TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 25-05

Các báo cáo của PMI gây thất vọng vào ngày thứ Tư khi cả hai chỉ số PMI sản xuất ở Đức và khu vực đồng euro đều giảm trong tháng thứ năm liên tiếp. Chỉ số PMI sản xuất của Đức công bố mức tăng điểm yếu nhất trong 16 tháng, trong khi chỉ số đồng euro chỉ báo mức thấp nhất trong 18 tháng. Tuy nhiên những con số này không gây ra bất kỳ biến động nào đáng kể, vì các PMI tiếp tục chỉ ra sự mở rộng trong các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất. Tuy nhiên, thực tế là tăng trưởng nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​có thể khiến các nhà hoạch định chính sách ECB đánh giá lại kế hoạch kích thích của chương trình kích thích vào tháng 9.

Giá yen Nhật – đồng tiền trú ẩn an toàn trong các giai đoạn bất ổn, chạm đỉnh 2 tuần so với đồng USD. Giá USD giảm 0,75% xuống còn 109,24 yen.

Trong khi đó, giá euro tăng 0,24% lên 1,1724 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn hướng đến tuần giảm thứ 6 liên tiếp so với đồng bạc xanh, chuỗi giảm dài nhất từ tháng 1/2015, do lo ngại tăng trưởng kinh tế tiếp tục giảm tại khu vực eurozone.

Đồng tiền chung châu Âu cũng chịu sức ép sau khi lãnh đạo đảng cực hữu Liga tham gia chính phủ liên minh của Ý cho biết, nhà kinh tế theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu Paolo Savona nên giữ vị trí bộ trưởng kinh tế nước này.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 25-05

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay (25/5) dao động mạnh sau khi Bloomberg News đưa tin rằng Bộ Tư Pháp Mỹ vừa mở cuộc điều tra tội phạm về khả năng của một sự khống chế thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo CoinDesk, hiện tượng giảm giá xuất hiện sau khi có tin tức từ Bloomberg News cho biết rằng Bộ Tư pháp Mỹ và các cơ quan hàng đầu vừa mở cuộc điều tra những người giao dịch đang làm giá những đồng tiền kỹ thuật số.

Sau khi phục hồi, bitcoin được giao dịch ở mức giá cao hơn và vào lúc 4h31 sámg nay, giá bitcoin hôm nay (25/5) ghi nhận được là 7.487,95 USD, giảm 0,19% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường không có nhiều chênh lệch so với hôm qua (24/5). Ethereum giảm 0,85% còn 587,81 USD; ripple tăng 2,56% lên 0,628 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là EOS với tỷ lệ 9,93%, hiện có giá 12,18 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua cũng giảm đến mức thấp 318,8 tỷ USD vào chiều hôm qua (24/5), sau đó bật lại và tăng lên đến 336,1 tỷ USD vào lúc 3h47 sáng nay, theo dữ liệu tổng hợp từ CoinMarketCap.

Giá bitcoin dao động mạnh sau khi Bloomberg News cũng đưa tin về thông tin này. Những điều tra viên liên bang đang làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương ali (CFTC) của Mỹ, tổ chức điều hành những chứng khoán phái sinh có giá trị liên kết đến tiền kỹ thuật số, theo bản tin cho biết.

Những nhà điều tra đang tập trung vào những chiến thuật giao dịch bị cấm có thể khiến giá dao động. Chúng bao gồm giao dịch lệnh giả, một chiến lược trong đó người giao dịch đưa ra một loạt những giao dịch giả trong nỗ lực lừa gạt những người khác mua hoặc bán.

Cuộc điều tra cũng tập trung vào kỹ thuật “giặt giao dịch” (wash trade), một chiến thuật trong đó một người liên tiếp mua và bán cùng một công cụ tài chính. Những giao dịch như thế có thể tạo nên hình ảnh sai lầm về hoạt động thị trường và dụ những người khác giao dịch.

Bộ Tư pháp từ chối bình luận. CFTC nói rằng nhà điều hành này sẽ “không khẳng định hay phủ định bất cứ hoạt động điều tra nào”.

Trong tháng 2, CFTC cũng đưa ra lời cảnh báo về những vụ lừa đảo có thể xảy ra với những “đồng tiền ít giao dịch và những đồng tiền mới”.

“Khách hàng không nên mua tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay thẻ tiền kỹ thuật số dựa trên mẹo trên mạng xã hội hay sự tăng giá đột ngột”, nhà quản lý này cảnh báo. “Hãy nghiên cứu thật kỹ những đồng tiền này và các công ty hay tổ chức đằng sau chúng để tách biệt giữa quảng cáo rầm rộ với sự thật”.

Trong khi rất nhiều nền tảng giao dịch kỹ thuật số chưa được đăng ký với CFTC hay Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, họ vẫn có thể đưa ra lệnh ngăn chặn nếu phát hiện lừa đảo trong một số thị trường tiền kỹ thuật số.

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh trong ngày thứ Năm (24/05), khi lo ngại về dự trữ dầu thô tại Mỹ đã khiến giá dầu WTI giảm 3 phiên liên tiếp và đóng cửa tại mức thấp nhất trong gần 2 tuần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex lùi 1.13 USD (tương đương 1.6%) xuống 70.71 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 11/05/2018.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn mất 1.01 USD (tương đương 1.3%) còn 78.79 USD/thùng.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 5.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/05/2018, trái ngược hoàn toàn với dự báo sụt 1.7 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Tariq Zahir, Thành viên quản lý tại Tyche Capital Advisors, nhận định: “Đà tăng của dự trữ dầu thô tại Mỹ theo như báo cáo của EIA là một sự ngạc nhiên lớn. Ngoài ra, những nhận định từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) rằng sự gia tăng sản lượng sẽ được thảo luận tại cuộc họp của OPEC vào tháng 6 tới vì khả năng sụt giảm sản lượng dầu thô từ Iran và Venezuela, cũng góp phần khiến giá dầu suy yếu”.

Các hợp đồng dầu thô tương lai đã vọt lên đỉnh 3 năm rưỡi trong tháng này, chủ yếu được hỗ trợ bởi những diễn biến địa chính trị mà thị trường xem là yếu tố thúc đẩy tăng giá dầu. Trong đó bao gồm quyết định của Mỹ rằng sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran, sau khi Chính quyền ông Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 6 lùi 1.2% xuống 2.234 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 mất 1% còn 2.267 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 tiến 0.9% lên 2.94 USD/MMBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 31/01/2018.

Giá khí thiên nhiên khởi sắc sau khi EIA cho biết nguồn cung hàng hóa này vọt 91 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 18/05/2018, gần khớp với dự báo tăng 93 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Novak cho biết Nga sẽ thảo luận với OPEC trong tháng 6 về khả năng tăng sản lượng do quá trình tái cân bằng thị trường diễn ra nhanh hơn dự kiến.

Nguồn cung ở Venezuela và Iran có khả năng bị thiếu hụt do chịu sức ép từ lệnh trừng phạt đã tác động nguồn cung dầu thô toàn cầu. Ông Novak nói thêm, việc Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Iran còn khiến giá dầu tăng thêm 5-7 USD/thùng.

Việc OPEC và các nước đồng minh tuân thủ nghiêm túc thảo thuận cắt giảm sản lượng đã giúp lượng dầu thừa chỉ còn trên mức trung bình 5 năm 9 triệu thùng, thấp hơn nhiều so với mức 340 triệu thùng hồi tháng 1/2017.

OPEC và các nước sẽ họp với nhau vào ngày 22/6 tại Vienna. Giá dầu đồng thời chịu áp lực trước nỗi lo sản lượng khai thác và tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước bất ngờ tăng trở lại. Theo đó, tồn kho tăng 5,7 triệu thùng, trái với kỳ vọng thị trường là giảm 1,5 triệu thùng, theo số liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng.

Thị trường vàng

Vàng thế giới vụt tăng gần 15 USD sau quyết định của ông Trump. Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Năm (24/05), đóng cửa trên mốc 1,300 USD/oz lần đầu tiên trong hơn 1 tuần, khi thị trường chứng khoán Mỹ, đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ suy yếu sau quyết định của Tổng thống Donald Trump hủy bỏ cuộc gặp đã lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un.

Giá vàng cũng đã tăng nhẹ trước khi thông tin trên được đưa ra, tìm thấy hỗ trợ khi biên bản cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã không cho thấy tốc độ nâng lãi suất tích cực hơn có khả năng diễn ra sớm. Các quan chức Fed ủng hộ kỳ vọng lâu dài của thị trường rằng lãi suất sẽ được nâng vào tháng tới.

Trong khi một đợt nâng lãi suất khác dường như chắc chắn được thực hiện tại cuộc họp của Fed vào tháng 6 tới, thì biên bản họp của Fed có vẻ thận trọng hơn về những gì có thể sẽ xảy ra tiếp theo.

Đà tăng của vàng đã nới rộng ngay sau thông tin hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên.

Vào sáng ngày thứ Năm, trong một bức thư do Nhà Trắng công bố, ông Trump đã nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nước sẽ không diễn ra, và cảnh báo rằng năng lực hạt nhân của Mỹ là khổng lồ và mạnh mẽ mà ông cầu nguyện nước Mỹ sẽ không bao giờ cần phải sử dụng đến.

Ông Trump cho biết lý do của quyết định này là “sự giận dữ tột cùng và thái độ thù địch lộ rõ” thể hiện trong tuyên bố gần đây của ông Kim Jong Un bất chấp Triều Tiên đã thực hiện cam kết hủy các đường hầm dẫn đến địa điểm thử hạt nhân của nước này. Quyết định của ông Trump khiến nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Sự thay đổi của sự kiện này đã khiến chứng khoán Mỹ nới rộng đà sụt giảm trước đó. Đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng giảm đáng kể, qua đó làm tăng tính hấp dẫn của vàng như một kênh đầu tư thay thế.

Sức hút của vàng như một loại tài sản trú ngụ an toàn càng cải thiện sau khi Bộ Thương mại Mỹ khởi xướng điều tra ô tô và xe tải nhập khẩu với lý do an ninh quốc gia, gây lo ngại điều này sẽ dẫn đến hàng rào thuế quan tương tự như từng áp lên nhôm, thép nhập khẩu.

Chiến lược tham khảo

Sell XAUUSD @1302.17
SL @1306.18
TP @1295.29
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD hôm qua giảm so với các đồng tiền chủ chốt và chạm đáy 2 tuần so với yen Nhật sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến vào tháng tới và nhà đầu tư chốt lợi nhuận sau đợt tăng giá vừa qua của đồng bạc xanh.

Ông Trump cho biết lý do của quyết định này là “sự giận dữ tột cùng và thái độ thù địch lộ rõ” thể hiện trong tuyên bố gần đây của ông Kim Jong Un.

Cũng trong ngày hôm qua, Triều Tiên cho biết đã hủy các đường hầm dẫn đến địa điểm thử hạt nhân duy nhất được biết đến của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiền Kim Jong-un. Trong khi cơ quan tạo lập chính sách tiền tệ của Mỹ thời kỳ tổng thống Donald Trump, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu sẽ chỉ tăng lãi suất từ từ, trái ngược với kỳ vọng của thị trường cho rằng Fed sẽ lên một kế hoạch tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn, theo những tín hiệu tốt từ nền kinh tế Mỹ.

Giới phân tích cho rằng nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay, thay vì 3 lần, bất chấp lạm phát đã vượt mức mục tiêu 2% sau nhiều tháng ở mức thấp. Ủy ban Thị trường mở Fed (FOMC) cho biết sẽ tiếp tục tăng lãi suất từng bước, ngay cả khi lạm phát tăng “vừa phải” trên mức mục tiêu 2% và mức tăng này chỉ là tạm thời.

Những câu chữ cho thấy, ngân hàng trung ương Mỹ không thực sự quyết liệt trong các quyết định nâng lãi suất của mình. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump là người có xu hướng muốn duy trì một đồng USD yếu để cải thiện tình trạng nhập siêu của Mỹ.

Mặc dù thất vọng nhưng đồng USD không giảm mạnh. Giới đầu tư vẫn tin tưởng gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vừa ngày 12-13/6 tới. Fed cũng để ngỏ khả năng sớm tăng lãi suất cơ bản, một chỉ báo rõ ràng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo vào tháng tới như kỳ vọng của thị trường.

Trong cuộc họp tháng 3/2018, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm. Trong năm 2017, Fed đã có 3 lần tăng lãi suất. Cộng với 2 lần trong năm 2016, Fed đã tăng lãi suất 6 lần, mỗi lần 25 điểm phần trăm, đưa lãi suất từ mức thấp kỷ lục mọi thời đại: 0-0,25% lên 1,5%-1,75%/năm như hiện tại.

Chiến lược tham khảo

Buy limit USDJPY @109.56
SL @109.10
TP @110.32
Trailing Stop 5 pip

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và đã tăng điểm. Hiện tại, cặp này đang giao dịch ở mức 1,1719, tăng 0,19% trong ngày.

Về mặt phát hành, GDP cuối cùng của Đức giảm xuống 0,3%, phù hợp với ước tính. Các nhà đầu tư đặc biệt quan ngại rằng cả hai chỉ số PMI sản xuất ở Đức và khu vực đồng euro đều giảm trong tháng thứ năm liên tiếp. Chỉ số PMI sản xuất của Đức công bố mức tăng điểm yếu nhất trong 16 tháng, trong khi chỉ số đồng euro chỉ báo mức thấp nhất trong 18 tháng. Những con số này, trong khi chắc chắn đáng thất vọng, không nên gây ra bất kỳ báo động nào, vì các PMI tiếp tục chỉ ra sự mở rộng trong các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất. Tuy nhiên, thực tế là tăng trưởng nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​có thể khiến các nhà hoạch định chính sách ECB lý do đánh giá lại kế hoạch kích thích của chương trình kích thích vào tháng 9.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1715 – 1.1730
Sl @1.1780
TP @1.1584
Trailing Stop 5 pip

GBP

Doanh số bán lẻ của Anh đã vượt qua dự báo in ấn tăng 1,6% so với mức tăng 0,8% so với con số 03400 đô la so với con số 1,3400. Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm trong quý 1 có thể thực sự đã trở nên trầm trọng hơn do thời tiết xấu và nhu cầu tiêu dùng của Anh đang trở lại mức bình thường hơn khi chúng ta tiếp cận vào mùa hè.

Sau khi bật lên tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng dài hạn 1.3300 ngày thứ 4, đồng bảng Anh đang vượt qua con số 1.3400 khi nó cố gắng thiết lập đáy có thể giao dịch. Cặp tiền này đã bị bán quá mức và hôm qua là báo cáo kinh tế tích cực đầu tiên trong tuần. Tất cả chú ý sẽ tập trung vào báo cáo GDP của Vương quốc Anh vào ngày hôm nay và miễn là con số này đáp ứng được kỳ vọng thấp 0,1%, tin tức có thể đủ tốt để đẩy GBPUSD lên 1,3500 vào cuối tuần.
Đồng bảng Anh đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Trong giao dịch Bắc Mỹ, cặp GBP / USD đang giao dịch ở mức 1.3377, tăng 0.21% trong ngày.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3366 – 1.3391
SL 1.3443
TP @1.3249
Trailing Stop 5 pip

CAD

Đồng đô la Canada tiếp tục giảm đầu và đã giảm đáng kể trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Hiện tại, USD / CAD đang giao dịch tại 1.2895, tăng 0.47% trong ngày. Về mặt phát hành, lợi nhuận doanh nghiệp Canada tăng trở lại trong quý đầu tiên với mức tăng mạnh 2.7%.

Đầu tuần này, dường như có một số động lực tích cực liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã lên tiếng hoài nghi về tiến bộ trong các cuộc đàm phán, nói rằng ông ‘không thực sự’ hài lòng với kết quả. Điều này đã được theo sau bởi các báo cáo hôm thứ tư rằng Mỹ đang điều tra nhập khẩu ô tô về các vấn đề an ninh quốc gia, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng thuế quan của Mỹ có thể làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu. Những bình luận của Trump đã làm rối loạn thị trường, khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố vào cuối tuần rằng vụ buôn bán này đã bị ‘giữ’. Nhà đầu tư Bắc Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Trump vào tháng tới.

Chiến lược tham khảo

Sell limit USDCAD @1.2922
SL @1.2952
TP @1.2816
Trailing Stop 5 pip

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2