TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 21-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Năm (20/09), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua Twitter kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) duy trì giá dầu thấp hơn.

Cụ thể, ông Trump có những dòng tweet trong ngày thứ Năm rằng: “Chúng tôi bảo vệ các quốc gia Trung Đông, họ sẽ không được an toàn trong thời gian dài mà không có nước Mỹ, nhưng các nước này vẫn tiếp tục đẩy giá dầu tăng cao hơn và cao hơn! Chúng tôi sẽ ghi nhớ điều này. OPEC cần phải hạ giá dầu xuống ngay bây giờ!”.

Những nhận định của ông Trump được đưa ra trước khi cuộc họp của một Ủy ban gồm đại diện của các thành viên OPEC và nhà sản xuất đồng minh diễn ra vào ngày 23/09/2018. Hồi tháng 6/2018, các nhà sản xuất đã thống nhất gia tăng sản lượng trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung. Thỏa thuận tháng 6 phần nào đó được xem như một phản hồi đối với sức ép từ Mỹ.

Giá dầu đã nhảy vọt, một phần nhờ vào quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Trump và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran nhằm làm sụt giảm kim ngạch xuất khẩu dầu của nước này.

Dẫu vậy, xu hướng tăng giá của dầu WTI được củng cố bởi dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm 2.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 14/09/2018. Con số này đánh dấu 5 tuần giảm liên tiếp của nguồn cung tại Mỹ.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay bất ngờ tăng thêm 150 USD, sau khi chạm mức thấp 6.351,91 USD vào thời điểm 3h40, bất chấp có tin tức rằng một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Nhật vừa bị đánh cắp. Trong khi ripple trong ngày có mức tăng trưởng đến 43%.

Trong top 10, như thường lệ, khi tất cả đều tăng, tether là đồng tiền giảm giá duy nhất trong nhóm này, giảm 1,11% xuống 0,9909 USD trong 24 giờ qua. Điều này cho thấy tiền được chuyển từ đồng tiền ổn định tether sang các đồng tiền biến động khác.

Ethereum tăng 5,21% lên 221,1 USD, bitcoin cash tăng 7,34% lên 461,86 USD.

Tăng mạnh nhất trong top 10 là ripple, 43,07% trong 24 giờ qua. Mức tăng khủng này của ripple nhờ tin tức đến từ PNC, ngân hàng nằm trong top 10 của Mỹ, tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng RippleNet để tiến hành thanh toán quốc tế cho khách hàng của họ.

Trong 3 ngày qua, giá bitcoin liên tục tăng khi có những dấu hiệu ripple đang tiến dài trong việc tung ra giải pháp thanh khoản xRapid, có thể tung ra trong 1 tháng tới đây. Thanh khoản của ripple tăng vọt, từ mức giao dịch 300 triệu USD/ngày của ngày 18/9 tăng lên đến mức 1,2 triệu USD tính đến sáng nay.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay ghi nhận được ở mức 212,06 tỷ USD, tăng 13 tỷ USD trong ngày.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ lên mức đóng cửa cao nhất trong 3 tuần vào ngày thứ Năm (20/09), khi đồng USD suy yếu, cụ thể, chỉ số của đồng USD đã sụt hơn 2% từ đầu tháng đến nay.

Các hợp đồng vàng tương lai đã tăng 0.3% từ đầu tuần đến nay, dao động trên mốc 1,200 USD/oz liên tiếp 8 phiên. Điều này giúp các nhà phân tích quan sát như một dấu hiệu cho thấy vàng có thể bứt phá từ đây. Dẫu vậy, vàng đã lao dốc hơn 9% từ đầu năm 2018 đến nay.

Vàng tăng giá khi đồng USD suy yếu trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung dịu bớt. Tuy nhiên, dự báo các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến nhóm họp trong 2 ngày kết thúc vào ngày 26/09/2018. Thị trường dự báo khả năng 90% là Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0.25%. Trước đó, Fed lên kế hoạch nâng lãi suất 4 lần trong năm nay.

Ngoài ra, về dữ liệu kinh tế ngày thứ Năm, sự nhảy vọt của chỉ số sản xuất khu vực Philadelphia và thông tin lạc quan về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã hỗ trợ kỳ vọng nâng lãi suất vào tuần tới.

Được biết, lãi suất tăng cao có khả năng nhấc bổng đồng USD, một triển vọng giúp đồng bạc xanh tăng hơn 2% trong năm 2018.

Nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng USD và bán vàng trong những tháng qua vì tin rằng Mỹ ít bị thiệt hại hơn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể đang dần mất niềm tin vào khả năng nền kinh tế Mỹ có thể chống chọi trước cuộc chiến thương mại tổng lực với Trung Quốc.

Kết quả khảo sát mới của Reuters cho thấy có sự đồng thuận rằng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc là điều xấu với chính sách kinh tế của Mỹ, đồng thời dự báo tăng trưởng của Mỹ sẽ giảm còn 2% trong quý IV.

Thị trường tiền tệ

USD

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,68% xuống 93,90 điểm.

Giá USD hôm qua giảm so với các đồng tiền chủ chốt do tâm lý rủi ro gia tăng sau khi Mỹ và Trung Quốc tuyên bố áp thuế nhập khẩu mới trong tuần này, nhưng với mức độ nhẹ hơn dự báo, hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn vào đồng bạc xanh.

Đồng USD là bên hưởng lợi chính giữa bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang những tháng qua, khi nhà đầu tư đặt cược rằng đồng bạc xanh sẽ mạnh lên so với các đồng tiền nhiều rủi ro hơn.

Trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ nâng lãi suất và ra tín hiệu về hướng đi sắp tới của ngân hàng trung ương này.

Đồng bạc xanh suy yếu đi trong bối cảnh các thị trường tài chính không có nhiều phản ứng tiêu cực đối với quyết định gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi chính quyền Donald Trump quyết định áp thuế 10% lên thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ 24/9 thì Bắc Kinh cũng đưa ra lựa chọn áp thuế 5-10% lên 60 tỷ USD hàng Mỹ.

Trên thực tế, cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã leo thang lên một mức cao mới. Tuy nhiên, dường như tác động được dự báo trong ngắn hạn là không nhiều và hơn thế nữa, các quyết định áp thuế đều thấp hơn so với những cảnh báo trước đó một chút do vậy nó khiến thị trường không chịu một cú sốc.

Chính quyền ông Donald Trump cho biết sẽ tăng mức thuế lên 25% vào đầu năm sau nếu Trung Quốc đánh vào các mặt hàng nông nghiệp Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc chỉ áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ và mức thuế chỉ 5-10%, thay vì 5-25% như dự kiến trước đó.

Nỗi lo tạm thời dịu bớt đã khiến dòng tiền không ồ ạt chảy vào đồng USD và đồng tiền này tạm thời suy yếu.

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

JPY

Tại Nhật Bản, CPI quốc gia của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng lên 0,9%. Đồng thời, PMI sản xuất Flash được dự báo sẽ cải thiện lên 53,1 điểm.

Tại cuộc họp chính sách của BoJ tuần này, các nhà hoạch định chính sách đã tổ chức mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% và cam kết hướng dẫn lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm khoảng 0%. BoJ cũng duy trì cam kết giữ lãi suất cực kỳ thấp trong một thời gian dài. Ngân hàng có vẻ lạc quan trong tuyên bố lãi suất của nó, lưu ý rằng nền kinh tế đã “mở rộng vừa phải”.

EUR

Không có báo cáo kinh tế lớn nào của Eurozone được công bố nhưng đồng euro có xu hướng có mối tương quan tốt với cổ phiếu. Chúng tôi nhận thấy rằng cặp tỷ giá EUR / USD sẽ phù hợp với tâm lý của Brexit, do đó, hy vọng cho thỏa thuận cũng đã giúp đồng tiền này.

Tuy nhiên với các chỉ số PMI của Eurozone ​​phát hành vào thứ Sáu, tăng trưởng nội địa sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong dòng EUR / USD. Nếu điểm yếu mà chúng ta đã thấy trong các đơn đặt hàng sản xuất công nghiệp và đơn đặt hàng của nhà máy Đức chuyển sang lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, tỷ giá EUR / USD sẽ quay trở lại mức 1.17. Nếu các con số là tốt, chúng ta sẽ thấy 1.1850 dễ dàng.

Trong khi đó, Franc Thụy Sĩ kết thúc ngày cao hơn so với đồng đô la Mỹ và thấp hơn so với đồng euro. SNB đã để lại lãi suất không đổi và bày tỏ lo ngại mới về Franc. Mặc dù họ tiếp tục mô tả CHF là có giá trị cao, họ nói rằng đồng tiền đã được đánh giá cao đáng chú ý và do đó chuẩn bị can thiệp nếu cần thiết. Họ cũng cắt giảm dự báo lạm phát của họ và cho biết tăng trưởng nửa sau có thể nhẹ nhàng hơn.

GBP

Các nhà kinh tế dự kiến ​​tăng trưởng doanh số bán lẻ của Anh để hợp đồng nhưng mức lương tăng đã giúp tăng chi tiêu lên 0,3% trong tháng Tám. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng theo các báo cáo về áp lực giá cao hơn, tỷ giá GBP / USD đã phá vỡ trên 1.32 để giao dịch trong một pip của con số lớn tiếp theo. Đây là lần đầu tiên cặp GBP / USD đóng cửa trên đường SMA 100 ngày trong 4 tháng và bất chấp sự sụt giảm từ mức cao nhất trong ngày, cặp tỷ giá đã sẵn sàng để tăng thêm. Ở mức tối thiểu GBP / USD có thể giao dịch lên mức cao nhất trong tháng 7 là 1.3363 nhưng có một cơ hội tốt nếu các cuộc đàm phán Brexit di chuyển đúng hướng, cặp tiền có thể đạt 1,35.

Điều quan trọng cần nhớ là các nhà đầu cơ đang tích cực ngắn để có một nhu cầu quan trọng đối với việc bảo hiểm ngắn. Điều này có nghĩa là một sự đảo ngược về tỷ giá GBP / USD có thể mở rộng nhanh hơn và xa hơn chúng ta thường dự đoán. Ngay bây giờ, vẫn còn rất nhiều tranh cãi khi Thủ tướng Chính phủ từ chối chấp nhận đề xuất biên giới Ireland của Liên minh châu Âu và EU tiếp tục từ chối kế hoạch của bà về một dòng hàng miễn phí. Nhưng cả hai bên dường như có động cơ hơn để có được một thỏa thuận được thực hiện ngay bây giờ hơn trong quá khứ, đó là lý do tại sao Bảng Anh đang tập hợp mặc dù những tiêu đề tiêu cực.

NZD

đồng tiền hoạt động tốt nhất hôm qua là đồng đô la New Zealand, tăng hơn 1% so với đồng USD và đồng yên Nhật. Như chúng tôi đã đề cập trong lưu ý của ngày hôm qua, tăng trưởng GDP của New Zealand đã vượt qua kỳ vọng trong quý II do doanh số bán lẻ và thương mại mạnh. Nền kinh tế mở rộng 1%, tốc độ nhanh nhất trong 2 năm. Mặc dù các báo cáo gần đây về sự yếu kém của niềm tin tiêu dùng và giá sữa, báo cáo GDP vững chắc này làm giảm cơ hội nới lỏng của ngân hàng trung ương và khuyến khích việc phủ sóng ngắn trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ trong tuần tới.

NZD / USD có thể dễ dàng kiểm tra mức cao nhất trong ngày 28/8 .6727 trong 24 giờ tới. Đồng đô la Úc và Canada cũng đánh giá cao so với đồng USD nhưng mức tăng của họ là khiêm tốn. Thứ sáu là một ngày trọng đại cho đồng đô la Canada với doanh thu bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​phát hành. CPI dự kiến ​​sẽ giảm nhưng sự gia tăng trong thành phần giá của chỉ số PMI của IVEY báo hiệu một bất ngờ tăng tiềm năng. Chi tiêu tiêu dùng dự kiến ​​sẽ phục hồi nhưng việc làm và tăng trưởng tiền lương gần đây đã suy yếu. Ngoại trưởng Canada Freeland đã trở lại Mỹ để đàm phán thương mại nhưng có rất ít cơ hội trong một thỏa thuận trong tuần này.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2