TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 21-06

Đôla giữ được mức tăng gần đây khi giao dịch ở gần mức cao nhất 11 tháng so với rổ tiền tệ khi nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại leo thang.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, ở mức 94.80, ngay sau mức cao nhất 11 tháng đạt được hôm thứ Sáu, 95.13.

Trong khi đó, Euro giảm sau khi chủ tịch ECB Mario Draghi nhắc lại rằng chính sách tiền tệ sẽ không thay đổi, cẩn trọng và kiên trì theo các định hướng mà ngân hàng này thông báo tuần trước.

Đồng Bảng Anh cũng giảm xuống gần mức thấp nhất 7 tháng trong khi chờ đợi cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về Bexit cuối ngày hôm nay.

Phiên thảo luận có Powell, Draghi, Kuroda tại ECB Forum

Diễn đàn ECB về ngân hàng trung ương sẽ diễn ra lần thứ 5 tại Sintra, Bồ Đào Nha hôm qua.

Điểm sáng của diễn đàn năm nay sẽ là sự xuất hiện của Chủ tịch ECB, Chủ tịch FED và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản trong phiên thảo luận lúc 9:30AM ET (1330GMT).

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc cũng sẽ có mặt trong phiên thảo luận được điều hành bởi Stephanie Flanders, đứng đầu mảng kinh tế của Bloomberg.

Chủ đề là giá và tiền lương cho các nền kinh tế phát triển.

Chủ tịch Feb cho biết: với nền kinh tế mạnh mẽ và rủi ro đối với triển vọng cân bằng, trường hợp tiếp tục tăng dần mức lãi suất liên bang vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ và rộng rãi trong số những người tham gia FOMC.

Nền kinh tế Hoa Kỳ không phải là trên bờ vực của việc lặp lại sự bùng nổ của lạm phát cuối cùng thấy trong những năm 1970, mặc dù song song rõ ràng của thị trường lao động chặt chẽ, cho biết Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ tư.

Powell lặp lại thông điệp của mình từ cuộc họp báo tuần trước , lần đầu tiên trong bài viết hàng đầu của Fed, trong đó ông nói Fed có khả năng sẽ tiếp tục dần dần tăng lãi suất ngắn hạn.

Chủ tịch Fed lưu ý hai cuộc suy thoái gần đây nhất của Mỹ bắt nguồn từ sự mất cân bằng tài chính, không phải lạm phát cao, và ngân hàng trung ương đã theo dõi chặt chẽ các điều kiện tài chính.

Đối với BoJ.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã kêu gọi chính phủ Nhật Bản kêu gọi các nhà tuyển dụng tăng lương 3% một năm – nhanh hơn nhiều so với tốc độ hiện tại – để giúp ngân hàng trung ương đạt được mục tiêu lạm phát.

Mặc dù tốc độ tăng lương của Nhật Bản đã tăng lên trong năm 2018, họ vẫn là một liên kết còn thiếu trong nỗ lực của ngân hàng trung ương để có được lạm phát với mục tiêu 2% của nó.

“Trong khi tăng năng suất lao động là khoảng 1%, điều đó có nghĩa là tăng lương 3 phần trăm là cần thiết để phù hợp với mục tiêu ổn định giá 2 phần trăm”, Kuroda nói trên một bảng điều khiển với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Chủ tịch ECB Mario Draghi và Dự trữ Thống đốc Ngân hàng Úc Philip Lowe.

Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu lao động và kinh doanh tăng lương trong năm năm qua, năm nay thúc đẩy tăng lương 3 phần trăm trong cái gọi là tấn công mùa xuân.

“Kết quả cuối cùng vẫn chưa được biết,” Kuroda nói. “Chính phủ cũng đã tăng lương tối thiểu 3% hầu như mỗi năm,” ông nói. “Điều này phù hợp với mục tiêu ổn định giá của chúng tôi.”

Với lạm phát giảm ngắn, BOJ tuần trước vẫn duy trì các mục tiêu mua tài sản và đường cong lợi nhuận. Tại 0,7 phần trăm trong tháng tư, lạm phát lõi là ít hơn nửa chừng đối với mục tiêu, không có gia tốc dự kiến ​​của các nhà kinh tế khi dữ liệu tháng được phát hành vào thứ Sáu.

BOJ đã nắm giữ chính sách hiện tại của mình kể từ năm 2016, khi nó chuyển hướng tập trung vào quản lý đường cong lãi suất của Nhật Bản nên lãi suất 10 năm vẫn ở mức khoảng 0%. Nó vẫn có một chương trình mua tài sản lớn, với hướng dẫn mua khoảng 80 nghìn tỷ yen trái phiếu chính phủ Nhật Bản một năm, mặc dù mức mua thực tế đã giảm xuống dưới mức đó.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 21-06

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu WTI tương lai quay đầu tăng mạnh lên mức cao nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Tư (20/06), sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2018.

Tuy nhiên, các hợp đồng dầu Brent tương lai lại giảm nhẹ khi nhà đầu tư theo dõi những nhận định từ các nhà sản xuất dầu chủ chốt đang tập trung cho cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào cuối tuần này.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 5.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15/06/2018, cao hơn dự báo mất 3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo giảm 3.7 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết dự trữ xăng vọt 3.3 triệu thùng trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng 2.7 triệu thùng. Cả 2 đều trái ngược hoàn toàn với dự báo sụt 1 triệu thùng xăng và giảm 700,000 thùng sản phẩm chưng cất từ một cuộc thăm dò của Platts.

Ông Smith cũng chỉ ra rằng tổng sản lượng dầu thô tại Mỹ trong tuần trước không thay đổi tại mức 10.9 triệu thùng/ngày, dữ liệu từ EIA cho thấy.

Trong khi đó, Ả-rập Xê-út, các thành viên OPEC, và một số nước ngoài OPEC như Nga cần phải thỏa thuận về mức sản lượng ổn định khi nhóm họp vào cuối tuần này.

Tariq Zahir, Thành viên quản lý tại Tyche Capital Advisors, nhận định: “Đây sẽ là một trong các cuộc họp OPEC được theo dõi nhiều nhất mà chúng ta sẽ thấy trong nhiều năm”.

Cuộc họp của các thành viên OPEC dự kiến diễn ra vào ngày thứ Sáu (22/06), nhưng các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC lại lên kế hoạch nhóm họp vào ngày thứ Bảy (23/06). Trước đó, vào ngày thứ Năm (21/06), nhóm này sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng Chung (JMMC). Đây là Ủy ban được giao nhiệm vụ đảm bảo đạt được các mục tiêu cắt giảm sản lượng đặt ra từ đầu năm 2017

Tồn kho dầu thô Mỹ giảm 5,9 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn so với kỳ vọng giảm 2,1 triệu thùng, theo dữ liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Tồn kho các chế phẩm từ dầu cũng tăng lên mức 17,7 triệu thùng/ngày. Trong đó, tồn kho xăng tăng 3,2 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia là chỉ tăng 0,18 triệu thùng. Nguồn cung các chế phẩm từ dầu khác tăng 2,7 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô Mỹ vẫn giữ ở ngưỡng kỷ lục 10,9 triệu thùng/ngày sau khi tăng thêm 100.000 thùng/ngày vào tuần trước.

Thị trường lạc quan hơn khi những bất đồng trong OPEC bắt đầu “hạ nhiệt”. Bộ trưởng Dầu khí Iran Bijan Zanganeh cho biết ông có thể chấp nhận tăng nhẹ sản lượng dầu thô. Điều này xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư rằng OPEC sẽ tăng mạnh sản lượng.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (20/06) và đánh dấu mức thấp nhất từ đầu năm 2018 đến nay, khi sức mạnh tổng thể của đồng USD đã làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý.

Đà tăng của đồng USD vẫn là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong các loại tài sản. Lãi suất thực đã không dao động đáng kể thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu dòng tiền né tránh rủi ro do e ngại xảy ra chiến tranh thương mại đẩy giá trái phiếu Chính phủ tăng (gây sức ép lên lợi suất trái phiếu), và lạm phát giữ ổn định, vàng có khả năng sẽ khởi sắc và quay lại mốc 1,300 USD/oz, khi dự báo lãi suất thực sẽ giảm.

Được biết, đà tăng của đồng USD có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu tăng cao cũng làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Đà tăng của đồng USD đã làm giảm nhu cầu vàng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, vốn thường thu hút nhà đầu tư vào các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn vào những thời điểm không chắc chắn.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên kế hoạch nâng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm 2018, sau khi nâng lãi suất thêm 0.25% hồi tuần trước, qua đó giúp củng cố đà tăng của đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng cao.

Thị trường thế giới phục hồi sau đợt bán tháo vừa qua do lo ngại về căng thẳng thương mại, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tăng dần lãi suất.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit XAUUSD @1264.52
SL @1260.10
TP @1272.46

Thị trường tiền tệ

USD

lợi tức Kho bạc dài hạn đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ tư do rủi ro rủi ro đã giữ trước đó trong tuần trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc giảm bớt.

Sản lượng trái phiếu cũng được thúc đẩy bởi những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người cho biết hôm thứ tư rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên tiếp tục với tốc độ tăng dần.

USD tăng nhẹ so với yen Nhật nhưng giảm so với euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h08 (giờ Việt Nam). Giá USD hôm qua ổn định, duy trì gần đỉnh 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế.

Giá USD ổn định trong ngày hôm qua, duy trì gần đỉnh 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế, khi dấu hiệu chấp nhận đồng nhân dân tệ mạnh của Trung Quốc làm giảm lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Giá USD, cũng như yen Nhật và franc Thụy Sỹ, vẫn hưởng lợi trong bối cảnh nhà đầu tư tính đến khả năng bùng nổ một cuộc chiến thuế quan mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế hạ nhiệt đôi chút nhưng vẫn rập rình phá vỡ đỉnh cao mới 11 tháng vừa thiết lập. Trong nước, USD tự do tiếp tục lên cao và hiện ở trên ngưỡng 23 ngàn đồng.

Đồng USD hạ nhiệt đôi chút là do áp lực chốt lời tăng lên sau khi đồng tiền này lên đỉnh 11 tháng. Tâm lý quen dần với căng thẳng cũng khiến thị trường tài chính thế giới bớt chao đảo. Tuy nhiên, sức cầu đối với đồng USD vẫn khá cao.

Đồng bạc xanh đứng ở mức cao do euro suy yếu vì một nền kinh tế trong khu vực vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ tụt giảm vì giới đầu tư lo ngại cuộc chiến thương mại với Mỹ sẽ tác động tiêu cực lên kinh tế Trung Quốc.

Gần đây, chính quyền Donald Trump liên tục đe dọa sẽ áp đặt thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau quyết định áp thuế 25% lên khoảng 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, Mỹ đe dọa đánh thuế 10% lên thêm 200 tỷ USD hàng hóa và có thể sẽ là 400 tỷ USD. Trung Quốc cho biết cũng sẽ trả đũa.

Chiến lược tham khảo

Sell limit USDJPY @110.66
SL @110.94
TP @110.25

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã giảm nhẹ trong phiên thứ Tư, tiếp tục xu hướng giảm của ngày thứ Ba. Hiện tại, cặp này đang giảm 0,17% trong ngày. Về mặt phát hành, chỉ số PPI của Đức vẫn ổn định ở mức 0,5%, vượt mức ước tính 0,4%. Diễn đàn ECB tiếp tục vào thứ Tư, với người đứng đầu ECB, Mario Draghi và chủ tịch Fed và Jerome Powell tham gia một cuộc thảo luận.

Một loạt các ý kiến ​​từ các thành viên ECB, đáng chú ý nhất từ ​​Nowotny, người đã nói rằng rủi ro cho sự ổn định tài chính là chính trị và cũng thấy đồng Euro mất giá so với USD . Như vậy, EURUSD đã không thể vượt qua ngưỡng 1.16, trong khi các báo cáo nguồn từ ECB đã lên tiếng lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại, điều này có thể làm phức tạp lối thoát kích thích của ECB.

“Cứ từ từ” – Đó là thông điệp từ thứ ba từ Mario Draghi về chính sách lãi suất. Tuần trước, ECB đã thông báo rằng họ đã lên kế hoạch mua tài sản của mình vào cuối năm nay, nhưng nói thêm rằng nó sẽ không tăng lãi suất trước mùa hè tới. Thông điệp này đã khiến đồng euro giảm mạnh. Draghi nói rằng ECB sẽ “kiên nhẫn trong việc xác định thời điểm tăng lãi suất đầu tiên”. Draghi cũng đề cập đến lạm phát, nói rằng “kỳ vọng lạm phát vẫn được giữ vững”. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nhanh chóng lưu ý rằng lạm phát khu vực đồng euro đã giảm ngắn mục tiêu của ngân hàng chỉ dưới 2 phần trăm trong năm năm. Draghi thừa nhận rằng có những yếu tố bên ngoài có thể cân nhắc lạm phát, bao gồm cả mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ toàn cầu và giá dầu cao hơn.

Draghi muốn được thông qua Diễn đàn châu Âu mà không làm rung chuyển đồng euro, và cho đến nay ông đã thành công.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1566 – 1.1575
SL @1.1605
TP @1.1515

GBP

Đồng đô la lơ lửng gần mức cao nhất trong 11 tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi sự gia tăng sản lượng của Mỹ, trong khi đồng bảng Anh gặp khó khăn ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017 trước quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh.

Tập trung vào cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa trong Hạ viện ngày hôm qua, báo cáo sáng qua cho rằng quân nổi dậy Tory sẽ ủng hộ chính phủ, có nghĩa là chính phủ của bà May sẽ tránh thất bại, trong khi Bộ trưởng Brexit Davis đồng minh tin rằng chính phủ có thể sẽ Brexit bỏ phiếu hôm qua. Như vậy, GBP đã phục hồi từ mức thấp nhất trên 1.32

GBP đã xoay sở để rời khỏi mức thấp nhất trong bảy tháng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May thắng một phiếu Brexit quan trọng trong quốc hội, ngăn chặn một cuộc nổi loạn có thể làm suy yếu quyền lực của bà.

Tuy nhiên, mức tăng của đồng bảng Anh đã bị hạn chế trước cuộc họp thiết lập chính sách của BoE vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ thiết lập xu hướng ngắn hạn của tiền tệ khi ngân hàng trung ương cân nhắc triển vọng tăng lãi suất trong tương lai.

BoE được dự kiến ​​sẽ đứng vững về chính sách lần này và tập trung vào các tín hiệu mạnh mẽ như thế nào đối với khả năng tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 8 và tháng 12.

Chiến lược tham khảo

Đứng ngoài thị trường

CAD

Đồng tiền Canada tiếp tục gặp khó khăn và giảm 2,9% kể từ ngày 11/6. Trước đó vào thứ Tư, USD / CAD đã vượt qua ngưỡng 1.33 lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2017. Các nhà đầu tư lo lắng về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Canada đặc biệt dễ bị tổn thương bởi những người bảo hộ phía nam biên giới, vì khoảng 80% xuất khẩu của Canada đến Hoa Kỳ. Với Tổng thống Trump làm tốt về mối đe dọa của mình để áp thuế quan đối với các đối tác thương mại của mình, chính phủ Canada đang tranh giành để bảo vệ nền kinh tế. Trump cho biết Mỹ có thể áp đặt mức thuế 25% đối với các phương tiện do Canada sản xuất, điều này sẽ gây tai hại cho ngành ô tô Canada, trị giá khoảng 80 tỷ đô-la cho nền kinh tế hàng năm. Chính phủ Trudeau đã hứa sẽ giúp các khu vực bị ảnh hưởng bởi thuế quan của Hoa Kỳ. Canada có thể phải cung cấp cho Hoa Kỳ nhiều nhượng bộ hơn trong các cuộc đàm phán NAFTA, nhằm ngăn chặn thuế quan đối với các phương tiện của Canada, điều này có thể có ảnh hưởng tai hại đến tăng trưởng kinh tế.

Mở rộng chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Canada tiếp tục đè nặng lên đồng đô la Canada, dao động quanh ngưỡng 1.33 đối với đồng bạc xanh do kỳ vọng tăng lãi suất của BoC tiếp tục giảm (66% giá 25bps trong tháng 7). Nguy cơ leo thang thương mại tiếp tục giữ cho CAD giảm tiếp.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDCAD @1.3288
SL @1.3269
TP @1.3322

JPY

Không có gì ngạc nhiên từ biên bản cuộc họp chính sách tháng Tư của Ngân hàng Nhật Bản. Tại cuộc họp, các nhà hoạch định chính sách duy trì lãi suất ở mức -0,10%. Đồng thời, ngân hàng cũng giảm khung thời gian để đạt được mục tiêu lạm phát là 2%, một tín hiệu cho thấy ngân hàng không có kế hoạch tăng kích cầu. Biên bản chỉ ra rằng hầu hết các thành viên muốn duy trì chính sách tiền tệ hiện tại, giữ lãi suất ở mức -0,10% và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm khoảng 0%. Các nhà hoạch định chính sách của BoJ dường như đã từ bỏ thực tế là mục tiêu lạm phát sẽ không đạt được bất cứ lúc nào sớm, nhưng BoJ vẫn gắn bó với mục tiêu 2% của nó.

Nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu, và cuộc chiến thuế quan có thể sẽ cản trở nền kinh tế của đất nước. Mặc dù đồng yen là đồng tiền an toàn, nhưng cuộc đấu giá thuế mới nhất đã khiến các nhà đầu tư đổ xô về đồng đô la Mỹ thay vì đồng Yên Nhật.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2