TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 27-06

Tổng hợp tin tức ngày hôm qua 26-06

1. Navarro làm thị trường thở phào nhưng ông Tập chuẩn bị đáp trả.
 
Peter Navarro, cố vấn cho Tổng thống Mỹ về thương mại nói hôm thứ Hai rằng rào cản về đầu tư đối với Trung Quốc và các nước khác sẽ chưa có hiệu lực ngay, thị trường thở phào khi có thông tin rằng chính quyền đã chuẩn bị các dự thảo luật để lập rào cản đối với những công ty có tỷ lệ sở hữu nước ngoài lớn.
 
Bình luận này của ông đến sau khi có các thông tin cho rằng Mỹ có thể ngăn các công ty có ít nhất 25% sở hữu của Trung Quốc mua các công ty về công nghệ.
 
Navarro nhấn mạnh rằng thị trường đã xử lý nhầm thông tin, ông nói rằng nhà đầu tư, thay vào đó, cần tập trung vào sự nỗ lực của Nhà Trắng trong việc bảo vệ xuất khẩu của Mỹ và những tiến triển chính của nền kinh tế.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc nói rằng ông sẽ không ngần ngại đáp trả Mỹ về thương mại, báo Wall Street đưa tin hôm thứ Hai.
 
Ông Tập nói: “Phương Tây có câu, nếu ai đó tát bạn bên trái, bạn sẽ tát họ vào bên phải”, “theo văn hóa của chúng tôi, chúng tôi sẽ đấm trả”.
 
Ông Tập bình luận hôm thứ Năm tuần trước trong hội đônfg CEO toàn cầu, một nhóm do Trung Quốc tổ chức, có khoảng 20 CEO của các công ty đa quốc gia của phương tây như Goldman Sachs hay Volkswagen.
 
2. Chứng khoán Mỹ hướng đến phiên giao dịch sáng hơn sau ngày đen tối nhất nhiều tháng
 
Chứng khoán tương lai Mỹ thay đổi ít, cho thấy rằng thị trường có thể tươi sáng hơn sau khi trả qua phiên trước đen tối nhất 2 tháng.
 
Lúc 5:40AM ET, Dow tương lai tăng 7 điểm, gần 0.1%. S&P500 tương lai và Nasdaq 100 tương lai đều tăng nhưng không đáng kể.
 
Phiên trước, các chỉ số đều giảm hơn 1% điểm khi thị trường phản ứng với thông tin về chính sách của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc.
 
Thị trường hồi phục vào cuối phiên, tuy nhiên, sau khi Navarro giãi bày.
 
Về báo cáo kết quả kinh doanh, Lennar và chuỗi nhà hàng Sonic sẽ có thông tin.
 
Thị trường Châu Âu tăng điểm nhẹ, hồi phục so với phiên trước. Về dữ liệu kinh tế, chỉ số DAX, xuất khẩu nặng của Đức, là chỉ số nhạy cảm nhất với các căng thẳng thương mại, tăng 0.5%.
 
Tại châu Á, thị trường Nhật hồi phục trong khi thị trường Trung Quốc vào vùng giảm điểm, tham chiếu đến việc giảm khoảng 20% từ mức cao nhất 52 tuần với sự lo lắng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 
3. Đôla hồi phục từ mức thấp nhất 2 tuần, Euro và Bảng giảm.
 
Đôla tăng sau khi Navarro bình luận về chính sách của Nhà Trắng làm giảm lo lắng đối với thị trường.
 
USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0.3% lên 94.26, phục hồi từ mức 93.84, mức thấp nhất kể từ 14 tháng 6.
 
Đồng Euro giảm 0.4% so với Đôla còn 1.1650, sau khi tăng lên mức cao nhất 2 tuần ở 1.1720 qua đêm.
 
Đồng Bảng cũng giảm so với Đôla. Tỷ giá GBP/USD giảm 0.4% còn 1.3220.
 
So với đồng Yên, Đôla tiếp tục giảm còn 109.65, hôm thứ Hai tỷ giá đã xuống đến mức 109.36, thấp nhất 2 tuần.
 
Về trái phiếu, lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ ít thay đổi, ở mức 2.88%.
 
4. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ, phát biểu của Fed
 
Thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu về kinh tế Mỹ để đánh giá sức mạnh nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 
Chỉ số giá nhà HPI tháng 4 sẽ được công bố lúc 9:00AM ET và sau đó là chỉ số niềm tin người tiêu dùng và khảo sát sản xuất của Fed Richmond vào lúc 10:00AM ET.
 
Dữ liệu này có thể thay thế cho triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ sau khi chủ tịch Fed đã nhắc lại tuần trước rằng khả năng lãi suất tăng dần vẫn ở mức cao.
 
Chủ tịch FED Atlanta sẽ phát biểu tại viện quyền công dân Birmingham lúc 1PM ET.
 
Chủ tịch Fed Dallas cũng sẽ phát biểu lúc 1:45PM ET tại Houston.
 
5. Giá dầu tăng trước khi API công bố dữ liệu
 
Giá dầu tăng cao hơn, hỗ trợ bởi sự sụt giảm của sản lượng của Canada và sự không chắc chắn về xuất khẩu của Lybia mặc dù OPEC đã quyết tăng sản lượng.
 
Nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang thông tin về kho dự trữ dầu của Mỹ.
 
API sẽ đưa ra dữ liệu về kho dự trữ cho tuần đến ngày 22 tháng 6 lúc 4:30PM với dự báo dự trữ giảm khoảng 2.4 triệu thùng.
 
Dầu thô WTI tương lai tăng 0.11USD lên 68.19USD/thùng và dầu thô Brent tăng 0.28USD lên 74.83USD/thùng.
 
Các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay 27-06
 
 
Thị trường dầu
 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (26/06), trong đó dầu WTI đóng cửa trên mốc 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 5/2018, chủ yếu nhờ thông tin rằng Mỹ đang thúc đẩy các nước giảm kim ngạch nhập khẩu dầu từ Iran xuống mức 0 vào tháng 11 tới, cùng với sự không chắc chắn về hoạt động xuất khẩu dầu thô tại Libya.

Những nghi ngờ về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gia tăng sản lượng đủ nhanh để ngăn chặn sự thiếu hụt trong nguồn cung toàn cầu cũng tiếp tục hỗ trợ giá dầu.

Góp phần vào tâm lý lo lắng về tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu, Mỹ hi vọng tất cả các nước cắt giảm toàn bộ nhập khẩu dầu từ Iran vào ngày 04/11 tới hoặc phải chịu rủi ro từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ, The Wall Street Journal đưa tin.

Ả-rập Xê-út cho biết sẽ nâng sản lượng dầu thô lên mức cao kỷ lục bắt đầu vào tháng tới, và thông tin này tích tắc khiến giá dầu xóa bớt đà tăng hồi đầu phiên. Hãng Bloomberg dẫn nguồn tin từ cố vấn chính sách đầu ra của nước này cho biết Ả-rập Xê-út lên kế hoạch tăng sản lượng lên mức kỷ lục 10.8 triệu thùng/ngày, vượt mốc cao trước đó là 10.72 triệu thùng/ngày hồi tháng 11/2016.

Động thái này sẽ tuân theo thỏa thuận gần đây của OPEC cùng với các đồng minh, rằng gia tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm 2018.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự không chắc chắn này có khả năng ngăn cản các khách hàng quốc tế mua dầu của Libya. Chừng nào tình hình tại Libya vẫn chưa được giải quyết, nghĩa là càng ít dầu của nước này có thể tiếp cận đến thị trường, giá dầu sẽ không giảm đáng kể”.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 2.3 triệu thùng trong tuần trước, dự trữ xăng tăng 160,000 thùng, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất cộng 500,000 thùng.

Thị trường vàng
 
Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 6 tháng vào ngày thứ Ba (26/06), khi kim loại quý chịu sức ép từ đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD.
 
Việc bán tháo các tài sản rủi ro toàn cầu trong tháng 6, do một loạt những diễn biến mới của căng thẳng thương mại toàn cầu, đã tiếp tục trong ngày thứ Ba ở hầu hết các thị trường châu Á, trong khi chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Âu đều khởi sắc. Dẫu vậy, căng thẳng thương mại toàn cầu cho đến nay cũng không hỗ trợ vàng quá nhiều. Kim loại quý hầu như chỉ bị ràng buộc với những diễn biến của đồng USD, vốn nhảy vọt trong môi trường lãi suất tăng cao.
 
Nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều giá trị từ chứng khoán hơn so với vàng. Họ đang chờ đợi và cố gắng tìm những chứng khoán đang có dấu hiệu chạm đáy. Kết quả là vàng đang bị bỏ qua.

Trong khi đó, những yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ nhìn chung vẫn mạnh mẽ, ông Karnani chia sẻ. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ giảm từ 128.8 trong tháng 5 xuống 126.4 trong tháng 6, nhưng dữ liệu tiếp tục cho thấy rằng người Mỹ vẫn lạc quan về nền kinh tế trong nước.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 94.714 và vọt 2.8% từ đầu năm đến nay.

Lãi suất tăng cao và đồng USD mạnh hơn là những rào cản đối với vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất, và đà tăng của đồng USD có xu hướng gây sức ép đến những tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm chúng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ròng 2,5% khối lượng nắm giữ trong tháng 6 này.

Thông thường căng thẳng thương mại toàn cầu có thể giúp nâng đỡ giá vàng. Nhưng nỗi lo về một đồng USD mạnh vẫn đang gây sức ép lên giá của kim loại quý này.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1261.22
SL @1264.85
TP @1254.34

Thị trường tiền tệ
 
USD
 
USD tăng so với yen Nhật nhưng giảm so với đồng euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h11 (giờ Việt Nam). Giá nhân dân tệ hôm qua chạm đáy 6 tháng khi thị trường dự đoán Bắc Kinh sẽ tiếp tục để đồng nội tệ suy yếu trong những ngày tới.

Giá USD hôm qua tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu khiến nhà đầu tư quay lưng với các đồng tiền có lợi suất cao và thị trường tập trung vào kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu ổn định trở lại sau khi lao dốc trước các tín hiệu trái ngược từ chính quyền Tổng thống Donald Trump về các hạn chế đầu tư nước ngoài vào các hãng công nghệ Mỹ, cùng với các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thuế quan gần đây bắt đầu làm gián đoạn các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan ngày 26/6 cho biết ông tin rằng chính sách tiền tệ của Fed vẫn đang hợp lý và cho rằng ngân hàng này có thể tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong năm nay.

Theo Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 5 đã tăng 6,7% đạt mức 689.000 căn, cao hơn khá nhiều so với dự báo của các chuyên gia.

Các nước, trong đó có Trung Quốc và châu Âu, vẫn đang thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ để tránh những áp lực tiêu cực tác động tới triển vọng kinh tế trong thời gian tới. Các nước đều tỏ ra lo ngại về chính sách chống lại tự do thương mại của thổng thống Mỹ Donald Trump.

Chiến lược tham khảo

Sell USSDJPY @109.94
SL @110.34
TP @109.28

EUR

Tỷ giá EUR / USD đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ ba.

Đồng euro tiếp tục có một tuần yên tĩnh, nhưng căng thẳng thương mại tiếp tục sôi động giữa Mỹ và các đối tác thương mại của nó. Mặc dù các tiêu đề đã bị chi phối bởi thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Liên minh châu Âu cũng đã bị kéo vào tự do. Hôm thứ Sáu, EU đã đánh thuế 25% trên 3,3 tỷ USD hàng hóa của Mỹ. Động thái này là để đáp ứng với thuế quan của Hoa Kỳ đối với nhập khẩu thép và nhôm của EU. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã đe dọa áp đặt mức thuế 20% đối với xe EU. Một động thái như vậy có thể khiến các nhà khai thác xe hơi khổng lồ của Đức Daimler và BMW phải trả tiền và có thể gây thiệt hại cho các nhà đầu tư về đồng euro. EU có đủ trên đĩa của mình mà không có một cuộc chiến thương mại với Mỹ, và đã đưa ra một đơn khiếu nại về thuế quan của Mỹ với Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tuy nhiên, EU đã không né tránh những động thái trả đũa, với Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker nói rằng phản ứng của EU sẽ “rõ ràng nhưng được đo lường”. Bộ Tài chính Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố những hạn chế đối với đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ, như một phần nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ bị cáo buộc bởi người Trung Quốc. Điều này sẽ đánh dấu một sự leo thang đáng kể của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, và một phản ứng mạnh mẽ của Trung Quốc có thể làm rung chuyển thị trường tiền tệ.

Có nhiều lo ngại rằng những người bảo hộ gần đây có thể cản trở sự tăng trưởng toàn cầu và ổn định tài chính. Đây là thông điệp vào Chủ nhật từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hoạt động như một nhóm ô cho khoảng 60 ngân hàng trung ương. BIS cũng cảnh báo rằng cuộc chiến thương mại leo thang có thể có tác dụng phụ tiêu cực trên thị trường tiền tệ. Đồng thời, BIS bày tỏ sự hỗ trợ cho Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất dần dần và cho ECB hướng tới bình thường hóa khi nó tăng cường chương trình tài sản lớn của mình.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1676
SL @1.1718
TP @1.1593

GBP

Đồng bảng Anh đã giảm nhẹ trong phiên thứ Ba.

Tại Anh, các khoản thế chấp do các ngân hàng lớn cung cấp đã tăng lên 39,2 nghìn, đánh bại ước tính 38,2 nghìn. Tại Mỹ, chỉ số sản xuất Richmond được cải thiện lên 20 điểm, cao hơn mức ước tính 15 điểm. Đây là mức cao nhất trong 3 tháng. Tại Mỹ, niềm tin tiêu dùng CB giảm xuống 126,4, nhút nhát ước tính 127,6 điểm. Hôm thứ Tư, Ngân hàng Anh sẽ công bố báo cáo ổn định tài chính nửa năm một lần, và Thống đốc BoE sẽ tổ chức một cuộc họp báo về báo cáo. Ở Mỹ, trọng tâm sẽ là các đơn đặt hàng lâu bền.

Các cuộc đàm phán Brexit đang chuyển động với tốc độ của một con ốc, nhiều đến sự mất tinh thần của lĩnh vực kinh doanh. Hôm thứ Hai, gã khổng lồ ô tô BMW bày tỏ lo ngại về “sự không chắc chắn đang diễn ra” do thiếu sự rõ ràng về các thỏa thuận hải quan trong tương lai giữa Anh và EU. Một giám đốc điều hành cao cấp của BMW nói rằng nếu các phương tiện của nó bị dừng lại ở biên giới, công ty có thể ngừng hoạt động sản xuất tại Anh. Những lời bình luận này xuất phát từ cảnh báo tương tự của Airbus, nói rằng nếu một thỏa thuận Brexit không đạt được, công ty có thể đóng cửa hàng ở Anh. Với thời hạn Brexit tháng 3 năm 2019, các nhà đầu tư có thể mất niềm tin vào đồng bảng Anh nếu EU và EU không đạt được thỏa thuận về mối quan hệ thương mại mới sau Brexit.

Chiến lược tham khảo

Buy GBPUSD @1.3206
SL @1.3144
TP @1.3309

CAD

Đồng đô la Canada tiếp tục có một tuần yên tĩnh.

Ngân hàng Canada đã giảm các gợi ý rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất trong nửa cuối năm 2018, nhưng các nhà hoạch định chính sách có mối quan tâm cả trong nội bộ lẫn trên toàn cầu. Cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế Canada. Tổng thống Trump đã không tha cho Canada từ thuế quan, và với 80% hàng xuất khẩu của Canada đến Mỹ, Canada có thể không đủ khả năng để mua một vụ thương mại với người hàng xóm phía nam khổng lồ. Về mặt nội địa, lạm phát tiêu dùng và dữ liệu chi tiêu của người tiêu dùng Canada đã mềm hơn dự kiến. Doanh thu bán lẻ ảm đạm, với mức giảm mạnh 1.2%. Mặc dù có những con số mềm, BoC vẫn tự tin về nền kinh tế, và tăng lãi suất tháng Bảy vẫn là một khả năng hợp lý. Lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2,0%, và trong tuyên bố chính sách tháng 5 của nó, BoC đã loại bỏ tham chiếu của nó thành “thận trọng”, thay thế nó bằng “dần dần” mô tả cách tiếp cận của nó để điều chỉnh tỷ lệ. Các thị trường đã xem đây là một tín hiệu cho thấy ngân hàng đang chuẩn bị nhấn nút kích hoạt. Việc tăng lãi suất có thể sẽ làm tăng đồng đô la Canada, vì nó làm cho đồng tiền hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

JPY

Đồng Yên Nhật không thay đổi trong phiên thứ Ba.

Tại Nhật Bản, trọng tâm là dữ liệu lạm phát. Các  dịch vụ chỉ số giá sản xuất lưỡi lên đến 1,0%, phù hợp với dự báo. Ngân hàng Nhật Bản CPI lõi, chỉ số lạm phát ưa thích của ngân hàng, giảm xuống 0,5%, nhút nhát ước tính 0,6%. Tại Mỹ, niềm tin tiêu dùng CB giảm xuống 126,4, nhút nhát ước tính 127,6 điểm. Hôm thứ Tư, Mỹ phát hành các đơn đặt hàng lâu bền và Nhật Bản sẽ công bố doanh số bán lẻ.

Các nhà hoạch định chính sách của BoJ không vội vàng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ. Điều này đã được nhấn mạnh trong bản tóm tắt các ý kiến ​​của cuộc họp chính sách tháng Sáu, được công bố vào thứ Hai. Bản tóm tắt, mà trước các phút, chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách kêu gọi các ngân hàng để ‘kiên nhẫn tiếp tục’ chương trình nới lỏng lớn của nó. Đồng thời, một số thành viên hội đồng bày tỏ lo ngại rằng chương trình có tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như tỷ lệ cực thấp làm tổn thương lợi nhuận của các ngân hàng. Tại cuộc họp tháng Sáu, ngân hàng duy trì chính sách tiền tệ nhưng giảm dự báo lạm phát của nó. Với lạm phát giảm xuống dưới mục tiêu của BoJ chỉ dưới 2%, BoJ được kỳ vọng rộng rãi để tiếp tục với kế hoạch nới lỏng của nó vào năm 2019.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2