáo doanh số bán lẻ của Canada được cải thiện lên 0,6%, cao hơn mức ước tính 0,3%. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ cốt lõi giảm 0,2%, vượt mức ước tính 0,5%.

Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận NAFTA mới đã không đạt được kết luận, và các bên thậm chí còn chưa đạt được ‘thỏa thuận về nguyên tắc’. Mặc dù không có thời hạn chính thức để kết thúc một thỏa thuận, có những sự kiện sắp tới có thể có nghĩa là một thỏa thuận sẽ không được thực hiện vào năm 2018. Mexico tổ chức các cuộc tổng tuyển cử vào tháng 6 và Hoa Kỳ tổ chức bầu cử quốc hội vào giữa tháng 11. Trong khi đó, chính quyền Trump đã đưa cả Canada và Mexico thêm 30 ngày miễn thuế thép và nhôm, kéo dài cho đến ngày 1 tháng 6.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDCAD @1.2846
SL @1.2813
TP @1.2923
Trailing Stop 5 pip

EUR

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, cặp tỷ giá đang giao dịch ở 1.1784, giảm 0.10% trong ngày. Đồng euro đã mất 1,4% trong tuần này. Về mặt phát hành, chỉ số lạm phát của Đức đã mạnh hơn dự kiến. PPI và WPI đều cải thiện lên 0,5%, đánh bại ước tính của họ. Trong khu vực đồng euro, các con số đã được trộn lẫn. Thặng dư tài khoản vãng lai thu hẹp còn 32,0 tỷ đồng, thấp hơn ước tính 35,1 tỷ EUR. Thặng dư cán cân thương mại tăng lên 21,1 tỷ EUR, cao hơn mức dự báo 20,7 tỷ EUR.

Đã có thông tin chào mừng về mặt lạm phát, khi các chỉ số của Đức cho thấy sự cải thiện mạnh mẽ trong tháng Tư. PPI đã cải thiện từ 0,1% trong tháng 3 lên 0,5% trong tháng 4, và WPI theo xu hướng tương tự, tăng từ 0,0% lên 0,5%. Những con số này đi kèm với mức tăng CPI của Đức, giảm từ 0,4% xuống còn 0,0%. Nền kinh tế khu vực đồng euro tiếp tục hoạt động tốt trong năm 2018, nhưng lạm phát đã tụt lại phía sau và vẫn thấp hơn mục tiêu lạm phát của ECB khoảng 2%. Mức lạm phát yếu có thể có tác động đáng kể đến chính sách tài chính của ECB, vì các nhà hoạch định chính sách có thể phải xem xét mở rộng chương trình kích thích kinh tế, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến tháng 9.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1768
SL @1.1787
TP @1.1749
Trailing Stop 5 pip

GBP

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3448-1.3459
Sl @1.3486
TP @1.3404
Trailing Stop 5 pip

NZD

Doanh số bán lẻ của New Zealand chậm chạp. Doanh số bán lẻ của New Zealand giảm mạnh trong quý 3, tăng 0,1% về khối lượng. Kết quả là dưới đây ngay cả những dự báo bi quan nhất được cung cấp bởi các nhà kinh tế. Bao gồm cả thay đổi giá, chi tiêu tăng 0,2%, được điều chỉnh hoàn toàn bởi giá nhiên liệu cao hơn.

Doanh số bán lẻ của New Zealand giảm mạnh trong quý 3, theo số liệu của Thống kê New Zealand (StatsNZ) ngày hôm nay.

Ngoại trừ các hiệu ứng giá, khối lượng bán hàng tăng 0,1% trong ba tháng đến tháng 3 theo các điều kiện theo mùa, được đưa ra dưới đây ngay cả những dự báo bi quan nhất được đưa ra bởi các nhà kinh tế.

Nó cũng thấp hơn mức tăng 1,4% đã thấy trong quý 12 năm ngoái, và thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm lại từ hơn 5% xuống còn 3%.

NZD / USD hiện đang mua ở mức 6908, giảm 0,03% so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Điều này báo hiệu rủi ro giảm xuống cho dự báo GDP với các dấu hiệu khác cho thấy nền kinh tế đang chậm lại.

Chiến lược tham khảo

Sell NZDUSD @0.6898
SL @0.6919
TP @0.6870
Trailing Stop 5 pip

JPY

Xuất khẩu của Nhật Bản tăng trở lại vào tháng 4 sau báo cáo suy yếu vào tháng 3. Xuất khẩu của Nhật Bản tăng trong tháng 4 sau khi số liệu không mấy mờ nhạt trong tháng trước, bất chấp sự mâu thuẫn với Mỹ và giữa Mỹ và Trung Quốc, hai đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản.

Dữ liệu bao gồm cả tháng đầu tiên sau khi thực hiện thuế nhập khẩu thép và nhôm của Hoa Kỳ vào tháng Ba. Thương mại vẫn còn quan trọng đối với sự tăng trưởng và phục hồi kinh tế của Nhật Bản, khiến cho sự thay đổi về bảo hộ của chính quyền Trump có vấn đề.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0966 045 888

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2