TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 24-05

Tại Hoa Kỳ, sự kiện quan trọng là Biên bản dự trữ liên bang từ cuộc họp chính sách tháng Năm. Vào thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ phát hành báo cáo thất nghiệp.

Hôm thứ ba, Tổng thống Trump có vẻ hoài nghi về tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nói rằng ông ‘không thực sự’ hài lòng với các cuộc đàm phán. Những bình luận của Trump đã làm rối loạn thị trường, khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố vào cuối tuần rằng vụ buôn bán này đã bị ‘giữ’. Các nhận xét đã làm bùng nổ thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu hôm thứ tư, trong khi đầu tư vào yên để trú ẩn an toàn cao hơn. ông Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Trump vào tháng tới. Hôm thứ Ba, Trump thừa nhận rằng có một cơ hội ‘đáng kể’ mà hội nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch với Kim ở Singapore vào ngày 12 tháng 6 sẽ không diễn ra.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ được chú ý vào hôm thứ Tư, khi các nhà phân tích lỗ trong những phút của cuộc họp chính sách tháng Năm. Fed đã không tăng lãi suất tại cuộc họp, nhưng một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ đã nêu lên kỳ vọng rằng Fed sẽ nhấn kích hoạt tỷ lệ trong tháng sáu – theo Tập đoàn CME, tỷ lệ cược của một tăng tháng sáu đứng ở mức 100%. Các thị trường sẽ tìm kiếm một số hướng dẫn từ những phút cuối tháng, và nếu thông điệp từ các nhà hoạch định chính sách của Fed là diều hâu, thương nhân có thể mong đợi đồng đô la Mỹ tăng lãi. Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nghe có vẻ tích cực về nền kinh tế, nói rằng các mục tiêu về việc làm và lạm phát của Fed gần như được đáp ứng. Fed dự kiến ​​tăng trưởng khoảng 2,5% vào năm 2018, và lạm phát đã tiến gần hơn tới mục tiêu của Fed là 2,0%.

Tại cuộc họp FOMC sáng sớm nay, Hầu hết quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho rằng có thể sớm cần đến một đợt tăng lãi suất nếu triển vọng của nền kinh tế Mỹ vẫn không thay đổi, theo biên bản cuộc họp chính sách vừa qua của Fed. Biên bản cuộc họp cũng thể hiện quan điểm của một số quan chức kêu gọi sớm thay đổi tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed nhằm phản ánh lãi suất sẽ gần hoặc trên ước tính dài hạn.

Các nhà làm chính sách Fed trong cuộc họp hồi đầu tháng đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm trong khoảng 1,5 – 1,75%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi biên bản họp được công bố, trong khi đồng USD quay đầu giảm so với các đồng tiền chủ chốt và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng xuống mức thấp hơn.

Từ đầu năm đến nay, Fed chỉ mới tăng lãi suất một lần hồi tháng 3 và các nhà làm chính sách hiện đang chia rẽ về số lần tăng lãi suất còn lại trong năm nay. Nhà đầu tư đang rất kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào hai ngày 12 và 13/6.

“Biên bản chắc chắn đã củng cố thêm việc chúng ta sắp có một đợt tăng lãi suất trong tháng 6. Nếu bạn đang tìm kiếm các tín hiệu cho thấy sự thay đổi trong dự báo ba lần tăng lãi suất trong năm 2018, chúng ta cần phải chờ đến cuộc họp tháng tới”, ông Craig Bishop – chiến lược gia tại hãng quản lý tài sản RBC Wealth Management, cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ hiện ở 3,9%, thấp nhất trong 17 năm rưỡi qua, trong khi lạm phát hiện ở mức mục tiêu 2% của Fed sau nhiều năm èo uột dưới ngưỡng này.

Nhiều quan chức Fed, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, từng nhấn mạnh sẽ cho phép lạm phát vượt mục tiêu 2% của Fed trong một thời gian mà không cần lo ngại quá mức.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 24-05

Thị trường dầu

Dầu suy yếu khi nguồn cung dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh. Dự đoán rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể quyết định gia tăng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt sản lượng ở Venezuela và khả năng thiếu hụt nguồn cung từ Iran cũng gây áp lực lên giá dầu. Dẫu vậy, giá dầu Brent vẫn tăng nhẹ khi khép phiên.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 5.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/05/2018, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1.3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo sụt 1.7 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, nhận định: “Kim ngạch nhập khẩu dầu tăng, cùng với việc mở kho Dự trữ Xăng dầu Chiến lược và giảm kim ngạch xuất khẩu dầu thô, đã dẫn đến đà tăng mạnh của nguồn cung dầu thô trong tuần này”.

Bên cạnh đó, báo cáo của EIA còn cho biết dự trữ xăng tăng 1.9 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 620,000 thùng, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 1 triệu thùng, trùng khớp với dự báo từ cuộc thăm dò của Platts.

Dầu cũng chịu sức ép sau một báo cáo từ Reuters cho biết OPEC có thể nâng sản lượng vào tháng 6 tới do lo ngại về nguồn cung tại Iran và Venezuela, cùng với phản ứng lại lời phàn nàn từ Washington về đà leo dốc liên tục của giá dầu.

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục đà giảm liên tiếp từ ngày 21/5 phá vỡ xuống dưới ngưỡng tâm lý 8.000 USD lần thứ 2 trong tháng 5 này xuống đến mức thấp 7.442 USD. Đến 5h48 sáng nay (24/5), giá bitcoin ghi nhận được là 7.581,75 USD, giảm 5,03% so với giá của 24 giờ trước.

Thị trường hôm nay tiếp tục thê thảm với mức giảm 30 tỷ USD chỉ trong 24 giờ. Từ 362,7 tỷ USD vào sáng hôm qua, tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào lúc 4h47 hôm nay là 33,7 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Không những thế, khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường cũng tăng 38%, từ 15,4 tỷ USD lên 21,3 tỷ USD trong 24 giờ qua, khiến cho xu hướng giảm càng rõ rệt hơn.

Cụ thể, ba ngày liên tiếp có hơn 90/100 đồng tiền hàng đầu trên thị trường tiền kỹ thuật số chứng kiến mức tăng trưởng âm. Và 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đồng loạt giảm giá trên 6%.

Ethereum giảm 9,8% còn 587,5 USD; ripple giảm ít nhất trong top 10 nhưng cũng ghi nhận mức tăng trưởng âm 6,87%. Tỷ lệ sụt giảm cao nhất thuộc về EOS và bitcoin cash với con số ghi nhận vào lúc 6h08 hôm nay (24/5) lần lượt là 11,67% và 11,08%.

Ngưỡng hỗ trợ 7.000 USD cũng có thể bị phá vỡ

Trong hôm qua, CCN đưa tin rằng nếu giá bitcoin giảm xuống dưới vùng 7.700, rất có khả năng nó sẽ ổn định ở vùng 7.300 USD trong ngắn hạn và khả năng giá rớt xuống vùng 7.000 USD là không thể tránh khỏi.

Theo nhà nghiên cứu tiền kỹ thuật số Willy Woo nói hôm 22/5: “Khá chắc là ngưỡng hỗ trợ 8.000 sẽ bị phá vỡ. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, dưới 7.000 USD (mặc dù nó có thể bị phá vỡ luôn). Do đó tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ trở lại vào thời gian tháng 7-tháng 8 khi bitcoin thoát khỏi hoàn toàn cơn khủng hoảng và sẵn sàng giai đoạn tích góp”, theo ông Woo.

Ngân hàng đầu tiên trao đổi quỹ quốc tế bằng bitcoin

Ngân hàng Banco Masventas ở Argentina vừa bắt đầu chương trình cho phép khách hàng của họ thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng đồng tiền cơ bản bitcoin. Ngân hàng này dự định sẽ có một chương trình bao gồm ít nhất 50 quốc gia trong khi thời gian giao dịch không thể nhiều hơn 24 giờ.

Tổ chức thanh toán này hoàn thành mục tiêu với sự cộng tác của startup sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitex và trở thành ngân hàng đầu tiên thực hiện trao đổi quỹ quốc tế bằng cách sử dụng bitcoin giống như cách SWIFT thực hiện trên khắp thế giới. Banco Masventas sẽ tiếp cận một cách tự động khi khách hàng không đụng đến bitcoin. Họ yêu cầu thực hiện lệnh chuyển và ngân hàng sẽ gửi bitcoin.

Thành viên của FOMC (Ủy ban thị trường mở) Neel Kashkari có một số nhận định tiêu cực về lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong tuần này, và việc thiếu những nhân tố tích cực khiến cho những đồng tiền này nhạy cảm với áp lực bán ra. Ông nói: “Đó là một ý tưởng sáng suốt mà mọi người nghĩ ra, nhưng giờ nó bắt đầu cực đoan thái quá. Rào cản đối với việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số mới là 0″.

Kashkari còn đề cập: “Nếu bạn có thể dụ đủ người mua nó, bạn có thể giả bộ rằng bạn đang tiến hành gì đó. Nhìn xem. Tôi là một tỷ phú bởi vì tôi bán cho bạn 1 đồng. Và tôi sở hữu 999 triệu còn lại, đó là lý do vì sao tôi là tỷ phú! Do đó nó đã trở thành một trò hề…Tôi thấy nhiều nhiễu hơn và nhiều vụ lừa đảo hơn là bất cứ thứ gì có ích”.

Thị trường Vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (23/05), dao động ngay trên mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, khi dữ liệu sản xuất của Mỹ giúp nhấc bổng đồng USD và nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về số phận của cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Giá kim loại quý đã khởi sắc trong phiên giao dịch điện tử sau khi biên bản cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Trong phiên giao dịch điện tử sau khi khép phiên ngày thứ Tư, các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc và dao động tại mức 1,292.40 USD/oz, khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed diễn ra như kỳ vọng, xác nhận kế hoạch nâng lãi suất vào tháng 6 tới. Nhà đầu tư dự báo khả năng 90% Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 6.

Dữ liệu kinh tế được công bố vào ngày thứ Tư khá lạc quan, cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ tăng trưởng trong tháng 5. Chỉ số dịch vụ PMI tăng từ 54.6 trong tháng 4 lên 55.7 trong tháng 5, còn chỉ số sản xuất PMI nhích từ 56.5 lên 56.6 trong tháng này.

Trong khi đó, doanh số bán nhà ở mới trong tháng 4 đứng ở mức 662,000 căn nhà, sụt 1.5% so với tháng 3, nhưng lại vọt 11.6% so với một năm trước.

Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – cộng 0.6%. Đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm mất 5.1 điểm cơ bản còn 3.012%, rút khỏi đỉnh 7 năm là 3.125% ghi nhận được vào ngày thứ Sáu tuần trước. Lợi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Trong ngày thứ Tư, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ chứng kiến phiên giao dịch trái chiều, còn chứng khoán châu Âu và châu Á nhuốm sắc đỏ.

Tâm lý đã chuyển sang ảm đạm. Vào cuối ngày thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết khả năng cao cuộc gặp lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ không diễn ra vào tháng 6 như kế hoạch trừ khi Bình Nhưỡng đáp ứng một số điều kiện nhất định khi ông Kim không muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Giá vàng cũng hưởng lợi sau khi Tổng thống Ý Sergio Mattarella cho phép ứng cử viên Giuseppe Conte lãnh đạo chính phủ liên minh giữa Phong trào 5 Sao và đảng Lega.

Ngoài ra, ông Trump cũng cho biết ông không hài lòng về vòng đàm phán thương mại mới nhất với Trung Quốc. Những dấu hiệu về sự dịu bớt căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thúc đẩy các động thái ưa thích rủi ro trên thị trường tài chính vào đầu tuần này, trong đó cổ phiếu nhảy vọt còn trái phiếu bị bán tháo.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.295 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.280 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1294.22 – 1266.43
SL @1299.74
TP @1289.13
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

USD đồng loạt giảm so với yen Nhật, bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá USD hôm qua duy trì gần đỉnh 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố.

Giá USD ngày hôm qua duy trì gần đỉnh 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy hầu hết các quan chức ngân hàng này cho rằng có thể sớm cần đến một đợt tăng lãi suất nếu triển vọng của nền kinh tế Mỹ vẫn không thay đổi.

Các nhà làm chính sách Fed trong cuộc họp hồi đầu tháng đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm trong khoảng 1,5 – 1,75%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi biên bản họp được công bố, trong khi đồng USD quay đầu giảm so với các đồng tiền chủ chốt và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng xuống mức thấp hơn.

Từ đầu năm đến nay, Fed chỉ mới tăng lãi suất một lần hồi tháng 3 và các nhà làm chính sách hiện đang chia rẽ về số lần tăng lãi suất còn lại trong năm nay. Nhà đầu tư đang rất kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào hai ngày 12 và 13/6.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh theo những tín hiệu từ cơ quan tạo lập chính sách tiền tệ Mỹ. Euro và bảng Anh giảm nhanh.

Đồng USD tăng vọt lên đỉnh cao nhiều tháng chủ yếu do đa số các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hướng tới 2-3 lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Trong cuộc họp vào ngày 12-13/6 tới, khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm gần như đã là một điều chắc chắn. Giới đầu tư chờ đợi tín hiệu về 2 cuộc họp nữa, 1 trong tháng 9 và 1 trong tháng 12.

Thị trường hiện cũng muốn xác định một cách rõ ràng hơn kế hoạch của Fed trong năm 2019. Một câu hỏi đặt ra là: Sau khi tăng lãi suất trong năm 2018, Fed sẽ chờ xem nền kinh tế diễn biến như thế nào hay vẫn tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm 2019?

Trong cuộc họp tháng 3/2018, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm. Trong năm 2017, Fed đã có 3 lần tăng lãi suất. Cộng với 2 lần trong năm 2016, Fed đã tăng lãi suất 6 lần, mỗi lần 25 điểm phần trăm, đưa lãi suất từ mức thấp kỷ lục mọi thời đại: 0-0,25% lên 1,5%-1,75%/năm như hiện tại.

Trước đó, Mỹ đã áp dụng mức lãi suất 0-0,25% trong gần 1 thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009.

Nền kinh tế Mỹ năm 2017 có nhiều tiến triển tích cực dưới sự chèo lái của Tổng thống Donald Trump. Sau khi khởi đầu chậm chạp với mức tăng trưởng GDP 1,2% trong quý 1/2017, kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng GDP 3,1% trong quý 2 và 3,3% trong quý 3 và 2,5% trong quý 4.

Như vậy, nền kinh tế Mỹ đã hồi phục năm thứ 9 liên tiếp sau giai đoạn khủng hoảng tài chính 2007-2009. Tốc độ hồi phục có xu hướng nhanh hơn dưới thời ông Donald Trump, nhờ thực thi chính sách bảo hộ kinh tế, tăng cường chi tiêu cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng, tăng chi tiêu chính phủ, giảm thuế và nới lỏng các quy định kiểm soát các doanh nghiệp.

Trong năm 2018, Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) nâng mức dự báo tăng trưởng GDP năm 2018 lên 2,5%, so với mức 2,1% được đưa ra trong cuộc họp hồi tháng 9/2017.

Chiến lược tham khảo

Buy Limit USDJPY @109.20 – 109.30
SL @108.85
TP @109.98
Trailing Stop 5 pip

EUR

Sau một khởi đầu yên tĩnh trong tuần, cặp EUR / USD đã ghi nhận mức lỗ đáng kể trong phiên thứ Tư. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch tại 1.1726, giảm 0,45% trong ngày. Về mặt phát hành, PMI của Đức và khu vực đồng euro đã bỏ lỡ kỳ vọng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Dữ liệu PMI yếu trong tháng 5 đã đưa đồng euro xuống thấp hơn trong phiên thứ Tư, khi tiền tệ giảm xuống dưới mức 1,17 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 11. Các nhà đầu tư đặc biệt quan ngại rằng cả hai chỉ số PMI sản xuất ở Đức và khu vực đồng euro đều giảm trong tháng thứ năm liên tiếp. Chỉ số PMI sản xuất của Đức công bố mức tăng điểm yếu nhất trong 16 tháng, trong khi chỉ số đồng euro chỉ báo mức thấp nhất trong 18 tháng. Những con số này, trong khi chắc chắn đáng thất vọng, không nên gây ra bất kỳ báo động nào, vì các PMI tiếp tục chỉ ra sự mở rộng trong các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất. Tuy nhiên, thực tế là tăng trưởng nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​có thể khiến các nhà hoạch định chính sách ECB lý do đánh giá lại kế hoạch kích thích của chương trình kích thích vào tháng 9.

Tổng thống Trump tuyên bố thất vọng với cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc trước khi có báo cáo Fomc. Đồng USSD đã tăng nóng trong thời gian vừa qua và nếu vẫn giữ đà tăng như vậy thì sẽ ảnh hưởng lớn đến thương mại nên có thể Fed sẽ chưa tăng lãi suất như dự kiến. Fed sẽ kìm hãm đà tăng của usd cộng với bất an với cuộc gặp Mỹ Triều sắp tới sẽ kích thích nhà đầu tư chốt lời USD và chuyển sang kênh đầu tư khác.

Tin tức từ một mối lo ngại đối với ECB đang cố gắng bình thường hóa chính sách và bắt đầu một sự sụt giảm của QE. Quỹ thị trường tiền tệ Eurozone chỉ được định giá bằng 60% của bất kỳ loại tăng lãi suất nào vào tháng 6 năm 2019 – một năm đầy đủ kể lại đây. Tin tức đã khiến EURUSD giảm xuống mức thấp 6 tháng mới với cặp tỷ giá vừa cắt giảm ở mức 1.1700 trước khi bật lên trong phiên giao dịch buổi sáng ở London. Mặc dù cặp đôi này đã bán quá nhiều, nhưng tin tức hôm nay không mang lại sự an ủi cho đồng euro và cặp đôi này có thể thăm dò con số 1.1700 một lần nữa.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1692 – 1.1729
SL @1.1763
TP @1.1584
Trailing Stop 5 pip

GBP

Trong khi đó, giá bảng Anh hôm qua chạm đáy 5 tháng mới sau khi số liệu lạm phát thấp hơn kỳ vọng của Anh làm giảm khả năng ngân hàng trung ương nước này nâng lãi suất trong năm nay.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy lạm phát của Anh giảm còn 2,4%, thấp nhất trong hơn một năm qua. Kết quả này khiến giá bảng Anh lao dốc chỉ còn 1,3305 USD, thấp nhất kể từ ngày 15/12 năm ngoái.

Ở Anh, dữ liệu lạm phát trở nên lạnh lùng hơn dự kiến ​​với CPI lõi giảm 2,1% từ mức 2,2% khi nó tiến gần hơn đến mục tiêu của BoE là 2%. Tin tức đã gửi giá vàng lên 1.3350 khi tỷ lệ bất kỳ tăng lãi suất của BoE trong tháng 8 giảm từ 66% xuống dưới 50%. Với lạm phát giảm và tăng trưởng thấp khiến MPC có ít lý do để tăng lãi suất mặc dù mong muốn bình thường hóa chính sách và đồng euro vẫn chịu áp lực.

Báo cáo kinh tế của Anh cho thấy Giá nhà ở Anh tăng 4,2% trong năm tính đến tháng 3 năm 2018, không thay đổi so với năm 2018.

Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch tại 1.3356, giảm 0.57% trong ngày. Trước đó trong ngày, cặp tiền chạm mức thấp 1.3305, mức thấp nhất kể từ tháng 12. Về mặt phát hành, chỉ số CPI của Anh tiếp tục giảm, đạt mức 2,4%. Điều này là thấp hơn ước tính 2,5%.

Chỉ một vài tuần trước, có khả năng mạnh mẽ rằng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng Năm. Tuy nhiên, một loạt các phát hành kinh tế yếu và lạm phát giảm khiến các nhà hoạch định chính sách đứng vỗ, để lại lãi suất ở mức 0,50%. Chúng ta có tham gia một buổi biểu diễn lặp lại vào tháng 8 không? Lạm phát tiếp tục giảm, với chỉ số CPI tháng 4 giảm xuống còn 2,4%, giảm từ 2,5% một tháng trước đó. Các thị trường đang chú ý đến hai chỉ số chính sau đó trong tuần – Doanh số bán lẻ và GDP ước tính thứ hai. Nếu những phát hành này bỏ lỡ kỳ vọng, một sự tăng lãi suất trong tháng 8 sẽ bị nghi ngờ nghiêm trọng. Trước đó trong tuần, các thị trường có giá tăng trong tháng Tám tăng 50%, nhưng điều này đã giảm xuống chỉ còn 33% sau khi dữ liệu lạm phát yếu hôm thứ Tư. Đồng bảng Anh cũng đang chịu sức ép, và chu kỳ giảm có thể sẽ tiếp tục nếu các chỉ báo tuần này không hoạt động tốt.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3390
SL @1.3443
TP @1.3249
Trailing Stop 5 pip

JPY

Sau một khởi đầu yên tĩnh trong tuần, đồng Yên Nhật đã ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên thứ Tư. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 110.15, giảm 0.68% trong ngày. Về mặt phát hành, PMI sản xuất Flash Nhật Bản giảm xuống còn 52,5, đánh dấu mức thấp nhất trong 7 tháng. Điều này đã bỏ lỡ ước tính 53,6 điểm. Hoạt động của ngành công nghiệp Tất cả ngành công nghiệp Nhật Bản giảm xuống 0.0%, thấp hơn ước tính 0.1%.

Hôm thứ ba, Thống đốc Boh Haruhiko Kuroda hứa rằng ngân hàng sẽ minh bạch trong việc thoát khỏi chính sách nới lỏng triệt để của mình, nhưng nói thêm rằng các thị trường không nên nín thở vì bất kỳ thông báo đầy kịch tính nào. Kuroda nói rằng BoJ sẽ “trao đổi thông tin cụ thể về cách chúng tôi dự định thoát ra khi lạm phát tăng tốc tới 2%, nhưng nhắc lại rằng sẽ không có sự khởi đầu từ chính sách cho đến khi mục tiêu lạm phát được đáp ứng. Mục tiêu đó vẫn còn khó nắm bắt, như được nhấn mạnh bởi BoJ Core CPI, mà đã giảm trong tháng tư cho một tháng thứ hai liên tiếp. Các nhà hoạch định chính sách của BoJ đang tìm cách để tránh xa sự nới lỏng triệt để, vì lãi suất cực thấp đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các tổ chức tài chính

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

MRS.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

MR.Minh Nhất

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2