TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 23-08

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm qua 22/08

1. Thị trường chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp

Các nhà đầu tư đang chờ công bố biên bản từ cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang lúc 2:00 PM ET, để tìm thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Mỹ giữ lãi suất không thay đổi như kỳ vọng rộng rãi sau cuộc họp vào ngày 1 tháng 8 và đưa ra một đánh giá lạc quan về nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang trong quá trình nâng dần lãi suất.

Fed đã báo hiệu cho các thị trường rằng nó sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay, vào tháng Chín và tháng Mười Hai.

Trong bối cảnh này, ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ đang thu hẹp bảng cân đối kế toán bằng cách cho phép chứng khoán đáo hạn, ra khỏi bảng cân đối mà không thay thế chúng.

Bên cạnh các thông tin từ Fed, báo cáo tháng 7 về doanh số bán nhà hiện tại sẽ được phát hành vào 10 AM ET, tiếp theo là báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng về sản lượng dự trữ dầu lúc 10:30 AM ET.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm khoảng 0,1% ở mức 95,05.

Chỉ số này rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần 94,96 hôm thứ Ba, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông “không hài lòng” với Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc tăng lãi suất.

Những lời chỉ trích mới nhất của Tổng thống về Fed đến ngay trước bài phát biểu của Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm của ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu.

2. Hoa Kỳ, Trung Quốc tiếp tục đàm phán thương mại

Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại gây tranh cãi trước dự đoán của Tổng thống Trump rằng sẽ không đạt được tiến triển thực sự.

Một phái đoàn chín thành viên đến từ Bắc Kinh, do Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen, sẽ tổ chức các cuộc họp với các quan chức Hoa Kỳ do Bộ trưởng Ngân khố, David Malpass, tại Washington vào thứ Tư và thứ Năm.

Hai ngày họp là các cuộc đàm phán thương mại chính thức giữa Mỹ và Trung Quốc đầu tiên kể từ khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross gặp cố vấn kinh tế Trung Quốc Liu He tại Bắc Kinh hồi tháng Sáu.

Các cuộc thảo luận giữa các quan chức cấp trung ương có thể thiết lập một khuôn khổ cho các cuộc đàm phán tiếp theo khi mỗi quốc gia chuẩn bị tấn công đối phương với mức thuế mới vào thứ Năm trong một tranh chấp sâu sắc hơn về chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết họ hy vọng cho các cuộc đàm phán bình tĩnh, ổn định để có được “một kết quả tốt trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và tin tưởng.” Nhưng ông Trump nói đầu tuần này rằng ông không “kỳ vọng nhiều”.

Washington và Bắc Kinh có mâu thuẫn trong các đợt tăng thuế quan đối với thuế nhập khẩu kể từ đầu năm, với 34 tỷ USD hàng hóa được nhắm mục tiêu bởi mỗi quốc gia và 16 tỷ USD khác dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong tuần này. Trump đã đe dọa áp thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu trị giá tới 500 tỷ USD, khi ông cố gắng giảm thâm hụt thương mại và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

3. Nhà đầu tư theo dõi các động thái chính trị của Trump

Sự phát triển trong chính trị Mỹ cũng đang thu hút sự chú ý trên thị trường.

Luật sư cá nhân trước đây của Trump, Michael Cohen, đã nhận tội về tám tội liên quan đến gian lận thuế, đóng góp quá nhiều chiến dịch, tuyên bố sai về một tổ chức tài chính và những đóng góp bất hợp pháp của công ty tại một phiên điều trần tại New York.

Hai trong số những tội danh mà Cohen đã nhận tội có vẻ liên quan trực tiếp đến Trump. Cohen thừa nhận thanh toán cho hai người phụ nữ theo hướng của một ứng cử viên không xác định cho văn phòng chính trị dường như là tổng thống.

Anh ta có thể phải đối mặt với hơn năm năm tù.

Đồng thời, cựu chủ tịch chiến dịch của Trump, Paul Manafort, đã bị kết tội tám tội phạm mang lại chống lại ông bởi luật sư đặc biệt Robert Mueller, trong đó có năm tội gian lận thuế. Ông cũng bị kết tội hai tội gian lận ngân hàng và một số người không nộp báo cáo tài khoản ngân hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, không có lời kêu gọi ngay lập tức nào về sự luận tội của Trump và các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã không tham gia vào phần điệp khúc của những lời chỉ trích từ cấp bậc Dân chủ.

4. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm

Trên Phố Wall, chứng khoán kỳ hạn Mỹ mở cửa thấp hơn, trước hai ngày đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động từ những vấn đề pháp lý mới nhất xung quanh Tổng thống Donald Trump.

Chỉ số Dow Jones giảm 55 điểm, tương đương 0.2%, lúc 5:25 AM ET, chỉ số S&P 500 giảm 6 điểm, tương đương 0.2%, trong khi chỉ số Nasdaq 100 tương lai giảm 11 điểm, hoặc khoảng 0,2%.

Hôm nay đánh dấu 3.453 ngày kể từ lần giảm 20% cuối cùng trong các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ, chính thức khiến thị trường tăng trưởng dài nhất này được ghi nhận.

Thị trường Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Ba, với S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại. Russell 2000, được tạo thành từ các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cũng đạt mức cao kỷ lục.
Ở những nơi khác, ở châu Âu, hầu hết các thị trường chứng khoán lớn của châu lục giảm và ra ngoài vùng tích cực trong giao dịch thận trọng vào giữa buổi sáng, với các ngành khác nhau đi theo chiều ngược lại.

Trước đó, các thị trường châu Á đã trở thành một hoạt động hỗn hợp. Chứng khoán Trung Quốc giảm sau hai ngày tăng 1%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,6%.

 

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 23/08

 

 

Thị trường dầu

Giá dầu hôm thứ Tư (22/8) tăng mạnh do dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu thô Mỹ tuần trước giảm sâu hơn kỳ vọng.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 10 tăng 3,1% lên 67,86 USD/thùng. Cùng lúc đó, tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 2,85% lên 74,7 USD/thùng.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô nước này giảm 5,8 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn so với dự đoán giảm 1,5 triệu thùng, do nhập khẩu giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày, trong khi xuất khẩu giảm 2,5 triệu thùng/ngày.

Tồn kho xăng tăng 1,2 triệu thùng, trái với dự đoán giảm gần 0,5 triệu thùng. Tồn kho các chế phẩm từ dầu khác tăng 1,8 triệu thùng/ngày, cao hơn dự đoán tăng 1,4 triệu thùng/ngày.

Công suất lọc dầu tuần trước không đổi ở mức 98,1%. Sản lượng dầu thô duy trì ở ngưỡng kỷ lục tuần thứ hai liên tiếp ở 11 triệu thùng/ngày.

Thị trường vàng

Giá vàng hôm qua duy trì ổn định do đồng USD suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 8, trong đó nhấn mạnh một đợt tăng lãi suất có thể đến sớm, trong khi rủi ro địa chính trị đang rất rõ ràng.

Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ thảo luận các đợt tăng lãi suất nhằm kiềm chế tăng trưởng kinh tế quá mạnh nhưng cũng xem xét tác động của tranh chấp thương mại toàn cầu đối với doanh nghiệp và hộ gia đình, theo biên bản họp Fed vừa công bố ngày 22/8.

Fed bắt đầu tăng dần lãi suất từ năm 2015 và các nhà làm chính sách hiện lo ngại nền kinh tế quá mạnh có thể khiến lạm phát vượt mục tiêu 2% của Fed.

Giá vàng rất nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ vì nó làm tăng chi phí cơ hội của nhà đầu tư khi nắm giữ vàng, trong khi khiến đồng USD tăng giá.

Tất cả các con mắt đều nằm trong Cục Dự trữ Liên bang, xuất bản biên bản cuộc họp từ ngày 1 tháng 8. Tuyên bố của Fed từ cuộc họp đó đã mô tả nền kinh tế là “mạnh”, lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ đó từ năm 2006. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhắc lại cam kết tăng lãi suất dần dần, khi điều kiện kinh tế vẫn mạnh. Trong quý II, GDP tăng 4,1%, lạm phát đã tiến gần hơn với mục tiêu của Fed là 2%, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp kỷ lục. Biên bản dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh ý định của FED để tăng lãi suất gấp đôi trong năm nay, vào tháng 9 và tháng 12. Cách tiếp cận của Fed để tăng lãi suất xuất hiện âm thanh kinh tế, nhưng Tổng thống Trump đã chỉ trích Fed, nói rằng ông “không vui mừng” với mức giá cao hơn.

Thị trường tiền tệ

USD

Dường như ông Trump đang muốn tạo áp lực lên Fed để gây ảnh hưởng lên chính sách tiền tệ, theo hướng làm chậm lộ trình thắt chặt để đẩy đồng USD giảm giá trở lại, nhằm trả đũa chính sách phá giá tiền tệ mà Bắc Kinh thực hiện thời gian qua. Dù vậy, mục tiêu duy trì một đồng USD yếu của vị tổng thống Mỹ này khó có thể đạt được trong bối cảnh hiện nay.

Khả năng 2 lần tăng thêm lãi suất trong năm nay của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang gặp nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Vào ngày hôm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa có những chỉ trích gay gắt nhắm vào cơ quan này. Cụ thể ông cho biết “không hài lòng” với chủ tịch Fed và kỳ vọng Ngân hàng trung ương (NHTW) lớn nhất thế giới này cần “có thêm nhiều sự giúp đỡ hơn”, bằng cách ngưng tăng lãi suất.

Tính cho đến nay, Fed đã có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay, với tổng mức tăng thêm 0.5% lên vùng 1.75 – 2%. Theo lộ trình cơ quan này đưa ra, trong năm 2018 sẽ có 4 lần tăng lãi suất. Tuy nhiên, hành động tăng lãi suất của Fed đã đẩy đồng USD tăng giá mạnh trên thị trường quốc tế từ đầu năm đến nay, và theo ông Trump là điều này làm “tổn hại” đến nền kinh tế Mỹ vốn đang tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào các chính sách tài khóa mở rộng, như quyết định giảm thuế dưới thời ông, cũng như càng khiến cán cân thương mại của Mỹ mất cân bằng.

Hồi tháng 7 năm nay tổng thống Trump cũng đã chỉ trích Fed và kêu gọi NHTW này ngừng việc tăng lãi suất lại. Cần nhớ rằng trước nhiệm kỳ của ông Powell, ông Trump cũng đã nhiều lần tỏ vẻ không ưa thích chính sách lãi suất dưới thời chủ tịch Fed Janet Yellen, và theo giới phân tích thì đó là một trong những lý do mà ông Trump đưa Powell lên thay thế. Ngoài ra, khi mới đắc cử tổng thống, ông Trump cũng nhiều lần nhấn mạnh đến việc cần có một đồng USD yếu để hỗ trợ xuất khẩu của nước Mỹ.

Tuy nhiên, đồng USD đã thiết lập xu hướng mạnh lên vững chắc so với các đồng tiền khác. Và với cuộc chiến thương mại mà Mỹ chủ động kích hoạt gần đây, giới đầu tư càng có động lực tìm đến đồng USD như một tài sản an toàn, trong khi các đối thủ trong cuộc chiến như Trung Quốc lại tìm cách phá giá đồng nhân dân tệ khi, khiến đồng USD càng tăng giá mạnh so với nhân dân tệ, có lúc lên đến 10% và phần nào giảm hiệu quả của các hàng rào thuế quan mà Mỹ áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc.

Trước tình hình trên, dường như ông Trump đang muốn tạo áp lực lên Fed để gây ảnh hưởng lên chính sách tiền tệ, theo hướng làm chậm lộ trình thắt chặt để đẩy đồng USD giảm giá trở lại, nhằm trả đũa chính sách phá giá tiền tệ mà Bắc Kinh thực hiện thời gian qua. 

Dù vậy, mục tiêu “duy trì một đồng USD yếu” của ông Trump khó có thể đạt được. Thứ nhất là trong tình hình nền kinh tế Mỹ đang mạnh hơn bao giờ hết, với tăng trưởng GDP quý 2 vừa qua đạt mức 4.1%, cao nhất trong 4 năm qua, trong khi lạm phát mục tiêu cũng đã chạm mốc 2% cùng với thị trường việc làm tăng trưởng mạnh, cho thấy nền kinh tế Mỹ đang rất nóng. Do đó, Fed khó lòng giữ nguyên lãi suất như tổng thống Mỹ mong muốn, nhất là khi từ trước đến nay NHTW này được xem là một cơ quan độc lập hoàn toàn và không dễ gì bị tác động bởi các yếu tố chính trị.

Thứ hai là trong bối cảnh rủi ro chiến tranh thương mại cũng như khủng hoảng tiền tệ đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, mà theo giới phân tích có thể lan sang các nền kinh tế mới nổi khác, thì dòng vốn sẽ tiếp tục chạy về Mỹ và tìm đến những đồng tiền mạnh như USD là tất yếu, nhất là khi lãi suất đồng USD cũng đang trong xu hướng đi lên và cao hơn so với giai đoạn trước đây, cũng như cao hơn nhiều so với một số đồng tiền lớn khác như Euro hay yên Nhật.

Thứ ba là chính sách lôi kéo nhà đầu tư và doanh nghiệp quay về Mỹ như tuyên bố của ông Trump dường như lại mâu thuẫn với mục tiêu giữ đồng USD yếu, vì về cơ bản khi dòng vốn đổ xô vào thị trường Mỹ tất yếu sẽ làm tăng cầu USD và đẩy giá USD tăng lên so với các đồng tiền khác. Ngoài ra, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu, đặc biệt là tại các thị trường cận biên và mới nổi, thì chứng khoán Mỹ lại liên tiếp lập kỷ lục càng làm thu hút dòng vốn tìm đến nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Thứ tư là để đối phó với mục tiêu làm suy yếu đồng USD của chính quyền Trump, các nước khác cũng có thể hành động tương tự bằng cách chủ động phá giá tiền tệ của mình, nhằm đạt được các lợi thế về thương mại cũng như giải tỏa áp lực lên thị trường ngoại hối trong nước, tránh để dồn nén quá lâu dẫn đến những bất ổn và rủi ro tích lũy. Và khi đó thì hiệu quả từ các chính sách làm suy yếu đồng bạc xanh nếu được thực hiện cũng sẽ phần nào bị vô hiệu hóa, và một cuộc chiến tranh tiền tệ cũng có khả năng bị châm ngòi trở lại khi các quốc gia thay phiên nhau cố gắng giảm giá đồng tiền.

Và cuối cùng một đồng USD yếu không phải là hoàn toàn tốt cho nền kinh tế Mỹ như những gì ông Trump phát biểu. Vì đồng USD yếu tuy có thể giảm bớt mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ, dù chưa biết đến đâu nhưng trước mắt sẽ khiến người tiêu dùng Mỹ phải mua hàng hóa từ bên ngoài với giá đắt đỏ hơn, chi phí nhập khẩu nguyên vật liệu đầu vào của các công ty Mỹ cũng cao hơn. Ngược lại một đồng USD mạnh không chỉ giúp thu hút nguồn vốn chạy về Mỹ như đã nói, mà còn giúp nước Mỹ thêm củng cố vị thế cường quốc số 1 của mình và tiếp tục phát hành nợ dễ dàng hơn.

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ trong phiên thứ Tư. Trên đà phát hành của biên bản Fed, những người đứng đầu ngân hàng trung ương sẽ tập trung ở Jackson Hole. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sâu sắc, tìm kiếm các gợi ý về chính sách tiền tệ trong tương lai trên một phần của ECB và Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên có 3 lý do Tại sao Euro có thể rút lại từ đây :

Không có các báo cáo kinh tế lớn của Mỹ hoặc Eurozone được công bố vào đầu tuần, lợi nhuận của đồng euro đã bị đẩy lên bởi việc bán phá giá đồng đô la và bao trùm ngắn hạn. Động thái ngày hôm qua trên 1.16 đã được gây ra bởi những rắc rối chính trị mới nhất của Tổng thống Trump, nhưng các nhà đầu tư đã đẩy các lo ngại của họ sang một bên một cách nhanh chóng.

Thứ nhất, PMI Eurozone được lên kế hoạch phát hành vào ngày hôm nay và sự sụt giảm gần đây trong các đơn đặt hàng nhà máy của Đức và sản xuất công nghiệp có thể biến trở thành một trở ngại lớn hơn trong hoạt động sản xuất và dịch vụ. Cho đến nay, khu vực đồng tiền chung châu Âu đã chịu áp lực giao dịch tốt nhưng chúng tôi đang bắt đầu thấy dấu hiệu chậm lại.

Thứ hai, lợi suất trái phiếu của Italia đang trên đà suy yếu. Người nước ngoài đang bán phá giá trái phiếu Ý, khiến chi phí vay vốn của họ tăng vọt và chính phủ đặc biệt lo ngại về sự lan rộng mở rộng giữa sản lượng của Ý và Đức. Chính phủ liên minh dự kiến ​​sẽ tiết lộ một dự thảo ngân sách của họ vào tháng Mười và nỗi sợ hãi là các kế hoạch chi tiêu của họ sẽ khiến Italy phá sản qua các mục tiêu tài chính của họ. Nền kinh tế của Ý cũng được dự kiến ​​sẽ chậm lại, gây thêm áp lực lên giá trái phiếu.

Thứ ba, cơ hội của một thỏa thuận thương mại thực tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là rất thấp.

và thứ tư, FOMC đã không làm tổn thương đồng đô la Mỹ nhưng chắc chắn không có một tin tức xấu cho những đồng bạc xanh. Trong khi Fed cho biết việc tăng lãi suất dần dần sẽ cần thiết để giữ cho nền kinh tế đi đúng hướng và một động thái khác có thể sớm phù hợp, họ cũng thấy thị trường thương mại, nhà ở và thị trường mới nổi là rủi ro giảm xuống. Họ tin rằng tỷ giá đang tiến gần hơn đến các ước tính trung lập và cân nhắc thời điểm khi nào nâng lãi xuất.

Tuyên bố của FOMC tác động lên đồng đô la bị hạn chế bởi vì ngân hàng trung ương đã nói rõ rằng tỷ giá đang tăng vào tháng tới. Ngoài ra, đó là một câu hỏi mở được thách thức hàng ngày bởi các nhà hoạch định chính sách và dữ liệu như báo cáo doanh số bán nhà hiện tại ngày nay đã giảm trong tháng thứ tư liên tiếp. Đồng bạc xanh giao dịch thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính ngoại trừ AUD. Doanh số bán nhà mới sẽ được phát hành vào ngày hôm nay nhưng nó sẽ là tiêu đề tin tức không phải là dữ liệu thúc đẩy dòng tiền của đồng đô la.

GBP

Giá bảng Anh tăng lên cao nhất trong hai tuần so với đồng USD vào hôm qua, hưởng lợi từ đợt bán tháo đồng bạc xanh và tâm lý lạc quan thận trọng của nhà đầu tư về hiện trạng của vòng đàm phán Brexit vốn đã nối lại trong tuần này.

Giá bảng Anh xuống gần đáy 14 tháng trong tuần trước do lo ngại nước này sẽ rời Liên minh Châu Âu mà không đạt được thỏa thuận thương mại nào.

Đồng bảng Anh được củng cố bởi tin tức liên quan đến Brexit, như Trưởng nhóm đàm phán EU Barnier và Bộ trưởng Brexit của Anh Raab đồng ý tổ chức đàm phán không ngừng Brexit và cam kết sẽ đạt được thỏa thuận.

khi Anh được thiết lập để dứt khoát rời khỏi Liên minh. Sự lạc quan thận trọng nên tiếp tục tồn tại trừ khi các giai điệu của các cuộc đàm phán có một biến cho tồi tệ hơn. Vào thứ Năm, Vương quốc Anh sẽ thấy việc phát hành cuộc khảo sát doanh số bán hàng của CBI, dự kiến ​​ở mức 13% so với 20% trước đó. 

CAD

Đồng đô la Canada tăng 0,29 phần trăm vào thứ tư so với đô la Mỹ. USD / CAD đang giao dịch ở mức 1.2996 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố biên bản từ cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tháng Tám. Ngân hàng trung ương Mỹ đã không điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình vào thời điểm đó, nhưng các ghi chú từ các thành viên tiếp tục chỉ ra thêm hai lần tăng lãi suất trong năm 2018. Lần đầu tiên có thể đến vào tháng Chín.

Trong một phiên họp tích cực dự kiến ​​cho các cuộc đàm phán thương mại, các đại diện của NAFTA đã lên tiếng tự tin hơn vào cuối năm. Bộ trưởng tài chính Mexico nhận xét rằng một bước đột phá có thể sớm.

CAD gần hai tuần tăng cao do sự mềm mại của USD kết hợp với sự lạc quan ngày càng tăng về một giải pháp nhanh chóng để đàm phán lại NAFTA. Các dữ liệu bán lẻ đáng thất vọng đã không tạo ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường, khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Washington là trọng tâm chính của các nhà đầu tư.

Thị trường tiếp tục tăng giá trong một đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC) vào mùa thu khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ theo kịp với Fed.

Giá dầu tăng như hôm nay, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã công bố hàng tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ. Mức giảm lớn hơn dự kiến ​​là 5,2 triệu thùng đã đẩy giá trung bình của West Texas lên 68,53 đô la Mỹ sau khi các kho dự trữ cho thấy một sự tích lũy lớn bất ngờ.

AUD

Chính quyền Mỹ và Trung Quốc đã hồi sinh các cuộc đàm phán của họ sau một gián đoạn nhiều tháng trong phiên giao dịch vừa qua. Tuy nhiên, chưa có lời nhận xét đáng khích lệ nào từ các nhà đàm phán ở hai bên và Tổng thống Trump đã tuyên bố trước đó trong sự yếu kém mà ông dự kiến ​​sẽ không có tiến bộ đáng kể trong các cuộc thảo luận này.

Hoa Kỳ không hài lòng với việc Trung Quốc bảo vệ thị trường địa phương và chuyển giao công nghệ cần thiết để các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động ở Trung Quốc, nhưng nó là vấn đề nếu Trung Quốc sẽ thể hiện sự linh hoạt nhiều. Cả hai bên đã đánh thuế 34 tỷ USD cho các sản phẩm của nhau, với mức thuế 16 tỷ USD khác được dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Tư. Nếu các cuộc đàm phán cho thấy một số tiến bộ, chẳng hạn như việc hủy bỏ các mức thuế sắp tới, chúng ta có thể thấy một số biến động từ các thị trường tiền tệ.

Nếu không đạt được thỏa thuận nào từ cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo thì đó sẽ là tin xấu cho AUD.

JPY

Đồng Yên Nhật không thay đổi trong phiên thứ Tư. Trong phiên Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 110.42, tăng 0.11% trong ngày. Theo thông tin kinh tế,  hoạt động của ngành công nghiệp Tất cả ngành công nghiệp Nhật Bản giảm 0,8%, thấp hơn ước tính -0,7%.

Đồng tiền Nhật Bản đã công bố mức tăng 1,2% trong tháng Tám, với đồng tiền được hưởng lợi từ sự lo ngại về rủi ro do phát ban thuế quan mà Mỹ đã áp đặt vào các đối tác thương mại lớn của nó, bao gồm Nhật Bản. Tuy nhiên, các thị trường đang hy vọng giảm bớt căng thẳng thương mại, với Mỹ và Trung Quốc đang nắm giữ các cuộc đàm phán cấp thấp vào thứ Tư và thứ Năm tại Washington. Giới đầu tư không nên mong đợi một bước đột phá ấn tượng, nhưng thực tế là hai bên đang nói chuyện đã cải thiện sự thèm ăn rủi ro.

Bất kể, sự gia tăng nhẹ trong hoạt động kinh tế dường như không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản. Lạm phát của Nhật Bản liên tục nằm trong mục tiêu “hai phần trăm bền vững” mà ngân hàng trung ương đã đặt ra, và cơ quan chính sách tiền tệ hiện đang tham gia vào chương trình nới lỏng định lượng và định lượng quy mô lớn với kiểm soát đường cong năng suất bổ sung.

Nhìn về phía trước, đồng tiền rủi ro có thể gây thiệt hại sau khi phát hành dữ liệu CPI hàng tháng của tháng 7, dự kiến ​​tăng lên 1,0% từ mức 0,7% của tháng Năm. Đơn vị này cũng phải đối mặt với việc phát hành dữ liệu thương mại và việc làm bán lẻ địa phương vào tuần tới. Hơn nữa, đồng Yên cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các xu hướng rủi ro, khi cuộc biểu tình gần đây của thị trường trong một thỏa thuận NAFTA được đề xuất giữa Hoa Kỳ và Mexico có thể ảnh hưởng đến các động thái tiếp theo của đồng tiền.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2